blog banner canavi blog banner canavi

Làm gì để phát triển bản thân trong vòng 100 ngày?

Thay đổi bản thân để trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày là điều ai cũng cần thực hiện. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết thay đổi nhanh chóng để cuộc sống của mình được cải thiện, và bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để có thể nhìn thấy kết quả của sự thay đổi. Vậy làm gì để phát triển bản thân trong vòng 100 ngày? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

1. Việc nhà

Với câu hỏi làm gì để phát triển bản thân, đầu tiên bạn hãy lập ra một quyển lịch “100 ngày thay đổi lối sống để phát triển bản thân” bằng bút và dán vào những đồ vật mà bạn sẽ phải dọn vào trong 100 ngày tới. Ví dụ:

Ngày 1: Dọn dẹp bàn

Ngày 2: Dọn dẹp nhà cửa

Ngày 3: Dọn dẹp tủ quần áo

Khi bạn hoàn thành những công việc tưởng chừng nhỏ này sẽ giúp bạn hình thói quen, lối sống lành mạnh. Từ đó cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Làm gì để phát triển bản thân trong vòng 100 ngày?

Dọn dẹp nhà cửa giúp bạn hình thành thói quen sống lành mạnh

2. Hãy làm mọi thứ để tạo niềm vui cho mình

Tạo niềm vui mỗi ngày giúp cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ hơn. Bạn hãy lên danh sách 20 điều bạn thích làm và nhớ thực hiện trong vòng 100 ngày tới. Ví dụ:

Khi bạn biết cách tự tạo niềm vui cho chính mình, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều. Thay vì buồn phiền, chán nản vì công việc, cuộc sống bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn, tư duy tích cực hơn rất nhiều. Sau một khoảng thời gian nhìn lại bản thân bạn sẽ nhận thấy bản thân lớn và phát triển hơn rất nhiều.

Làm gì để phát triển bản thân trong vòng 100 ngày?

Hãy đọc một cuốn tiểu thuyết hay để tạo niềm vui cho bản thân mình

3. Phát triển học vấn

Trau dồi kiến thức sẽ giúp bạn phát triển trí óc một cách toàn diện. Bạn có thể:

Chọn 1 quyển sách rồi cố gắng đọc hết trong vòng 100 ngày.

Đặt ra 1 mục tiêu học một điều mới mỗi người như tên của một bản nhạc cổ điển, thủ đô của một quốc gia nào đó…

Đặt báo thức sớm hơn 2 phút mỗi ngày cho 100 ngày sắp tới. Và bạn phải đảm bảo bạn dậy sớm trước 2 phút, co duỗi chân tay thực hiện một số động tác khởi động. Đầu tư phát triển học vấn là một trong những câu trả lời cho câu hỏi làm gì để phát triển bản thân tốt hơn.

4. Quản lý thời gian

Đây là một trong những điều không thể thiếu giúp bạn phát triển bản thân hiệu quả. Quản lý thời gian tốt giúp bạn làm chủ thời gian, biết cách sắp xếp các công việc phù hợp thời gian của bạn.

Để làm được điều này bạn hãy mang theo một quyển sổ bên mình giúp bản thân trở nên có tính kỷ luật hơn. Bạn hãy lên kế hoạch cho từng công việc cụ thể và cam kết thực hiện các công việc đó.

Để tránh lãng phí thời gian, bạn hãy hạn chế lượng thời gian bạn tiêu tốn trong mỗi ngày. Ví dụ:

 • Chỉ được xem tivi 30 phút mỗi ngày.

 • Chỉ nên lướt Facebook, Twitter khoảng nửa giờ.

 • Chỉ nên chơi game dưới 30 phút mỗi ngày.

5. Về sức khỏe

Làm gì để phát triển bản thân trong vòng 100 ngày?

Tập thiền là một cách nâng cao sức khỏe

Để phát triển bản thân một cách toàn diện, bạn cần lên kế hoạch ăn uống lành mạnh cho bản thân. Ví dụ:

 • Trong 100 ngày bạn chỉ ăn 5 khẩu phần rau mỗi ngày.

 • Hãy ăn 3 khẩu phần hoa quả mỗi ngày.

 • Mua nước hoa quả nguyên chất 100% thay vì bạn mua nước có đường, chất bảo quản.

 • Hãy uống nước lọc thay vì uống nước ngọt.

 • Lên danh sách 10 món ăn có nhiều dinh dưỡng.

 • Lên danh sách 10 bữa ăn sáng bổ dưỡng.

 • Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

 • Hãy tập thiền đều đặn, hít thở và giữ tinh thần luôn lạc quan để thấy cuộc sống tốt đẹp hơn.

6. Các mối quan hệ xã hội

Ngoài những điều trên giúp phát triển bản thân, bạn còn cần quan tâm đến các mối quan hệ xã hội. Bạn hãy:

Gặp gỡ, mở rộng mối quan hệ mỗi ngày trong 100 ngày.

Hãy đặt kế hoạch cụ thể để gặp gỡ những người bạn kính trọng, ngưỡng mộ.

Hãy dành một một việc tốt để giúp đỡ một ai đó cho dù việc đó có nhỏ như thế nào.

Hãy học cách lắng nghe chủ động.  

Hãy dành một khoảng thời gian để tự nhắc nhở bản thân và cố gắng làm hết sức mình có thể.

Làm gì để phát triển bản thân trong vòng 100 ngày?

Hãy trò chuyện với người lớn tuổi

Với câu hỏi “làm gì để phát triển bản thân trong vòng 100 ngày?” Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có câu trả lời cho mình, từ đó lên kế hoạch phát triển bản thân một cách toàn diện. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018