blog banner canavi blog banner canavi

“Lộ diện” cẩm nang các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Content Marketing

Bên cạnh ngành nghề được ưa chuộng nhất hiện nay là marketing thì content marketing cũng là lĩnh vực thu hút được sự chú ý của nhiều người lao động. Mặc dù nhu cầu nhân lực cao nhưng không vì thế mà các doanh nghiệp “thả lỏng” công tác tuyển dụng. Để tìm ra được những nhân viên cốt cán cho công ty, nhà tuyển dụng thường đưa ra những chiến lược phỏng vấn vô cùng gắt gao, điển hình nhất là các câu hỏi phỏng vấn thường gặp dưới đây.

I. Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

1. Xu hướng content mới năm nay là gì?

2. Chủ đề gần nhất bạn viết là gì? Vì sao bạn lại chọn chủ đề đó?

3. Gần đây bạn thường xuyên truy cập vào những website nào?

4. Bạn thường đọc gì, làm gì trên facebook?

5. Kể tên những cuốn sách mà bạn đọc gần đây nhất. Bạn thích đọc cuốn sách nào nhất?

6. Nếu được nhận vào làm việc, bạn sẽ làm việc gì trong tuần đầu tiên?

7. Nếu bạn có một bài viết về sản phẩm được đăng trên báo, làm thế nào để biết bài viết đó có hữu ích với người dùng hay không?

“Lộ diện” cẩm nang các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Content Marketing
Content Marketing

8. Nếu bạn phụ trách xây dựng nội dung cho website về lĩnh vực… bạn sẽ dựa vào đâu để xác định chủ đề cho website?

9. Nếu bạn được cấp trên giao cho triển khai một bài viết để thu hút nhiều độc giả thì bạn sẽ làm như thế nào?

10. Làm thế nào để biết được bài viết của 1 website thu hút được nhiều độc giả quan tâm và họ đọc hết bài viết đó?

11. Khi viết một bài quảng cáo facebook, bạn cần lưu ý những điều gì?

12. Làm thế nào để bài viết của bạn có thứ hạng cao trên top tìm kiếm của Google?

13. Bạn có 1 ngày để tìm ý tưởng cho một bài viết về lĩnh vực bạn chưa bao giờ tiếp cận, bạn sẽ làm gì để thực hiện điều này?

14. Bạn có thể giới thiệu bài viết tốt nhất của bạn không? Tại sao bạn lại đánh giá đây là bài viết tốt nhất của bạn?

15. Bạn có thể cho chúng tôi xem bài viết tệ nhất của bạn không? Tại sao bạn lại cho đó là bài viết tồi tệ nhất?

16. Bạn có định hướng gì về nghề nghiệp trong 3 năm tới không? Bạn có nghĩ mình sẽ đạt được những thành tựu gì không?

17. Bạn căn cứ vào đâu để đánh giá một ý tưởng là sáng tạo?

18. Bạn dựa vào đâu để xác định ai là người xem bài viết của bạn?

19. Theo bạn, yếu tố gì khiến người độc giả đọc hết bài viết của bạn?

10. Bạn ấn tượng với ý tưởng quảng cáo của hãng nào? ở đâu? Vì sao bạn lại bị hấp dẫn bởi nó?

II. Kỹ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi ứng tuyển vị trí content marketing

Đã có rất nhiều ứng viên giàu năng lực nhưng vẫn bị nhà tuyển dụng gạch tên bởi kỹ năng phỏng vấn còn nhiều thiếu sót của mình. Vì vậy, ngoài việc thể hiện thật tốt các câu hỏi phỏng vấn thường gặp trên, bạn cần phải đáp ứng những kỹ năng sau:

1. Trang phục giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Trước khi khai thác năng lực, nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút bởi ngoại hình và tác phong chuyên nghiệp của bạn đầu tiên. Vì thế, bạn cần bước vào buổi phỏng vấn với trang phục lịch thiệp và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp nhất có thể.

“Lộ diện” cẩm nang các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Content Marketing
Không cần phải là những bộ vest công sở, nhưng hãy chọn trang phục lịch sự và phù hợp với văn hóa công ty nhất

2. Ngôn ngữ cơ thể giúp tăng hiệu quả cho buổi giao đổi

Bên cạnh việc giao tiếp bằng ngôn từ, bạn nên sử dụng ngôn ngữ hình thể tăng độ hấp dẫn cho các câu trả lời của mình. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lời nói bao gồm ba yếu tố đó là: ngôn ngữ, ngôn ngữ cơ thể và giọng điệu. Trong đó, để giao tiếp thành công, một người cần đến sự trợ giúp của 7% ngôn ngữ, 38% giọng điệu và 55% ngôn ngữ cơ thể. Những công trình nghiên cứu này đã được ghi vào danh mục hơn 1 triệu bản mã và tín hiệu tín hiệu liên quan tới ngôn ngữ cơ thể.

Để chứng minh cho điều này, bạn có thể làm phép tính sau: nếu bạn là nhà tuyển dụng thì bạn sẽ chọn một ứng viên có thể giải quyết thấu đáo tất cả các câu hỏi phỏng vấn trên nhưng lại có thái độ lấc cấc, xấc xược hay một ứng viên có năng lực bình thường nhưng lại tỏ ra cầu thị và lịch sự? Chắc không cần suy nghĩ nhiều bạn cũng đưa ra được đáp án rồi phải không. Vì vậy, hãy tận dụng ngôn ngữ cơ thể một cách tốt nhất có thể.

3. Thái độ tự tin là luôn luôn cần thiết

Tất nhiên rồi, dù bạn không quá giàu năng lực nhưng nhưng sự tin của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn vào những điều bạn nói ra. Ngược lại, ngay khi bạn còn nghi ngờ về bản thân mình thì không có cơ sở nào để nhà tuyển dụng đặt niềm tin vào bạn cả. Bên cạnh đó, bước vào buổi phỏng vấn với phong thái thoải mái cũng giúp cho bạn nhận định vấn đề thấu đáo và sáng suốt hơn. Đây chính là tiền đề giúp bạn giải quyết nhanh gọn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp trên của nhà tuyển dụng.

4. Không nói xấu về công ty cũ

Không nhà tuyển dụng nào muốn nghe ứng viên nói xấu về công ty cũ của mình cả. Họ lo lắng rằng, đây là bản năng của bạn và bạn có thể làm điều tương tự với họ. Mặt khác, những người có tính cách như vậy thường tiêu cực, nhiều chuyện và không thoải mái trong các mối quan hệ.

5. Tìm hiểu trước về công ty của công ty của họ

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn xin việc trên, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi khởi động cho bạn. Các câu hỏi này thường xoay quanh bản thân bạn, quyền lợi giữa hai bên và hiểu biết của bạn về công ty của họ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo bước vào buổi phỏng vấn với những hiểu biết nhất định về công ty đang ứng tuyển.

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi ứng tuyển vị trí content cùng các kỹ năng cần thiết. Để hoàn thành thật tốt các nội dung này, bạn cần có vốn kiến thức và am hiểu nhất định về ngành content marketing.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018