blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng xin việc làm ngành nhà hàng khách sạn - bạn có hay không?

Ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành tiềm năng phát triển bậc nhất hiện nay nhờ nhu cầu du lịch và thưởng thức ẩm thực gia tăng nhanh chóng. Sau đây là chia sẻ của Canavi về các kỹ năng mềm trong cv cho ứng viên ngành nhà hàng khách sạn dành cho bạn.

 

1/ Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt

Làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn có nghĩa là làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Để thành công trong ngành này, bạn phải đảm bảo rằng khách của bạn liên tục thoải mái và có thời gian vui vẻ. Và để có được điều này, bạn cần kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt. Kỹ năng này sẽ giúp đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng của bạn luôn được đáp ứng, đặt sự hài lòng của họ lên hàng đầu.

kỹ năng mềm trong cv
Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt

Do đó, khi liệt kê các kỹ năng mềm trong CV xin việc, ứng viên đừng quên liệt kê kỹ năng này.

2/ Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp bao gồm lời nói và văn bản là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong ngành nhà hàng khách sạn - một ngành thường trực tiếp tiếp xúc và tương tác với khách hàng. Làm việc trong khách sạn đòi hỏi rất nhiều giao tiếp giữa khách hàng và nhân viên cũng như giữa nhân viên và quản lý. Và nếu không có kỹ năng này, bạn khó có thể thành công và đạt được thành tích tốt trong công việc.

Vì vậy, hãy viết kỹ năng này trong CV xin việc của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3/ Kỹ năng đa nhiệm

kỹ năng mềm trong cv
Kỹ năng đa nhiệm

Hầu như mọi công việc bạn có trong ngành nhà hàng khách sạn đều sẽ yêu cầu một số mức độ đa nhiệm đối với nhân viên, nghĩa là đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Trong một ngày thông thường, bạn có thể xử lý hàng trăm khách hàng cùng một lúc, thực hiện một số nhiệm vụ trong khi vẫn cố gắng duy trì tính kỷ luật và có tổ chức. Bạn sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm.

Do đó, nếu có mong muốn làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn, hãy viết kỹ năng đa nhiệm vào các kỹ năng mềm trong CV xin việc của bạn.

4/ Kỹ năng quản lý thời gian

Bên cạnh kỹ năng đa nhiệm, các công việc ngành nhà hàng khách sạn cũng đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian. Điều này là cần thiết vì đây là một ngành đòi hỏi sự nhanh chóng nhưng mức hài lòng của khách hàng cao. Những ứng viên sở hữu kỹ năng này sẽ dễ dàng có được thành công và thành tích trong công việc so với những ứng viên không có.

Thật vậy, không ít lần chúng ta chứng kiến cảnh khách hàng phàn nàn về thời gian lên đồ ăn lâu, dẫn đến khách hàng bỏ về, không quay lại nhà hàng. Hay những ý kiến bình luận về việc dọn dẹp và chuẩn bị phòng khách sạn lâu dẫn đến trải nghiệm không tốt ở khách hàng.

5/ Kỹ năng làm việc nhóm

kỹ năng mềm trong cv
Kỹ năng làm việc nhóm

Với môi trường như ngành nhà hàng khách sạn, bạn khó lòng thực hiện công việc tốt nếu không biết hợp tác với người khác hiệu quả. Do đó, trong các kỹ năng mềm trong CV dành cho ứng viên ngành này, bạn không nên thiếu kỹ năng làm việc nhóm.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người lên tiếng, chia sẻ ý tưởng và đóng góp đáng kể cho các cuộc thảo luận, cũng như những người làm việc có đóng góp cho thành công chung của tổ chức.

Nhờ làm việc nhóm, bạn có thể được nhận hướng dẫn từ người khác để hoàn toàn tốt công việc. Hoặc bạn có thể hỗ trợ đồng nghiệp và cùng họ đạt được những mục tiêu mà bạn và đồng nghiệp không thể đạt được khi làm một mình.

6/ Kỹ năng thích ứng

Những người làm việc trong các công việc nhà hàng khách sạn thường làm việc lâu hơn và nhiều giờ giấc linh hoạt hơn so với công việc văn phòng. Bạn phải liên tục sẵn sàng làm việc nếu có tình huống bất ngờ phát sinh, có thể thích nghi bất cứ nơi nào bạn cần. Trở thành một nhân viên đa năng sẽ khiến bạn trở nên vô giá đối với nhà tuyển dụng, vì họ sẽ thấy rằng bạn có thể dễ dàng chuyển sang nhiều vai trò khác nhau.

Tóm lại, để tìm kiếm việc làm trong ngành nhà hàng khách sạn, bạn cần sở hữu những kỹ năng mềm trong CV trên đây. Canavi chúc bạn ứng tuyển việc làm thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018