blog banner canavi

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?

Tuyển dụng nhân sự là nhu cầu bất tận của các công ty, đặc biệt là vào các dịp cao điểm trong năm khi các doanh nghiệp cần gấp số lượng lao động thời vụ vào dịp Tết. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách đăng tin tuyển dụng thu hút các ứng viên ứng tuyển.

1. Đặt tiêu đề thật hấp dẫn

Khi ứng viên bắt đầu đi tìm việc thì việc trình bày CV luôn là vấn đề các bạn quan tâm. Làm thế nào để có một bản CV xin việc thật ấn tượng tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng?

Tương tự như các ứng viên, tin đăng tuyển dụng cũng cần có sự khác biệt để thu hút các ứng viên tiềm năng. Đó chính là đặt tiêu đề một cách hấp dẫn sẽ thu hút các ứng viên hơn cả. Cho dù một người không quan tâm hoặc không có ý định làm công việc đó thì họ cũng sẽ chú ý đến tin đăng tuyển dụng của bạn nếu đủ sức hấp dẫn họ.

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?
Một mẫu tin tuyển dụng khá thú vị đến từ BHD

2. Nhấn mạnh lợi ích công việc trong tin đăng tuyển dụng

Nếu như tiêu đề hấp dẫn được xem là điểm thu hút các ứng viên để vào xem thì lợi ích chính là điểm níu giữ các ứng viên ở lại. Dù tiêu đề của bạn có hấp dẫn đến đâu nhưng lợi ích công việc mà bạn đưa ra không tương xứng với năng lực của họ thì sẽ rất khó để ứng viên tham gia ứng tuyển.

Bạn không nên chỉ chú ý ghi yêu cầu mà bỏ qua quyền lợi cũng như chế độ đãi ngộ của ứng viên. Các yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng rất quan trọng nhưng bạn cũng cần đưa ra các quyền lợi như được ăn trưa, hỗ trợ tiền xe để thu hút các ứng viên ứng tuyển. Đó cũng là một câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tuyển dụng có hiệu quả.

3. Nội dung tin đăng tuyển dụng hài hước

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả. Việc bạn đăng nội dung tin đăng tuyển dụng hài hước, hóm hỉnh sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.
Ví dụ đăng tin tuyển dụng cho vị trí viết bài chuẩn SEO:
“Làm SEO khó lắm.
Đâu phải chuyện đùa.
Muốn Google biết.
Phải rành lắm cơ.
Chúng tôi đang cần tuyển một CTV viết bài, nhuận bút là 50.000/bài. Giờ giấc chả ai quản, yêu cầu biết đọc, biết viết, chém chữ thành bão, bung lụa ngôn từ”.

Từ đó bạn có thể thấy công việc viết bài khá phổ biến và yêu cầu giống nhau nhưng cách tuyển dụng mỗi người khác nhau. Có người viết hài hước sẽ tạo ấn tượng hơn với các bạn ứng viên hơn là chỉ viết những tin đăng thông thường.

Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả?
Một mẫu tin tuyển dụng khá hài hước khác đến từ PYS Travel

4. Có những thông tin cần thiết

Ngoài ra làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả? Bên cạnh những yếu tố cần thiết giúp nhà tuyển dụng đăng tin tìm được ứng viên hiệu quả thì một mẫu đăng tuyển dụng cần phải chứa những thông tin cần thiết. Đó là:

  • Địa điểm làm việc: Địa điểm làm việc nên viết rõ ràng, không được viết sai, ứng viên sẽ nhầm và ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này.

  • Thời gian làm việc: Công việc ghi trong tin đăng tuyển dụng cũng phải được ghi rõ ràng. Hạn thời gian hoàn thành công việc cũng phải ghi rõ ràng. Nếu có khoảng thời gian cụ thể bạn hãy cập nhật thêm phần mô tả công việc.

  • Mức lương: Mức lương cho công việc đăng tuyển cũng cần phải ghi rõ, hợp lý với thời gian và khối lượng công việc. Điều này sẽ giúp các ứng viên biết được họ sẽ nhận được mức lương bao nhiêu một cách rõ ràng.

  • Các thông tin cụ thể khác như độ tuổi, số người, giới tính: Các thông tin càng cụ thể càng rõ thì khả năng bạn tìm những viên phù hợp là cao. Càng nhiều thông tin sẽ giúp các ứng viên biết được các yêu cầu của công việc để cân nhắc có ứng tuyển hay không.

Hầu hết sẽ không một ai có thể từ chối một công việc tốt đủ sức thuyết phục họ. Với bài viết làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả mà Canavi chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn đọc tham khảo và biết cách đăng tin tuyển dụng để tìm được những ứng viên phù hợp cho công ty. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá