blog banner canavi blog banner canavi

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn

Bạn vừa bỏ lỡ một buổi phỏng vấn quan trọng và không viết cách làm thế nào để cứu vãn tình hình. Bạn không muốn mất đi cơ hội trúng tuyển công việc mơ ước vì lý do không tham gia phỏng vấn. Dưới đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc của Canavi dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn giúp bạn khắc phục tình hình.

>> Xem ngay những lưu ý khi đi xin việc này nếu không muốn bị nhà tuyển dụng cho vào “danh sách đen”
>> Chuyên gia gợi ý 5 cách deal lương với nhà tuyển dụng hiệu quả dành cho ứng viên
>> 7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công

Kịp thời

Sau khi hoàn thành nhiều bước tìm việc quan trọng như tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ xin việc, nghiên cứu các câu hỏi thông dụng, cuối cùng bạn đã có một buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn này. Vậy bạn phải làm gì để cứu vãn?

Đó chính là sự kịp thời. Bạn gần như chắc chắn sẽ biết bản thân bỏ lỡ buổi phỏng vấn trước thời gian nó dự kiến diễn ra. Ngay khi bạn biết được điều này, bạn cần:

 • Liên lạc ngay với nhà tuyển dụng tiềm năng

 • Thành thật về tình huống bạn gặp phải. Đó có thể là:

 • Con bạn bị ốm nặng.

 • Xe bạn bị hỏng đột ngột.

 • Bạn bị kẹt xe trầm trọng và không thể thoát ra.

 • Bạn gặp tai nạn…

 • Nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng buổi phỏng vấn rất quan trọng với bạn và bạn mong muốn có cơ hội sắp xếp lại.

Trong trường hợp khẩn cấp ngăn bạn liên lạc ngay với nhà tuyển dụng, hãy ưu tiên gọi ngay khi bạn có thể.


Đừng ngần ngại. Hãy gọi ngay cho Nhà tuyển dụng!

Chấp nhận trách nhiệm

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc tiếp theo dành cho ứng viên bỏ lỡ phỏng vấn chính là chấp nhận trách nhiệm. Ngay cả khi bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn do các nguyên nhân không lường trước được hoặc không thể tránh được, hãy:

 • Thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn hiểu bạn có trách nhiệm phải xuất hiện tại buổi phỏng vấn.

 • Thể hiện rằng bạn biết bạn đã không đáp ứng được điều này.

 • Giải thích rõ ràng lý do bạn bỏ lỡ buổi phỏng vấn.

 • Chắc chắn rằng nhà tuyển dụng đã hiểu được bạn là người hiểu trách nhiệm của bản thân với thái độ nghiêm túc.

Liên lạc qua Email

Sau khi liên lạc với nhà tuyển dụng bằng cuộc gọi khẩn cấp, bạn vẫn nên liên lạc với nhà tuyển dụng bằng email để xác nhận lại lịch phỏng vấn mới và cảm ơn nhà tuyển dụng. Đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc tiếp theo dành cho ứng viên lỡ lịch hẹn phỏng vấn.

Trong trường hợp, bạn không thể liên lạc với nhà tuyển dụng qua điện thoại mà chỉ để lại một tin nhắn, email có thể phục vụ như một cách để nói lời xin lỗi và đề nghị cơ hội thứ hai.


Nếu bị lỡ buổi phỏng vấn, hãy gửi email xin lỗi

Mẫu Email dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn

Chủ đề: [Tên của bạn] - [Vị trí phỏng vấn]

Kính gửi ông/bà [tên người phỏng vấn/chức vụ người phỏng vấn],

Tôi muốn xin lỗi một cách chân thành nhất vì đã bỏ lỡ cuộc phỏng vấn hôm nay lúc 8 giờ sáng. Tôi đã cố gọi ngay khi nhận ra mình sẽ không đến được buổi phỏng vấn, nhưng tôi chỉ có thể để lại tin nhắn qua hộp thư thoại. Một tai nạn trên đường cao tốc liên quan đến một chiếc xe bán tải đã khiến giao thông dừng hoàn toàn trong 30 phút trên đường đến văn phòng của bạn, nhưng đó không phải là lý do.

Lẽ ra tôi nên rời khỏi nhà sớm hơn để đảm bảo tôi sẽ đến đúng giờ.

Là một công ty quan hệ công chúng, tôi hiểu rằng Công ty Quan hệ công chúng XYZ coi trọng tính chuyên nghiệp, bao gồm tính kịp thời. Cho dù trong một cuộc họp nhân viên hoặc tư vấn khách hàng, tôi hiểu rằng bạn sẽ mong đợi nhân viên của mình đúng giờ và thông báo cho bạn trước nếu họ bị trì hoãn.

Tôi hiện đang nỗ lực để đảm bảo rằng tôi sẽ không đến trễ nữa. Tôi dự định rời khỏi nhà sớm hơn để đảm bảo tôi sẽ đến đúng giờ. Tôi cũng sẽ luôn kiểm tra báo cáo giao thông địa phương trước khi lên kế hoạch cho lộ trình lái xe của mình.

Tôi đã chứng minh một sự thiếu chuyên nghiệp ngày hôm nay. Tuy nhiên, tôi muốn yêu cầu một cơ hội khác để phỏng vấn cho vị trí trợ lý truyền thông. Tôi biết rằng mặc dù tôi đã mắc lỗi đáng xấu hổ, tuy nhiên tôi cam đoan mình là một ứng viên lý tưởng cho vị trí này nhờ kinh nghiệm sâu rộng và khả năng đã được chứng minh thông qua số liệu cụ thể.

Tôi sẽ theo dõi qua điện thoại để xem chúng ta có thể sắp xếp thời gian để có buổi phỏng vấn tiếp theo hay không. Một lần nữa, tôi rất xin lỗi vì hành động của mình. Tôi mong được gặp bạn và chứng minh cho bạn thấy tại sao tôi là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này.

Trân trọng,

[Họ tên]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Trên đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc của Canavi dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn. Chúc bạn trúng tuyển công việc mơ ước.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích