blog banner canavi

Làm gì khi phỏng vấn thất bại triền miên?

Đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối và thất nghiệp vẫn cứ đeo bám bạn. Nỗi lo lắng về cuộc sống mưu sinh khiến bạn hoàn toàn bế tắc và không thể tìm ra cho mình một hướng đi mới. Nhưng ngay lúc này, việc bạn cần làm không phải là điên cuồng tìm kiếm những cơ hội mới mà chính là gác lại những muộn phiền và biết mình phải làm gì khi phỏng vấn thất bại. Với bài viết mà Canavi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn có thể tìm ra hướng đi đúng cho bản thân.

“Sao không đi làm?”

“Sao cứ ở nhà mãi thế”

“Đã có việc làm chưa?”

“Bao giờ đi làm đấy/ Đi làm chưa? Ơ, vẫn chưa đi làm à”

Chắc chắn bạn đã thuộc lòng những câu hỏi này như quốc ca. Khi công việc viên mãn thì không ai tán dương, đến khi sa xuống vực sâu lại trăm mối quan tâm hướng đến. Nó khiến bạn cảm thấy rối rắm và cuống cuồng tìm một công việc mới. Nhưng hỡi ơi, dẫu trên các website, các diễn đàn việc làm cho đầy rẫy những thông tin tuyển dụng thì bạn cũng chưa thể kiếm cho mình một công việc phù hợp.

“Việc nhẹ, lương cao” thì chưa đủ tầm với tới, việc lương thấp thì chưa thể cứu vớt bản thân bước qua những giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Việc mình mong ước thì bị đánh trượt triền miên, việc phù hợp với năng lực lại không có cảm hứng làm việc. Cứ thế, có đến hàng nghìn lý do khiến bạn vẫn ngồi nhà và thơ thẩn “xới tung” từng trang thông tin tuyển dụng. Nhưng có lẽ, điều đó khiến quá trình tìm việc của bạn lại càng trở nên bế tắc. Vậy, nên làm gì khi phỏng vấn thất bại?

Sống lành mạnh hơn

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? Quãng thời gian đầu tiên của thất nghiệp, ai nấy đều chiều chuộng bản thân bằng cách ngủ nướng, đi chơi, xem phim, đi du lịch… Dần dần chuyển thành lười biếng và vô độ. “Mai không đi làm, đêm nay thức đến sáng cũng được”, “không đi làm, không cần ăn sáng cũng chẳng sao, trưa lười quá thì nhịn luôn cũng tốt”. Nhưng hãy thức tỉnh đi, lối sống thiếu lành mạnh sẽ khiến bản thân bạn tồi tệ hơn mà thôi.

Bạn nên dành 12 tiếng (8 tiếng ngủ, 4 tiếng sinh hoạt cá nhân) mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và tiếp thu năng lượng. Bạn cần đảm bảo sức khỏe thật tốt để sẵn sàng đặt ra kế hoạch và tiến về phía trước. Bên cạnh đó, nghỉ ngơi thoải mái sẽ giúp cơ thể và não bộ khỏe mạnh hơn, đẩy lùi bệnh tật và suy nghĩ tiêu cực.


Học cách sống lành mạnh hơn

Phát triển bản thân

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? Quãng thời gian rảnh rỗi sẽ trở nên vô cùng có giá trị khi bạn biến nó thành cơ hội phát triển bản thân. Trước mắt là để xóa tan khoảng thời gian nhàm chán, sau là tạo tiền đề cho công việc sắp tới.

Mỗi ngày, bạn nên dành 4 tiếng để học tập và nâng cao năng lực. Toàn bộ quỹ thời gian này là để dành cho công việc trong tương lai của bạn. Đầu tiên là lấp đầy lỗ hổng về kỹ năng làm việc, yếu ở mặt nào sẽ bổ sung ở mặt đó, thiếu ở chỗ nào lấp đầy ở chỗ đó, trau dồi liên tục sẽ giúp năng lực của bạn giàu có hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên học hỏi thêm ở các kỹ năng liên quan, có thể là làm video, làm ảnh, kỹ năng photoshop đối với nhân viên Content, biên tập viên; word, excel… đối với nhân viên hành chính văn phòng.


Trau dồi nhiều hơn để phát triển bản thân

Để biết cần học gì và cần bổ sung những gì? Bạn nên xem xét lại quá trình làm việc trước đây và rút ra bài học. Tiếp đến là trực tiếp tìm hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng thông qua thông các tin tuyển dụng để biết được bạn đã đáp ứng được gì và thiếu sót ở đâu. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự tư vấn của những nhân viên có trình độ chuyên môn cao để nhanh chóng tìm ra điểm yếu.

Kiến thức là vô biên và hoàn thiện kỹ năng chưa bao giờ là đủ, hãy cứ học hỏi khi thời gian còn cho phép. Nếu có điều kiện, hãy song song lý thuyết với thực hành.

Hoàn thiện CV xin việc

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, chẳng có lý do gì để không bắt đầu một công việc mới. Bạn cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc thật chỉn chu, chuyên nghiệp và ấn tượng để được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đến. Nếu chưa có ý tưởng nào cho CV xin việc, bạn có thể tham khảo cách viết CV xin việc tại đây. (Gắn link bài hướng dẫn viết CV)


Hoàn thiện CV xin việc

Tìm kiếm một công việc mới phù hợp với năng lực của bản thân

Bạn đã lên dây cót cho mọi thứ và chờ đón một lý do để tiến lên phía trước. Lý do ở đây là tìm được một công việc có quyền lợi và môi trường làm việc phù hợp. Để tránh thất bại lần nữa, bạn nên lựa chọn các công việc phù hợp với năng lực của bạn thân, tránh “trèo cao, ngã đau”. Với bạn bây giờ, an toàn là tốt nhất.

Để tiếp cận nhanh hơn với các nhà tuyển dụng thì Canavi chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Vì sao ư? Canavi luôn cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các nhà tuyển dụng uy tín, hàng đầu trên cả nước. Với cơ chế thông minh, Canavi sẽ giới thiệu  đến bạn những công việc có tỷ lệ phù hợp cao với hồ sơ ứng tuyển bạn đăng ký tại Canavi. Bên cạnh đó, Canavi cũng liên tục gửi hồ sơ của bạn đến các nhà tuyển dụng tiềm năng để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển. Với Canavi, thật thuận thiện, nhanh chóng và không mất công cày xới phải không nào?

Chắc bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Làm gì khi phỏng vấn thất bại?” và có thể lên cho mình một vài kế hoạch trong tương lai rồi. Canavi mong rằng, dẫu gian nan có chờ ở phía trước, thất bại sẵn sàng đi theo thì bạn cũng không nản chí vì mỗi lần thất bại là một lần rút ra kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá