blog banner canavi blog banner canavi

Lời khuyên cho các bạn sinh viên khi tìm việc làm thêm Hà Nội thành công

 

Xin việc làm thêm tại Hà Nội không phải là câu chuyện khó với nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm Hà Nội chất lượng, không bị lừa thì không phải bạn nào cũng tìm được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ bạn đọc bí kíp khi tìm việc làm partime tại Hà Nội.

 

Kênh việc làm thêm Hà Nội hiệu quả?

Lời khuyên cho các bạn sinh viên khi tìm việc làm thêm Hà Nội thành công

Bạn có thể lên website tuyển dụng để tìm công việc làm thêm Hà Nội

Internet là nguồn tài nguyên vô cùng phong phú giúp bạn có thể tìm được một việc làm phù hợp với các bạn sinh viên. Bạn có thể tìm việc làm thêm Hà Nội qua các website tuyển dụng, Facebook.

Hiện nay, có rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín, chất lượng có chức năng lọc, tìm kiếm việc làm theo từng khu vực cùng mức lương, kinh nghiệm làm việc. Ví dụ: Canavi.com – địa chỉ website tuyển dụng uy tín, chất lượng với hàng trăm công việc cho các bạn sinh viên lựa chọn. Đồng thời khi tham gia website tuyển dụng bạn còn có thể tạo và chỉnh sửa CV xin việc một cách nhanh chóng.

Lời khuyên khi đi phỏng vấn việc làm thêm Hà Nội

Để tăng khả năng phỏng vấn thành công khi tìm việc làm thêm Hà Nội, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Những thứ bạn cần chuẩn bị không chỉ là CV xin việc, văn hóa công ty, nội quy, giờ giấc… Bạn cần chuẩn bị những điều sau:

1. Thời điểm tốt để nộp hồ sơ

Đây là một trong những lưu ý khi xin việc làm thêm Hà Nội để tìm được một công việc chất lượng. Nếu bạn biết thời điểm “vàng” tìm việc, nộp CV thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn.

Thời điểm tốt nhất đi xin việc là đầu năm (tháng 1, tháng 2): Thời điểm này nhân viên cũ nhảy việc sau khi nhận lương thưởng tháng 12.

Thứ hai, là thời điểm tháng 7, 8: Đây là thời điểm các doanh nghiệp đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh dịp Tết.

2. Chuẩn bị CV xin việc kỹ càng, chọn lọc các thông tin phù hợp ghi vào CV

Hầu hết các công ty đều yêu cầu các ứng viên gửi hồ sơ xin việc. Bạn cần phải chuẩn bị CV xin việc thật kỹ càng, chọn lọc các thông tin phù hợp để ghi vào trong CV xin việc. Ngoài ra, bạn hãy nhấn mạnh kinh nghiệm, kỹ năng làm việc để ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể lên website tuyển dụng Canavi.com tự tạo và chỉnh sửa CV một cách hoàn chỉnh nhất.

Lời khuyên cho các bạn sinh viên khi tìm việc làm thêm Hà Nội thành công

Chuẩn bị CV xin việc thật kỹ càng

3. Hãy chú ý đến trang phục khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn, ngoại hình là yếu tố đầu tiên giúp bạn để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng chưa cần biết bạn thể hiện ra sao hay đã có kinh nghiệm, nhưng trang phục bạn mặc sẽ ít nhiều khiến người phỏng vấn đưa ra những nhận xét đầu tiên về bạn.

Lời khuyên cho bạn đọc khi đi phỏng vấn việc làm thêm Hà Nội là bạn hãy ăn mặc thật gọn gàng và lịch sự.

Nếu bạn không biết mặc trang phục nào cho gọn gàng và lịch sự thì bạn có thể mặc combo gồm Sơ mi màu trắng kết hợp với quần tây (đối với nam), sơ mi màu trắng kết hợp váy tây (đối với nữ) là lựa chọn hoàn hảo.

4. Hãy thể hiện thái độ lịch sự, tích cực

Lời khuyên cho các bạn sinh viên khi tìm việc làm thêm Hà Nội thành công

Hãy thế hiện thái độ lịch sự, tích cực

Cv xin việc ấn tượng hay kinh nghiệm làm việc có thể giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhưng chính thái độ, cách bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn mới là điều quyết định đến kết quả của bạn. Bạn hãy dành thời gian luyện tập trước gương để luyện nói để có thể trình bày, giới thiệu bản thân một cách rõ ràng trước nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn bạn không nên nói dối, đức tính trung thực sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Có thể kinh nghiệm bạn chưa có nhiều, kỹ năng non nhưng nếu bạn thể hiện thái độ tích cực và chân thành với nhà tuyển dụng thì họ sẽ sẵn sàng chọn bạn.

Với 4 lời khuyên khi đi tìm việc làm thêm Hà Nội cho các bạn sinh viên, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để tìm được một công việc làm thêm phù hợp với mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích