blog banner canavi

Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

 

Không phải cứ trả lương cao, chế độ đãi ngộ nhân sự tốt là bạn giữ được chân người tài đâu nhé! Đôi khi chỉ một vài sai lầm nhỏ mà khiến họ quyết định ra đi không cần ngoái đầu lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

>  Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm

>  Sơ yếu lý lịch dán ảnh 3x4 hay 4x6?

Theo Business Insider, có tới 1/3 nhân viên giỏi cảm thấy bất bình với người quản lý và họ sẵn sàng từ bỏ công việc để tìm môi trường tốt hơn. Lý do thực sự là gì?

1/ Có quá nhiều quy định “ngu ngốc”

Để hoạt động trơn tru, các công ty đều phải xây dựng luật lệ và quy định. Tuy nhiên, không phải luật lệ nào cũng đúng ý và làm hài lòng nhân viên đâu nhé!

Ví dụ như chính sách đi làm đúng giờ một cách cứng nhắc, dù nhân viên đi muộn chỉ 1 phút cũng bị phạt tiền. Trong khi những người ở xa hàng trăm cây số có thể hoàn thành được công việc tại nhà. Tất cả những điều này có thể khiến nhân viên trong công ty bị phát điên. Khi cảm thấy những quy trình oái ăm đó làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc và tinh thần, nhân viên giỏi sẽ lựa chọn rời đi.

Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?
Tiền không phải là tất cả

2/ Đối xử ngang bằng với mọi nhân viên

Quy tắc công bằng và bình đẳng chỉ nên thực hiện ở trong khuôn viên trường học hoặc gia đình, còn nếu áp dụng ở nơi làm việc thì dễ trở thành nguyên nhân khiến công ty bỏ lỡ nhân tài. Khi người quản lý đối xử với mọi nhân viên như nhau, những người giỏi sẽ cảm thấy mọi nỗ lực của họ là vô nghĩa, họ chẳng có lý do gì để cố gắng làm việc nữa. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra chán nản, kết quả là họ sẽ tìm một công ty khác – Nơi mà họ được đánh giá cao hơn.

3/ Chấp nhận thành tích kém

Trong một ban nhạc luôn có người nổi trội hẳn và người có năng lực kém hơn. Họ vẫn có thể kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo nên tác phẩm tuyệt vời. Thế nhưng những khán giả tinh ý vẫn có thể nhận ra đâu là người chơi tốt, đâu là người chơi dở hơn. Tương tự ở công ty cũng vậy, nếu như người lãnh đạo chấp nhận thành tích kém, đánh giá năng lực của các thành viên ngang bằng nhau, không có sự rõ ràng thì nhân viên giỏi sẽ bỏ đi sớm.

4/ Không công nhận sự cố gắng của nhân viên giỏi

Sẽ thế nào nếu bạn thức đến 1 giờ sáng để hoàn thành dự án mà sếp giao cho nhưng lại không nhận được bất kỳ lời động viên nào. Họ đang đánh đồng tất cả công việc như nhau, cho rằng nỗ lực của bạn cũng chỉ giống như những người khác hay họ cho rằng sự nỗ lực đó là điều đương nhiên vì họ đang trả lương cho bạn.

Giải pháp mà một số nhân viên giỏi lựa chọn là rời bỏ công ty. Họ cho rằng những nỗ lực của mình xứng đáng được công nhận và vì thế họ tìm đến nơi biết coi trọng nhân tài và có chế độ đãi ngộ nhân sự tốt hơn.

Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?
Đôi khi nhân viên muốn được công nhận những cống hiến của mình hơn

5/ Không quan tâm đến nhân viên

Một nửa số người tử bỏ công việc vì có mâu thuẫn với ông chủ. Họ đến công ty của bạn làm việc không hẳn vì đồng lương, chế độ đãi ngộ nhân sự cao là thứ mà họ cần được quản lý quan tâm. Trên thực tế, một người chủ thông minh là người biết cân bằng giữa công việc và tình cảm, họ phải biết chúc mừng sự thành công của nhân viên, khích lệ nhân viên khi họ gặp khó khăn, chia sẻ, động viên khi họ bị tổn thương. Còn ông chủ thất bại là những người chỉ biết lo nghĩ cho bản thân mình mà không cần quan tâm đến những người xung quanh, bạn không thể làm việc từ ngày này sang ngày khác với người không hiểu rõ về tính cách và hoàn cảnh của người đó phải không nào.

6/ Không cho nhân viên thấy bức tranh lớn hơn

Nhân viên giỏi là những người có tầm nhìn dài hạn, họ luôn muốn thấy được sự phát triển lâu dài của công ty. Nhờ đó mà họ có thể tự xây dựng lộ trình thăng tiến của bản thân mình. Để giữ chân những người này, các nhà lãnh đạo hãy ngồi lại với họ để chia sẻ bức tranh lớn về tương lai của công ty.

7/ Không muốn nhân viên theo đuổi đam mê

Bất kỳ ai cũng có đam mê của riêng mình, đó có thể là đọc sách, nhảy, ca hát, nghiên cứu…Ở Google – Một trong những “gã khổng lồ” công nghệ hàng đầu thế giới, các nhân viên được dành ra khoảng 20% thời gian làm việc mỗi ngày để làm những thứ mà cho là tốt nhất cho công ty mà không phải tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

Do vậy, là một nhà lãnh đạo thông thái, bạn cần tạo điều kiện để nhân viên của mình theo đuổi đam mê, có như thế thì năng suất lao động mới được tăng cao. Tuy nhiên hiện nay, nhiều nhà quản lý lại quá cứng nhắc, họ chỉ muốn đào tạo nhân viên theo một khuôn mẫu đúng ý của mình. Đó là lý do vì sao mà rất nhiều nhân viên giỏi được trả lương cao, hưởng chế độ đãi ngộ nhân sự cực tốt vẫn lựa chọn rời bỏ doanh nghiệp.

Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

8/ Không khí làm việc ảm đạm, không vui vẻ

Niềm vui chính là yếu tố then chốt giúp tăng năng suất lao động của mọi nhân viên. Nếu nhân viên cảm thấy chán nản, không vui vẻ thì họ khó có thể hoàn thành công việc. Những công ty tốt là những nơi biết tạo môi trường vui vẻ cho nhân viên giúp họ xua tan cảm giác căng thẳng và mệt mỏi. Ví dụ như, khi làm việc ở Google, bạn sẽ được ăn bữa trưa miễn phí, có khu chơi bowling, khu tập thể hình hoặc tập yoga…

Hy vọng rằng, sau bài viết này, các nhà quản lý đã biết được rằng vì sao trả lương khủng, chế độ đãi ngộ nhân sự tốt mà người tài vẫn lần lượt ra đi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Canavi

>  5 lỗi khiến hồ sơ xin việc mẫu của bạn bị loại

>  Ứng viên sáng giá sẽ nằm lòng 6 lưu ý khi phỏng vấn xin việc này

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá