blog banner canavi blog banner canavi

Liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển nhân viên PG TPHCM?

Nhân viên PG luôn là vị trí công việc có thu nhập hấp dẫn được nhiều người mong ước. Tuy nhiên, liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển nhân viên PG TP. HCM? Giải đáp sau đây của Canavi dành cho bạn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này ngay lập tức.

Nhân viên PG là gì?

Nhân viên PG (Promotion Girl) được xem là các cô gái có ngoại hình khá, vóc dáng cân đối tham gia các hội chợ, triển lãm, sự kiện quảng bá sản phẩm, roadshow, sampling … để thu hút khách hàng biết tới sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Họ còn đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các chương trình, sự kiện để tạo hình ảnh thân thiện, chuyên nghiệp cho các công ty, tổ chức, cửa hàng và thương hiệu.

tuyển nhân viên PG TP. HCM
Nhân viên PG là gì?

Mức thu nhập của PG tương đối hấp dẫn với hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng một sự kiện. Do đó, không ít các cô gái trẻ có mong muốn trở thành nhân viên PG để kiếm thêm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí, thậm chí là trang trải học phí.

Các cô gái TP.HCM cũng không ngoại lệ và họ đều có chung thắc mắc về việc liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển nhân viên PG TP.HCM. Sau đây là giải đáp thắc mắc từ chuyên gia Canavi.

Liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển nhân viên PG TP. HCM?

tuyển nhân viên PG TP. HCM
Liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển PG tại TP.HCM?

Cây trả lời là: KHÔNG. Ngoại hình thức sự không đủ sức thuyết phục để nhà tuyển dụng cho bạn trúng tuyển nhân viên PG TP. HCM. Thật vậy, trong yêu cầu tuyển dụng PG của hầu hết nhà tuyển dung TP.HCM hiện nay, ngoại hình chỉ là một phần trong đó, ngoài ra, các nhà tuyển dụng còn yêu cầu:

  • Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp hoặc Cao đẳng hoặc Đại học (một số nhà tuyển dụng yêu cầu tiêu chí này).

  • Khả năng giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp trước đám đông.

  • Ngoại ngữ (các sự kiện có người nước ngoài sẽ yêu cầu PG biết ngoại ngữ).

  • Biết tư vấn, bán hàng.

  • Có kinh nghiệm PG là một lợi thế.

  • Nhanh nhẹn, thích ứng nhanh.

  • Ngoài ra còn có yêu cầu về: trang điểm, đi giày cao gót và kỹ năng tạo dáng, chụp ảnh.

Khi có đầy đủ các yêu cầu trên, bạn mới có khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn trúng tuyển vị trí hấp dẫn này.

Làm gì để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn?

Ngoại hình không phải là tất cả để thuyết phục nhà tuyển dụng, do đó, các bạn trẻ có mong muốn ứng tuyển nhân viên PG TP. HCM cần chú ý trau dồi những yêu cầu quan trọng khác được trình bày ở trên cho vị trí này. Bạn có thể trau dồi chúng bằng cách tự rèn luyện tại nhà, tại trường học hoặc tham gia các khóa học trực tuyến hoặc trực tiếp.

tuyển nhân viên PG TP. HCM
Làm gì để thuyết phục nhà tuyển dụng PG tại TPHCM?

Cụ thể, các kỹ năng giao tiếp, trang điểm, đi giày cao gót, tạo dáng chụp hình có thể dễ dàng tìm các khóa học trên mạng hoặc thông qua các trung tâm đào tạo kỹ năng. Ngoài ra, để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn, bạn cần chỉn chu trong CV xin việc cũng như phần trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Những điều cần lưu ý cũng như những điều cần tránh khi viết CV xin việc và phỏng vấn nhân viên PG đều được liệt kê đầy đủ tại Blog việc làm tại Canavi.com. Bạn có thể tìm hiểu dễ dàng tại đây.

Thêm nữa, để tiếp cận hiệu quả với nhà tuyển dụng, kênh ứng tuyển tìm kiếm việc làm của bạn cần được lựa chọn kỹ càng gồm website Canavi.com, nhóm tuyển dụng PG trên Facebook, các cá nhân tìm kiếm PG nổi tiếng, kênh giới thiệu bạn bè và người thân …

Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trẻ có mong muốn ứng tuyển nhân viên PG TP. HCM. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích