blog banner canavi

Làm sao để hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khi đi xin việc?

Hiện nay nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao những bạn sinh viên mới ra trường có kỹ năng mềm tốt, cách xử lý vấn đề rõ ràng, thuyết phục. Vậy làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khi đi xin việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách để hoàn thiện kỹ năng mềm tốt nhất ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là những kỹ năng thuộc về tính cách con người chúng có khả năng quyết định sự thành công của bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tại sao nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng mềm?

Một trong những lý do nhà tuyển dụng yêu cầu có kỹ năng mềm bởi vì nhiều nghiên cứu cho thấy kỹ năng mềm là một nhân tố quan trọng để đánh giá hiệu quả trong công việc. Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy các tiêu chuẩn đánh giá con người như sự tận tâm cũng là những nhân tố dự báo quan trọng đối với sự thành công trong nghề nghiệp. Vậy làm thế nào để bạn khám phá ra các năng, tận dụng và hoàn thiện trở nên tốt hơn?

Top 4 trung tâm học kỹ năng mềm tốt nhất cho sinh viên

1. Trung tâm Tâm Việt

Trung tâm Tâm Việt là một trong những địa chỉ học kỹ năng mềm uy tín, chất lượng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trung tâm được thành lập năm 2001 cho đến nay trung tâm ngày càng khẳng định vị thế và vai trò của mình trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng mềm. Bạn có thể đến, đăng ký học kỹ năng mềm để tự tin, giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Hiện nay trung tâm xây dựng các cơ sở ở các tỉnh, thành phố ngoài Hà Nội như:

 • Hải Phòng

 • Quảng Ninh

 • Thanh Hóa

 • Bắc Giang

 • Tuyên Quang

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà C – Đại học Thành Đô Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, TP. Hà Nội.

 • Điện thoại: (024) 3994 0785

 • Email: info@tamviet.edu.vn

 • Website: http://www.tamviet.edu.vn/

2. Trung tâm Edulike Hà Nội

Bên cạnh trung tâm Tâm Việt thì trung tâm Edulike Hà Nội cũng là một địa chỉ uy tín bạn có thể gửi gắm để học kỹ năng mềm. Edulike được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong việc kết hợp kỹ năng mềm và tiếng Anh tại Việt Nam. Trung tâm luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm tri thức chất lượng, các kỹ năng chuyên sâu, các công cụ hội nhập quốc tế. Edulike xây dựng giáo trình dễ hiểu, đi thẳng vấn đề giúp học viên tiến bộ trong thời gian ngắn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: E4 Ngõ 181 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

 • Số điện thoại: (0243) 5335 789

 • Email: Info@edulike.vn

 • Website: http://edulike.vn/defaul.aspx

3. Trường đào tạo Kỹ năng quản lý Sam

Với phương châm thực hành 70%, 30% dựa trên lý thuyết dựa trên cách tiếp cận giải quyết vấn đề và đào tạo cho học viên tính chủ động. Đặc biệt, trong quá trình học tại trung tâm các bạn sẽ được khuyến khích liên hệ hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp để phát hiện ra các vấn đề tồn tại.

Hiện nay SAM đang triển khai 3 hoạt động chính là:

 • Đào tạo tại SAM

 • Đào tạo theo nhu cầu Doanh nghiệp

 • Dịch vụ tư vấn cho Doanh nghiệp

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: 643 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM

 • Điện thoại: 028 3938 1118

 • Email: info@sam.edu.vn

 • Website: http://www.sam.edu.vn/

4. Phòng Đào tạo Nhà văn hóa Thanh niên

Bên cạnh các trung tâm đào tạo trên, Canavi giới thiệu bạn đọc lớp kỹ năng của Nhà văn hóa Thanh niên. Tại đây bạn sẽ được tiếp cận với các chương trình học đa dạng như nghệ thuật dẫn chương trình, nghệ thuật giao tiếp, nói trước đám đông…

Đây chính là địa chỉ uy tín nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên tham gia. Các chương trình đào tạo của Nhà văn hóa Thanh niên được nghiên cứu xây dựng hiệu quả bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên môn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 04 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

 • Điện thoại: 028 3829 4345

 • Email: daotao.nvhtn@gmail.com

 • Website: http://daotaonvhtn.org.vn/

Trên đây là các trung tâm học kỹ năng mềm uy tín, chất lượng giúp cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên tham khảo. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn địa chỉ uy tín để nâng cao kỹ năng mềm giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá