blog banner canavi

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn

Bạn vừa bỏ lỡ một buổi phỏng vấn quan trọng và không viết cách làm thế nào để cứu vãn tình hình. Bạn không muốn mất đi cơ hội trúng tuyển công việc mơ ước vì lý do không tham gia phỏng vấn. Dưới đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc của Canavi dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn giúp bạn khắc phục tình hình.

Kịp thời

Sau khi hoàn thành nhiều bước tìm việc quan trọng như tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ xin việc, nghiên cứu các câu hỏi thông dụng, cuối cùng bạn đã có một buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn này. Vậy bạn phải làm gì để cứu vãn?

Đó chính là sự kịp thời. Bạn gần như chắc chắn sẽ biết bản thân bỏ lỡ buổi phỏng vấn trước thời gian nó dự kiến diễn ra. Ngay khi bạn biết được điều này, bạn cần:

 • Liên lạc ngay với nhà tuyển dụng tiềm năng

 • Thành thật về tình huống bạn gặp phải. Đó có thể là:

 • Con bạn bị ốm nặng.

 • Xe bạn bị hỏng đột ngột.

 • Bạn bị kẹt xe trầm trọng và không thể thoát ra.

 • Bạn gặp tai nạn…

 • Nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng buổi phỏng vấn rất quan trọng với bạn và bạn mong muốn có cơ hội sắp xếp lại.

Trong trường hợp trường hợp khẩn cấp ngăn bạn liên lạc ngay với nhà tuyển dụng, hãy ưu tiên gọi ngay khi bạn có thể.


Đừng ngần ngại. Hãy gọi ngay cho Nhà tuyển dụng!

Chấp nhận trách nhiệm

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc tiếp theo dành cho ứng viên bỏ lỡ phỏng vấn chính là chấp nhận trách nhiệm. Ngay cả khi bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn do các nguyên nhân không lường trước được hoặc không thể tránh được, hãy:

 • Thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn hiểu bạn có trách nhiệm phải xuất hiện tại buổi phỏng vấn.

 • Thể hiện rằng bạn biết bạn đã không đáp ứng được điều này.

 • Giải thích rõ ràng lý do bạn bỏ lỡ buổi phỏng vấn.

 • Chắc chắn rằng nhà tuyển dụng đã hiểu được bạn là người hiểu trách nhiệm của bản thân với thái độ nghiêm túc.

Liên lạc qua Email

Sau khi liên lạc với nhà tuyển dụng bằng cuộc gọi khẩn cấp, bạn vẫn nên liên lạc với nhà tuyển dụng bằng email để xác nhận lại lịch phỏng vấn mới và cảm ơn nhà tuyển dụng. Đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc tiếp theo dành cho ứng viên lỡ lịch hẹn phỏng vấn.

Trong trường hợp, bạn không thể liên lạc với nhà tuyển dụng qua điện thoại mà chỉ để lại một tin nhắn, email có thể phục vụ như một cách để nói lời xin lỗi và đề nghị cơ hội thứ hai.


Nếu bị lỡ buổi phỏng vấn, hãy gửi email xin lỗi

Mẫu Email dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn

Chủ đề: [Tên của bạn] - [Vị trí phỏng vấn]

Kính gửi ông/bà [tên người phỏng vấn/chức vụ người phỏng vấn],

Tôi muốn xin lỗi một cách chân thành nhất vì đã bỏ lỡ cuộc phỏng vấn hôm nay lúc 8 giờ sáng. Tôi đã cố gọi ngay khi nhận ra mình sẽ không đến được buổi phỏng vấn, nhưng tôi chỉ có thể để lại tin nhắn qua hộp thư thoại. Một tai nạn trên đường cao tốc liên quan đến một chiếc xe bán tải đã khiến giao thông dừng hoàn toàn trong 30 phút trên đường đến văn phòng của bạn, nhưng đó không phải là lý do.

Lẽ ra tôi nên rời khỏi nhà sớm hơn để đảm bảo tôi sẽ đến đúng giờ.

Là một công ty quan hệ công chúng, tôi hiểu rằng Công ty Quan hệ công chúng XYZ coi trọng tính chuyên nghiệp, bao gồm tính kịp thời. Cho dù trong một cuộc họp nhân viên hoặc tư vấn khách hàng, tôi hiểu rằng bạn sẽ mong đợi nhân viên của mình đúng giờ và thông báo cho bạn trước nếu họ bị trì hoãn.

Tôi hiện đang nỗ lực để đảm bảo rằng tôi sẽ không đến trễ nữa. Tôi dự định rời khỏi nhà sớm hơn để đảm bảo tôi sẽ đến đúng giờ. Tôi cũng sẽ luôn kiểm tra báo cáo giao thông địa phương trước khi lên kế hoạch cho lộ trình lái xe của mình.

Tôi đã chứng minh một sự thiếu chuyên nghiệp ngày hôm nay. Tuy nhiên, tôi muốn yêu cầu một cơ hội khác để phỏng vấn cho vị trí trợ lý truyền thông. Tôi biết rằng mặc dù tôi đã mắc lỗi đáng xấu hổ, tuy nhiên tôi cam đoan mình là một ứng viên lý tưởng cho vị trí này nhờ kinh nghiệm sâu rộng và khả năng đã được chứng minh thông qua số liệu cụ thể.

Tôi sẽ theo dõi qua điện thoại để xem chúng ta có thể sắp xếp thời gian để có buổi phỏng vấn tiếp theo hay không. Một lần nữa, tôi rất xin lỗi vì hành động của mình. Tôi mong được gặp bạn và chứng minh cho bạn thấy tại sao tôi là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này.

Trân trọng,

[Họ tên]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Trên đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc của Canavi dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn. Chúc bạn trúng tuyển công việc mơ ước.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá