blog banner canavi blog banner canavi

Liệu tuyển dụng trực tuyến trên Facebook có hiệu quả không?

Ngày nay có rất nhiều kênh giúp nhà tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên chất lượng cho công ty. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng qua website tuyển dụng, các trang mạng xã hội… Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi liệu tuyển dụng trực tuyến trên Facebook có mang lại hiệu quả như chúng ta thường nghĩ không?

Lợi ích từ tuyển dụng trực tuyến trên Facebook

Facebook ngày càng phổ biến và trở thành một phần trong cuộc sống. Tại Việt Nam, Facebook có hơn 35 triệu người dùng, chiếm đến 1/3 dân số. Trên facebook có các nhóm, fanpage tuyển dụng đa dạng thu hút các thành viên tham gia. Vì vậy, thông qua trang mạng xã hội này bạn có thể tiếp cận, thu hút và tuyển dụng trực tuyến

Chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật từ việc tuyển dụng trực tuyến qua Facebook như:

1. Mức chi phí thấp

Chi phí chính là điều nhiều nhà tuyển dụng đắn đo, suy nghĩ trước khi xuất tiền chạy quảng cáo. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn bỏ ra một khoản tiền nhỏ nhưng vẫn có thể thu hút nhiều ứng viên tiềm năng tham gia và nộp hồ sơ. Và tuyển dụng trực tuyến trên Facebook là phương tiện để thực hiện mong muốn ấy.

Liệu tuyển dụng trực tuyến trên Facebook có hiệu quả không?

Mức chi phí thấp

2. Cách thức thực hiện khá đơn giản

Cũng giống như nhiều người tham gia Facebook khác, bạn có thể tạo một tài khoản sau đó đăng tin trực tiếp trên trang cá nhân hay đăng tuyển trên các nhóm, fanpage tuyển dụng như Canavi.com…

3. Số lượng người sử dụng Facebook vô cùng lớn

Như phần đầu chúng tôi đề cập, số lượng người dùng sử dụng Facebook lên tới 35 triệu người và đang không ngừng gia tăng. Đặc biệt là nhà tuyển dụng có thể tiếp cận nhiều nguồn ứng viên đa dạng với nhiều hình thức công việc khác nhau. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng bất cứ thời gian nào bạn muốn.

Liệu tuyển dụng trực tuyến trên Facebook có hiệu quả không?

Số lượng người sử dụng Facebook rất lớn

4. Facebook – trang mạng xã hội quý báu để chọn lọc ứng viên

Đây là kênh tuyển dụng trực tuyến thực sự chất lượng nếu như bạn biết cách sử dụng nó hiệu quả. Qua Facebook bạn có thể sàng lọc hồ sơ ứng viên bằng cách:

  • Xem hình đại diện, hình nền của ứng viên.

  • Xem các bài đăng của ứng viên.

  • Xem những nội dung ứng viên bình luận.

  • Xem các bài ứng viên like, chia sẻ.

Từ đó, bạn có thể định hình tính cách ứng viên, đánh giá ứng viên ngoài CV xin việc của họ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên đánh giá một vài thông tin tiêu cực của ứng viên trên facebook mà nghĩ họ không tốt. Nhà tuyển dụng nên nhìn cả quá trình kết hợp hồ sơ xin việc ứng viên gửi.

5. Là kênh quảng bá hình ảnh của công ty hoàn hảo

Ngoài việc tìm hiểu ứng viên thì Facebook còn là kênh quảng bá sản phẩm, hình ảnh công ty hoàn hảo. Bạn có thể lập một fanpage để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mình. Nhờ vào sức mạnh của facebook mà hình ảnh công ty bạn được nhiều người biết và có thể xây dựng mối quan hệ với nguồn ứng viên tiềm năng.

Liệu tuyển dụng trực tuyến trên Facebook có hiệu quả không?

Là kênh quảng bá hình ảnh công ty hoàn hảo

Liệu Facebook chỉ có lượng chưa có chất?

Với những lợi ích vừa kể trên thì liệu tuyển dụng trực tuyến trên facebook có thực sự mang hiệu quả cao như chúng ta nghĩ?

Thực tế cho thấy Facebook là nguồn tài nguyên vô cùng phong phú giúp nhà tuyển dụng có lượng hồ sơ vô cùng đồ sộ. Tuy nhiên, để tìm hồ sơ chất lượng không phải là điều dễ dàng. Giải pháp là gì. Đó là bạn có thể tham gia trên các website tuyển dụng lớn để tìm những hồ sơ chất lượng của ứng viên. Bởi đây là những trang web tin cậy, chủ động và sẵn sàng hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác nhau.
Trên đây là bài viết “Liệu tuyển dụng trực tuyến trên Facebook có hiệu quả không?” Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có thông tin hữu ích cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích