blog banner canavi

“Lộ diện” cẩm nang các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Content Marketing

Bên cạnh ngành nghề được ưa chuộng nhất hiện nay là marketing thì content marketing cũng là lĩnh vực thu hút được sự chú ý của nhiều người lao động. Mặc dù nhu cầu nhân lực cao nhưng không vì thế mà các doanh nghiệp “thả lỏng” công tác tuyển dụng. Để tìm ra được những nhân viên cốt cán cho công ty, nhà tuyển dụng thường đưa ra những chiến lược phỏng vấn vô cùng gắt gao, điển hình nhất là các câu hỏi phỏng vấn thường gặp dưới đây.

I. Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

1. Xu hướng content mới năm nay là gì?

2. Chủ đề gần nhất bạn viết là gì? Vì sao bạn lại chọn chủ đề đó?

3. Gần đây bạn thường xuyên truy cập vào những website nào?

4. Bạn thường đọc gì, làm gì trên facebook?

5. Kể tên những cuốn sách mà bạn đọc gần đây nhất. Bạn thích đọc cuốn sách nào nhất?

6. Nếu được nhận vào làm việc, bạn sẽ làm việc gì trong tuần đầu tiên?

7. Nếu bạn có một bài viết về sản phẩm được đăng trên báo, làm thế nào để biết bài viết đó có hữu ích với người dùng hay không?

“Lộ diện” cẩm nang các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Content Marketing
Content Marketing

8. Nếu bạn phụ trách xây dựng nội dung cho website về lĩnh vực… bạn sẽ dựa vào đâu để xác định chủ đề cho website?

9. Nếu bạn được cấp trên giao cho triển khai một bài viết để thu hút nhiều độc giả thì bạn sẽ làm như thế nào?

10. Làm thế nào để biết được bài viết của 1 website thu hút được nhiều độc giả quan tâm và họ đọc hết bài viết đó?

11. Khi viết một bài quảng cáo facebook, bạn cần lưu ý những điều gì?

12. Làm thế nào để bài viết của bạn có thứ hạng cao trên top tìm kiếm của Google?

13. Bạn có 1 ngày để tìm ý tưởng cho một bài viết về lĩnh vực bạn chưa bao giờ tiếp cận, bạn sẽ làm gì để thực hiện điều này?

14. Bạn có thể giới thiệu bài viết tốt nhất của bạn không? Tại sao bạn lại đánh giá đây là bài viết tốt nhất của bạn?

15. Bạn có thể cho chúng tôi xem bài viết tệ nhất của bạn không? Tại sao bạn lại cho đó là bài viết tồi tệ nhất?

16. Bạn có định hướng gì về nghề nghiệp trong 3 năm tới không? Bạn có nghĩ mình sẽ đạt được những thành tựu gì không?

17. Bạn căn cứ vào đâu để đánh giá một ý tưởng là sáng tạo?

18. Bạn dựa vào đâu để xác định ai là người xem bài viết của bạn?

19. Theo bạn, yếu tố gì khiến người độc giả đọc hết bài viết của bạn?

10. Bạn ấn tượng với ý tưởng quảng cáo của hãng nào? ở đâu? Vì sao bạn lại bị hấp dẫn bởi nó?

II. Kỹ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi ứng tuyển vị trí content marketing

Đã có rất nhiều ứng viên giàu năng lực nhưng vẫn bị nhà tuyển dụng gạch tên bởi kỹ năng phỏng vấn còn nhiều thiếu sót của mình. Vì vậy, ngoài việc thể hiện thật tốt các câu hỏi phỏng vấn thường gặp trên, bạn cần phải đáp ứng những kỹ năng sau:

1. Trang phục giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Trước khi khai thác năng lực, nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút bởi ngoại hình và tác phong chuyên nghiệp của bạn đầu tiên. Vì thế, bạn cần bước vào buổi phỏng vấn với trang phục lịch thiệp và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp nhất có thể.

“Lộ diện” cẩm nang các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Content Marketing
Không cần phải là những bộ vest công sở, nhưng hãy chọn trang phục lịch sự và phù hợp với văn hóa công ty nhất

2. Ngôn ngữ cơ thể giúp tăng hiệu quả cho buổi giao đổi

Bên cạnh việc giao tiếp bằng ngôn từ, bạn nên sử dụng ngôn ngữ hình thể tăng độ hấp dẫn cho các câu trả lời của mình. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lời nói bao gồm ba yếu tố đó là: ngôn ngữ, ngôn ngữ cơ thể và giọng điệu. Trong đó, để giao tiếp thành công, một người cần đến sự trợ giúp của 7% ngôn ngữ, 38% giọng điệu và 55% ngôn ngữ cơ thể. Những công trình nghiên cứu này đã được ghi vào danh mục hơn 1 triệu bản mã và tín hiệu tín hiệu liên quan tới ngôn ngữ cơ thể.

Để chứng minh cho điều này, bạn có thể làm phép tính sau: nếu bạn là nhà tuyển dụng thì bạn sẽ chọn một ứng viên có thể giải quyết thấu đáo tất cả các câu hỏi phỏng vấn trên nhưng lại có thái độ lấc cấc, xấc xược hay một ứng viên có năng lực bình thường nhưng lại tỏ ra cầu thị và lịch sự? Chắc không cần suy nghĩ nhiều bạn cũng đưa ra được đáp án rồi phải không. Vì vậy, hãy tận dụng ngôn ngữ cơ thể một cách tốt nhất có thể.

3. Thái độ tự tin là luôn luôn cần thiết

Tất nhiên rồi, dù bạn không quá giàu năng lực nhưng nhưng sự tin của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn vào những điều bạn nói ra. Ngược lại, ngay khi bạn còn nghi ngờ về bản thân mình thì không có cơ sở nào để nhà tuyển dụng đặt niềm tin vào bạn cả. Bên cạnh đó, bước vào buổi phỏng vấn với phong thái thoải mái cũng giúp cho bạn nhận định vấn đề thấu đáo và sáng suốt hơn. Đây chính là tiền đề giúp bạn giải quyết nhanh gọn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp trên của nhà tuyển dụng.

4. Không nói xấu về công ty cũ

Không nhà tuyển dụng nào muốn nghe ứng viên nói xấu về công ty của mình cả. Họ lo lắng rằng, đây là bản năng của bạn và bạn có thể làm điều tương tự với họ. Mặt khác, những người có tính cách như vậy thường tiêu cực, nhiều chuyện và không thoải mái trong các mối quan hệ.

5. Tìm hiểu trước về công ty của công ty của họ

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn xin việc trên, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi khởi động cho bạn. Các câu hỏi này thường xoay quanh bản thân bạn, quyền lợi giữa hai bên và hiểu biết của bạn về công ty của họ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo bước vào buổi phỏng vấn với những hiểu biết nhất định về công ty đang ứng tuyển.

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi ứng tuyển vị trí content cùng các kỹ năng cần thiết. Để hoàn thành thật tốt các nội dung này, bạn cần có vốn kiến thức và am hiểu nhất định về ngành content marketing.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá