blog banner canavi blog banner canavi

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc: Đừng rời khỏi buổi phỏng vấn khi chưa làm 5 điều này

Có thể bạn sẽ rất vui mừng khi xuất sắc vượt qua những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, một buổi phỏng vấn hoàn hảo không dừng lại ở đó, vẫn còn rất nhiều nhiệm vụ dành cho bạn. 5 lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà Canavi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng lâu dài với nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo nhé.

Hãy lần lượt thực hiện các bước sau để kết thúc một buổi phỏng vấn và giữ lại hình ảnh tốt đẹp cho nhà tuyển dụng của bạn.

1.  Đặt câu hỏi về công việc và công ty

Nhà tuyển dụng thường kết thúc buổi phỏng vấn xin việc bằng cách hoán đổi vị trí với bạn, tức là bạn có quyền đặt câu hỏi cho họ. Đây chính là cơ hội để bạn tỏa sáng, hãy tận dụng tối đa quyền năng của mình bằng cách sử dụng những câu hỏi sâu hơn về công việc và tổ chức của họ. Có thể bạn có nhiều mối quan tâm dành cho nhà tuyển dụng nhưng tốt hơn hết, hãy khai thác các thông tin mà bạn không thể tìm thấy trên internet. Chẳng hạn:

  • Tôi phải hoàn thành điều gì trong 2 tháng thử việc?

  • Cơ hội về đào tạo và bồi dưỡng ở đây như thế nào?


Hãy đặt câu hỏi ngược lại cho Nhà tuyển dụng

2. Nhắc lại sự quan tâm của bạn về vị trí ứng tuyển

Carole Martin, huấn luyện viên phỏng vấn xin việc và tác giả của Boost Your Interview IQ chia sẻ: “Trước khi chào nhà tuyển dụng, hãy dành thời gian để nhắc lại rằng bạn rất quan tâm đến vị trí này.”. Thật vậy, mức độ nhiệt thành của bạn chính là sợi dây kết nối những người đang tìm việc với những người cần nhân sự với nhau. Bên cạnh đó, hãy khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với văn hóa của công ty và có thể đối mặt với những áp lực cao trong công việc. Đây cũng là một cách để củng cố niềm tin cho nhà tuyển dụng bởi theo khảo sát, 64% nhà quản lý lo lắng rằng nhân viên mới không thể chịu được áp lực và hòa nhập được môi trường mới.

3. Tóm tắt lý do tại sao bạn phù hợp với công việc

Đây cũng là một trong rất nhiều lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà các ứng viên nên lưu tâm. Để kết thúc một cách ấn tượng, hãy tóm tắt lại các giá trị mà bạn sẽ mang đến cho tổ chức của họ một lần nữa. Tại sao phải như vậy? Vì bạn không phải là người duy nhất khao khát có được vị trí công việc này nên khẳng định bản thân với nhà tuyển dụng là điều nên làm. Nói về vấn đề này,  Scivicque khuyên rằng: “Bạn hãy tóm gọn kỹ năng và kinh nghiệm trong một vài câu. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng các giá trị của bạn phải phù hợp với nhu cầu của công việc. Nghĩa là bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.”

4. Tìm hiểu bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng rất nhiều ứng viên ứng viên mất đi cơ hội việc làm vì không để tâm tới lưu ý khi phỏng vấn xin việc này. Nói về điều này, Stamford, Giám đốc điều hành của một công ty có trụ sở tại Connecticut, Anne Marie Segal than phiền: “Bạn cần phải biết mình cần làm gì tiếp theo, cần bổ sung điều gì để hoàn thành quy trình tuyển dụng. Đó có thể là bổ sung tài liệu, gửi bài kiểm tra năng lực hoặc chuẩn bị hồ sơ xin việc bản cứng hoặc khi nào bạn sẽ nhận được phản hồi, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn theo phương thức nào,…”. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đi đúng quỹ đạo mà nhà tuyển dụng đặt ra.


Hiểu về quy trình tuyển dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

5. Gửi Email cảm ơn

Sự thật là ba trong bốn ứng viên không gửi mail cảm ơn sau buổi phỏng vấn. Đây cũng là cơ hội để bạn tạo nên sự khác biệt so với những ứng viên khác. Trong lá thư này, bạn có thể đề cập đến những xúc cảm tốt đẹp của bạn đối với buổi phỏng vấn hay sự ấn tượng đối với một vài chia sẻ của nhà tuyển dụng… Tất nhiên, hãy gửi ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Hoàn thành tốt những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng thôi là chưa đủ. Để trở nên thật ấn tượng, bạn cần phải có những kỹ năng phỏng vấn xin việc khác. Trên đây là 5 lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà Canavi tổng hợp được, hy vọng chúng hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Các câu hỏi khi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường
>> Câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm
>> Kỹ năng phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích