blog banner canavi

Kỹ năng xin việc làm ngành nhà hàng khách sạn - bạn có hay không?

Ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành tiềm năng phát triển bậc nhất hiện nay nhờ nhu cầu du lịch và thưởng thức ẩm thực gia tăng nhanh chóng. Sau đây là chia sẻ của Canavi về các kỹ năng mềm trong cv cho ứng viên ngành nhà hàng khách sạn dành cho bạn.

 

1/ Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt

Làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn có nghĩa là làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Để thành công trong ngành này, bạn phải đảm bảo rằng khách của bạn liên tục thoải mái và có thời gian vui vẻ. Và để có được điều này, bạn cần kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt. Kỹ năng này sẽ giúp đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng của bạn luôn được đáp ứng, đặt sự hài lòng của họ lên hàng đầu.

kỹ năng mềm trong cv
Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt

Do đó, khi liệt kê các kỹ năng mềm trong CV xin việc, ứng viên đừng quên liệt kê kỹ năng này.

2/ Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp bao gồm lời nói và văn bản là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong ngành nhà hàng khách sạn - một ngành thường trực tiếp tiếp xúc và tương tác với khách hàng. Làm việc trong khách sạn đòi hỏi rất nhiều giao tiếp giữa khách hàng và nhân viên cũng như giữa nhân viên và quản lý. Và nếu không có kỹ năng này, bạn khó có thể thành công và đạt được thành tích tốt trong công việc.

Vì vậy, hãy viết kỹ năng này trong CV xin việc của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3/ Kỹ năng đa nhiệm

kỹ năng mềm trong cv
Kỹ năng đa nhiệm

Hầu như mọi công việc bạn có trong ngành nhà hàng khách sạn đều sẽ yêu cầu một số mức độ đa nhiệm đối với nhân viên, nghĩa là đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Trong một ngày thông thường, bạn có thể xử lý hàng trăm khách hàng cùng một lúc, thực hiện một số nhiệm vụ trong khi vẫn cố gắng duy trì tính kỷ luật và có tổ chức. Bạn sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm.

Do đó, nếu có mong muốn làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn, hãy viết kỹ năng đa nhiệm vào các kỹ năng mềm trong CV xin việc của bạn.

4/ Kỹ năng quản lý thời gian

Bên cạnh kỹ năng đa nhiệm, các công việc ngành nhà hàng khách sạn cũng đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian. Điều này là cần thiết vì đây là một ngành đòi hỏi sự nhanh chóng nhưng mức hài lòng của khách hàng cao. Những ứng viên sở hữu kỹ năng này sẽ dễ dàng có được thành công và thành tích trong công việc so với những ứng viên không có.

Thật vậy, không ít lần chúng ta chứng kiến cảnh khách hàng phàn nàn về thời gian lên đồ ăn lâu, dẫn đến khách hàng bỏ về, không quay lại nhà hàng. Hay những ý kiến bình luận về việc dọn dẹp và chuẩn bị phòng khách sạn lâu dẫn đến trải nghiệm không tốt ở khách hàng.

5/ Kỹ năng làm việc nhóm

kỹ năng mềm trong cv
Kỹ năng làm việc nhóm

Với môi trường như ngành nhà hàng khách sạn, bạn khó lòng thực hiện công việc tốt nếu không biết hợp tác với người khác hiệu quả. Do đó, trong các kỹ năng mềm trong CV dành cho ứng viên ngành này, bạn không nên thiếu kỹ năng làm việc nhóm.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người lên tiếng, chia sẻ ý tưởng và đóng góp đáng kể cho các cuộc thảo luận, cũng như những người làm việc có đóng góp cho thành công chung của tổ chức.

Nhờ làm việc nhóm, bạn có thể được nhận hướng dẫn từ người khác để hoàn toàn tốt công việc. Hoặc bạn có thể hỗ trợ đồng nghiệp và cùng họ đạt được những mục tiêu mà bạn và đồng nghiệp không thể đạt được khi làm một mình.

6/ Kỹ năng thích ứng

Những người làm việc trong các công việc nhà hàng khách sạn thường làm việc lâu hơn và nhiều giờ giấc linh hoạt hơn so với công việc văn phòng. Bạn phải liên tục sẵn sàng làm việc nếu có tình huống bất ngờ phát sinh, có thể thích nghi bất cứ nơi nào bạn cần. Trở thành một nhân viên đa năng sẽ khiến bạn trở nên vô giá đối với nhà tuyển dụng, vì họ sẽ thấy rằng bạn có thể dễ dàng chuyển sang nhiều vai trò khác nhau.

Tóm lại, để tìm kiếm việc làm trong ngành nhà hàng khách sạn, bạn cần sở hữu những kỹ năng mềm trong CV trên đây. Canavi chúc bạn ứng tuyển việc làm thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá