blog banner canavi blog banner canavi

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng thu hút, hiệu quả

Nhằm giải quyết bài toán khó về chiêu mộ nhân lực cho các nhà tuyển dụng, Debby Millhouse - Người sáng lập của CEO Inc đã chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên sao cho hiệu quả nhất. cùng Canavi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Debby Millhouse - chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự

Debby Millhouse là một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự. Bà vừa là người sáng lập vừa là CEO của CEO Inc, một công ty chuyên về lĩnh vực cung cấp nhân sự tại Charlotte. Ngoài ra Millhouse còn được tạp chí Mecklenburg Times vinh danh là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất.

Là chuyên gia nhân sự, Debby Millhouse và các cộng sự của mình dành phần lớn thời gian mỗi ngày để tích cực tìm kiếm các ứng viên đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bà đã sử dụng nhiều cách đăng tin tuyển dụng thu hút và phương pháp khác nhau để tìm các ứng viên phù hợp với vị trí công việc cần tìm.

Ban đầu, Debby Millhouse đã phải nỗ lực để cố gắng đưa ra những cách tiếp cận sáng tạo, nổi bật trong một thị trường cạnh tranh về tài năng và dành một phần đáng kể ngân sách hoạt động cho những nỗ lực này. Thật không may, những nỗ lực của bà thường không được đền đáp xứng đáng. Thậm chí là ứng viên không hề “ngó ngàng” đến bài tuyển dụng của Debby Millhouse.

Vào những thời điểm này, bà đã tự hỏi bản thân rằng: Có phải họ đã tạo ra những thông tin tuyển dụng chưa thực sự thu hút không? Quả thật, đây chính là mấu chốt của vấn đề. Họ đã bắt đầu tìm ra cách đăng tin tuyển dụng thu hút. Thật may mắn, nó có hiệu quả. Dưới đây là cách Debby Millhouse và các cộng sự của mình áp dụng vào thông tin tuyển dụng của mình.


Bản mô tả công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thu hút nhân tài

1. Tạo một mẫu tuyển dụng có sẵn và đầy đủ thông tin

Hóa ra, cách đăng tin tuyển dụng thu hút lại phụ thuộc vào tính hoàn chỉnh của bản mô tả công việc. Thế nhưng chúng ta thường xuyên cắt giảm nội dung khiến thông tin tuyển dụng không chuyên nghiệp và bỏ lỡ các ứng viên đủ điều kiện.

Tuy không gặt hái được hiệu quả nhưng chúng ta vẫn nỗ lực bào chữa cho những sai lầm của mình. “Tôi không có thời gian”, “Ứng viên lười đọc mô tả công việc”, “Tôi không muốn cung cấp cho họ quá nhiều thông tin nếu không họ sẽ không đăng ký”... Sự bảo thủ này liệu có làm cho tin tuyển dụng của bạn tuyệt vời hơn?

Hãy dành thêm thời gian và nỗ lực để tạo ra các mô tả công việc hấp dẫn, đầy đủ, chuyên nghiệp. Bạn nên tạo cho mình một mẫu tuyển dụng có sẵn và thay đổi thông tin khi đăng tuyển dụng cho các vị trí khác nhau.

2. Sử dụng định dạng thích hợp

Một bí quyết nữa để có cách đăng tin tuyển dụng thu hút đó là sử dụng định dạng thích hợp. Mô tả công việc nên được viết và định dạng để người tìm việc làm có thể dễ dàng đọc và nắm bắt tiêu chí, thay vì đoán theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn nên sử dụng định dạng gạch đầu dòng vì chúng tương đối dễ đọc và logic.

Đặc biệt, bạn đang làm việc trong lĩnh vực đặc thù như Design hay thiết kế đồ họa, bạn có thể sử dụng bản mô tả công việc theo dạng tranh ảnh. Với nhân viên content, bạn có thể sử dụng định dạng infographic,... Tin tuyển dụng có thể định dạng video nếu như đó là vị trí video editor…. Sự hỗ trợ của các định dạng này, cách đăng tin tuyển dụng của bạn sẽ thu hút hơn nhiều.


Sử dụng định dạng video để đăng tuyển cũng là một ý tưởng tuyệt vời

3. Sử dụng từ khóa

Từ khóa là một từ (hoặc cụm từ) mà người dùng sẽ sử dụng để tìm nội dung liên quan. Mô tả công việc mà không có từ khóa phù hợp sẽ rất khó tiếp cận ứng viên, nếu họ sử dụng Google để tìm kiếm. Bỏ qua các chi tiết quan trọng của công việc hoặc thuật ngữ phổ biến trong ngành, cũng có thể khiến công việc của bạn không thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm của ứng viên.

Với các từ khóa thích hợp được thêm vào các bài đăng tuyển dụng, nhiều khả năng công việc của bạn sẽ xuất hiện gần đầu kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, tránh viết tắt trong tiêu đề công việc, yêu cầu và mô tả của bạn. Có thể ứng viên sẽ không hiểu hết được tin tuyển dụng của bạn.

Như vậy, sử dụng từ khóa và ngôn ngữ chính xác cũng được coi là một cách đăng tin tuyển dụng thu hút. Bởi chúng kết nối ứng viên một cách sẵn sàng và chủ động. Khi bài viết có đầy đủ từ khóa và tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn. Mặc nhiên các ứng viên tìm kiếm công việc qua Google sẽ hứng thú với công việc của bạn mà thôi.

Trên đây là 3 mẹo cơ bản giúp cách đăng tin tuyển dụng thu hút và hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ của chuyên gia tuyển dụng Debby Millhouse hữu ích với bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích