blog banner canavi blog banner canavi

Làm gì khi phỏng vấn thất bại triền miên?

Đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối và thất nghiệp vẫn cứ đeo bám bạn. Nỗi lo lắng về cuộc sống mưu sinh khiến bạn hoàn toàn bế tắc và không thể tìm ra cho mình một hướng đi mới. Nhưng ngay lúc này, việc bạn cần làm không phải là điên cuồng tìm kiếm những cơ hội mới mà chính là gác lại những muộn phiền và biết mình phải làm gì khi phỏng vấn thất bại. Với bài viết mà Canavi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn có thể tìm ra hướng đi đúng cho bản thân.

“Sao không đi làm?”

“Sao cứ ở nhà mãi thế”

“Đã có việc làm chưa?”

“Bao giờ đi làm đấy/ Đi làm chưa? Ơ, vẫn chưa đi làm à”

Chắc chắn bạn đã thuộc lòng những câu hỏi này như quốc ca. Khi công việc viên mãn thì không ai tán dương, đến khi sa xuống vực sâu lại trăm mối quan tâm hướng đến. Nó khiến bạn cảm thấy rối rắm và cuống cuồng tìm một công việc mới. Nhưng hỡi ơi, dẫu trên các các diễn đàn, website việc làm cho đầy rẫy những thông tin tuyển dụng thì bạn cũng chưa thể kiếm cho mình một công việc phù hợp.

“Việc nhẹ, lương cao” thì chưa đủ tầm với tới, việc lương thấp thì chưa thể cứu vớt bản thân bước qua những giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Việc mình mong ước thì bị đánh trượt triền miên, việc phù hợp với năng lực lại không có cảm hứng làm việc. Cứ thế, có đến hàng nghìn lý do khiến bạn vẫn ngồi nhà và thơ thẩn “xới tung” từng trang thông tin tuyển dụng. Nhưng có lẽ, điều đó khiến quá trình tìm việc của bạn lại càng trở nên bế tắc. Vậy, nên làm gì khi phỏng vấn thất bại?

Sống lành mạnh hơn

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? Quãng thời gian đầu tiên của thất nghiệp, ai nấy đều chiều chuộng bản thân bằng cách ngủ nướng, đi chơi, xem phim, đi du lịch… Dần dần chuyển thành lười biếng và vô độ. “Mai không đi làm, đêm nay thức đến sáng cũng được”, “không đi làm, không cần ăn sáng cũng chẳng sao, trưa lười quá thì nhịn luôn cũng tốt”. Nhưng hãy thức tỉnh đi, lối sống thiếu lành mạnh sẽ khiến bản thân bạn tồi tệ hơn mà thôi.

Bạn nên dành 12 tiếng (8 tiếng ngủ, 4 tiếng sinh hoạt cá nhân) mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và tiếp thu năng lượng. Bạn cần đảm bảo sức khỏe thật tốt để sẵn sàng đặt ra kế hoạch và tiến về phía trước. Bên cạnh đó, nghỉ ngơi thoải mái sẽ giúp cơ thể và não bộ khỏe mạnh hơn, đẩy lùi bệnh tật và suy nghĩ tiêu cực.


Học cách sống lành mạnh hơn

Phát triển bản thân

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? Quãng thời gian rảnh rỗi sẽ trở nên vô cùng có giá trị khi bạn biến nó thành cơ hội để phát triển bản thân. Trước mắt là để xóa tan khoảng thời gian nhàm chán, sau là tạo tiền đề cho công việc sắp tới.

Mỗi ngày, bạn nên dành 4 tiếng để học tập và nâng cao năng lực. Toàn bộ quỹ thời gian này là để dành cho công việc trong tương lai của bạn. Đầu tiên là lấp đầy lỗ hổng về kỹ năng làm việc, yếu ở mặt nào sẽ bổ sung ở mặt đó, thiếu ở chỗ nào lấp đầy ở chỗ đó, trau dồi liên tục sẽ giúp năng lực của bạn giàu có hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên học hỏi thêm ở các kỹ năng liên quan, có thể là làm video, làm ảnh, kỹ năng photoshop đối với nhân viên Content, biên tập viên; word, excel… đối với nhân viên hành chính văn phòng.


Trau dồi nhiều hơn để phát triển bản thân

Để biết cần học gì và cần bổ sung những gì? Bạn nên xem xét lại quá trình làm việc trước đây và rút ra bài học. Tiếp đến là trực tiếp tìm hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng thông qua thông các tin tuyển dụng để biết được bạn đã đáp ứng được gì và thiếu sót ở đâu. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự tư vấn của những nhân viên có trình độ chuyên môn cao để nhanh chóng tìm ra điểm yếu.

Kiến thức là vô biên và hoàn thiện kỹ năng chưa bao giờ là đủ, hãy cứ học hỏi khi thời gian còn cho phép. Nếu có điều kiện, hãy song song lý thuyết với thực hành.

Hoàn thiện CV xin việc

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, chẳng có lý do gì để không bắt đầu một công việc mới. Bạn cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc thật chỉn chu, chuyên nghiệp và ấn tượng để được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đến. Nếu chưa có ý tưởng nào cho CV xin việc, bạn có thể tham khảo cách viết CV xin việc tại đây.


Hoàn thiện CV xin việc

Tìm kiếm một công việc mới phù hợp với năng lực của bản thân

Bạn đã lên dây cót cho mọi thứ và chờ đón một lý do để tiến lên phía trước. Lý do ở đây là tìm được một công việc có quyền lợi và môi trường làm việc phù hợp. Để tránh thất bại lần nữa, bạn nên lựa chọn các công việc phù hợp với năng lực của bạn thân, tránh “trèo cao, ngã đau”. Với bạn bây giờ, an toàn là tốt nhất.

Để tiếp cận nhanh hơn với các nhà tuyển dụng thì Canavi chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Vì sao ư? Canavi luôn cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các nhà tuyển dụng uy tín, hàng đầu trên cả nước. Với cơ chế thông minh, Canavi sẽ giới thiệu đến bạn những công việc có tỷ lệ phù hợp cao với hồ sơ ứng tuyển bạn đăng ký tại Canavi. Bên cạnh đó, Canavi cũng liên tục gửi hồ sơ của bạn đến các nhà tuyển dụng tiềm năng để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển. Với Canavi, thật thuận thiện, nhanh chóng và không mất công cày xới phải không nào?

Chắc bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Làm gì khi phỏng vấn thất bại?” và có thể lên cho mình một vài kế hoạch trong tương lai rồi. Canavi mong rằng, dẫu gian nan có chờ ở phía trước, thất bại sẵn sàng đi theo thì bạn cũng không nản chí vì mỗi lần thất bại là một lần rút ra kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018