blog banner canavi

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? – Tất cả nằm ở 2 chữ “tử tế”

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? - Muốn nhân viên gắn bó với doanh nghiệp, bên cạnh lương thưởng, chế độ đãi ngộ thì sự tôn trọng và đối đãi tử tế với nhân viên là điều vô cùng cần thiết.

Tại sao cần nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp?

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? – Tất cả nằm ở 2 chữ “tử tế”

Bất kỳ công ty nào cũng muốn có nhân sự gắn bó, vì nhờ họ mà guồng quay của doanh nghiệp được hoạt động trơn tru, hiệu quả, tiết kiệm được chi phí tuyển dụng, đào tạo. Ngày nay, tất cả công ty, nhất là các công ty lớn luôn tìm mọi cách để giữ chân nhân viên.

Hơn nữa, việc tuyển người mới vào thay thế những nhân sự đã ra đi cũng không hề đơn giản. Bởi ngoài việc tìm được người đáp ứng với công việc thì nhân sự đó cũng phải phù hợp với môi trường và văn hóa công ty. Rất nhiều nhà tuyển dụng vui mừng quá sớm vì nghĩ rằng đã tuyển được người phù hợp nhất, nhưng cũng chỉ 2, 3 tháng sau, chính nhân sự đó đệ đơn thôi việc vì không thể hòa nhập được với môi trường, không thể nói chuyện được với đồng nghiệp. Đó là lý do vì sao mà rất nhiều doanh nghiệp đăng tuyển ròng rã cả năm trời mà vẫn thất bại.

→ Do vậy: Một khi đã có nhân sự thạo việc, doanh nghiệp cần hết sức mình để giữ chân họ ở lại làm việc. Có như vậy, tổ chức mới có thể tồn tại và phát triển lâu dài.

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp?

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp là một câu hỏi khó trả lời với tất cả những ai đã và đang làm nghề nhân sự. Theo các chuyên gia, có tới 7 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đi hay ở lại của nhân viên, bao gồm: Yêu cầu công việc, tiền lương và sự công bằng, cơ hội đào tạo phát triển, sự trao quyền, thương hiệu tổ chức, sự hỗ trợ của những người trong công ty, khen thưởng và công nhận thành tích.

Kể ra thì khá nhiều, tuy nhiên những yếu tố như thương hiệu tổ chức, đặc điểm công việc, tiền lương và sự công bằng, sự hỗ trợ, sự khen thưởng, công nhận thành tích nên xếp vào hàng tối thiểu. Còn lại là 2 yếu tố cơ hội đào tạo phát triển và sự trao quyền cần được xếp ở yếu tố tối đa. Tuy nhiên có một sự thật là, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay chưa thể làm tốt được, ngay cả đó là yếu tố tối thiểu.

♦ Thương hiệu tổ chức, đặc điểm công việc: Đây là hai vấn đề rất khó can thiệp, phần lớn phụ thuộc vào sự trải nghiệm của nhân viên. Do vậy, trước khi xin đi làm ở bất kỳ nơi đâu, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ xem nó có phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân hay không.

♦ Tiền lương và sự công bằng, sự hỗ trợ, sự khen thưởng, công nhận thành tích: Đây là tất cả những yếu tố mà doanh nghiệp có thể chủ động được.

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? – Tất cả nằm ở 2 chữ “tử tế”

Chị Nguyễn Thị Lam (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đã làm việc trên thành phố 8 năm, cũng đã từng trải ở rất nhiều công ty khác nhau, nhưng chẳng có nơi nào như ở công ty này. Không hề có quy định xét duyệt tăng lương, cơ chế thưởng thì nghèo nàn trong khi giám đốc đòi hỏi phải cống hiến nhiều hơn nữa. Tôi cũng đang nghĩ đến chuyện nghỉ việc, tìm nơi nào tốt hơn. Và doanh nghiệp đó có bao giờ tự hỏi nên làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp không đây?”

Thực ra giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản. Nếu doanh thu của công ty không tốt thì chủ doanh nghiệp chỉ cần công khai và thẳng thắn về vấn đề tiền lương với người nhân sự để nhận được sự thông cảm. Tuy nhiên, công ty cũng cố gắng tăng lương ít nhất 1 lần, có như vậy mới động viên được nhân viên. Ngoài ra, cơ chế tăng lương cũng phải đảm bảo rõ ràng, những ai không được tăng lương thì phải giải thích, đừng tăng lương cho nhân viên theo kiểu bố thí.

Còn đối với vấn đề hỗ trợ của cấp trên, khen thưởng hay công nhận thành tích thì khá đơn giản. Một vài câu tuyên dương trong cuộc họp, kèm theo một phần quà nho nhỏ chắc chắn không phải là điều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp đã giữ chân được nhân viên giỏi chỉ bởi họ thực hiện khá tốt điều này.

Nắm bắt được những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đi hay ở lại của nhân viên sẽ giúp bạn có cách giữ chân nhân viên của mình. Nhưng có lẽ để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp, tất cả nằm ở sự tôn trọng và sự tử tế đối với nhân sự.

Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? – Tất cả nằm ở 2 chữ “tử tế”

♦ Sự tôn trọng ở đây có nghĩa là khi thấy nhân sự không còn phù hợp nữa, người quản lý cần ngồi lại và trao đổi thẳng thắn. Hãy đưa ra cho họ 2 sự lựa chọn, một là tự trau dồi bản thân để đáp ứng được nhu cầu công việc, hai là nhường vị trí đó cho người khác. Đừng bao giờ im lặng và âm thầm đăng thông tin tuyển dụng người khác thay thế sau lưng. Đó là sự thiếu tôn trọng vô cùng lớn đối với họ.

♦ Sự tử tế thể hiện ở việc khi nhân sự đã quyết tâm dứt áo ra đi hoặc chấm dứt hợp đồng lao động. Đừng bao giờ cố tình giữ lại sổ bảo hiểm, không chốt bảo hiểm hoặc trừ vài trăm nghìn trong tiền lương tháng cuối. Kiểu hành xử như vậy của công ty đối với người ra đi sẽ khiến người ở lại phải suy nghĩ và đưa ra câu hỏi: “Liệu bao giờ đến lượt mình, mình có nên ở lại công ty này nữa hay không”

Sếp nào cũng muốn nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, nhưng để làm được điều đó, bạn cần xem xét lại mọi thứ một cách cẩn trọng nhất từ: Tâm lý nhân viên thế nào, chính sách đối đãi đã hợp lý chưa… Luôn đặt bản thân mình vào vị trí của nhân viên để có sự điều chỉnh phù hợp nhất. Hy vọng rằng, thông qua bài viết làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp ở trên, bạn đã biết cách để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp 3,4 năm, thậm chí còn lâu hơn nữa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá