blog banner canavi blog banner canavi

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

1. Ngoại hình

PG (Promotion Girl) là những bạn gái có ngoại hình xinh đẹp có thể làm được nhiều công việc như giới thiệu về sản phẩm, bán hàng, người mẫu, MC

PG được coi là bộ mặt thương hiệu của công ty/ doanh nghiệp, là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy điều tiên quyết lựa chọn PG đó là ngoại hình. Nhà tuyển dụng thường tuyển những bạn nữ có chiều cao từ 1m60 trở lên, có nước da đẹp, khuôn mặt khả ái. Do đó, để trở thành một PG chuyên nghiệp bạn cần biết chăm chút cho bản thân trở nên đẹp hơn mỗi ngày.

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Ngoại hình - yếu tố quan trọng đối với nghề PG

2. Kỹ năng giao tiếp

Một điều không thể thiếu giúp bạn trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp đó là kỹ năng giao tiếp. Đây là công việc cần đến những bạn nữ có khả năng giao tiếp tốt, có thái độ thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng… Ngoài ra, nhân viên PG phải hiểu về sản phẩm dịch vụ mà họ giới thiệu, mang đúng thông điệp của nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Bên cạnh đó tác phong làm việc cũng cần chuyên nghiệp, có khả năng giải quyết vấn đề trong môi trường giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau. Nhân viên PG luôn làm chủ cảm xúc, biết lắng nghe, thấu hiểu khách hàng bằng sự chân thành nhất. Nếu bạn có thêm khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là điểm cộng lớn trong nghề này.

3. Trách nhiệm đối với công việc

Không chỉ có nghề PG phải có trách nhiệm đối với công việc, tất cả mọi ngành nghề đều yêu cầu bạn là người có trách nhiệm trong công việc. Đó là tinh thần tự giác, hòa động và khả năng làm việc nhóm tốt. Thêm vào đó là đúng giờ trong công việc sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn cần biết tính toán thời gian, luôn sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt đầu công việc.

4. Biết quản lý thời gian phù hợp

Biết cách sắp xếp công việc sao cho hợp lý là cách giúp bạn trở thành một PG chuyên nghiệp. Quản lý thời gian giúp bạn chủ động trong công việc, biết cách xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc để tránh tình trạng hỏng kế hoạch vì không đủ thời gian.

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

PG cần biết quản lý thời gian phù hợp

5. Thái độ làm việc

Thái độ là một trong những yếu tố giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Khi bạn quyết định làm một việc gì đó, bạn cần thể hiện thái độ nghiêm túc và tôn trọng. Sự tôn trọng ở đây chính là công việc, người quản lý, người làm việc cùng bạn và chính bạn.

Ngoài ra, hãy biết cách cư xử, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người, từ đó công việc của bạn cũng sẽ suôn sẻ hơn.

6. Luôn giữ một tinh thần thép

Đối với nghề PG, ngoài các yếu tố về ngoại hình, giao tiếp, thái độ, quản lý thời gian hiệu quả… khó nhất chính là khả năng chịu đựng. Có những chương trình kéo dài 3-4 tiếng đồng hồ, cám dỗ vì lợi dụng… thì bạn vẫn phải luôn tươi cười, niềm nở với khách. Đôi khi bạn sẽ phải nói không ngừng để giới thiệu sản phẩm của công ty, doanh nghiệp bạn làm. Hoặc chương trình diễn ra trong thời tiết lạnh giá bạn vẫn phải chịu đựng mặc những bộ trang phục sexy. Thậm chí là chai mặt khi gặp phải những khách hàng khó tính, khó chịu và bất lịch sự.

Ngoài ra, dù làm việc bán thời gian nhưng nghề PG có những nội quy rất nghiêm ngặt, có mức độ thưởng, phạt rõ ràng; vì vậy bạn cần cố gắng và thực sự yêu nghề thì mới có thể làm được công việc này.

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Luôn giữ tinh thần thép

Con người chúng ta luôn yêu thích cái đẹp và bị lôi cuốn bởi cái đẹp vì vậy ngoại hình là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc tuyển PG. Tuy nhiên, những yếu tố như nghiêm túc, chăm chỉ và hoàn thành đúng công việc được giao là yếu tố quyết định để trở thành một PG chuyên nghiệp. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo luôn trau dồi kiến thức và những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích