blog banner canavi

Làm cách nào để học kỹ năng mềm trong kế toán?

Nhân viên kế toán muốn đạt được thành tựu trong công việc không chỉ cần kỹ năng chuyên môn mà còn cần những kỹ năng mềm khác. Vậy học kỹ năng mềm trong kế toán bằng cách nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Các kỹ năng mềm trong kế toán quan trọng

kỹ năng mềm trong kế toán
Các kỹ năng mềm trong kế toán quan trọng

Theo bài viết “TIẾT LỘ kỹ năng mềm trong kế toán chỉ ứng viên xuất sắc mới có” mà Canavi chia sẻ với bạn, nhân viên kế toán cần có các kỹ năng mềm sau:

Ngoài ra, để thành công hơn trong công việc, nhân viên kế toán còn cần các kỹ năng như:

Vậy làm cách nào để học kỹ năng mềm trong kế toán hiệu quả?

Có nhiều cách để trau dồi các kỹ năng mềm trong kế toán. Tùy thuộc vào mỗi kỹ năng mà có những biện pháp phù hợp. Cụ thể:

1/ Tham gia khóa học

Để có hệ thống kiến thức chuẩn và chính xác nhất dành cho bạn cũng như giúp bạn không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu, bạn có thể tham gia các khóa học để trau dồi một số kỹ năng mềm trong kế toán như:

  • Kỹ năng tin học

  • Kỹ năng giao tiếp

  • Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

  • Kỹ năng lãnh đạo

kỹ năng mềm trong kế toán
Tham gia khóa học

Các khóa học tin học văn phòng sẵn sàng cho bạn lựa chọn theo hình thức trực tuyến hoặc thông qua các trung tâm tin học và trường học. Bạn có thể học hầu như tất cả các kỹ năng tin học văn phòng từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Ví dụ như các khóa học Microsoft Office, các phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

Các khóa học kỹ năng giao tiếp tương đối phổ biến và bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Đó có thể là khóa học giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Thông thường, kỹ năng này nên được học tập trực tiếp sẽ đem lại hiệu quả cao dành cho bạn.

Nhân viên kế toán có thể tìm kiếm các khóa học kỹ năng đàm phán và thuyết phục dễ dàng trên Internet. Các kỹ năng này rất cần thiết để nhân viên kế toán thuyết phục lãnh đạo về lời khuyên, chiến lược tài chính và các con số họ đưa ra. Nó cũng rất cần thiết để bạn thỏa thuận mức lương và mức phúc lợi phù hợp.

Kỹ năng lãnh đạo rất cần thiết cho nhân viên kế toán để vươn lên các vị trí cao hơn và thăng tiến công việc. Bạn có thể trau dồi kỹ năng này thông qua các khóa học online hoặc trực tiếp với mức chi phí tương đối dễ chịu từ vài trăm nghìn tới hàng triệu đồng.

2/ Rèn luyện mỗi ngày

kỹ năng mềm trong kế toán
Rèn luyện mỗi ngày

Ngoài việc tham gia các khóa học, các bạn trẻ muốn trở thành nhân viên kế toán giỏi có thể rèn luyện các kỹ năng mềm trong kế toán mỗi ngày bằng cách:

Thứ nhất, đọc và tự nghiên cứu các tài liệu như sách, website, blog về các kỹ năng mỗi ngày. Ví dụ như các sách, blog, website về kỹ năng tin học rất sẵn sàng trên Internet. Hay trang web Canavi.com với nhiều mẹo hữu ích để cải thiện các kỹ năng mềm cần thiết của bạn.

Thứ hai, khéo léo áp dụng các kỹ năng vào các công việc hàng ngày như:

  • Đọc sách mỗi ngày, luôn tự hỏi và thắc mắc tại sao để rèn luyện kỹ năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  • Thử thách bản thân vị trí trưởng nhóm và quản lý dẫn đầu dự án để rèn luyện kỹ năng lãnh đạo.

  • Xem video trực tuyến liên quan để cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và thuyết phục.

  • Luôn sắp xếp công việc hàng ngày theo thứ tự ưu tiên để có được kỹ năng quản lý thời gian.

  • Lên kế hoạch việc cần làm mỗi ngày để trau dồi kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian.

  • Rèn luyện trí não bằng các trò chơi tư duy, các câu đố sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thích ứng.

Thứ ba, nhờ người thân, bạn bè và gia đình đánh giá các kỹ năng của bạn mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang ở đâu và bạn cần cải thiện điều gì trong các kỹ năng mềm trong kế toán của bạn. Nó rất cần thiết để giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra vấn đề và đưa ra giải pháp.

Như vậy, bằng cách tham gia các khóa học và rèn luyện mỗi ngày, bạn có thể rèn luyện trau dồi các kỹ năng mềm trong kế toán một cách hiệu quả. Canavi chúc bạn thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019