blog banner canavi

Làm thế nào để điểm yếu của bản thân không trở thành điểm trừ trong phỏng vấn xin việc?

Điểm yếu của bản thân” là câu hỏi khó nhằn và nhạy cảm nhất trong buổi phỏng vấn. Đã rất nhiều ứng viên phải “bỏ cuộc” bởi không thể hoàn thành tốt câu hỏi này. Vậy, phải giải quyết vấn đề này như thế nào để làm thỏa mãn nhà tuyển dụng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Canavi nhé.

1. Nhà tuyển dụng hỏi về điểm yếu của bản thân bạn để làm gì?

Tất cả các câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra trong buổi phỏng vấn đều có mục đích nào đó và “điểm yếu của bản thân bạn là gì?” cũng không ngoại lệ. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang muốn tìm hiểu tính cách, sự linh hoạt, thông minh và khả năng ứng xử của bạn trước những tình huống khó xử. Khi đặt ra vấn đề, nhà tuyển dụng luôn mong chờ sự thẳng thắn của bạn trong câu trả lời thay vì im lặng hay lấp liếm để bỏ qua.

2. Nên đối mặt với câu hỏi này như thế nào?

Đừng có bất cứ lo lắng nào khi nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi như thế này. Bạn phải hiểu rằng, bất cứ ai cũng có điểm hạn chế và bạn cũng thế. Hãy cứ đối mặt với câu hỏi một cách tự nhiên và chân thực nhất.


"Điểm yếu của bạn là gì?"

Biến điểm yếu của bản thân thành điểm mạnh của bản thân

Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để bạn kể lể về những “thói hư, tật xấu” của mình. Bạn cần tập trung vào trọng tâm đó chính là những điểm yếu liên quan tới công việc. Có thể bạn không thể đưa ra một điểm yếu cụ thể nhưng hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những điểm yếu đấy chẳng có nghĩa lý gì so với những thế mạnh của bạn cả. Chẳng hạn:

  • “Tôi là người không thể làm được nhiều việc cùng lúc. Khi bị cuốn vào vòng quay của công việc, tôi quên hết những vấn đề khác và không thể quan tâm đến ai trong công việc”

  • Tôi xử lý công việc còn thiếu nhanh nhẹn. Sở dĩ tôi gặp vấn đề này vì tôi là người cẩn thận, kỹ tính và trách nhiệm. Tôi không muốn “làm cho xong” một vấn đề nào đó.

Với đáp án như thế này, rõ ràng nhà tuyển dụng đã thấy được “điểm mạnh” trong “điểm yếu” của bạn, bạn không làm được nhiều việc cùng một lúc nhưng mỗi khi làm việc gì bạn đều làm với tất cả nhiệt huyết và đam mê mãnh liệt. Thử hỏi với điểm yếu như vậy, có ảnh hưởng gì tới không việc không?

Tất nhiên, cách biến điểm yếu của bản thân thành điểm mạnh không chỉ là cách thức thực hiện mà còn phụ thuộc vào thế giới quan của mỗi người. Chẳng hạn, khi đánh giá về vấn đề nhút nhát, những người có tư duy tích cực sẽ nhận ra rằng, những người có đặc tính này thường rất biết lắng nghe, thích học hỏi và tiếp thu những điều mới lạ và tiến bộ của những người khác. Còn đối với những cá nhân khác, họ cho rằng những người rụt rè thường khó hoàn thành công việc, nhất là những vị trí phải giao tiếp nhiều.

Chấp nhận điểm yếu của bản thân và khắc phục

Thêm một cách nữa để giúp bạn giải quyết câu hỏi “điểm yếu của bạn là gì?” nữa đó là: Đưa ra điểm yếu cùng tinh thần giác ngộ và hoàn thiện bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ vô cùng trân trọng những ứng viên biết nhận ra những thiếu sót của bản thân và khắc phục những điều đó.

Vấn đề cốt lõi ở đây là, nhà tuyển dụng không cố tình khai thác những điểm yếu của bản thân bạn mà họ muốn biết bạn có nhìn nhận vấn đề tích cực hay không. Có nhiều người luôn nhìn vào những điều tiêu cực rồi dằn vặt bản thân khiến những điểm yếu ngày càng trở nên trầm trọng và ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Cứ như thế, điểm yếu như những tế bào ung thư lan dần ra và lấn át hết các thế mạnh của bạn. Vì vậy, thay vì chỉ đưa ra các điểm yếu của mình bạn nên cho nhà tuyển dụng biết thêm các phương pháp khắc phục mà mình đang áp dụng. Chẳng hạn:

  • Khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của tôi không tốt vì tôi không tự tin thể hiện khả năng nói tiếng anh của mình trước mặt nhiều người. Mới đây, tôi đã nhận ra điều này và tôi đã tìm ra cách khắc phục điểm yếu này của mình. Thay vì học tiếng anh giao tiếp trên lớp, tôi đã học tiếng anh trực tuyến, ở đây tôi có thể tự do phát âm vì suy cho cùng, cả lớp cũng không biết tôi là ai. Sau hai tháng học theo chương trình này, tôi đã tiến bộ rõ rệt.


Tìm cách khắc phục điểm yếu bản thân

3. Bạn nên nhắc tới điểm yếu nào trong buổi phỏng vấn?

Vốn dĩ, con người không ai vẹn toàn và bạn sở hữu một vài điểm yếu cũng là chuyện thường tình. Tuy nhiên, không phải điểm yếu nào của bản thân cũng khiến nhà tuyển dụng thông cảm được. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những điểm yếu không quá ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của mình. Chẳng hạn:

  • Không tự tin trước đám đông.

  • Nóng tính trong công việc.

  • Kỹ năng tin học chưa tốt.

  • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh chưa tốt.

  • Kỹ năng trình bày yếu.

  • Chưa được lòng người khác vì quá thẳng tính.

Sau khi nghe nhà tuyển dụng hỏi về điểm yếu của bản thân, bạn đừng quá luống cuống vì sợ mình sẽ bị đánh giá thấp. Thành thật nói về bản thân và đưa ra cách giải quyết sẽ hữu ích hơn nhiều so với việc né tránh chúng.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá