blog banner canavi

Lời khuyên giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả

Bạn đang muốn tìm kiếm công việc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả. Bạn muốn biết cách thu hút và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là lời khuyên của Canavi giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

 

4 tuyên bố sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn

thuyết phục nhà tuyển dụng
4 tuyên bố giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Bạn băn khoăn về điều nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Bạn muốn biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn xin việc. Dưới đây là 5 câu nói dành cho bạn để chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả:

 • Anh/chị sẽ không bao giờ cần nói tôi phải làm gì lần thứ hai.

Mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên của mình có thể hoàn thành công việc một cách tự giác chỉ sau một lần thông báo nhắc nhở. Với câu nói trên, bạn sẽ thể hiện được thái độ nghiêm túc với công việc và tinh thần tự giác của bản thân. Đây là hai điều nhà tuyển dụng đánh giá cao ở mọi nhân viên.

 • Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ/công việc anh/chị giao cho bằng tất cả khả năng của mình.

Câu nói này sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng về ý thức hoàn thành nhiệm vụ công việc của bạn. Bạn có sự chăm chỉ, nhiệt tình và tập trung cao độ với công việc. Điều này sẽ giúp công việc hiệu quả và đạt kết quả cao hơn nhiều so với nhân viên làm việc không làm hết sức.

 • Tôi là nhân viên trung thành.

Lòng trung thành của nhân viên không phải là việc bạn cam kết ở lại công ty 5 đến 10 năm nữa. Nó chính là việc bạn tận tụy, có trách nhiệm với các công việc và nhiệm vụ khi bạn làm việc tại công ty. Nếu bạn quyết định rời đi, bạn rời đi một cách hòa nhã và có trách nhiệm.

 • Tôi là người biết lắng nghe các ý kiến nhận xét và sẵn sàng sửa sai.

Không nhà tuyển dụng nào muốn làm việc với người không biết lắng nghe. Điều này sẽ khiến công việc bị đình trệ và ảnh hưởng đến kết quả công việc.

5 cách để thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn

1. Tạo ấn tượng tốt

thuyết phục nhà tuyển dụng
Tạo ấn tượng tốt

Ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng giúp chinh phục nhà tuyển dụng. Nó không chỉ quyết định cách nhà tuyển dụng cảm nhận bạn mà còn cho họ ý tưởng về cách bạn kết nối với người khác. Do đó, để thuyết phục họ lựa chọn bạn vào vị trí ứng tuyển. Bạn nên tránh những lỗi sai gây mất ấn tượng với nhà tuyển dụng như:

 • Đến muộn

 • Ăn kẹo cao su

 • Thô lỗ với nhân viên tiếp tân

 • Nói về tôn giáo, chính trị,...

 • Đặt câu hỏi ngu ngốc (tức là những điều đã có trên trang web và tin tuyển dụng của công ty bạn ứng tuyển)

 • Sử dụng điện thoại của bạn trong cuộc phỏng vấn.

2. Loại bỏ những điều gây rủi ro

Người quản lý không muốn thuê những nhân viên có hình ảnh xấu. Do đó, trước khi ứng tuyển công việc, bạn hãy đảm bảo bản thân đã dọn dẹp những điều gây rủi ro trên mạng xã hội. Ví dụ như:

 • Những bức ảnh phản cảm.

 • Những phát ngôn không hay về công ty cũ.

 • Các bài đăng về quan điểm sống lệch lạc ...

3. Luyện tập kỹ năng phỏng vấn

thuyết phục nhà tuyển dụng
Luyện tập kỹ năng phỏng vấn

Để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn không thể thiếu việc luyện tập kỹ năng phỏng vấn. Cụ thể:

 • Hãy chuẩn bị những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn.

 • Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về công ty, lĩnh vực và vị trí công việc.

 • Suy nghĩ về các câu trả lời một cách kỹ càng. Thực hành và luyện tập trả lời ít nhất 1 tiếng.

4. Cung cấp người tham chiếu

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ bỏ qua việc tham khảo ý kiến từ người tham chiếu trong CV xin việc của bạn. Do đó, để thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh chóng, hãy liệt kê người tham chiếu có giá trị. Đó có thể là cấp trên, đồng nghiệp hay giáo viên của bạn.

5. Hãy trở thành giải pháp cho doanh nghiệp

Ngoài việc đơn giản là làm nổi bật thành tích của bạn và đạo đức làm việc trong buổi phỏng vấn, hãy giải thích cách bạn có thể giúp đỡ và cống hiến cho vị trí công việc một cách cụ thể. Để thực hiện điều này, bạn hãy nghiên cứu kỹ càng về công ty và công việc. Tiếp theo đó, hãy giải thích những gì bạn có thể làm ngay nếu được thuê và làm thế nào bạn đủ điều kiện để làm điều đó.

Tóm lại, thuyết phục nhà tuyển dụng là điều cần thiết để bạn có được công việc. Mong rằng những lời khuyên của Canavi trên đây sẽ giúp ích cho bạn để có được công việc ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá