blog banner canavi blog banner canavi

Liệu tìm thông tin ứng viên miễn phí qua Facebook đã đủ chưa?

Ngày nay, nhà tuyển dụng không khó để tìm thông tin ứng viên miễn phí. Nhà tuyển dụng có thể kiểm tra các thông tin cá nhân trên Facebook, Zalo để hiểu rõ hơn về ứng viên. Câu hỏi đặt ra là liệu tìm thông tin ứng viên miễn phí qua Facebook đã đủ chưa? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc.

Sau khi ứng viên gửi CV xin việc đến nhà tuyển dụng, việc của nhà tuyển dụng đó là tiến hành sàng lọc hồ sơ. Lúc này nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu thông tin ứng viên qua bản CV. Vậy tìm thông tin ứng viên miễn phí qua Facebook đã đủ?

Câu trả lời là chưa đủ. Để tìm hiểu về ứng viên còn qua nhiều kênh khác.

Tìm hiểu ứng viên qua những kênh nào?

1. Facebook – kênh kiểm tra thông tin ứng viên miễn phí chất lượng

Liệu tìm thông tin ứng viên miễn phí qua Facebook đã đủ chưa?

Facebook - kênh kiểm tra thông tin ứng viên chất lượng

Thời nay, các bạn ứng viên thường đưa link Facebook cá nhân vào trong bản CV xin việc như một kênh liên lạc đã trở thành một thói quen của các ứng viên.

Đây là lúc nhà tuyển dụng kiểm tra ứng viên qua trang mạng xã hội này.

Nhà tuyển dụng sẽ lần lượt quan sát:

  • Hình ảnh đại diện và ảnh nền của ứng viên.

  • Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc.

  • Xem các bài đăng của ứng viên.

  • Tìm hiểu danh sách bạn bè của bạn.

  • Xem xét các bài ứng viên được gắn thẻ dòng thời gian.

  • Xem xét các nội dung ứng viên ấn nút “Like”.

Thông qua việc tìm thông tin ứng viên miễn phí qua Facebook nhà tuyển dụng có thể biết tính cách của ứng viên, sở thích, đam mê của ứng viên. Từ đó, nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về ứng viên và có cơ sở để sàng lọc hồ sơ ứng viên một cách khách quan nhất.

Liệu tìm thông tin ứng viên miễn phí qua Facebook đã đủ chưa?

Tìm hiểu Facebook để xem ứng viên là người như thế nào

2. Người tham khảo

Ngoài việc tìm hiểu thông tin ứng viên miễn phí qua facebook, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu ứng viên qua người quản lý công ty cũ ứng viên làm việc. Đây là bước cuối cùng trong quá trình sàng lọc hồ sơ trước khi nhà tuyển dụng đưa ra lời mời phỏng vấn cho ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể liên hệ và hỏi một số câu hỏi liên quan về ứng viên. Bao gồm:

Xác minh về công việc: Một trong những câu hỏi thể hiện tính chuẩn mực của nhà tuyển dụng khi cần tham vấn người tham khảo ứng viên cung cấp là liên quan đến công việc của ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ xác minh xem liệu ứng viên này đã từng làm việc với người tham khảo hay không, ngày tháng làm việc, mối quan hệ giữa ứng viên với người tham khảo, sếp, đồng nghiệp…

Hiệu suất làm việc: Sau khi nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi xác minh về công việc, nhà tuyển dụng có thể hỏi đến các câu hỏi về hiệu suất làm việc của ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể hỏi về điểm mạnh, khả năng làm việc nhóm, những thành tích ứng viên đạt được ở công ty cũ. Nhà tuyển dụng có thể hỏi:

Về cá nhân của ứng viên: Các chuyên gia cho biết, khi nhà tuyển dụng hỏi các câu hỏi liên quan đến hiệu suất làm việc sẽ cung cấp thêm những khía cạnh khác về ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể hỏi những câu hỏi như:

  • Bạn có thể mời ứng viên đi ăn tối với những người thân của bạn không?

  • Bạn có tin tưởng để ứng viên trông con giúp bạn không?

Liệu tìm thông tin ứng viên miễn phí qua Facebook đã đủ chưa?

Liên hệ với người tham khảo

Ngày nay, việc tìm thông tin ứng viên miễn phí không hề khó đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để kiểm tra tính chính xác những thông tin ứng viên cung cấp là điều không hề dễ dàng. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có thể tìm tiếp cận thông tin ứng viên một cách nhanh chóng nhất.  

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích