blog banner canavi

Kỹ năng xin việc làm ngành nhà hàng khách sạn - bạn có hay không?

Ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành tiềm năng phát triển bậc nhất hiện nay nhờ nhu cầu du lịch và thưởng thức ẩm thực gia tăng nhanh chóng. Sau đây là chia sẻ của Canavi về các kỹ năng mềm trong cv cho ứng viên ngành nhà hàng khách sạn dành cho bạn.

 

1/ Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt

Làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn có nghĩa là làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Để thành công trong ngành này, bạn phải đảm bảo rằng khách của bạn liên tục thoải mái và có thời gian vui vẻ. Và để có được điều này, bạn cần kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt. Kỹ năng này sẽ giúp đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng của bạn luôn được đáp ứng, đặt sự hài lòng của họ lên hàng đầu.

kỹ năng mềm trong cv
Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt

Do đó, khi liệt kê các kỹ năng mềm trong CV xin việc, ứng viên đừng quên liệt kê kỹ năng này.

2/ Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp bao gồm lời nói và văn bản là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong ngành nhà hàng khách sạn - một ngành thường trực tiếp tiếp xúc và tương tác với khách hàng. Làm việc trong khách sạn đòi hỏi rất nhiều giao tiếp giữa khách hàng và nhân viên cũng như giữa nhân viên và quản lý. Và nếu không có kỹ năng này, bạn khó có thể thành công và đạt được thành tích tốt trong công việc.

Vì vậy, hãy viết kỹ năng này trong CV xin việc của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3/ Kỹ năng đa nhiệm

kỹ năng mềm trong cv
Kỹ năng đa nhiệm

Hầu như mọi công việc bạn có trong ngành nhà hàng khách sạn đều sẽ yêu cầu một số mức độ đa nhiệm đối với nhân viên, nghĩa là đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Trong một ngày thông thường, bạn có thể xử lý hàng trăm khách hàng cùng một lúc, thực hiện một số nhiệm vụ trong khi vẫn cố gắng duy trì tính kỷ luật và có tổ chức. Bạn sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm.

Do đó, nếu có mong muốn làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn, hãy viết kỹ năng đa nhiệm vào các kỹ năng mềm trong CV xin việc của bạn.

4/ Kỹ năng quản lý thời gian

Bên cạnh kỹ năng đa nhiệm, các công việc ngành nhà hàng khách sạn cũng đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian. Điều này là cần thiết vì đây là một ngành đòi hỏi sự nhanh chóng nhưng mức hài lòng của khách hàng cao. Những ứng viên sở hữu kỹ năng này sẽ dễ dàng có được thành công và thành tích trong công việc so với những ứng viên không có.

Thật vậy, không ít lần chúng ta chứng kiến cảnh khách hàng phàn nàn về thời gian lên đồ ăn lâu, dẫn đến khách hàng bỏ về, không quay lại nhà hàng. Hay những ý kiến bình luận về việc dọn dẹp và chuẩn bị phòng khách sạn lâu dẫn đến trải nghiệm không tốt ở khách hàng.

5/ Kỹ năng làm việc nhóm

kỹ năng mềm trong cv
Kỹ năng làm việc nhóm

Với môi trường như ngành nhà hàng khách sạn, bạn khó lòng thực hiện công việc tốt nếu không biết hợp tác với người khác hiệu quả. Do đó, trong các kỹ năng mềm trong CV dành cho ứng viên ngành này, bạn không nên thiếu kỹ năng làm việc nhóm.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người lên tiếng, chia sẻ ý tưởng và đóng góp đáng kể cho các cuộc thảo luận, cũng như những người làm việc có đóng góp cho thành công chung của tổ chức.

Nhờ làm việc nhóm, bạn có thể được nhận hướng dẫn từ người khác để hoàn toàn tốt công việc. Hoặc bạn có thể hỗ trợ đồng nghiệp và cùng họ đạt được những mục tiêu mà bạn và đồng nghiệp không thể đạt được khi làm một mình.

6/ Kỹ năng thích ứng

Những người làm việc trong các công việc nhà hàng khách sạn thường làm việc lâu hơn và nhiều giờ giấc linh hoạt hơn so với công việc văn phòng. Bạn phải liên tục sẵn sàng làm việc nếu có tình huống bất ngờ phát sinh, có thể thích nghi bất cứ nơi nào bạn cần. Trở thành một nhân viên đa năng sẽ khiến bạn trở nên vô giá đối với nhà tuyển dụng, vì họ sẽ thấy rằng bạn có thể dễ dàng chuyển sang nhiều vai trò khác nhau.

Tóm lại, để tìm kiếm việc làm trong ngành nhà hàng khách sạn, bạn cần sở hữu những kỹ năng mềm trong CV trên đây. Canavi chúc bạn ứng tuyển việc làm thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá