blog banner canavi blog banner canavi

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? Bí quyết hay nhà tuyển dụng nên học hỏi

Là người quản lý chắc hẳn bạn sẽ đau đầu khi phải đối mặt với các nhân viên của mình lần lượt “ra đi”. Câu hỏi đặt ra là làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp của bạn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 chiêu thức tuyệt mật giúp bạn giữ chân nhân viên lâu dài cho công ty.

>  Cách tự tin khi phỏng vấn - Chìa khóa giúp bạn thành công

>  Cách lựa chọn công việc trái ngành và trả lời phỏng vấn xin việc trái ngành

1. Cho nhân viên của mình cơ hội để phát triển sự nghiệp

Một lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng với những mục tiêu cụ thể sẽ tạo động lực tốt nhất cho các nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Đây cũng là lúc công ty thực hiện cam kết của mình để phát triển tiềm năng cho nhân viên. Nếu nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng công việc so với mức kỳ vọng thì một bản kế hoạch cụ thể sẽ giúp họ chuẩn bị các bước tiếp theo để thăng tiến sự nghiệp. Từ đó, các nhân viên giỏi sẽ cố gắng phát huy hết năng lực mình có.   

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? Bí quyết hay nhà tuyển dụng nên học hỏi
Trao cơ hội cho nhân viên của mình

2. Tuyên dương và công nhận nhân viên

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? Câu trả lời đó là hãy tuyên dương và khen thưởng đối với những cá nhân nỗ lực đạt được thành tích trong công việc. Việc doanh nghiệp bạn khen thưởng cho những nhân viên xuất sắc sẽ tạo ra một văn hóa doanh nghiệp cho công ty giúp mọi người có động lực làm cố gắng làm việc hơn.

Tạo một môi trường làm việc thân thiện

Một môi trường thân thiện, thoải mái sẽ tạo một không khí thoải mái, vui vẻ để làm việc. Công ty bạn có thể tổ chức những buổi tập thể dục chung, hay tổ chức một bữa ăn trưa ở công ty vào mỗi dịp cuối tuần… Việc này sẽ làm cho các nhân viên gắn bó và hiểu nhau hơn trong những hoạt động mà bình thường họ không hay tương tác với nhau.

3. Khám phá những khả năng tiềm ẩn của nhân viên

Để giữ chân các nhân giỏi, tâm huyết cho công ty bạn cũng cần cố gắng và nhìn xa hơn những giới hạn của mô tả công việc. Bạn cần lưu ý xem nhân viên của mình nổi trội mặt nào, tìm hiểu và khám phá những khả năng tiềm ẩn của nhân viên giúp họ phát huy năng lực của nhân viên. Từ đó cho họ phát triển ở lĩnh vực đó đồng thời đưa ra một lộ trình để họ có thể theo đuổi vai trò của mình tại công ty. Họ sẽ không ngừng cố gắng làm việc và làm tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của bạn.

4. Tăng lương cho nhân viên

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? Bí quyết hay nhà tuyển dụng nên học hỏi
Tăng lương cho nhân viên

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn giữ chân nhân viên của mình lâu hơn. Việc tăng mức lương cho nhân viên theo từng kỳ không những giúp họ trang trải cuộc sống hàng ngày mà còn tạo cho họ động lực để làm việc cố gắng hơn. Sẽ không có một nhân viên nào lại lười làm việc khi sếp tăng lương cho họ. Do đó, đây là cách giữ chân nhân viên hiệu quả nhất doanh nghiệp bạn nên tham khảo.

5. Hãy quan tâm, hỗ trợ nhân viên của mình

Điều quan trọng nhất đối với các nhân viên đó là sự gắn kết chung trong công ty, đồng thời có mối quan hệ tốt với cấp trên của mình. Bạn hãy tỏ ra quan tâm họ nhiều hơn nữa ngoài vấn đề về công việc. Ví dụ như khi nhân viên của bạn có ý muốn thay đổi vị trí làm việc hay có ý muốn tăng lương bạn hãy chủ động lắng nghe, giúp đỡ và hỗ trợ họ trong khả năng của mình.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp?” Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách giữ chân nhân viên của mình giúp họ phát triển sự nghiệp một cách tối đa.

Canavi

>  Thái độ khi đi phỏng vấn của ứng viên khiến nhà tuyển dụng đánh “trượt” ngay tức khắc

>  Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng anh dành cho ứng viên mới ra trường

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích