blog banner canavi blog banner canavi

Làm cách nào để học kỹ năng mềm trong kế toán?

Nhân viên kế toán muốn đạt được thành tựu trong công việc không chỉ cần kỹ năng chuyên môn mà còn cần những kỹ năng mềm khác. Vậy học kỹ năng mềm trong kế toán bằng cách nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Các kỹ năng mềm trong kế toán quan trọng

kỹ năng mềm trong kế toán
Các kỹ năng mềm trong kế toán quan trọng

Theo bài viết “TIẾT LỘ kỹ năng mềm trong kế toán chỉ ứng viên xuất sắc mới có” mà Canavi chia sẻ với bạn, nhân viên kế toán cần có các kỹ năng mềm sau:

Ngoài ra, để thành công hơn trong công việc, nhân viên kế toán còn cần các kỹ năng như:

Vậy làm cách nào để học kỹ năng mềm trong kế toán hiệu quả?

Có nhiều cách để trau dồi các kỹ năng mềm trong kế toán. Tùy thuộc vào mỗi kỹ năng mà có những biện pháp phù hợp. Cụ thể:

1/ Tham gia khóa học

Để có hệ thống kiến thức chuẩn và chính xác nhất dành cho bạn cũng như giúp bạn không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu, bạn có thể tham gia các khóa học để trau dồi một số kỹ năng mềm trong kế toán như:

  • Kỹ năng tin học

  • Kỹ năng giao tiếp

  • Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

  • Kỹ năng lãnh đạo

kỹ năng mềm trong kế toán
Tham gia khóa học

Các khóa học tin học văn phòng sẵn sàng cho bạn lựa chọn theo hình thức trực tuyến hoặc thông qua các trung tâm tin học và trường học. Bạn có thể học hầu như tất cả các kỹ năng tin học văn phòng từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Ví dụ như các khóa học Microsoft Office, các phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

Các khóa học kỹ năng giao tiếp tương đối phổ biến và bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Đó có thể là khóa học giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Thông thường, kỹ năng này nên được học tập trực tiếp sẽ đem lại hiệu quả cao dành cho bạn.

Nhân viên kế toán có thể tìm kiếm các khóa học kỹ năng đàm phán và thuyết phục dễ dàng trên Internet. Các kỹ năng này rất cần thiết để nhân viên kế toán thuyết phục lãnh đạo về lời khuyên, chiến lược tài chính và các con số họ đưa ra. Nó cũng rất cần thiết để bạn thỏa thuận mức lương và mức phúc lợi phù hợp.

Kỹ năng lãnh đạo rất cần thiết cho nhân viên kế toán để vươn lên các vị trí cao hơn và thăng tiến công việc. Bạn có thể trau dồi kỹ năng này thông qua các khóa học online hoặc trực tiếp với mức chi phí tương đối dễ chịu từ vài trăm nghìn tới hàng triệu đồng.

2/ Rèn luyện mỗi ngày

kỹ năng mềm trong kế toán
Rèn luyện mỗi ngày

Ngoài việc tham gia các khóa học, các bạn trẻ muốn trở thành nhân viên kế toán giỏi có thể rèn luyện các kỹ năng mềm trong kế toán mỗi ngày bằng cách:

Thứ nhất, đọc và tự nghiên cứu các tài liệu như sách, website, blog về các kỹ năng mỗi ngày. Ví dụ như các sách, blog, website về kỹ năng tin học rất sẵn sàng trên Internet. Hay trang web Canavi.com với nhiều mẹo hữu ích để cải thiện các kỹ năng mềm cần thiết của bạn.

Thứ hai, khéo léo áp dụng các kỹ năng vào các công việc hàng ngày như:

  • Đọc sách mỗi ngày, luôn tự hỏi và thắc mắc tại sao để rèn luyện kỹ năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  • Thử thách bản thân vị trí trưởng nhóm và quản lý dẫn đầu dự án để rèn luyện kỹ năng lãnh đạo.

  • Xem video trực tuyến liên quan để cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và thuyết phục.

  • Luôn sắp xếp công việc hàng ngày theo thứ tự ưu tiên để có được kỹ năng quản lý thời gian.

  • Lên kế hoạch việc cần làm mỗi ngày để trau dồi kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian.

  • Rèn luyện trí não bằng các trò chơi tư duy, các câu đố sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thích ứng.

Thứ ba, nhờ người thân, bạn bè và gia đình đánh giá các kỹ năng của bạn mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang ở đâu và bạn cần cải thiện điều gì trong các kỹ năng mềm trong kế toán của bạn. Nó rất cần thiết để giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra vấn đề và đưa ra giải pháp.

Như vậy, bằng cách tham gia các khóa học và rèn luyện mỗi ngày, bạn có thể rèn luyện trau dồi các kỹ năng mềm trong kế toán một cách hiệu quả. Canavi chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích