blog banner canavi blog banner canavi

Làm thế nào để sơ yếu lý lịch online nhìn chuyên nghiệp hơn?

Hình thức, điểm thu hút đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhìn vào sơ yếu lý lịch của bạn. Vì thế, ngoài việc tối ưu hóa từ khóa, kinh nghiệm làm việc hay thành tích…, bạn cũng nên chú ý đến “diện mạo” của sơ yếu lý lịch online để được chú ý hơn.

Hãy tưởng tượng, Nếu bạn là một nhà tuyển dụng và phải đánh giá hàng chục hồ sơ cho mỗi vị trí công việc, bạn sẽ thiện cảm với những hồ sơ như thế nào? Trình bày khoa học, rõ ràng hay lan man, lộn xộn và khó nhìn? Chắc chắn là một bộ hồ sơ chuyên nghiệp rồi đúng không? Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một sơ yếu lý lịch có trực quan đẹp mắt nhất có thể.

Vậy, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới các yếu tố nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Canavi.

Bố cục hài hòa và loại bỏ các khoảng trống không cần thiết

Hiện nay, hầu hết các ứng viên đều sử dụng các mẫu sơ yếu lý lịch online có sẵn nên không cần quá chú ý đến điều này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay thiết kế cho mình một sơ yếu lý lịch mang đậm dấu ấn cá nhân thì việc chú ý đến bố cục và căn lề là hết sức quan trọng.

Thử tưởng tượng xem, nhà tuyển dụng sẽ thấy sơ yếu lý lịch của bạn bất hợp lý như thế nào nếu như nó chứa rất nhiều các khoảng trống không cần thiết?  Hãy chú ý đến màu sắc và bố cục hài hòa cho sơ yếu lý lịch của mình.


Bố cục hài hòa giúp CV chuyên nghiệp hơn

Sử dụng một phông chữ duy nhất

Đừng bao giờ sử dụng hai phông chữ trong sơ yếu lý lịch của mình. Thậm chí là dùng một phông chữ cho tiêu đề và một phông chữ cho nội dung của đoạn cũng không nên. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các phông chữ hiện đại như Arial, Calibri hay Cambria, nó vừa phục vụ cho phần mềm lọc hồ sơ, vừa phục vụ cho nhà tuyển dụng.

Sử dụng định dạng in đậm, in nghiêng

Bạn có thể sử dụng định dạng in đậm và in nghiêng trong sơ yếu lý lịch online của mình để làm nổi bật tiêu đề của các mục. Tuy nhiên, bạn không nên gạch chân văn bản, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết người đọc cảm thấy khó chịu khi phải đọc những sơ yếu lý lịch có định dạng này.


Nên sử dụng định dạng in đậm để làm nổi bật đề mục nhỏ

Sử dụng gạch đầu dòng để nhấn mạnh kỹ năng và thành tích

Đây chính là vũ khí tốt nhất giúp bạn dẫn dắt nhà tuyển dụng đến với những kỹ năng và thành tích bạn muốn thể hiện. Chẳng hạn:

Về Seo website:

-  Đánh giá, phân tích đối thủ SEO.

-  Tối ưu website phục vụ cho SEO.

-  Tìm kiếm, phân tích từ khóa.

-  Phát triển nội dung, Onpage - Offpage.

-  Tìm kiếm, đăng ký forum, Social Bookmarking.

-  Sử dụng mạng xã hội Facebook, G+, forum… để tăng traffic cho website.

-  Sử dụng các công cụ Google Webmaster Tool, Google Analytics, Google keyword planner, Keyword Tool…

Như vậy, hình thức cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng những phương pháp trên đây sẽ giúp sơ yếu lý lịch online của bạn nhìn chuyên nghiệp và khoa học hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018