blog banner canavi blog banner canavi

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn

Bạn vừa bỏ lỡ một buổi phỏng vấn quan trọng và không viết cách làm thế nào để cứu vãn tình hình. Bạn không muốn mất đi cơ hội trúng tuyển công việc mơ ước vì lý do không tham gia phỏng vấn. Dưới đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc của Canavi dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn giúp bạn khắc phục tình hình.

>> Xem ngay những lưu ý khi đi xin việc này nếu không muốn bị nhà tuyển dụng cho vào “danh sách đen”
>> Chuyên gia gợi ý 5 cách deal lương với nhà tuyển dụng hiệu quả dành cho ứng viên
>> 7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công

Kịp thời

Sau khi hoàn thành nhiều bước tìm việc quan trọng như tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ xin việc, nghiên cứu các câu hỏi thông dụng, cuối cùng bạn đã có một buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn này. Vậy bạn phải làm gì để cứu vãn?

Đó chính là sự kịp thời. Bạn gần như chắc chắn sẽ biết bản thân bỏ lỡ buổi phỏng vấn trước thời gian nó dự kiến diễn ra. Ngay khi bạn biết được điều này, bạn cần:

 • Liên lạc ngay với nhà tuyển dụng tiềm năng

 • Thành thật về tình huống bạn gặp phải. Đó có thể là:

 • Con bạn bị ốm nặng.

 • Xe bạn bị hỏng đột ngột.

 • Bạn bị kẹt xe trầm trọng và không thể thoát ra.

 • Bạn gặp tai nạn…

 • Nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng buổi phỏng vấn rất quan trọng với bạn và bạn mong muốn có cơ hội sắp xếp lại.

Trong trường hợp khẩn cấp ngăn bạn liên lạc ngay với nhà tuyển dụng, hãy ưu tiên gọi ngay khi bạn có thể.


Đừng ngần ngại. Hãy gọi ngay cho Nhà tuyển dụng!

Chấp nhận trách nhiệm

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc tiếp theo dành cho ứng viên bỏ lỡ phỏng vấn chính là chấp nhận trách nhiệm. Ngay cả khi bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn do các nguyên nhân không lường trước được hoặc không thể tránh được, hãy:

 • Thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn hiểu bạn có trách nhiệm phải xuất hiện tại buổi phỏng vấn.

 • Thể hiện rằng bạn biết bạn đã không đáp ứng được điều này.

 • Giải thích rõ ràng lý do bạn bỏ lỡ buổi phỏng vấn.

 • Chắc chắn rằng nhà tuyển dụng đã hiểu được bạn là người hiểu trách nhiệm của bản thân với thái độ nghiêm túc.

Liên lạc qua Email

Sau khi liên lạc với nhà tuyển dụng bằng cuộc gọi khẩn cấp, bạn vẫn nên liên lạc với nhà tuyển dụng bằng email để xác nhận lại lịch phỏng vấn mới và cảm ơn nhà tuyển dụng. Đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc tiếp theo dành cho ứng viên lỡ lịch hẹn phỏng vấn.

Trong trường hợp, bạn không thể liên lạc với nhà tuyển dụng qua điện thoại mà chỉ để lại một tin nhắn, email có thể phục vụ như một cách để nói lời xin lỗi và đề nghị cơ hội thứ hai.


Nếu bị lỡ buổi phỏng vấn, hãy gửi email xin lỗi

Mẫu Email dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn

Chủ đề: [Tên của bạn] - [Vị trí phỏng vấn]

Kính gửi ông/bà [tên người phỏng vấn/chức vụ người phỏng vấn],

Tôi muốn xin lỗi một cách chân thành nhất vì đã bỏ lỡ cuộc phỏng vấn hôm nay lúc 8 giờ sáng. Tôi đã cố gọi ngay khi nhận ra mình sẽ không đến được buổi phỏng vấn, nhưng tôi chỉ có thể để lại tin nhắn qua hộp thư thoại. Một tai nạn trên đường cao tốc liên quan đến một chiếc xe bán tải đã khiến giao thông dừng hoàn toàn trong 30 phút trên đường đến văn phòng của bạn, nhưng đó không phải là lý do.

Lẽ ra tôi nên rời khỏi nhà sớm hơn để đảm bảo tôi sẽ đến đúng giờ.

Là một công ty quan hệ công chúng, tôi hiểu rằng Công ty Quan hệ công chúng XYZ coi trọng tính chuyên nghiệp, bao gồm tính kịp thời. Cho dù trong một cuộc họp nhân viên hoặc tư vấn khách hàng, tôi hiểu rằng bạn sẽ mong đợi nhân viên của mình đúng giờ và thông báo cho bạn trước nếu họ bị trì hoãn.

Tôi hiện đang nỗ lực để đảm bảo rằng tôi sẽ không đến trễ nữa. Tôi dự định rời khỏi nhà sớm hơn để đảm bảo tôi sẽ đến đúng giờ. Tôi cũng sẽ luôn kiểm tra báo cáo giao thông địa phương trước khi lên kế hoạch cho lộ trình lái xe của mình.

Tôi đã chứng minh một sự thiếu chuyên nghiệp ngày hôm nay. Tuy nhiên, tôi muốn yêu cầu một cơ hội khác để phỏng vấn cho vị trí trợ lý truyền thông. Tôi biết rằng mặc dù tôi đã mắc lỗi đáng xấu hổ, tuy nhiên tôi cam đoan mình là một ứng viên lý tưởng cho vị trí này nhờ kinh nghiệm sâu rộng và khả năng đã được chứng minh thông qua số liệu cụ thể.

Tôi sẽ theo dõi qua điện thoại để xem chúng ta có thể sắp xếp thời gian để có buổi phỏng vấn tiếp theo hay không. Một lần nữa, tôi rất xin lỗi vì hành động của mình. Tôi mong được gặp bạn và chứng minh cho bạn thấy tại sao tôi là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này.

Trân trọng,

[Họ tên]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Trên đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc của Canavi dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn. Chúc bạn trúng tuyển công việc mơ ước.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018