blog banner canavi blog banner canavi

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng thu hút, hiệu quả

Nhằm giải quyết bài toán khó về chiêu mộ nhân lực cho các nhà tuyển dụng, Debby Millhouse - Người sáng lập của CEO Inc đã chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên sao cho hiệu quả nhất. cùng Canavi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Debby Millhouse - chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự

Debby Millhouse là một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự. Bà vừa là người sáng lập vừa là CEO của CEO Inc, một công ty chuyên về lĩnh vực cung cấp nhân sự tại Charlotte. Ngoài ra Millhouse còn được tạp chí Mecklenburg Times vinh danh là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất.

Là chuyên gia nhân sự, Debby Millhouse và các cộng sự của mình dành phần lớn thời gian mỗi ngày để tích cực tìm kiếm các ứng viên đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bà đã sử dụng nhiều cách đăng tin tuyển dụng thu hút và phương pháp khác nhau để tìm các ứng viên phù hợp với vị trí công việc cần tìm.

Ban đầu, Debby Millhouse đã phải nỗ lực để cố gắng đưa ra những cách tiếp cận sáng tạo, nổi bật trong một thị trường cạnh tranh về tài năng và dành một phần đáng kể ngân sách hoạt động cho những nỗ lực này. Thật không may, những nỗ lực của bà thường không được đền đáp xứng đáng. Thậm chí là ứng viên không hề “ngó ngàng” đến bài tuyển dụng của Debby Millhouse.

Vào những thời điểm này, bà đã tự hỏi bản thân rằng: Có phải họ đã tạo ra những thông tin tuyển dụng chưa thực sự thu hút không? Quả thật, đây chính là mấu chốt của vấn đề. Họ đã bắt đầu tìm ra cách đăng tin tuyển dụng thu hút. Thật may mắn, nó có hiệu quả. Dưới đây là cách Debby Millhouse và các cộng sự của mình áp dụng vào thông tin tuyển dụng của mình.


Bản mô tả công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thu hút nhân tài

1. Tạo một mẫu tuyển dụng có sẵn và đầy đủ thông tin

Hóa ra, cách đăng tin tuyển dụng thu hút lại phụ thuộc vào tính hoàn chỉnh của bản mô tả công việc. Thế nhưng chúng ta thường xuyên cắt giảm nội dung khiến thông tin tuyển dụng không chuyên nghiệp và bỏ lỡ các ứng viên đủ điều kiện.

Tuy không gặt hái được hiệu quả nhưng chúng ta vẫn nỗ lực bào chữa cho những sai lầm của mình. “Tôi không có thời gian”, “Ứng viên lười đọc mô tả công việc”, “Tôi không muốn cung cấp cho họ quá nhiều thông tin nếu không họ sẽ không đăng ký”... Sự bảo thủ này liệu có làm cho tin tuyển dụng của bạn tuyệt vời hơn?

Hãy dành thêm thời gian và nỗ lực để tạo ra các mô tả công việc hấp dẫn, đầy đủ, chuyên nghiệp. Bạn nên tạo cho mình một mẫu tuyển dụng có sẵn và thay đổi thông tin khi đăng tuyển dụng cho các vị trí khác nhau.

2. Sử dụng định dạng thích hợp

Một bí quyết nữa để có cách đăng tin tuyển dụng thu hút đó là sử dụng định dạng thích hợp. Mô tả công việc nên được viết và định dạng để người tìm việc làm có thể dễ dàng đọc và nắm bắt tiêu chí, thay vì đoán theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn nên sử dụng định dạng gạch đầu dòng vì chúng tương đối dễ đọc và logic.

Đặc biệt, bạn đang làm việc trong lĩnh vực đặc thù như Design hay thiết kế đồ họa, bạn có thể sử dụng bản mô tả công việc theo dạng tranh ảnh. Với nhân viên content, bạn có thể sử dụng định dạng infographic,... Tin tuyển dụng có thể định dạng video nếu như đó là vị trí video editor…. Sự hỗ trợ của các định dạng này, cách đăng tin tuyển dụng của bạn sẽ thu hút hơn nhiều.


Sử dụng định dạng video để đăng tuyển cũng là một ý tưởng tuyệt vời

3. Sử dụng từ khóa

Từ khóa là một từ (hoặc cụm từ) mà người dùng sẽ sử dụng để tìm nội dung liên quan. Mô tả công việc mà không có từ khóa phù hợp sẽ rất khó tiếp cận ứng viên, nếu họ sử dụng Google để tìm kiếm. Bỏ qua các chi tiết quan trọng của công việc hoặc thuật ngữ phổ biến trong ngành, cũng có thể khiến công việc của bạn không thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm của ứng viên.

Với các từ khóa thích hợp được thêm vào các bài đăng tuyển dụng, nhiều khả năng công việc của bạn sẽ xuất hiện gần đầu kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, tránh viết tắt trong tiêu đề công việc, yêu cầu và mô tả của bạn. Có thể ứng viên sẽ không hiểu hết được tin tuyển dụng của bạn.

Như vậy, sử dụng từ khóa và ngôn ngữ chính xác cũng được coi là một cách đăng tin tuyển dụng thu hút. Bởi chúng kết nối ứng viên một cách sẵn sàng và chủ động. Khi bài viết có đầy đủ từ khóa và tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn. Mặc nhiên các ứng viên tìm kiếm công việc qua Google sẽ hứng thú với công việc của bạn mà thôi.

Trên đây là 3 mẹo cơ bản giúp cách đăng tin tuyển dụng thu hút và hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ của chuyên gia tuyển dụng Debby Millhouse hữu ích với bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018