blog banner canavi

Làm gì khi phỏng vấn thất bại triền miên?

Đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối và thất nghiệp vẫn cứ đeo bám bạn. Nỗi lo lắng về cuộc sống mưu sinh khiến bạn hoàn toàn bế tắc và không thể tìm ra cho mình một hướng đi mới. Nhưng ngay lúc này, việc bạn cần làm không phải là điên cuồng tìm kiếm những cơ hội mới mà chính là gác lại những muộn phiền và biết mình phải làm gì khi phỏng vấn thất bại. Với bài viết mà Canavi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn có thể tìm ra hướng đi đúng cho bản thân.

“Sao không đi làm?”

“Sao cứ ở nhà mãi thế”

“Đã có việc làm chưa?”

“Bao giờ đi làm đấy/ Đi làm chưa? Ơ, vẫn chưa đi làm à”

Chắc chắn bạn đã thuộc lòng những câu hỏi này như quốc ca. Khi công việc viên mãn thì không ai tán dương, đến khi sa xuống vực sâu lại trăm mối quan tâm hướng đến. Nó khiến bạn cảm thấy rối rắm và cuống cuồng tìm một công việc mới. Nhưng hỡi ơi, dẫu trên các các diễn đàn, website việc làm cho đầy rẫy những thông tin tuyển dụng thì bạn cũng chưa thể kiếm cho mình một công việc phù hợp.

“Việc nhẹ, lương cao” thì chưa đủ tầm với tới, việc lương thấp thì chưa thể cứu vớt bản thân bước qua những giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Việc mình mong ước thì bị đánh trượt triền miên, việc phù hợp với năng lực lại không có cảm hứng làm việc. Cứ thế, có đến hàng nghìn lý do khiến bạn vẫn ngồi nhà và thơ thẩn “xới tung” từng trang thông tin tuyển dụng. Nhưng có lẽ, điều đó khiến quá trình tìm việc của bạn lại càng trở nên bế tắc. Vậy, nên làm gì khi phỏng vấn thất bại?

Sống lành mạnh hơn

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? Quãng thời gian đầu tiên của thất nghiệp, ai nấy đều chiều chuộng bản thân bằng cách ngủ nướng, đi chơi, xem phim, đi du lịch… Dần dần chuyển thành lười biếng và vô độ. “Mai không đi làm, đêm nay thức đến sáng cũng được”, “không đi làm, không cần ăn sáng cũng chẳng sao, trưa lười quá thì nhịn luôn cũng tốt”. Nhưng hãy thức tỉnh đi, lối sống thiếu lành mạnh sẽ khiến bản thân bạn tồi tệ hơn mà thôi.

Bạn nên dành 12 tiếng (8 tiếng ngủ, 4 tiếng sinh hoạt cá nhân) mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và tiếp thu năng lượng. Bạn cần đảm bảo sức khỏe thật tốt để sẵn sàng đặt ra kế hoạch và tiến về phía trước. Bên cạnh đó, nghỉ ngơi thoải mái sẽ giúp cơ thể và não bộ khỏe mạnh hơn, đẩy lùi bệnh tật và suy nghĩ tiêu cực.


Học cách sống lành mạnh hơn

Phát triển bản thân

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? Quãng thời gian rảnh rỗi sẽ trở nên vô cùng có giá trị khi bạn biến nó thành cơ hội để phát triển bản thân. Trước mắt là để xóa tan khoảng thời gian nhàm chán, sau là tạo tiền đề cho công việc sắp tới.

Mỗi ngày, bạn nên dành 4 tiếng để học tập và nâng cao năng lực. Toàn bộ quỹ thời gian này là để dành cho công việc trong tương lai của bạn. Đầu tiên là lấp đầy lỗ hổng về kỹ năng làm việc, yếu ở mặt nào sẽ bổ sung ở mặt đó, thiếu ở chỗ nào lấp đầy ở chỗ đó, trau dồi liên tục sẽ giúp năng lực của bạn giàu có hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên học hỏi thêm ở các kỹ năng liên quan, có thể là làm video, làm ảnh, kỹ năng photoshop đối với nhân viên Content, biên tập viên; word, excel… đối với nhân viên hành chính văn phòng.


Trau dồi nhiều hơn để phát triển bản thân

Để biết cần học gì và cần bổ sung những gì? Bạn nên xem xét lại quá trình làm việc trước đây và rút ra bài học. Tiếp đến là trực tiếp tìm hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng thông qua thông các tin tuyển dụng để biết được bạn đã đáp ứng được gì và thiếu sót ở đâu. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự tư vấn của những nhân viên có trình độ chuyên môn cao để nhanh chóng tìm ra điểm yếu.

Kiến thức là vô biên và hoàn thiện kỹ năng chưa bao giờ là đủ, hãy cứ học hỏi khi thời gian còn cho phép. Nếu có điều kiện, hãy song song lý thuyết với thực hành.

Hoàn thiện CV xin việc

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, chẳng có lý do gì để không bắt đầu một công việc mới. Bạn cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc thật chỉn chu, chuyên nghiệp và ấn tượng để được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đến. Nếu chưa có ý tưởng nào cho CV xin việc, bạn có thể tham khảo cách viết CV xin việc tại đây.


Hoàn thiện CV xin việc

Tìm kiếm một công việc mới phù hợp với năng lực của bản thân

Bạn đã lên dây cót cho mọi thứ và chờ đón một lý do để tiến lên phía trước. Lý do ở đây là tìm được một công việc có quyền lợi và môi trường làm việc phù hợp. Để tránh thất bại lần nữa, bạn nên lựa chọn các công việc phù hợp với năng lực của bạn thân, tránh “trèo cao, ngã đau”. Với bạn bây giờ, an toàn là tốt nhất.

Để tiếp cận nhanh hơn với các nhà tuyển dụng thì Canavi chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Vì sao ư? Canavi luôn cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các nhà tuyển dụng uy tín, hàng đầu trên cả nước. Với cơ chế thông minh, Canavi sẽ giới thiệu đến bạn những công việc có tỷ lệ phù hợp cao với hồ sơ ứng tuyển bạn đăng ký tại Canavi. Bên cạnh đó, Canavi cũng liên tục gửi hồ sơ của bạn đến các nhà tuyển dụng tiềm năng để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển. Với Canavi, thật thuận thiện, nhanh chóng và không mất công cày xới phải không nào?

Chắc bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Làm gì khi phỏng vấn thất bại?” và có thể lên cho mình một vài kế hoạch trong tương lai rồi. Canavi mong rằng, dẫu gian nan có chờ ở phía trước, thất bại sẵn sàng đi theo thì bạn cũng không nản chí vì mỗi lần thất bại là một lần rút ra kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá