blog banner canavi

Làm cách nào tìm ứng viên kinh doanh hoàn hảo cho công ty bạn?

Tuyển nhân viên kinh doanh luôn là nhiệm vụ quan trọng và khó khăn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết tuyển vị trí quan trọng này. Dưới đây là giải đáp của Canavi giúp bạn tìm ứng viên kinh doanh hoàn hảo cho công ty bạn.

>  5 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý

>  8 cách giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả

Bạn nên làm gì để tìm ứng viên kinh doanh cho công ty?

Tuyển dụng luôn là quá trình vô cùng phức tạp. Khi tìm ứng viên kinh doanh cho công ty, bạn không chỉ cần tìm người biết cách bán sản phẩm công ty bạn mà còn phải tìm được người phù hợp với văn hóa công ty bạn. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tìm kiếm ứng viên kinh doanh lý tưởng của mình:

1. Có ý tưởng về nhân viên bạn muốn tuyển

Điều đầu tiên khi tìm kiếm ứng viên kinh doanh chính là bạn cần có ý tưởng rõ ràng về loại nhân viên bán hàng mà bạn muốn đại diện cho công ty của bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ về ứng viên lý tưởng của bạn và quyết định điều gì là thiết yếu và điều gì là mong muốn. Cụ thể, các kỹ năng bán hàng là điều cần thiết, trong khi kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực của bạn là điều bạn mong muốn. Phương tiện đi lại có thể được yêu cầu cho vai trò bán hàng cần đi lại nhiều, trong khi tiếng Anh sẽ hữu ích nhưng không cần thiết.

Làm cách nào tìm ứng viên kinh doanh hoàn hảo cho công ty bạn?
Có ý tưởng về nhân viên bạn muốn tuyển

2. Xác định nền tảng phù hợp với ngành của mình

Khi tìm ứng viên kinh doanh cho công ty, bạn cần xác định nền tảng phù hợp với ngành của mình, đặc biệt nếu ứng viên của bạn đến từ một ngành khác. Nếu bạn đang tìm kiếm nhân viên bán hàng B2B (doanh nghiệp đến doanh nghiệp), bạn có thể muốn tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm trước đây trong khu vực này. Lý do vì việc bán cho các doanh nghiệp đòi hỏi một cách tiếp cận khác với bán cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá cứng nhắc vì có ứng viên được đào tạo bài bản có khả năng chuyển từ B2C (doanh nghiệp đến người tiêu dùng) sang B2B một cách hoàn hảo. Những ứng viên này có kinh nghiệm làm việc làm việc để đạt mục tiêu, đặt câu hỏi thăm dò để thiết lập nhu cầu của khách hàng và xử lý các phản hồi tiêu cực.

3. Hãy trung thực về vị trí nhân viên kinh doanh bạn cung cấp

Nếu bạn không muốn một nhân viên kinh doanh bất mãn trong công ty bạn thì hãy trung thực về vị trí nhân viên kinh doanh bạn cung cấp. Hãy trung thực trong:

 • Cách thức làm việc, ví dụ: kinh doanh mới dựa trên điện thoại hay gặp gỡ trực tiếp.
 • Phúc lợi.
 • Lương và thưởng.
 • Điều kiện làm việc.

Đánh lừa ứng viên bạn tìm về công việc của họ có thể tạo nên một nhân viên bất mãn, ảnh hưởng hiệu suất và gây ra sự lãng phí thời gian và tiền bạc.

4. Lên kế hoạch kỹ càng

Làm cách nào tìm ứng viên kinh doanh hoàn hảo cho công ty bạn?
Lên kế hoạch cho việc tuyển dụng

Khi tìm ứng viên kinh doanh, hãy xem tuyển dụng của bạn như một khoản đầu tư, không phải chi phí - và lên kế hoạch phù hợp một cách kỹ càng. Bạn cần tìm ra cách tốt nhất để tuyển dụng cho nhóm của bạn; một phương pháp sẽ phù hợp nhất với thời gian của bạn, tính khả dụng và loại người cần thiết. Cụ thể:

-  Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp:

 • Website tuyển dụng uy tín như Canavi.com, …
 • Mạng xã hội Facebook
 • Giới thiệu từ nhân viên hiện tại, chuyên gia trong ngành, người quen
 • Nhân viên hiện tại
 • Tờ rơi
 • Ngày hội việc làm

-  Sẵn sàng chi tiền quảng cáo nếu cần thiết.

-  Lưu ý rằng phương pháp rẻ nhất không phải lúc nào cũng tốt nhất.

5. Sử dụng nhiều kỹ thuật đặt câu hỏi

Để tìm kiếm được ứng viên phù hợp, khi phỏng vấn, bạn cần phải sử dụng nhiều kỹ thuật đặt câu hỏi để tìm hiểu về:

 • Kinh nghiệm
 • Thành tích
 • Điểm mạnh
 • Lĩnh vực phát triển
 • Động lực
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Đặc điểm tính cách

Đừng sợ việc thăm dò những điều tiêu cực cũng như các mặt tích cực của ứng viên. Chúng vô cùng hữu ích cho bạn để xác định sự phù hợp của ứng viên với công ty bạn.

Làm cách nào tìm ứng viên kinh doanh hoàn hảo cho công ty bạn?

Những điều bạn nên tránh khi tìm ứng viên kinh doanh

Ngoài những điều bạn nên làm ở trên, khi tìm kiếm ứng viên nhân viên kinh doanh phù hợp với công ty bạn, bạn cần tránh:

 • Suy nghĩ rằng thành công trong một lĩnh vực sẽ tự động được nhân rộng trong lĩnh vực khác.
 • Suy nghĩ ngắn hạn, ngó lơ kỳ vọng của ứng viên ngay khi bắt đầu.
 • Tập trung duy nhất vào khả năng ứng viên mà bỏ qua thái độ của ứng viên.
 • Chậm chạp trong quá trình tuyển dụng vì ứng viên tốt có thể nhanh chóng bị các công ty khác tuyển dụng.

Trên đây là giải đáp của Canavi giúp bạn tìm ứng viên kinh doanh hoàn hảo cho công ty bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Kỹ năng của nhà tuyển dụng: Hãy học cách phỏng vấn như các phóng viên

>  Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn, thu hút ứng viên nộp hồ sơ

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá