blog banner canavi

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng thu hút, hiệu quả

Nhằm giải quyết bài toán khó về chiêu mộ nhân lực cho các nhà tuyển dụng, Debby Millhouse - Người sáng lập của CEO Inc đã chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên sao cho hiệu quả nhất. cùng Canavi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Debby Millhouse - chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự

Debby Millhouse là một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự. Bà vừa là người sáng lập vừa là CEO của CEO Inc, một công ty chuyên về lĩnh vực cung cấp nhân sự tại Charlotte. Ngoài ra Millhouse còn được tạp chí Mecklenburg Times vinh danh là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất.

Là chuyên gia nhân sự, Debby Millhouse và các cộng sự của mình dành phần lớn thời gian mỗi ngày để tích cực tìm kiếm các ứng viên đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bà đã sử dụng nhiều cách đăng tin tuyển dụng thu hút và phương pháp khác nhau để tìm các ứng viên phù hợp với vị trí công việc cần tìm.

Ban đầu, Debby Millhouse đã phải nỗ lực để cố gắng đưa ra những cách tiếp cận sáng tạo, nổi bật trong một thị trường cạnh tranh về tài năng và dành một phần đáng kể ngân sách hoạt động cho những nỗ lực này. Thật không may, những nỗ lực của bà thường không được đền đáp xứng đáng. Thậm chí là ứng viên không hề “ngó ngàng” đến bài tuyển dụng của Debby Millhouse.

Vào những thời điểm này, bà đã tự hỏi bản thân rằng: Có phải họ đã tạo ra những thông tin tuyển dụng chưa thực sự thu hút không? Quả thật, đây chính là mấu chốt của vấn đề. Họ đã bắt đầu tìm ra cách đăng tin tuyển dụng thu hút. Thật may mắn, nó có hiệu quả. Dưới đây là cách Debby Millhouse và các cộng sự của mình áp dụng vào thông tin tuyển dụng của mình.


Bản mô tả công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thu hút nhân tài

1. Tạo một mẫu tuyển dụng có sẵn và đầy đủ thông tin

Hóa ra, cách đăng tin tuyển dụng thu hút lại phụ thuộc vào tính hoàn chỉnh của bản mô tả công việc. Thế nhưng chúng ta thường xuyên cắt giảm nội dung khiến thông tin tuyển dụng không chuyên nghiệp và bỏ lỡ các ứng viên đủ điều kiện.

Tuy không gặt hái được hiệu quả nhưng chúng ta vẫn nỗ lực bào chữa cho những sai lầm của mình. “Tôi không có thời gian”, “Ứng viên lười đọc mô tả công việc”, “Tôi không muốn cung cấp cho họ quá nhiều thông tin nếu không họ sẽ không đăng ký”... Sự bảo thủ này liệu có làm cho tin tuyển dụng của bạn tuyệt vời hơn?

Hãy dành thêm thời gian và nỗ lực để tạo ra các mô tả công việc hấp dẫn, đầy đủ, chuyên nghiệp. Bạn nên tạo cho mình một mẫu tuyển dụng có sẵn và thay đổi thông tin khi đăng tuyển dụng cho các vị trí khác nhau.

2. Sử dụng định dạng thích hợp

Một bí quyết nữa để có cách đăng tin tuyển dụng thu hút đó là sử dụng định dạng thích hợp. Mô tả công việc nên được viết và định dạng để người tìm việc có thể dễ dàng đọc và nắm bắt tiêu chí, thay vì đoán theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn nên sử dụng định dạng gạch đầu dòng vì chúng tương đối dễ đọc và logic.

Đặc biệt, bạn đang làm việc trong lĩnh vực đặc thù như Design hay thiết kế đồ họa, bạn có thể sử dụng bản mô tả công việc theo dạng tranh ảnh. Với nhân viên content, bạn có thể sử dụng định dạng infographic,... Tin tuyển dụng có thể định dạng video nếu như đó là vị trí video editor…. Sự hỗ trợ của các định dạng này, cách đăng tin tuyển dụng của bạn sẽ thu hút hơn nhiều.


Sử dụng định dạng video để đăng tuyển cũng là một ý tưởng tuyệt vời

3. Sử dụng từ khóa

Từ khóa là một từ (hoặc cụm từ) mà người dùng sẽ sử dụng để tìm nội dung liên quan. Mô tả công việc mà không có từ khóa phù hợp sẽ rất khó tiếp cận ứng viên, nếu họ sử dụng Google để tìm kiếm. Bỏ qua các chi tiết quan trọng của công việc hoặc thuật ngữ phổ biến trong ngành, cũng có thể khiến công việc của bạn không thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm của ứng viên.

Với các từ khóa thích hợp được thêm vào các bài đăng tuyển dụng, nhiều khả năng công việc của bạn sẽ xuất hiện gần đầu kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, tránh viết tắt trong tiêu đề công việc, yêu cầu và mô tả của bạn. Có thể ứng viên sẽ không hiểu hết được tin tuyển dụng của bạn.

Như vậy, sử dụng từ khóa và ngôn ngữ chính xác cũng được coi là một cách đăng tin tuyển dụng thu hút. Bởi chúng kết nối ứng viên một cách sẵn sàng và chủ động. Khi bài viết có đầy đủ từ khóa và tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn. Mặc nhiên các ứng viên tìm kiếm công việc qua Google sẽ hứng thú với công việc của bạn mà thôi.

Trên đây là 3 mẹo cơ bản giúp cách đăng tin tuyển dụng thu hút và hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ của chuyên gia tuyển dụng Debby Millhouse hữu ích với bạn.

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá