blog banner canavi blog banner canavi

Làm cách nào để học kỹ năng mềm trong kế toán?

Nhân viên kế toán muốn đạt được thành tựu trong công việc không chỉ cần kỹ năng chuyên môn mà còn cần những kỹ năng mềm khác. Vậy học kỹ năng mềm trong kế toán bằng cách nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Các kỹ năng mềm trong kế toán quan trọng

kỹ năng mềm trong kế toán
Các kỹ năng mềm trong kế toán quan trọng

Theo bài viết “TIẾT LỘ kỹ năng mềm trong kế toán chỉ ứng viên xuất sắc mới có” mà Canavi chia sẻ với bạn, nhân viên kế toán cần có các kỹ năng mềm sau:

Ngoài ra, để thành công hơn trong công việc, nhân viên kế toán còn cần các kỹ năng như:

Vậy làm cách nào để học kỹ năng mềm trong kế toán hiệu quả?

Có nhiều cách để trau dồi các kỹ năng mềm trong kế toán. Tùy thuộc vào mỗi kỹ năng mà có những biện pháp phù hợp. Cụ thể:

1/ Tham gia khóa học

Để có hệ thống kiến thức chuẩn và chính xác nhất dành cho bạn cũng như giúp bạn không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu, bạn có thể tham gia các khóa học để trau dồi một số kỹ năng mềm trong kế toán như:

  • Kỹ năng tin học

  • Kỹ năng giao tiếp

  • Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

  • Kỹ năng lãnh đạo

kỹ năng mềm trong kế toán
Tham gia khóa học

Các khóa học tin học văn phòng sẵn sàng cho bạn lựa chọn theo hình thức trực tuyến hoặc thông qua các trung tâm tin học và trường học. Bạn có thể học hầu như tất cả các kỹ năng tin học văn phòng từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Ví dụ như các khóa học Microsoft Office, các phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

Các khóa học kỹ năng giao tiếp tương đối phổ biến và bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Đó có thể là khóa học giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Thông thường, kỹ năng này nên được học tập trực tiếp sẽ đem lại hiệu quả cao dành cho bạn.

Nhân viên kế toán có thể tìm kiếm các khóa học kỹ năng đàm phán và thuyết phục dễ dàng trên Internet. Các kỹ năng này rất cần thiết để nhân viên kế toán thuyết phục lãnh đạo về lời khuyên, chiến lược tài chính và các con số họ đưa ra. Nó cũng rất cần thiết để bạn thỏa thuận mức lương và mức phúc lợi phù hợp.

Kỹ năng lãnh đạo rất cần thiết cho nhân viên kế toán để vươn lên các vị trí cao hơn và thăng tiến công việc. Bạn có thể trau dồi kỹ năng này thông qua các khóa học online hoặc trực tiếp với mức chi phí tương đối dễ chịu từ vài trăm nghìn tới hàng triệu đồng.

2/ Rèn luyện mỗi ngày

kỹ năng mềm trong kế toán
Rèn luyện mỗi ngày

Ngoài việc tham gia các khóa học, các bạn trẻ muốn trở thành nhân viên kế toán giỏi có thể rèn luyện các kỹ năng mềm trong kế toán mỗi ngày bằng cách:

Thứ nhất, đọc và tự nghiên cứu các tài liệu như sách, website, blog về các kỹ năng mỗi ngày. Ví dụ như các sách, blog, website về kỹ năng tin học rất sẵn sàng trên Internet. Hay trang web Canavi.com với nhiều mẹo hữu ích để cải thiện các kỹ năng mềm cần thiết của bạn.

Thứ hai, khéo léo áp dụng các kỹ năng vào các công việc hàng ngày như:

  • Đọc sách mỗi ngày, luôn tự hỏi và thắc mắc tại sao để rèn luyện kỹ năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  • Thử thách bản thân vị trí trưởng nhóm và quản lý dẫn đầu dự án để rèn luyện kỹ năng lãnh đạo.

  • Xem video trực tuyến liên quan để cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và thuyết phục.

  • Luôn sắp xếp công việc hàng ngày theo thứ tự ưu tiên để có được kỹ năng quản lý thời gian.

  • Lên kế hoạch việc cần làm mỗi ngày để trau dồi kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian.

  • Rèn luyện trí não bằng các trò chơi tư duy, các câu đố sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thích ứng.

Thứ ba, nhờ người thân, bạn bè và gia đình đánh giá các kỹ năng của bạn mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang ở đâu và bạn cần cải thiện điều gì trong các kỹ năng mềm trong kế toán của bạn. Nó rất cần thiết để giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra vấn đề và đưa ra giải pháp.

Như vậy, bằng cách tham gia các khóa học và rèn luyện mỗi ngày, bạn có thể rèn luyện trau dồi các kỹ năng mềm trong kế toán một cách hiệu quả. Canavi chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018