blog banner canavi

“Lộ diện” cẩm nang các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Content Marketing

Bên cạnh ngành nghề được ưa chuộng nhất hiện nay là marketing thì content marketing cũng là lĩnh vực thu hút được sự chú ý của nhiều người lao động. Mặc dù nhu cầu nhân lực cao nhưng không vì thế mà các doanh nghiệp “thả lỏng” công tác tuyển dụng. Để tìm ra được những nhân viên cốt cán cho công ty, nhà tuyển dụng thường đưa ra những chiến lược phỏng vấn vô cùng gắt gao, điển hình nhất là các câu hỏi phỏng vấn thường gặp dưới đây.

I. Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

1. Xu hướng content mới năm nay là gì?

2. Chủ đề gần nhất bạn viết là gì? Vì sao bạn lại chọn chủ đề đó?

3. Gần đây bạn thường xuyên truy cập vào những website nào?

4. Bạn thường đọc gì, làm gì trên facebook?

5. Kể tên những cuốn sách mà bạn đọc gần đây nhất. Bạn thích đọc cuốn sách nào nhất?

6. Nếu được nhận vào làm việc, bạn sẽ làm việc gì trong tuần đầu tiên?

7. Nếu bạn có một bài viết về sản phẩm được đăng trên báo, làm thế nào để biết bài viết đó có hữu ích với người dùng hay không?

“Lộ diện” cẩm nang các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Content Marketing
Content Marketing

8. Nếu bạn phụ trách xây dựng nội dung cho website về lĩnh vực… bạn sẽ dựa vào đâu để xác định chủ đề cho website?

9. Nếu bạn được cấp trên giao cho triển khai một bài viết để thu hút nhiều độc giả thì bạn sẽ làm như thế nào?

10. Làm thế nào để biết được bài viết của 1 website thu hút được nhiều độc giả quan tâm và họ đọc hết bài viết đó?

11. Khi viết một bài quảng cáo facebook, bạn cần lưu ý những điều gì?

12. Làm thế nào để bài viết của bạn có thứ hạng cao trên top tìm kiếm của Google?

13. Bạn có 1 ngày để tìm ý tưởng cho một bài viết về lĩnh vực bạn chưa bao giờ tiếp cận, bạn sẽ làm gì để thực hiện điều này?

14. Bạn có thể giới thiệu bài viết tốt nhất của bạn không? Tại sao bạn lại đánh giá đây là bài viết tốt nhất của bạn?

15. Bạn có thể cho chúng tôi xem bài viết tệ nhất của bạn không? Tại sao bạn lại cho đó là bài viết tồi tệ nhất?

16. Bạn có định hướng gì về nghề nghiệp trong 3 năm tới không? Bạn có nghĩ mình sẽ đạt được những thành tựu gì không?

17. Bạn căn cứ vào đâu để đánh giá một ý tưởng là sáng tạo?

18. Bạn dựa vào đâu để xác định ai là người xem bài viết của bạn?

19. Theo bạn, yếu tố gì khiến người độc giả đọc hết bài viết của bạn?

10. Bạn ấn tượng với ý tưởng quảng cáo của hãng nào? ở đâu? Vì sao bạn lại bị hấp dẫn bởi nó?

II. Kỹ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi ứng tuyển vị trí content marketing

Đã có rất nhiều ứng viên giàu năng lực nhưng vẫn bị nhà tuyển dụng gạch tên bởi kỹ năng phỏng vấn còn nhiều thiếu sót của mình. Vì vậy, ngoài việc thể hiện thật tốt các câu hỏi phỏng vấn thường gặp trên, bạn cần phải đáp ứng những kỹ năng sau:

1. Trang phục giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Trước khi khai thác năng lực, nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút bởi ngoại hình và tác phong chuyên nghiệp của bạn đầu tiên. Vì thế, bạn cần bước vào buổi phỏng vấn với trang phục lịch thiệp và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp nhất có thể.

“Lộ diện” cẩm nang các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Content Marketing
Không cần phải là những bộ vest công sở, nhưng hãy chọn trang phục lịch sự và phù hợp với văn hóa công ty nhất

2. Ngôn ngữ cơ thể giúp tăng hiệu quả cho buổi giao đổi

Bên cạnh việc giao tiếp bằng ngôn từ, bạn nên sử dụng ngôn ngữ hình thể tăng độ hấp dẫn cho các câu trả lời của mình. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lời nói bao gồm ba yếu tố đó là: ngôn ngữ, ngôn ngữ cơ thể và giọng điệu. Trong đó, để giao tiếp thành công, một người cần đến sự trợ giúp của 7% ngôn ngữ, 38% giọng điệu và 55% ngôn ngữ cơ thể. Những công trình nghiên cứu này đã được ghi vào danh mục hơn 1 triệu bản mã và tín hiệu tín hiệu liên quan tới ngôn ngữ cơ thể.

Để chứng minh cho điều này, bạn có thể làm phép tính sau: nếu bạn là nhà tuyển dụng thì bạn sẽ chọn một ứng viên có thể giải quyết thấu đáo tất cả các câu hỏi phỏng vấn trên nhưng lại có thái độ lấc cấc, xấc xược hay một ứng viên có năng lực bình thường nhưng lại tỏ ra cầu thị và lịch sự? Chắc không cần suy nghĩ nhiều bạn cũng đưa ra được đáp án rồi phải không. Vì vậy, hãy tận dụng ngôn ngữ cơ thể một cách tốt nhất có thể.

3. Thái độ tự tin là luôn luôn cần thiết

Tất nhiên rồi, dù bạn không quá giàu năng lực nhưng nhưng sự tin của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn vào những điều bạn nói ra. Ngược lại, ngay khi bạn còn nghi ngờ về bản thân mình thì không có cơ sở nào để nhà tuyển dụng đặt niềm tin vào bạn cả. Bên cạnh đó, bước vào buổi phỏng vấn với phong thái thoải mái cũng giúp cho bạn nhận định vấn đề thấu đáo và sáng suốt hơn. Đây chính là tiền đề giúp bạn giải quyết nhanh gọn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp trên của nhà tuyển dụng.

4. Không nói xấu về công ty cũ

Không nhà tuyển dụng nào muốn nghe ứng viên nói xấu về công ty cũ của mình cả. Họ lo lắng rằng, đây là bản năng của bạn và bạn có thể làm điều tương tự với họ. Mặt khác, những người có tính cách như vậy thường tiêu cực, nhiều chuyện và không thoải mái trong các mối quan hệ.

5. Tìm hiểu trước về công ty của công ty của họ

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn xin việc trên, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi khởi động cho bạn. Các câu hỏi này thường xoay quanh bản thân bạn, quyền lợi giữa hai bên và hiểu biết của bạn về công ty của họ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo bước vào buổi phỏng vấn với những hiểu biết nhất định về công ty đang ứng tuyển.

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi ứng tuyển vị trí content cùng các kỹ năng cần thiết. Để hoàn thành thật tốt các nội dung này, bạn cần có vốn kiến thức và am hiểu nhất định về ngành content marketing.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá