blog banner canavi blog banner canavi

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

 

1. Bạn sống ở đâu?

Nếu ứng viên đã thể hiện rõ điều này trong hồ sơ xin việc thì có nghĩa là bạn chưa thực sự nghiên cứu về họ. Thực sự, đây cũng là câu hỏi không cần thiết vì nó mang tính phân biệt đối xử giữa các vùng miền. Thay vào đó, hãy hỏi: Bạn có thấy thoải mái với vị trí của chúng tôi không? Để đảm bảo rằng việc đi lại sẽ không thành vấn đề. Bên cạnh đó, hãy đề cập đến một vài chế độ đi lại của công ty để ứng viên cân nhắc với điều kiện của họ.

2. Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?

Đây là một trong những câu hỏi được đánh giá là thô lỗ bởi vấn đề tiền lương là tế nhị. Thậm chí, có một số người không thích nhắc tới điều này vì họ đã được trả một mức lương khá thấp trong quá khứ. Thay vì dò hỏi, hãy tập trung vào khai thác và đánh giá năng lực của bạn. Dưới con mắt tinh tường của một nhà tuyển dụng, bạn sẽ dễ dàng tìm ra đáp án ngay thôi.


Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?

3. Bạn tốt nghiệp năm nào?

Ở các nước phương Tây, hỏi về mốc thời gian có thể được cho là thiếu lịch sự. Hơn nữa, đây là câu hỏi vô nghĩa vì điều này đã được ứng viên đề cập trong hồ sơ xin việc của mình. Bạn không nên thể hiện sự hời hợt của mình bằng các câu hỏi phỏng vấn không có mấy giá trị. Thay vào đó, hãy hỏi: Bạn đang tìm kiếm điều gì trong sự nghiệp của mình vào thời điểm này?

4. Bạn có thai không? Bạn đã kết hôn chưa? Bạn còn đi học không?

Kế hoạch hóa gia đình và tình trạng gia đình của họ không phải là việc của bạn. Hãy tập trung hơn vào kinh nghiệm, kỹ năng của họ. Hãy loại bỏ ngay những câu hỏi tọc mạch như vậy trong bảng câu hỏi của mình. Bạn có thể hỏi: Bạn có thể đảm bảo được giờ giấc và trách nhiệm công việc trong 1 năm (có thể hơn) tới không? Có điều gì cản trở hay khiến công việc của bạn bị ngắt quãng hay không?  

5. Bạn theo tôn giáo nào?

Đừng bao giờ đặt các câu hỏi phỏng vấn về tôn giáo. Bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này đều không nên. Tôn giáo và giới tính, vùng miền, dân tộc, quốc tịch, gia đình, khuyết tật là những điều cần tránh trong khi phỏng vấn ứng viên.


Bạn theo tôn giáo nào?

6. Bạn đã từng phạm tội?

Mặc dù đây là điều kiện để doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự nhưng bạn không nên quá thẳng thắn trong vấn đề này. Không một ai muốn nhắc lại quá khứ đen tối cả, vì thế đừng làm cho họ mặc cảm và căng thẳng về điều này. Có rất nhiều phương pháp điều tra, trong đó có cả sơ yếu lý lịch xin việc hoặc kiểm tra lý lịch của ứng viên.

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn không nên đặt ra với ứng viên. Sự thô lỗ không chỉ ảnh hưởng tới hình ảnh của bạn mà còn khiến cho bầu không khí tuyển dụng trở nên căng thẳng và gượng gạo. Thậm chí ngay cả danh tiếng công ty cũng bị ảnh hưởng chỉ vì phỏng vấn viên có những câu hỏi quá đỗi ngớ ngẩn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích