blog banner canavi blog banner canavi

Kỹ năng xin việc: Làm thế nào để chuẩn bị buổi phỏng vấn thành công?

 

Khi đi xin việc ai cũng mong muốn mình trúng tuyển và đi làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nắm rõ các kỹ năng xin việc để bách phát bách trung thành công. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng phỏng vấn xin việc bạn cần chuẩn bị để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp.

1. Hãy chuẩn bị cẩn thận

Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, thành công bạn cần chuẩn bị những điều sau:

Kỹ năng xin việc: Làm thế nào để chuẩn bị buổi phỏng vấn thành công?

Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng buổi phỏng vấn

Trang phục gọn gàng, lịch sự và chuyên nghiệp. Theo khảo sát của Canavi thì trang phục là yếu tố giúp các bạn ứng viên ghi điểm đầu tiên.

Hãy chuẩn bị các tài liệu cần thiết: CV xin việc, quyển sổ nhỏ, bút… Đây là những thứ bạn cần phải mang theo. Trong một số trường hợp ví dụ như ứng tuyển vị trí thiết kế bạn cần phải mang theo sản phẩm mà bạn thực hiện.

Hãy chuẩn bị đáp án các câu hỏi thường gặp: Trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi về thông tin cá nhân như:

  • Hãy giới thiệu về bản thân bạn cho chúng tôi.
  • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?
  • Tại sao bạn nghỉ việc công ty cũ?

Việc bạn chuẩn bị đáp án cho những câu hỏi này giúp bạn tự tin, sẵn sàng cho buổi phỏng vấn hơn.

Không được đến phỏng vấn muộn: Tuyệt đối bạn không được đến muộn bởi có thể nhà tuyển dụng sẽ phải phỏng vấn rất nhiều ứng viên khác nữa. Việc đến muộn sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng và khả năng bạn không được nhận việc khá cao. Bạn nên đến sớm hơn 15 phút và không nên đến sát giờ để còn thời gian chuẩn bị.

2. Chuẩn bị CV xin việc nổi bật

Hồ sơ xin việc là một trong những thứ bạn cần phải chuẩn bị chỉn chu, chuyên nghiệp. Qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực, kinh nghiệm cũng như kỹ năng bạn có để quyết định có gọi bạn đi phỏng vấn hay không.

Kỹ năng xin việc: Làm thế nào để chuẩn bị buổi phỏng vấn thành công?

Chuẩn bị CV xin việc nổi bật

Một bản CV xin việc chuẩn là bản CV không nên quá dài, chỉ trong 1 trang và cần ngắn gọn, súc tích. Bao gồm các mục:

  • Thông tin cá nhân.
  • Học vấn.
  • Mục tiêu nghề nghiệp.
  • Kinh nghiệm làm việc.
  • Kỹ năng làm việc.

Ngoài ra, CV xin việc không cần thiết kế quá màu mè, hoa mỹ mà chỉ cần dễ nhìn, đơn giản. Bạn có thể lên một số website tuyển dụng tạo CV xin việc nhanh chóng, đẹp. Ví dụ: Canavi.com là địa chỉ tạo và chỉnh sửa CV xin việc đẹp, hài hòa với hàng trăm mẫu CV xin việc khác nhau.

3. Hãy biết cách giao tiếp, kiểm soát ngôn ngữ cơ thể

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần thể hiện khả năng giao tiếp và kiểm soát ngôn ngữ cơ thể của mình.

Bạn hãy tự tin thể hiện bản thân và không nên ngần ngại hỏi nhà tuyển dụng nếu như băn khoăn, thắc mắc về một vấn đề nào đó.

Kỹ năng xin việc: Làm thế nào để chuẩn bị buổi phỏng vấn thành công?

Hãy biết cach giao tiếp, kiểm soát ngôn ngữ cơ thể

Bên cạnh đó, bạn không nên cướp lời hay ngắt lời nhà tuyển dụng. Đây là những hành động khiếm nhã, mất lịch sự. Bạn hãy thể hiện trạng thái một cách tự nhiên nhất, dáng ngồi phải thẳng nhưng không nên quá gồng mình.

4. Hãy luôn luôn chuẩn bị một câu hỏi

Khi kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Anh chị có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” Đây chính là lúc bạn phải tỏa sáng thực sự. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá câu hỏi bạn đặt cho họ. Vì vậy, bạn không nên chủ quan mà hãy chuẩn bị câu hỏi sẵn để đặt cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể đặt các câu hỏi liên quan đến công việc, công ty hay các vấn đề nào đó bạn còn thắc mắc, băn khoăn chưa rõ.

Trên đây là những kỹ năng xin việc để chuẩn bị buổi phỏng vấn thành công Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất để chinh phục nhà tuyển dụng thành công. Chúc bạn đọc thành công trên con đường chinh phục sự nghiệp. 

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích