blog banner canavi blog banner canavi

Làm sao để hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khi đi xin việc?

Hiện nay nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao những bạn sinh viên mới ra trường có kỹ năng mềm tốt, cách xử lý vấn đề rõ ràng, thuyết phục. Vậy làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khi đi xin việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách để hoàn thiện kỹ năng mềm tốt nhất ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là những kỹ năng thuộc về tính cách con người chúng có khả năng quyết định sự thành công của bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tại sao nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng mềm?

Một trong những lý do nhà tuyển dụng yêu cầu có kỹ năng mềm bởi vì nhiều nghiên cứu cho thấy kỹ năng mềm là một nhân tố quan trọng để đánh giá hiệu quả trong công việc. Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy các tiêu chuẩn đánh giá con người như sự tận tâm cũng là những nhân tố dự báo quan trọng đối với sự thành công trong nghề nghiệp. Vậy làm thế nào để bạn khám phá ra các năng, tận dụng và hoàn thiện trở nên tốt hơn?

Top 4 trung tâm học kỹ năng mềm tốt nhất cho sinh viên

1. Trung tâm Tâm Việt

Trung tâm Tâm Việt là một trong những địa chỉ học kỹ năng mềm uy tín, chất lượng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trung tâm được thành lập năm 2001 cho đến nay trung tâm ngày càng khẳng định vị thế và vai trò của mình trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng mềm. Bạn có thể đến, đăng ký học kỹ năng mềm để tự tin, giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Hiện nay trung tâm xây dựng các cơ sở ở các tỉnh, thành phố ngoài Hà Nội như:

 • Hải Phòng

 • Quảng Ninh

 • Thanh Hóa

 • Bắc Giang

 • Tuyên Quang

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà C – Đại học Thành Đô Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, TP. Hà Nội.

 • Điện thoại: (024) 3994 0785

 • Email: info@tamviet.edu.vn

 • Website: http://www.tamviet.edu.vn/

2. Trung tâm Edulike Hà Nội

Bên cạnh trung tâm Tâm Việt thì trung tâm Edulike Hà Nội cũng là một địa chỉ uy tín bạn có thể gửi gắm để học kỹ năng mềm. Edulike được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong việc kết hợp kỹ năng mềm và tiếng Anh tại Việt Nam. Trung tâm luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm tri thức chất lượng, các kỹ năng chuyên sâu, các công cụ hội nhập quốc tế. Edulike xây dựng giáo trình dễ hiểu, đi thẳng vấn đề giúp học viên tiến bộ trong thời gian ngắn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: E4 Ngõ 181 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

 • Số điện thoại: (0243) 5335 789

 • Email: Info@edulike.vn

 • Website: http://edulike.vn/defaul.aspx

3. Trường đào tạo Kỹ năng quản lý Sam

Với phương châm thực hành 70%, 30% dựa trên lý thuyết dựa trên cách tiếp cận giải quyết vấn đề và đào tạo cho học viên tính chủ động. Đặc biệt, trong quá trình học tại trung tâm các bạn sẽ được khuyến khích liên hệ hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp để phát hiện ra các vấn đề tồn tại.

Hiện nay SAM đang triển khai 3 hoạt động chính là:

 • Đào tạo tại SAM

 • Đào tạo theo nhu cầu Doanh nghiệp

 • Dịch vụ tư vấn cho Doanh nghiệp

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: 643 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM

 • Điện thoại: 028 3938 1118

 • Email: info@sam.edu.vn

 • Website: http://www.sam.edu.vn/

4. Phòng Đào tạo Nhà văn hóa Thanh niên

Bên cạnh các trung tâm đào tạo trên, Canavi giới thiệu bạn đọc lớp kỹ năng của Nhà văn hóa Thanh niên. Tại đây bạn sẽ được tiếp cận với các chương trình học đa dạng như nghệ thuật dẫn chương trình, nghệ thuật giao tiếp, nói trước đám đông…

Đây chính là địa chỉ uy tín nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên tham gia. Các chương trình đào tạo của Nhà văn hóa Thanh niên được nghiên cứu xây dựng hiệu quả bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên môn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 04 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

 • Điện thoại: 028 3829 4345

 • Email: daotao.nvhtn@gmail.com

 • Website: http://daotaonvhtn.org.vn/

Trên đây là các trung tâm học kỹ năng mềm uy tín, chất lượng giúp cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên tham khảo. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn địa chỉ uy tín để nâng cao kỹ năng mềm giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018