blog banner canavi blog banner canavi

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?

Tuyển dụng nhân sự là nhu cầu bất tận của các công ty, đặc biệt là vào các dịp cao điểm trong năm khi các doanh nghiệp cần gấp số lượng lao động thời vụ vào dịp Tết. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách đăng tin tuyển dụng thu hút các ứng viên ứng tuyển.

1. Đặt tiêu đề thật hấp dẫn

Khi ứng viên bắt đầu đi tìm việc làm thì việc trình bày CV luôn là vấn đề các bạn quan tâm. Làm thế nào để có một bản CV xin việc thật ấn tượng tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng?

Tương tự như các ứng viên, tin đăng tuyển dụng cũng cần có sự khác biệt để thu hút các ứng viên tiềm năng. Đó chính là đặt tiêu đề một cách hấp dẫn sẽ thu hút các ứng viên hơn cả. Cho dù một người không quan tâm hoặc không có ý định làm công việc đó thì họ cũng sẽ chú ý đến tin đăng tuyển dụng của bạn nếu đủ sức hấp dẫn họ.

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?
Một mẫu tin tuyển dụng khá thú vị đến từ BHD

2. Nhấn mạnh lợi ích công việc trong tin đăng tuyển dụng

Nếu như tiêu đề hấp dẫn được xem là điểm thu hút các ứng viên để vào xem thì lợi ích chính là điểm níu giữ các ứng viên ở lại. Dù tiêu đề của bạn có hấp dẫn đến đâu nhưng lợi ích công việc mà bạn đưa ra không tương xứng với năng lực của họ thì sẽ rất khó để ứng viên tham gia ứng tuyển.

Bạn không nên chỉ chú ý ghi yêu cầu mà bỏ qua quyền lợi cũng như chế độ đãi ngộ của ứng viên. Các yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng rất quan trọng nhưng bạn cũng cần đưa ra các quyền lợi như được ăn trưa, hỗ trợ tiền xe để thu hút các ứng viên ứng tuyển. Đó cũng là một câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tuyển dụng có hiệu quả.

3. Nội dung tin đăng tuyển dụng hài hước

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả. Việc bạn đăng nội dung tin đăng tuyển dụng hài hước, hóm hỉnh sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.
Ví dụ đăng tin tuyển dụng cho vị trí viết bài chuẩn SEO:
“Làm SEO khó lắm.
Đâu phải chuyện đùa.
Muốn Google biết.
Phải rành lắm cơ.
Chúng tôi đang cần tuyển một CTV viết bài, nhuận bút là 50.000/bài. Giờ giấc chả ai quản, yêu cầu biết đọc, biết viết, chém chữ thành bão, bung lụa ngôn từ”.

Từ đó bạn có thể thấy công việc viết bài khá phổ biến và yêu cầu giống nhau nhưng cách tuyển dụng mỗi người khác nhau. Có người viết hài hước sẽ tạo ấn tượng hơn với các bạn ứng viên hơn là chỉ viết những tin đăng thông thường.

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?
Một mẫu tin tuyển dụng khá hài hước khác đến từ PYS Travel

4. Có những thông tin cần thiết

Ngoài ra làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả? Bên cạnh những yếu tố cần thiết giúp nhà tuyển dụng đăng tin tìm được ứng viên hiệu quả thì một mẫu đăng tuyển dụng cần phải chứa những thông tin cần thiết. Đó là:

  • Địa điểm làm việc: Địa điểm làm việc nên viết rõ ràng, không được viết sai, ứng viên sẽ nhầm và ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này.

  • Thời gian làm việc: Công việc ghi trong tin đăng tuyển dụng cũng phải được ghi rõ ràng. Hạn thời gian hoàn thành công việc cũng phải ghi rõ ràng. Nếu có khoảng thời gian cụ thể bạn hãy cập nhật thêm phần mô tả công việc.

  • Mức lương: Mức lương cho công việc đăng tuyển cũng cần phải ghi rõ, hợp lý với thời gian và khối lượng công việc. Điều này sẽ giúp các ứng viên biết được họ sẽ nhận được mức lương bao nhiêu một cách rõ ràng.

  • Các thông tin cụ thể khác như độ tuổi, số người, giới tính: Các thông tin càng cụ thể càng rõ thì khả năng bạn tìm những viên phù hợp là cao. Càng nhiều thông tin sẽ giúp các ứng viên biết được các yêu cầu của công việc để cân nhắc có ứng tuyển hay không.

Hầu hết sẽ không một ai có thể từ chối một công việc tốt đủ sức thuyết phục họ. Với bài viết làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quảCanavi chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn đọc tham khảo và biết cách đăng tin tuyển dụng để tìm được những ứng viên phù hợp cho công ty. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018