blog banner canavi blog banner canavi

Làm thế nào để sơ yếu lý lịch online nhìn chuyên nghiệp hơn?

Hình thức, điểm thu hút đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhìn vào sơ yếu lý lịch của bạn. Vì thế, ngoài việc tối ưu hóa từ khóa, kinh nghiệm làm việc hay thành tích…, bạn cũng nên chú ý đến “diện mạo” của sơ yếu lý lịch online để được chú ý hơn.

Hãy tưởng tượng, Nếu bạn là một nhà tuyển dụng và phải đánh giá hàng chục hồ sơ cho mỗi vị trí công việc, bạn sẽ thiện cảm với những hồ sơ như thế nào? Trình bày khoa học, rõ ràng hay lan man, lộn xộn và khó nhìn? Chắc chắn là một bộ hồ sơ chuyên nghiệp rồi đúng không? Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một sơ yếu lý lịch có trực quan đẹp mắt nhất có thể.

Vậy, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới các yếu tố nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Canavi.

Bố cục hài hòa và loại bỏ các khoảng trống không cần thiết

Hiện nay, hầu hết các ứng viên đều sử dụng các mẫu sơ yếu lý lịch online có sẵn nên không cần quá chú ý đến điều này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay thiết kế cho mình một sơ yếu lý lịch mang đậm dấu ấn cá nhân thì việc chú ý đến bố cục và căn lề là hết sức quan trọng.

Thử tưởng tượng xem, nhà tuyển dụng sẽ thấy sơ yếu lý lịch của bạn bất hợp lý như thế nào nếu như nó chứa rất nhiều các khoảng trống không cần thiết?  Hãy chú ý đến màu sắc và bố cục hài hòa cho sơ yếu lý lịch của mình.


Bố cục hài hòa giúp CV chuyên nghiệp hơn

Sử dụng một phông chữ duy nhất

Đừng bao giờ sử dụng hai phông chữ trong sơ yếu lý lịch của mình. Thậm chí là dùng một phông chữ cho tiêu đề và một phông chữ cho nội dung của đoạn cũng không nên. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các phông chữ hiện đại như Arial, Calibri hay Cambria, nó vừa phục vụ cho phần mềm lọc hồ sơ, vừa phục vụ cho nhà tuyển dụng.

Sử dụng định dạng in đậm, in nghiêng

Bạn có thể sử dụng định dạng in đậm và in nghiêng trong sơ yếu lý lịch online của mình để làm nổi bật tiêu đề của các mục. Tuy nhiên, bạn không nên gạch chân văn bản, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết người đọc cảm thấy khó chịu khi phải đọc những sơ yếu lý lịch có định dạng này.


Nên sử dụng định dạng in đậm để làm nổi bật đề mục nhỏ

Sử dụng gạch đầu dòng để nhấn mạnh kỹ năng và thành tích

Đây chính là vũ khí tốt nhất giúp bạn dẫn dắt nhà tuyển dụng đến với những kỹ năng và thành tích bạn muốn thể hiện. Chẳng hạn:

Về Seo website:

-  Đánh giá, phân tích đối thủ SEO.

-  Tối ưu website phục vụ cho SEO.

-  Tìm kiếm, phân tích từ khóa.

-  Phát triển nội dung, Onpage - Offpage.

-  Tìm kiếm, đăng ký forum, Social Bookmarking.

-  Sử dụng mạng xã hội Facebook, G+, forum… để tăng traffic cho website.

-  Sử dụng các công cụ Google Webmaster Tool, Google Analytics, Google keyword planner, Keyword Tool…

Như vậy, hình thức cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng những phương pháp trên đây sẽ giúp sơ yếu lý lịch online của bạn nhìn chuyên nghiệp và khoa học hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích