blog banner canavi blog banner canavi

Lời khuyên giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả

Bạn đang muốn tìm kiếm công việc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả. Bạn muốn biết cách thu hút và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là lời khuyên của Canavi giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

4 tuyên bố sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn

thuyết phục nhà tuyển dụng
4 tuyên bố giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Bạn băn khoăn về điều nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Bạn muốn biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn xin việc. Dưới đây là 5 câu nói dành cho bạn để chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả:

 • Anh/chị sẽ không bao giờ cần nói tôi phải làm gì lần thứ hai.

Mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên của mình có thể hoàn thành công việc một cách tự giác chỉ sau một lần thông báo nhắc nhở. Với câu nói trên, bạn sẽ thể hiện được thái độ nghiêm túc với công việc và tinh thần tự giác của bản thân. Đây là hai điều nhà tuyển dụng đánh giá cao ở mọi nhân viên.

 • Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ/công việc anh/chị giao cho bằng tất cả khả năng của mình.

Câu nói này sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng về ý thức hoàn thành nhiệm vụ công việc của bạn. Bạn có sự chăm chỉ, nhiệt tình và tập trung cao độ với công việc. Điều này sẽ giúp công việc hiệu quả và đạt kết quả cao hơn nhiều so với nhân viên làm việc không làm hết sức.

 • Tôi là nhân viên trung thành.

Lòng trung thành của nhân viên không phải là việc bạn cam kết ở lại công ty 5 đến 10 năm nữa. Nó chính là việc bạn tận tụy, có trách nhiệm với các công việc và nhiệm vụ khi bạn làm việc tại công ty. Nếu bạn quyết định rời đi, bạn rời đi một cách hòa nhã và có trách nhiệm.

 • Tôi là người biết lắng nghe các ý kiến nhận xét và sẵn sàng sửa sai.

Không nhà tuyển dụng nào muốn làm việc với người không biết lắng nghe. Điều này sẽ khiến công việc bị đình trệ và ảnh hưởng đến kết quả công việc.

5 cách để thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn

1. Tạo ấn tượng tốt

thuyết phục nhà tuyển dụng
Tạo ấn tượng tốt

Ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng giúp chinh phục nhà tuyển dụng. Nó không chỉ quyết định cách nhà tuyển dụng cảm nhận bạn mà còn cho họ ý tưởng về cách bạn kết nối với người khác. Do đó, để thuyết phục họ lựa chọn bạn vào vị trí ứng tuyển. Bạn nên tránh những lỗi sai gây mất ấn tượng với nhà tuyển dụng như:

 • Đến muộn

 • Ăn kẹo cao su

 • Thô lỗ với nhân viên tiếp tân

 • Nói về tôn giáo, chính trị,...

 • Đặt câu hỏi ngu ngốc (tức là những điều đã có trên trang web và tin tuyển dụng của công ty bạn ứng tuyển)

 • Sử dụng điện thoại của bạn trong cuộc phỏng vấn.

2. Loại bỏ những điều gây rủi ro

Người quản lý không muốn thuê những nhân viên có hình ảnh xấu. Do đó, trước khi ứng tuyển công việc, bạn hãy đảm bảo bản thân đã dọn dẹp những điều gây rủi ro trên mạng xã hội. Ví dụ như:

 • Những bức ảnh phản cảm.

 • Những phát ngôn không hay về công ty cũ.

 • Các bài đăng về quan điểm sống lệch lạc ...

3. Luyện tập kỹ năng phỏng vấn

thuyết phục nhà tuyển dụng
Luyện tập kỹ năng phỏng vấn

Để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn không thể thiếu việc luyện tập kỹ năng phỏng vấn. Cụ thể:

 • Hãy chuẩn bị những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn.

 • Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về công ty, lĩnh vực và vị trí công việc.

 • Suy nghĩ về các câu trả lời một cách kỹ càng. Thực hành và luyện tập trả lời ít nhất 1 tiếng.

4. Cung cấp người tham chiếu

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ bỏ qua việc tham khảo ý kiến từ người tham chiếu trong CV xin việc của bạn. Do đó, để thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh chóng, hãy liệt kê người tham chiếu có giá trị. Đó có thể là cấp trên, đồng nghiệp hay giáo viên của bạn.

5. Hãy trở thành giải pháp cho doanh nghiệp

Ngoài việc đơn giản là làm nổi bật thành tích của bạn và đạo đức làm việc trong buổi phỏng vấn, hãy giải thích cách bạn có thể giúp đỡ và cống hiến cho vị trí công việc một cách cụ thể. Để thực hiện điều này, bạn hãy nghiên cứu kỹ càng về công ty và công việc. Tiếp theo đó, hãy giải thích những gì bạn có thể làm ngay nếu được thuê và làm thế nào bạn đủ điều kiện để làm điều đó.

Tóm lại, thuyết phục nhà tuyển dụng là điều cần thiết để bạn có được công việc. Mong rằng những lời khuyên của Canavi trên đây sẽ giúp ích cho bạn để có được công việc ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018