blog banner canavi

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc: Đừng rời khỏi buổi phỏng vấn khi chưa làm 5 điều này

Có thể bạn sẽ rất vui mừng khi xuất sắc vượt qua những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, một buổi phỏng vấn hoàn hảo không dừng lại ở đó, vẫn còn rất nhiều nhiệm vụ dành cho bạn. 5 lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà Canavi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng lâu dài với nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo nhé.

Hãy lần lượt thực hiện các bước sau trước để kết thúc một buổi phỏng vấn và giữ lại hình ảnh tốt đẹp cho nhà tuyển dụng của bạn.

1.  Đặt câu hỏi về công việc và công ty

Nhà tuyển dụng thường kết thúc buổi phỏng vấn xin việc bằng cách hoán đổi vị trí với bạn, tức là bạn có quyền đặt câu hỏi cho họ. Đây chính là cơ hội để bạn tỏa sáng, hãy tận dụng tối đa quyền năng của mình bằng cách sử dụng những câu hỏi sâu hơn về công việc và tổ chức của họ. Có thể bạn có nhiều mối quan tâm dành cho nhà tuyển dụng nhưng tốt hơn hết, hãy khai thác các thông tin mà bạn không thể tìm thấy trên internet. Chẳng hạn:

  • Tôi phải hoàn thành điều gì trong 2 tháng thử việc?

  • Cơ hội về đào tạo và bồi dưỡng ở đây như thế nào?


Hãy đặt câu hỏi ngược lại cho Nhà tuyển dụng

2. Nhắc lại sự quan tâm của bạn về vị trí ứng tuyển

Carole Martin, huấn luyện viên phỏng vấn xin việc và tác giả của Boost Your Interview IQ chia sẻ: “Trước khi chào nhà tuyển dụng, hãy dành thời gian để nhắc lại rằng bạn rất quan tâm đến vị trí này.”. Thật vậy, mức độ nhiệt thành của bạn chính là sợi dây kết nối những người đang tìm việc với những người cần nhân sự với nhau. Bên cạnh đó, hãy khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với văn hóa của công ty và có thể đối mặt với những áp lực cao trong công việc. Đây cũng là một cách để củng cố niềm tin cho nhà tuyển dụng bởi theo khảo sát, 64% nhà quản lý lo lắng rằng nhân viên mới không thể chịu được áp lực và hòa nhập được môi trường mới.

3. Tóm tắt lý do tại sao bạn phù hợp với công việc

Đây cũng là một trong rất nhiều lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà các ứng viên nên lưu tâm. Để kết thúc một cách ấn tượng, hãy tóm tắt lại các giá trị mà bạn sẽ mang đến cho tổ chức của họ một lần nữa. Tại sao phải như vậy? Vì bạn không phải là người duy nhất khao khát có được vị trí công việc này nên khẳng định bản thân với nhà tuyển dụng là điều nên làm. Nói về vấn đề này,  Scivicque khuyên rằng: “Bạn hãy tóm gọn kỹ năng và kinh nghiệm trong một vài câu. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng các giá trị của bạn phải phù hợp với nhu cầu của công việc. Nghĩa là bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.”

4. Tìm hiểu bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng rất nhiều ứng viên ứng viên mất đi cơ hội việc làm vì không để tâm tới lưu ý khi phỏng vấn xin việc này. Nói về điều này, Stamford, Giám đốc điều hành của một công ty có trụ sở tại Connecticut, Anne Marie Segal than phiền: “Bạn cần phải biết mình cần làm tiếp theo, cần bổ sung điều gì để hoàn thành quy trình tuyển dụng. Đó có thể là bổ sung tài liệu, gửi bài kiểm tra lực hoặc chuẩn bị hồ sơ xin việc bản cứng hoặc khi nào bạn sẽ nhận được phản hồi, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn theo phương thức nào…”. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đi đúng quỹ đạo mà nhà tuyển dụng đặt ra.


Hiểu về quy trình tuyển dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

5. Gửi Email cảm ơn

Sự thật là ba trong bốn ứng viên không gửi mail cảm ơn sau buổi phỏng vấn. Đây cũng là cơ hội để bạn tạo nên sự khác biệt so với những ứng viên khác. Trong lá thư này, bạn có thể đề cập đến những xúc cảm tốt đẹp của bạn đối với buổi phỏng vấn hay sự ấn tượng đối với một vài chia sẻ của nhà tuyển dụng… Tất nhiên, hãy gửi ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Hoàn thành tốt những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng thôi là chưa đủ. Để trở nên thật ấn tượng, bạn cần phải có những kỹ năng phỏng vấn xin việc khác. Trên đây là 5 lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà Canavi tổng hợp được, hy vọng chúng hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá