blog banner canavi

Liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển nhân viên PG TPHCM?

Nhân viên PG luôn là vị trí công việc có thu nhập hấp dẫn được nhiều người mong ước. Tuy nhiên, liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển nhân viên PG TP. HCM? Giải đáp sau đây của Canavi dành cho bạn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này ngay lập tức.

Nhân viên PG là gì?

Nhân viên PG (Promotion Girl) được xem là các cô gái có ngoại hình khá, vóc dáng cân đối tham gia các hội chợ, triển lãm, sự kiện quảng bá sản phẩm, roadshow, sampling … để thu hút khách hàng biết tới sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Họ còn đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các chương trình, sự kiện để tạo hình ảnh thân thiện, chuyên nghiệp cho các công ty, tổ chức, cửa hàng và thương hiệu.

tuyển nhân viên PG TP. HCM
Nhân viên PG là gì?

Mức thu nhập của PG tương đối hấp dẫn với hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng một sự kiện. Do đó, không ít các cô gái trẻ có mong muốn trở thành nhân viên PG để kiếm thêm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí, thậm chí là trang trải học phí.

Các cô gái TP.HCM cũng không ngoại lệ và họ đều có chung thắc mắc về việc liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển nhân viên PG TP.HCM. Sau đây là giải đáp thắc mắc từ chuyên gia Canavi.

Liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển nhân viên PG TP. HCM?

tuyển nhân viên PG TP. HCM
Liệu ngoại hình có đủ sức thuyết phục khi ứng tuyển PG tại TP.HCM?

Cây trả lời là: KHÔNG. Ngoại hình thức sự không đủ sức thuyết phục để nhà tuyển dụng cho bạn trúng tuyển nhân viên PG TP. HCM. Thật vậy, trong yêu cầu tuyển dụng PG của hầu hết nhà tuyển dung TP.HCM hiện nay, ngoại hình chỉ là một phần trong đó, ngoài ra, các nhà tuyển dụng còn yêu cầu:

  • Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp hoặc Cao đẳng hoặc Đại học (một số nhà tuyển dụng yêu cầu tiêu chí này).

  • Khả năng giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp trước đám đông.

  • Ngoại ngữ (các sự kiện có người nước ngoài sẽ yêu cầu PG biết ngoại ngữ).

  • Biết tư vấn, bán hàng.

  • Có kinh nghiệm PG là một lợi thế.

  • Nhanh nhẹn, thích ứng nhanh.

  • Ngoài ra còn có yêu cầu về: trang điểm, đi giày cao gót và kỹ năng tạo dáng, chụp ảnh.

Khi có đầy đủ các yêu cầu trên, bạn mới có khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn trúng tuyển vị trí hấp dẫn này.

Làm gì để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn?

Ngoại hình không phải là tất cả để thuyết phục nhà tuyển dụng, do đó, các bạn trẻ có mong muốn ứng tuyển nhân viên PG TP. HCM cần chú ý trau dồi những yêu cầu quan trọng khác được trình bày ở trên cho vị trí này. Bạn có thể trau dồi chúng bằng cách tự rèn luyện tại nhà, tại trường học hoặc tham gia các khóa học trực tuyến hoặc trực tiếp.

tuyển nhân viên PG TP. HCM
Làm gì để thuyết phục nhà tuyển dụng PG tại TPHCM?

Cụ thể, các kỹ năng giao tiếp, trang điểm, đi giày cao gót, tạo dáng chụp hình có thể dễ dàng tìm các khóa học trên mạng hoặc thông qua các trung tâm đào tạo kỹ năng. Ngoài ra, để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn, bạn cần chỉn chu trong CV xin việc cũng như phần trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Những điều cần lưu ý cũng như những điều cần tránh khi viết CV xin việc và phỏng vấn nhân viên PG đều được liệt kê đầy đủ tại Blog việc làm tại Canavi.com. Bạn có thể tìm hiểu dễ dàng tại đây.

Thêm nữa, để tiếp cận hiệu quả với nhà tuyển dụng, kênh ứng tuyển tìm kiếm việc làm của bạn cần được lựa chọn kỹ càng gồm website Canavi.com, nhóm tuyển dụng PG trên Facebook, các cá nhân tìm kiếm PG nổi tiếng, kênh giới thiệu bạn bè và người thân …

Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trẻ có mong muốn ứng tuyển nhân viên PG TP. HCM. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá