blog banner canavi

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng thu hút, hiệu quả

Nhằm giải quyết bài toán khó về chiêu mộ nhân lực cho các nhà tuyển dụng, Debby Millhouse - Người sáng lập của CEO Inc đã chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên sao cho hiệu quả nhất. cùng Canavi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Debby Millhouse - chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự

Debby Millhouse là một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự. Bà vừa là người sáng lập vừa là CEO của CEO Inc, một công ty chuyên về lĩnh vực cung cấp nhân sự tại Charlotte. Ngoài ra Millhouse còn được tạp chí Mecklenburg Times vinh danh là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất.

Là chuyên gia nhân sự, Debby Millhouse và các cộng sự của mình dành phần lớn thời gian mỗi ngày để tích cực tìm kiếm các ứng viên đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bà đã sử dụng nhiều cách đăng tin tuyển dụng thu hút và phương pháp khác nhau để tìm các ứng viên phù hợp với vị trí công việc cần tìm.

Ban đầu, Debby Millhouse đã phải nỗ lực để cố gắng đưa ra những cách tiếp cận sáng tạo, nổi bật trong một thị trường cạnh tranh về tài năng và dành một phần đáng kể ngân sách hoạt động cho những nỗ lực này. Thật không may, những nỗ lực của bà thường không được đền đáp xứng đáng. Thậm chí là ứng viên không hề “ngó ngàng” đến bài tuyển dụng của Debby Millhouse.

Vào những thời điểm này, bà đã tự hỏi bản thân rằng: Có phải họ đã tạo ra những thông tin tuyển dụng chưa thực sự thu hút không? Quả thật, đây chính là mấu chốt của vấn đề. Họ đã bắt đầu tìm ra cách đăng tin tuyển dụng thu hút. Thật may mắn, nó có hiệu quả. Dưới đây là cách Debby Millhouse và các cộng sự của mình áp dụng vào thông tin tuyển dụng của mình.


Bản mô tả công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thu hút nhân tài

1. Tạo một mẫu tuyển dụng có sẵn và đầy đủ thông tin

Hóa ra, cách đăng tin tuyển dụng thu hút lại phụ thuộc vào tính hoàn chỉnh của bản mô tả công việc. Thế nhưng chúng ta thường xuyên cắt giảm nội dung khiến thông tin tuyển dụng không chuyên nghiệp và bỏ lỡ các ứng viên đủ điều kiện.

Tuy không gặt hái được hiệu quả nhưng chúng ta vẫn nỗ lực bào chữa cho những sai lầm của mình. “Tôi không có thời gian”, “Ứng viên lười đọc mô tả công việc”, “Tôi không muốn cung cấp cho họ quá nhiều thông tin nếu không họ sẽ không đăng ký”... Sự bảo thủ này liệu có làm cho tin tuyển dụng của bạn tuyệt vời hơn?

Hãy dành thêm thời gian và nỗ lực để tạo ra các mô tả công việc hấp dẫn, đầy đủ, chuyên nghiệp. Bạn nên tạo cho mình một mẫu tuyển dụng có sẵn và thay đổi thông tin khi đăng tuyển dụng cho các vị trí khác nhau.

2. Sử dụng định dạng thích hợp

Một bí quyết nữa để có cách đăng tin tuyển dụng thu hút đó là sử dụng định dạng thích hợp. Mô tả công việc nên được viết và định dạng để người tìm việc làm có thể dễ dàng đọc và nắm bắt tiêu chí, thay vì đoán theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn nên sử dụng định dạng gạch đầu dòng vì chúng tương đối dễ đọc và logic.

Đặc biệt, bạn đang làm việc trong lĩnh vực đặc thù như Design hay thiết kế đồ họa, bạn có thể sử dụng bản mô tả công việc theo dạng tranh ảnh. Với nhân viên content, bạn có thể sử dụng định dạng infographic,... Tin tuyển dụng có thể định dạng video nếu như đó là vị trí video editor…. Sự hỗ trợ của các định dạng này, cách đăng tin tuyển dụng của bạn sẽ thu hút hơn nhiều.


Sử dụng định dạng video để đăng tuyển cũng là một ý tưởng tuyệt vời

3. Sử dụng từ khóa

Từ khóa là một từ (hoặc cụm từ) mà người dùng sẽ sử dụng để tìm nội dung liên quan. Mô tả công việc mà không có từ khóa phù hợp sẽ rất khó tiếp cận ứng viên, nếu họ sử dụng Google để tìm kiếm. Bỏ qua các chi tiết quan trọng của công việc hoặc thuật ngữ phổ biến trong ngành, cũng có thể khiến công việc của bạn không thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm của ứng viên.

Với các từ khóa thích hợp được thêm vào các bài đăng tuyển dụng, nhiều khả năng công việc của bạn sẽ xuất hiện gần đầu kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, tránh viết tắt trong tiêu đề công việc, yêu cầu và mô tả của bạn. Có thể ứng viên sẽ không hiểu hết được tin tuyển dụng của bạn.

Như vậy, sử dụng từ khóa và ngôn ngữ chính xác cũng được coi là một cách đăng tin tuyển dụng thu hút. Bởi chúng kết nối ứng viên một cách sẵn sàng và chủ động. Khi bài viết có đầy đủ từ khóa và tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn. Mặc nhiên các ứng viên tìm kiếm công việc qua Google sẽ hứng thú với công việc của bạn mà thôi.

Trên đây là 3 mẹo cơ bản giúp cách đăng tin tuyển dụng thu hút và hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ của chuyên gia tuyển dụng Debby Millhouse hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá