blog banner canavi blog banner canavi

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?

Tuyển dụng nhân sự là nhu cầu bất tận của các công ty, đặc biệt là vào các dịp cao điểm trong năm khi các doanh nghiệp cần gấp số lượng lao động thời vụ vào dịp Tết. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách đăng tin tuyển dụng thu hút các ứng viên ứng tuyển.

1. Đặt tiêu đề thật hấp dẫn

Khi ứng viên bắt đầu đi tìm việc làm thì việc trình bày CV luôn là vấn đề các bạn quan tâm. Làm thế nào để có một bản CV xin việc thật ấn tượng tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng?

Tương tự như các ứng viên, tin đăng tuyển dụng cũng cần có sự khác biệt để thu hút các ứng viên tiềm năng. Đó chính là đặt tiêu đề một cách hấp dẫn sẽ thu hút các ứng viên hơn cả. Cho dù một người không quan tâm hoặc không có ý định làm công việc đó thì họ cũng sẽ chú ý đến tin đăng tuyển dụng của bạn nếu đủ sức hấp dẫn họ.

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?
Một mẫu tin tuyển dụng khá thú vị đến từ BHD

2. Nhấn mạnh lợi ích công việc trong tin đăng tuyển dụng

Nếu như tiêu đề hấp dẫn được xem là điểm thu hút các ứng viên để vào xem thì lợi ích chính là điểm níu giữ các ứng viên ở lại. Dù tiêu đề của bạn có hấp dẫn đến đâu nhưng lợi ích công việc mà bạn đưa ra không tương xứng với năng lực của họ thì sẽ rất khó để ứng viên tham gia ứng tuyển.

Bạn không nên chỉ chú ý ghi yêu cầu mà bỏ qua quyền lợi cũng như chế độ đãi ngộ của ứng viên. Các yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng rất quan trọng nhưng bạn cũng cần đưa ra các quyền lợi như được ăn trưa, hỗ trợ tiền xe để thu hút các ứng viên ứng tuyển. Đó cũng là một câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tuyển dụng có hiệu quả.

3. Nội dung tin đăng tuyển dụng hài hước

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả. Việc bạn đăng nội dung tin đăng tuyển dụng hài hước, hóm hỉnh sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.
Ví dụ đăng tin tuyển dụng cho vị trí viết bài chuẩn SEO:
“Làm SEO khó lắm.
Đâu phải chuyện đùa.
Muốn Google biết.
Phải rành lắm cơ.
Chúng tôi đang cần tuyển một CTV viết bài, nhuận bút là 50.000/bài. Giờ giấc chả ai quản, yêu cầu biết đọc, biết viết, chém chữ thành bão, bung lụa ngôn từ”.

Từ đó bạn có thể thấy công việc viết bài khá phổ biến và yêu cầu giống nhau nhưng cách tuyển dụng mỗi người khác nhau. Có người viết hài hước sẽ tạo ấn tượng hơn với các bạn ứng viên hơn là chỉ viết những tin đăng thông thường.

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?
Một mẫu tin tuyển dụng khá hài hước khác đến từ PYS Travel

4. Có những thông tin cần thiết

Ngoài ra làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả? Bên cạnh những yếu tố cần thiết giúp nhà tuyển dụng đăng tin tìm được ứng viên hiệu quả thì một mẫu đăng tuyển dụng cần phải chứa những thông tin cần thiết. Đó là:

  • Địa điểm làm việc: Địa điểm làm việc nên viết rõ ràng, không được viết sai, ứng viên sẽ nhầm và ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này.

  • Thời gian làm việc: Công việc ghi trong tin đăng tuyển dụng cũng phải được ghi rõ ràng. Hạn thời gian hoàn thành công việc cũng phải ghi rõ ràng. Nếu có khoảng thời gian cụ thể bạn hãy cập nhật thêm phần mô tả công việc.

  • Mức lương: Mức lương cho công việc đăng tuyển cũng cần phải ghi rõ, hợp lý với thời gian và khối lượng công việc. Điều này sẽ giúp các ứng viên biết được họ sẽ nhận được mức lương bao nhiêu một cách rõ ràng.

  • Các thông tin cụ thể khác như độ tuổi, số người, giới tính: Các thông tin càng cụ thể càng rõ thì khả năng bạn tìm những viên phù hợp là cao. Càng nhiều thông tin sẽ giúp các ứng viên biết được các yêu cầu của công việc để cân nhắc có ứng tuyển hay không.

Hầu hết sẽ không một ai có thể từ chối một công việc tốt đủ sức thuyết phục họ. Với bài viết làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quảCanavi chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn đọc tham khảo và biết cách đăng tin tuyển dụng để tìm được những ứng viên phù hợp cho công ty. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích