blog banner canavi

Làm thế nào để sơ yếu lý lịch online nhìn chuyên nghiệp hơn?

Hình thức, điểm thu hút đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhìn vào sơ yếu lý lịch của bạn. Vì thế, ngoài việc tối ưu hóa từ khóa, kinh nghiệm làm việc hay thành tích…, bạn cũng nên chú ý đến “diện mạo” của sơ yếu lý lịch online để được chú ý hơn.

Hãy tưởng tượng, Nếu bạn là một nhà tuyển dụng và phải đánh giá hàng chục hồ sơ cho mỗi vị trí công việc, bạn sẽ thiện cảm với những hồ sơ như thế nào? Trình bày khoa học, rõ ràng hay lan man, lộn xộn và khó nhìn? Chắc chắn là một bộ hồ sơ chuyên nghiệp rồi đúng không? Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một sơ yếu lý lịch có trực quan đẹp mắt nhất có thể.

Vậy, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới các yếu tố nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Canavi.

Bố cục hài hòa và loại bỏ các khoảng trống không cần thiết

Hiện nay, hầu hết các ứng viên đều sử dụng các mẫu sơ yếu lý lịch online có sẵn nên không cần quá chú ý đến điều này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay thiết kế cho mình một sơ yếu lý lịch mang đậm dấu ấn cá nhân thì việc chú ý đến bố cục và căn lề là hết sức quan trọng.

Thử tưởng tượng xem, nhà tuyển dụng sẽ thấy sơ yếu lý lịch của bạn bất hợp lý như thế nào nếu như nó chứa rất nhiều các khoảng trống không cần thiết?  Hãy chú ý đến màu sắc và bố cục hài hòa cho sơ yếu lý lịch của mình.


Bố cục hài hòa giúp CV chuyên nghiệp hơn

Sử dụng một phông chữ duy nhất

Đừng bao giờ sử dụng hai phông chữ trong sơ yếu lý lịch của mình. Thậm chí là dùng một phông chữ cho tiêu đề và một phông chữ cho nội dung của đoạn cũng không nên. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các phông chữ hiện đại như Arial, Calibri hay Cambria, nó vừa phục vụ cho phần mềm lọc hồ sơ, vừa phục vụ cho nhà tuyển dụng.

Sử dụng định dạng in đậm, in nghiêng

Bạn có thể sử dụng định dạng in đậm và in nghiêng trong sơ yếu lý lịch online của mình để làm nổi bật tiêu đề của các mục. Tuy nhiên, bạn không nên gạch chân văn bản, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết người đọc cảm thấy khó chịu khi phải đọc những sơ yếu lý lịch có định dạng này.


Nên sử dụng định dạng in đậm để làm nổi bật đề mục nhỏ

Sử dụng gạch đầu dòng để nhấn mạnh kỹ năng và thành tích

Đây chính là vũ khí tốt nhất giúp bạn dẫn dắt nhà tuyển dụng đến với những kỹ năng và thành tích bạn muốn thể hiện. Chẳng hạn:

Về Seo website:

-  Đánh giá, phân tích đối thủ SEO.

-  Tối ưu website phục vụ cho SEO.

-  Tìm kiếm, phân tích từ khóa.

-  Phát triển nội dung, Onpage - Offpage.

-  Tìm kiếm, đăng ký forum, Social Bookmarking.

-  Sử dụng mạng xã hội Facebook, G+, forum… để tăng traffic cho website.

-  Sử dụng các công cụ Google Webmaster Tool, Google Analytics, Google keyword planner, Keyword Tool…

Như vậy, hình thức cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng những phương pháp trên đây sẽ giúp sơ yếu lý lịch online của bạn nhìn chuyên nghiệp và khoa học hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá