blog banner canavi blog banner canavi

Làm cv online: Cách sử dụng SỐ LIỆU để CV của bạn ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng tiềm năng

Nhà tuyển dụng phải lọc hàng chục hồ sơ cho cùng một vị trí công việc. Làm thế nào để bạn trở nên nổi bật? Bạn có thể tạo CV đồ họa siêu sáng tạo hay thêm màu sắc để gây sự chú ý… Nhưng tất cả chỉ là những ấn tượng nhất thời. Để nhà tuyển dụng thực sự bị thu hút, việc sử dụng các con số biết nói có lẽ là một ý tưởng làm CV online tuyệt vời.

Tại sao bạn nên thêm số liệu vào CV xin việc?

Số liệu, dữ liệu hay các số liệu thống kê có vai trò rất tốt trong việc thể hiện năng lực của bạn với nhà tuyển dụng. Các con số biết nói có thể làm cho nhiệm vụ trước đây của bạn trở nên quan trọng hơn và phát ra tín hiệu: Bạn đang rất nghiêm túc với vị trí công việc này.

Chẳng hạn:

  • Biên tập bài viết trên website Canavi.vn.

  • Biên tập 5 bài blog trên website Canavi.vn mỗi ngày.

Bạn thấy đấy, “Biên tập 5 bài blog trên website Canavi.vn mỗi ngày.” sẽ khiến cho CV của bạn trở nên ấn tượng hơn nhiều.


Thêm số liệu thực tế vào sẽ giúp CV của bạn có độ tin cậy cao hơn

Cách tìm những con số

Bất kể bạn đang làm trong lĩnh vực nào hay đang đạt đến cấp độ nào trong sự nghiệp của mình, bạn luôn cần một con số nào đó trong CV xin việc để giá trị của mình được nâng cao hơn.

Nếu bạn đang làm CV online cho lĩnh vực bán hàng hoặc tài chính, bạn nên sử dụng các số liệu rõ ràng về khối lượng bán hàng, thị phần, doanh thu hay lợi nhuận… Nhưng cũng đừng quên các con số định hướng con người như: Số khách hàng phải phục vụ, số nhân viên dưới quyền, xếp hạng hiệu suất, ...

Nên sử dụng những con số nào?

Cách tốt nhất để định lượng thành tích của bạn chính là tác động trực tiếp đến tài chính, thời gian và nhân lực của công ty. Chẳng hạn:

  • Hiệu quả trong việc cắt giảm chi phí sản xuất: Cắt giảm 15% chi phí sản xuất.

  • Con số biểu thị mức gia tăng lợi nhuận cho công ty: Tăng 20% lợi nhuận cho công ty.

  • Đẩy nhanh tiến độ sản xuất: giảm thời gian sản xuất từ 25 phút xuống 20 phút.

Đây là cách tốt nhất để chứng minh hiệu quả làm việc của bạn.

Cách trình bày số liệu

Những con số khiến bạn trở thành một ứng viên khá nghiêm túc. Nhưng nếu sử dụng để kể một câu chuyện về cách bạn làm nên những con số đó thì bạn chính là người mà nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu. Hoặc bạn có thể sử dụng các số liệu thông qua các ngữ cảnh cụ thể để nhà tuyển dụng thấy được những nỗ lực của bạn. Chẳng hạn: Làm tăng doanh số từ 2 triệu đô la lên đến 5 triệu đô la trong năm.


Hãy chinh phục Nhà tuyển dụng ngay khi họ thấy CV của bạn nhé!

Thêm một vài con số khi làm CV online không mất nhiều thời gian của bạn nhưng nó lại mang đến những hiệu quả bất ngờ. Vậy, chẳng có lý do gì để bạn không tận dụng “sức mạnh” của các số liệu cả. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, bạn đang sở hữu các thành tích đáng nể. Nếu số liệu không đủ sức thuyết phục, bạn không nên sử dụng làm CV online này.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích