blog banner canavi

Làm sao để hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khi đi xin việc?

Hiện nay nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao những bạn sinh viên mới ra trường có kỹ năng mềm tốt, cách xử lý vấn đề rõ ràng, thuyết phục. Vậy làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khi đi xin việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách để hoàn thiện kỹ năng mềm tốt nhất ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là những kỹ năng thuộc về tính cách con người chúng có khả năng quyết định sự thành công của bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tại sao nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng mềm?

Một trong những lý do nhà tuyển dụng yêu cầu có kỹ năng mềm bởi vì nhiều nghiên cứu cho thấy kỹ năng mềm là một nhân tố quan trọng để đánh giá hiệu quả trong công việc. Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy các tiêu chuẩn đánh giá con người như sự tận tâm cũng là những nhân tố dự báo quan trọng đối với sự thành công trong nghề nghiệp. Vậy làm thế nào để bạn khám phá ra các năng, tận dụng và hoàn thiện trở nên tốt hơn?

Top 4 trung tâm học kỹ năng mềm tốt nhất cho sinh viên

1. Trung tâm Tâm Việt

Trung tâm Tâm Việt là một trong những địa chỉ học kỹ năng mềm uy tín, chất lượng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trung tâm được thành lập năm 2001 cho đến nay trung tâm ngày càng khẳng định vị thế và vai trò của mình trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng mềm. Bạn có thể đến, đăng ký học kỹ năng mềm để tự tin, giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Hiện nay trung tâm xây dựng các cơ sở ở các tỉnh, thành phố ngoài Hà Nội như:

 • Hải Phòng

 • Quảng Ninh

 • Thanh Hóa

 • Bắc Giang

 • Tuyên Quang

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà C – Đại học Thành Đô Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, TP. Hà Nội.

 • Điện thoại: (024) 3994 0785

 • Email: info@tamviet.edu.vn

 • Website: http://www.tamviet.edu.vn/

2. Trung tâm Edulike Hà Nội

Bên cạnh trung tâm Tâm Việt thì trung tâm Edulike Hà Nội cũng là một địa chỉ uy tín bạn có thể gửi gắm để học kỹ năng mềm. Edulike được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong việc kết hợp kỹ năng mềm và tiếng Anh tại Việt Nam. Trung tâm luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm tri thức chất lượng, các kỹ năng chuyên sâu, các công cụ hội nhập quốc tế. Edulike xây dựng giáo trình dễ hiểu, đi thẳng vấn đề giúp học viên tiến bộ trong thời gian ngắn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: E4 Ngõ 181 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

 • Số điện thoại: (0243) 5335 789

 • Email: Info@edulike.vn

 • Website: http://edulike.vn/defaul.aspx

3. Trường đào tạo Kỹ năng quản lý Sam

Với phương châm thực hành 70%, 30% dựa trên lý thuyết dựa trên cách tiếp cận giải quyết vấn đề và đào tạo cho học viên tính chủ động. Đặc biệt, trong quá trình học tại trung tâm các bạn sẽ được khuyến khích liên hệ hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp để phát hiện ra các vấn đề tồn tại.

Hiện nay SAM đang triển khai 3 hoạt động chính là:

 • Đào tạo tại SAM

 • Đào tạo theo nhu cầu Doanh nghiệp

 • Dịch vụ tư vấn cho Doanh nghiệp

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: 643 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM

 • Điện thoại: 028 3938 1118

 • Email: info@sam.edu.vn

 • Website: http://www.sam.edu.vn/

4. Phòng Đào tạo Nhà văn hóa Thanh niên

Bên cạnh các trung tâm đào tạo trên, Canavi giới thiệu bạn đọc lớp kỹ năng của Nhà văn hóa Thanh niên. Tại đây bạn sẽ được tiếp cận với các chương trình học đa dạng như nghệ thuật dẫn chương trình, nghệ thuật giao tiếp, nói trước đám đông…

Đây chính là địa chỉ uy tín nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên tham gia. Các chương trình đào tạo của Nhà văn hóa Thanh niên được nghiên cứu xây dựng hiệu quả bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên môn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 04 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

 • Điện thoại: 028 3829 4345

 • Email: daotao.nvhtn@gmail.com

 • Website: http://daotaonvhtn.org.vn/

Trên đây là các trung tâm học kỹ năng mềm uy tín, chất lượng giúp cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên tham khảo. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn địa chỉ uy tín để nâng cao kỹ năng mềm giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá