blog banner canavi blog banner canavi

Lưu ý khi nộp hồ sơ trực tuyến ghi điểm nhà tuyển dụng

Nộp hồ sơ trực tuyến là hình thức quen thuộc với ứng viên hiện nay, nhất là với các bạn trẻ. Bạn chỉ cần một vài click chuột bạn có thể gửi hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh chóng có công việc ưng ý hãy tham khảo những mẹo dưới đây.

1. Trước khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Lưu ý khi nộp hồ sơ trực tuyến ghi điểm nhà tuyển dụng

Hãy lên các website tuyển dụng để tham khảo tìm hiểu các công việc phù hợp

Trước khi quyết định nộp hồ sơ trực tuyến cho vị trí công việc nào đó, bạn hãy vào các trang website tuyển dụng tham khảo đọc và tìm hiểu các công việc phù hợp với bản thân. Đây là nguồn thông tin quan trọng giúp bạn cung cấp thông tin việc làm và hỗ trợ cho bạn cả những kỹ năng cần thiết như tạo một CV hoàn chỉnh, cách phỏng vấn, cẩm nang tìm việc.

Bạn hãy tham khảo thông tin tuyển dụng của các công ty trên website của họ. Việc này giúp bạn có những hiểu biết về công ty, về thị trường lao động. Ngoài ra, bạn hãy đầu tư cho bản CV thật đẹp, đầy đủ. Bạn nên có những “từ khóa” trong CV để khi sử dụng các công cụ tìm kiếm nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy.

Một số website tuyển dụng uy tín, chất lượng:

2. Nộp hồ sơ trực tuyến

Lưu ý khi nộp hồ sơ trực tuyến ghi điểm nhà tuyển dụng

Kiểm tra CV để chắc chắn không có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp

Sau khi đọc tham khảo các trang web tuyển dụng, việc tiếp theo bạn cần làm đó là hãy kiểm tra lại CV để chắc chắn là không có lỗi chính tả, không có lỗi ngữ pháp. Nếu CV của bạn có lỗi chính tả thì sẽ mất điểm rất nhiều với nhà tuyển dụng.

Khi trình bày CV xin việc hãy thể hiện bố cục rõ ràng, chi tiết, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Độ dài của CV xin việc hợp lý nhất là 1-2 trang. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng các từ ngữ không rõ ràng khi nói về kinh nghiệm làm việc như “chịu trách nhiệm cho”, “giúp đỡ”…

Điều đặc biệt là bạn hãy trình bày CV xin việc trung thực. Nếu nhà tuyển dụng biết được những điều bạn trình bày trong CV không đúng, CV của bạn chắc chắn sẽ bị loại. Bạn cũng không nên “rải” hồ sơ của mình khắp nơi, nên chọn những công việc phù hợp với mình, đặc biệt không nên dùng một CV xin việc cho tất cả các công việc bạn muốn nộp hồ sơ trực tuyến.

Mỗi một doanh nghiệp, một nhà tuyển dụng đều có những quy định riêng, kể cả việc tuyển chọn nhân viên. Ví dụ có những nhà tuyển dụng yêu cầu không liên lạc qua điện thoại mà chỉ nhận hồ sơ qua email… Do đó, bạn hãy tuân thủ theo những quy định đó.

3. Tập tin đính kèm, địa chỉ email

Khi nộp hồ sơ trực tuyến bạn hãy để những tập tin đính kèm của mình để theo dạng .doc, .rtf, .txt. Với địa chỉ email, bạn hãy để một địa chỉ email chuyên nghiệp, nghiêm túc. Bạn nên tránh đặt tên email theo kiểu nghịch ngợm như, danchoi@gmail.com thiensumuadong@gmail.com sẽ làm mất điểm với nhà tuyển dụng.

4. Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến

Lưu ý khi nộp hồ sơ trực tuyến ghi điểm nhà tuyển dụng

Sau một thời gian chờ đợi kết quả, không thấy phản hồi thì bạn nên tập trung cho một "chiến dịch" săn việc mới

Sau một thời gian ngắn nộp hồ sơ bạn khá căng thẳng chờ hồi âm của nhà tuyển dụng. Sẽ rất tốt nếu bạn nhận được thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng, nhưng nếu đến tháng thứ 2 mà bạn vẫn không nhận được hồi âm của nhà tuyển dụng thì bạn nên tập trung cho một “chiến dịch” săn việc mới.

Trên đây là những lưu ý khi nộp hồ sơ trực tuyến ghi điểm với nhà tuyển dụng. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách nộp hồ sơ Online chinh phục nhà tuyển dụng một cách xuất sắc. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích