blog banner canavi

Lời khuyên giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả

Bạn đang muốn tìm kiếm công việc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả. Bạn muốn biết cách thu hút và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là lời khuyên của Canavi giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

4 tuyên bố sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn

thuyết phục nhà tuyển dụng
4 tuyên bố giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Bạn băn khoăn về điều nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Bạn muốn biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn xin việc. Dưới đây là 5 câu nói dành cho bạn để chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả:

 • Anh/chị sẽ không bao giờ cần nói tôi phải làm gì lần thứ hai.

Mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên của mình có thể hoàn thành công việc một cách tự giác chỉ sau một lần thông báo nhắc nhở. Với câu nói trên, bạn sẽ thể hiện được thái độ nghiêm túc với công việc và tinh thần tự giác của bản thân. Đây là hai điều nhà tuyển dụng đánh giá cao ở mọi nhân viên.

 • Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ/công việc anh/chị giao cho bằng tất cả khả năng của mình.

Câu nói này sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng về ý thức hoàn thành nhiệm vụ công việc của bạn. Bạn có sự chăm chỉ, nhiệt tình và tập trung cao độ với công việc. Điều này sẽ giúp công việc hiệu quả và đạt kết quả cao hơn nhiều so với nhân viên làm việc không làm hết sức.

 • Tôi là nhân viên trung thành.

Lòng trung thành của nhân viên không phải là việc bạn cam kết ở lại công ty 5 đến 10 năm nữa. Nó chính là việc bạn tận tụy, có trách nhiệm với các công việc và nhiệm vụ khi bạn làm việc tại công ty. Nếu bạn quyết định rời đi, bạn rời đi một cách hòa nhã và có trách nhiệm.

 • Tôi là người biết lắng nghe các ý kiến nhận xét và sẵn sàng sửa sai.

Không nhà tuyển dụng nào muốn làm việc với người không biết lắng nghe. Điều này sẽ khiến công việc bị đình trệ và ảnh hưởng đến kết quả công việc.

5 cách để thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn

1. Tạo ấn tượng tốt

thuyết phục nhà tuyển dụng
Tạo ấn tượng tốt

Ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng giúp chinh phục nhà tuyển dụng. Nó không chỉ quyết định cách nhà tuyển dụng cảm nhận bạn mà còn cho họ ý tưởng về cách bạn kết nối với người khác. Do đó, để thuyết phục họ lựa chọn bạn vào vị trí ứng tuyển. Bạn nên tránh những lỗi sai gây mất ấn tượng với nhà tuyển dụng như:

 • Đến muộn

 • Ăn kẹo cao su

 • Thô lỗ với nhân viên tiếp tân

 • Nói về tôn giáo, chính trị,...

 • Đặt câu hỏi ngu ngốc (tức là những điều đã có trên trang web và tin tuyển dụng của công ty bạn ứng tuyển)

 • Sử dụng điện thoại của bạn trong cuộc phỏng vấn.

2. Loại bỏ những điều gây rủi ro

Người quản lý không muốn thuê những nhân viên có hình ảnh xấu. Do đó, trước khi ứng tuyển công việc, bạn hãy đảm bảo bản thân đã dọn dẹp những điều gây rủi ro trên mạng xã hội. Ví dụ như:

 • Những bức ảnh phản cảm.

 • Những phát ngôn không hay về công ty cũ.

 • Các bài đăng về quan điểm sống lệch lạc ...

3. Luyện tập kỹ năng phỏng vấn

thuyết phục nhà tuyển dụng
Luyện tập kỹ năng phỏng vấn

Để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn không thể thiếu việc luyện tập kỹ năng phỏng vấn. Cụ thể:

 • Hãy chuẩn bị những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn.

 • Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về công ty, lĩnh vực và vị trí công việc.

 • Suy nghĩ về các câu trả lời một cách kỹ càng. Thực hành và luyện tập trả lời ít nhất 1 tiếng.

4. Cung cấp người tham chiếu

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ bỏ qua việc tham khảo ý kiến từ người tham chiếu trong CV xin việc của bạn. Do đó, để thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh chóng, hãy liệt kê người tham chiếu có giá trị. Đó có thể là cấp trên, đồng nghiệp hay giáo viên của bạn.

5. Hãy trở thành giải pháp cho doanh nghiệp

Ngoài việc đơn giản là làm nổi bật thành tích của bạn và đạo đức làm việc trong buổi phỏng vấn, hãy giải thích cách bạn có thể giúp đỡ và cống hiến cho vị trí công việc một cách cụ thể. Để thực hiện điều này, bạn hãy nghiên cứu kỹ càng về công ty và công việc. Tiếp theo đó, hãy giải thích những gì bạn có thể làm ngay nếu được thuê và làm thế nào bạn đủ điều kiện để làm điều đó.

Tóm lại, thuyết phục nhà tuyển dụng là điều cần thiết để bạn có được công việc. Mong rằng những lời khuyên của Canavi trên đây sẽ giúp ích cho bạn để có được công việc ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá