blog banner canavi

Lợi ích của kỹ năng phân tích công việc đối với nhà quản trị nhân sự?

Theo các chuyên gia, một nhà quản trị nhân sự không thể tuyển đúng nhân viên, đặt đúng người vào đúng việc nếu không biết đến kỹ năng phân tích công việc. Kỹ năng này là sự mở đầu cho vấn đề tuyển dụng nhân viên, cũng là cơ sở cho việc bố trí nhân viên phù hợp. Vậy lợi ích của kỹ năng phân tích công việc đối với nhà quản trị nhân sự như thế nào? Tất cả sẽ được thể hiện trong bài viết sau đây.

1/ Những lợi ích của kỹ năng phân tích công việc đối với nhà quản trị nhân sự

+ Thứ nhất, phân tích đặc điểm công việc nhằm chỉ ra nhân sự cần thiết và phù hợp nhất đối với vị trí cụ thể.

+ Thứ hai, định hướng cho quá trình tuyển dụng. Xác định nhu cầu đào tạo nhân viên, lập kế hoạch cho các chương trình đào tạo, lên kế hoạch bổ nhiệm, thuyên chuyển công tác cho nhân viên.

+ Thứ ba, xây dựng hệ thống đánh giá công việc đồng thời xếp hạng công việc. Đây chính là cơ sở để xác định hệ thống tiền lương, mức thù lao cần thiết cho mỗi công việc.

+ Thứ tư, thông qua quá trình phân tích công việc, nhà quản trị nhân sự có thể thấy được những yếu tố có hại đến sức khỏe cũng như sự an toàn của nhân viên. Những yếu tố này nếu không khắc phục được thì bắt buộc phải loại trừ.

--> Tóm lại: Kỹ năng phân tích công việc được xem là công cụ khá hữu ích giúp tổ chức, doanh nghiệp mới thành lập, đang cải tổ, thay đổi cơ cấu tổ chức...xác định đúng người, đúng việc nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nếu không biết kỹ năng này, nhà quản trị sẽ không thể nào tạo ra sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận trong doanh nghiệp, không đánh giá được yêu cầu của công việc đó dẫn tới không thể trả lương, kích thích nhân sự kịp thời và chính xác.

Lợi ích của kỹ năng phân tích công việc đối với nhà quản trị nhân sự?1

Những lợi ích của kỹ năng phân tích công việc đối với nhà quản trị nhân sự

2/ Điều kiện khi thực hiện kỹ năng phân tích công việc

Khi phân tích công việc, nhà quản trị nhân sự cần xây dựng được hai tài liệu cơ bản là: Bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc.

+ Bản mô tả công việc: Là văn bản liệt kê ra chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ trong công việc, điều kiện làm việc, tiêu chuẩn cần đạt được khi thực hiện công việc. Bản mô tả công việc càng chi tiết càng giúp cho người làm nhân sự hiểu được nội dung cũng như yêu cầu công việc, đồng thời hiểu được quyền hạn, trách nghiệm khi thực hiện công việc.

+ Bản tiêu chuẩn công việc: Là văn bản liệt kê ra những yêu cầu về năng lực cần có cho một vị trí nào đó, ví dụ như: Trình độ học vấn, kinh nghiệm công tác, kỹ năng giải quyết vấn đề, các kỹ năng và đặc điểm cá nhân thích hợp cho công việc. Xây dựng bản tiêu chuẩn công việc sẽ giúp bạn hiểu được những kiểu nhân viên như thế nào mới có thể thực hiện tốt công việc.

--> Tóm lại: Bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc là cơ sở để thực hiện chức năng quản lý nguồn nhân lực. Một người quản trị nhân sự mà thấu hiêu được những yêu cầu này thì sẽ có khả năng chọn đúng người cho các vị trí việc làm trong doanh nghiệp vào thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai dài hạn nhé!

Lợi ích của kỹ năng phân tích công việc đối với nhà quản trị nhân sự?3

Điều kiện khi thực hiện kỹ năng phân tích công việc

3/ Một số lợi ích của việc sử dụng thông tin trong kỹ năng phân tích công việc

Trước tiên, để có thể xây dựng bản mô tả công việc, bản tiêu chuẩn công việc một cách chính xác nhất, bạn cần thu thập được các loại thông tin dưới đây:

+ Thông tin về điều kiện làm việc bao gồm: Chế độ lương bổng, khen thưởng, điều kiện vệ sinh lao động, những rủi rõ khó tránh, sự tiêu hao năng lượng trong quá trình làm việc…

+ Thông tin về các hoạt động thực tế của nhân viên như: Phương pháp làm việc, mối quan hệ trong công việc, cách thức làm việc với khách hàng, sự tương tác giữa nhân viên với sếp, giữa nhân viên với nhau, cách thức thu nhập, xử lý số liệu, cách thức làm việc với các loại máy móc, trang bị kỹ thuật.

+ Thông tin về những phẩm chất mà nhân viên cần có như: Trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng thực hiện công việc, tuổi đời, ngoại hình, sức khỏe, tính cách, tham vọng cá nhân, điểm mạnh…

+ Thông tin về máy móc, trang thiết bị nơi làm việc như: Số lượng, chủng loại, tính năng, tác dụng, cách thức sử dụng, cách thức bảo quản…

+ Thông tin về các tiêu chuẩn mẫu đối với nhân viên, bao gồm quy định về tiêu chuẩn hành vi, tiêu chuẩn kết quả thực hiện công việc.

Lợi ích của kỹ năng phân tích công việc đối với nhà quản trị nhân sự?4

Một số lợi ích của việc sử dụng thông tin trong kỹ năng phân tích công việc

Hy vọng rằng những thông tin về “Lợi ích của kỹ năng phân tích công việc đối với nhà quản trị nhân sự?” ở trên đã mang đến cho độc giả Canavi những kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá