blog banner canavi blog banner canavi

Làm thế nào để tạo hồ sơ trực tuyến tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng?

Một trong những cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng đó là tạo hồ sơ trực tuyến. Đây là cách dễ nhất và đảm bảo thông tin đầy đủ. Vậy làm thế nào để tạo hồ sơ Online đẹp và ghi điểm với nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết tạo hồ sơ trực tuyến ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Làm thế nào để tạo hồ sơ trực tuyến chuẩn, đầy đủ nhất?

1. Tạo hồ sơ phù hợp với công việc ứng tuyển

Hầu hết nhà tuyển dụng dành 30 giây để đọc CV xin việc của bạn. Do đó, ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cách tốt nhất đó là bạn hãy tạo hồ sơ phù hợp với công việc ứng tuyển. Ví dụ bạn đang muốn ứng tuyển vị trí Content Marketing nên lựa chọn hồ sơ Online sáng tạo.

2. Thu thập thông tin

Khi tạo hồ sơ trực tuyến bạn hãy thu thập thông tin sẵn trước khi điền vào CV xin việc. Bạn cần trả lời các câu hỏi như: Bạn viết CV xin việc này cho vị trí nào? Những yêu cầu của nhà tuyển dụng cho vị trí công việc này là gì? Khi bạn biết rõ cụ thể công việc từ phía nhà tuyển dụng và hiểu được sự thích hợp của bản thân cho vị trí đó như thế nào thì bạn có thể bắt đầu điền một CV xin việc hiệu quả và thu hút với nhà tuyển dụng.

3. Trình bày CV chuyên nghiệp

Khi tạo hồ sơ trực tuyến bạn nên chú ý đến sự cân đối về căn lối, căn chỉnh các dòng sao cho dễ nhìn và cân đối, Font chữ, bố cục rõ ràng.

Làm thế nào để tạo hồ sơ trực tuyến tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng?
CV chuyên nghiệp, dễ thu thập thông tin quan trọng

Canavi đưa lời khuyên cho bạn nên:

  • Dùng Font chữ Times New Roman, Arial, Tahoma.

  • Cỡ chữ 12

  • Trình bày thông tin ngắn gọn, dễ hiểu

  • Giãn cách dòng Gestalt

  • Lưu CV xin việc dưới dạng File PDF để CV chuyên nghiệp và tránh bị lỗi Font chữ khi đọc.

4. Nêu bật các thành tích bạn có

Đây cũng là lưu ý khi tạo hồ sơ trực tuyến trên website tuyển dụng. Để tạo sự khác biệt với các ứng viên khác bạn cần phải có những điểm riêng biệt cho mình, trong đó, thành tích chính là điểm giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Vì vậy bạn hãy liệt kê toàn bộ những thành tích mà bạn có.

5. Trình tự thời gian thống nhất

Khi trình bày CV xin việc Online bạn hãy thống nhất về trình tự thời gian liệt kê trong các thư mục, học vấn, kinh nghiệm làm việc, quá trình công tác…

Một số trang web tạo hồ sơ trực tuyến tốt nhất hiện nay

1. Canavi.com

Một trong những website tạo hồ sơ trực tuyến tốt nhất hiện nay. Đến với Canavi bạn sẽ được chọn các mẫu CV xin việc phù hợp với từng công việc.

Ưu điểm khi tạo hồ sơ trên Canavi.com:

  • Có nhiều mẫu CV xin việc phù hợp nhiều ngành nghề.

  • Hoàn toàn bằng tiếng Việt.

  • Quản lý hồ sơ Online đơn giản.

  • Hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể tìm nhiều công việc trên website này. Canavi sẽ định hướng, hỗ trợ giúp bạn lựa chọn công việc phù hợp với CV xin việc của bạn.

Website: https://canavi.com/

Làm thế nào để tạo hồ sơ trực tuyến tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng?
Tự tạo CV cho riêng mình trên Canavi.com

2. CV Maker

CV Maker cũng là website giúp bạn tạo hồ sơ trực tuyến tốt nhất hiện nay. Giao diện website này khá đơn giản, việc tạo CV cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Website: https://cvmkt.com/

3. Visual CV

Nếu bạn thích tạo hồ sơ xin việc mang phong cách nước ngoài thì Visual CV là website hoàn hảo giúp bạn thực hiện điều đó. Sử dụng CV trên website này sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cùng hàng trăm mẫu hồ sơ khác nhau.

Website: http://visualcv.com/

Trên đây cách tạo hồ sơ trực tuyến tốt nhất cho các bạn hiện nay. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tạo CV xin việc Online thật chuyên nghiệp, ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục sự nghiệp.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích