blog banner canavi

Làm cv online: Cách sử dụng SỐ LIỆU để CV của bạn ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng tiềm năng

Nhà tuyển dụng phải lọc hàng chục hồ sơ cho cùng một vị trí công việc. Làm thế nào để bạn trở nên nổi bật? Bạn có thể tạo CV đồ họa siêu sáng tạo hay thêm màu sắc để gây sự chú ý… Nhưng tất cả chỉ là những ấn tượng nhất thời. Để nhà tuyển dụng thực sự bị thu hút, việc sử dụng các con số biết nói có lẽ là một ý tưởng làm CV online tuyệt vời.

Tại sao bạn nên thêm số liệu vào CV xin việc?

Số liệu, dữ liệu hay các số liệu thống kê có vai trò rất tốt trong việc thể hiện năng lực của bạn với nhà tuyển dụng. Các con số biết nói có thể làm cho nhiệm vụ trước đây của bạn trở nên quan trọng hơn và phát ra tín hiệu: Bạn đang rất nghiêm túc với vị trí công việc này.

Chẳng hạn:

  • Biên tập bài viết trên website Canavi.vn.

  • Biên tập 5 bài blog trên website Canavi.vn mỗi ngày.

Bạn thấy đấy, “Biên tập 5 bài blog trên website Canavi.vn mỗi ngày.” sẽ khiến cho CV của bạn trở nên ấn tượng hơn nhiều.


Thêm số liệu thực tế vào sẽ giúp CV của bạn có độ tin cậy cao hơn

Cách tìm những con số

Bất kể bạn đang làm trong lĩnh vực nào hay đang đạt đến cấp độ nào trong sự nghiệp của mình, bạn luôn cần một con số nào đó trong CV xin việc để giá trị của mình được nâng cao hơn.

Nếu bạn đang làm CV online cho lĩnh vực bán hàng hoặc tài chính, bạn nên sử dụng các số liệu rõ ràng về khối lượng bán hàng, thị phần, doanh thu hay lợi nhuận… Nhưng cũng đừng quên các con số định hướng con người như: Số khách hàng phải phục vụ, số nhân viên dưới quyền, xếp hạng hiệu suất, ...

Nên sử dụng những con số nào?

Cách tốt nhất để định lượng thành tích của bạn chính là tác động trực tiếp đến tài chính, thời gian và nhân lực của công ty. Chẳng hạn:

  • Hiệu quả trong việc cắt giảm chi phí sản xuất: Cắt giảm 15% chi phí sản xuất.

  • Con số biểu thị mức gia tăng lợi nhuận cho công ty: Tăng 20% lợi nhuận cho công ty.

  • Đẩy nhanh tiến độ sản xuất: giảm thời gian sản xuất từ 25 phút xuống 20 phút.

Đây là cách tốt nhất để chứng minh hiệu quả làm việc của bạn.

Cách trình bày số liệu

Những con số khiến bạn trở thành một ứng viên khá nghiêm túc. Nhưng nếu sử dụng để kể một câu chuyện về cách bạn làm nên những con số đó thì bạn chính là người mà nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu. Hoặc bạn có thể sử dụng các số liệu thông qua các ngữ cảnh cụ thể để nhà tuyển dụng thấy được những nỗ lực của bạn. Chẳng hạn: Làm tăng doanh số từ 2 triệu đô la lên đến 5 triệu đô la trong năm.


Hãy chinh phục Nhà tuyển dụng ngay khi họ thấy CV của bạn nhé!

Thêm một vài con số khi làm CV online không mất nhiều thời gian của bạn nhưng nó lại mang đến những hiệu quả bất ngờ. Vậy, chẳng có lý do gì để bạn không tận dụng “sức mạnh” của các số liệu cả. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, bạn đang sở hữu các thành tích đáng nể. Nếu số liệu không đủ sức thuyết phục, bạn không nên sử dụng làm CV online này.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá