blog banner canavi

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc: Đừng rời khỏi buổi phỏng vấn khi chưa làm 5 điều này

Có thể bạn sẽ rất vui mừng khi xuất sắc vượt qua những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, một buổi phỏng vấn hoàn hảo không dừng lại ở đó, vẫn còn rất nhiều nhiệm vụ dành cho bạn. 5 lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà Canavi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng lâu dài với nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo nhé.

Hãy lần lượt thực hiện các bước sau để kết thúc một buổi phỏng vấn và giữ lại hình ảnh tốt đẹp cho nhà tuyển dụng của bạn.

1.  Đặt câu hỏi về công việc và công ty

Nhà tuyển dụng thường kết thúc buổi phỏng vấn xin việc bằng cách hoán đổi vị trí với bạn, tức là bạn có quyền đặt câu hỏi cho họ. Đây chính là cơ hội để bạn tỏa sáng, hãy tận dụng tối đa quyền năng của mình bằng cách sử dụng những câu hỏi sâu hơn về công việc và tổ chức của họ. Có thể bạn có nhiều mối quan tâm dành cho nhà tuyển dụng nhưng tốt hơn hết, hãy khai thác các thông tin mà bạn không thể tìm thấy trên internet. Chẳng hạn:

  • Tôi phải hoàn thành điều gì trong 2 tháng thử việc?

  • Cơ hội về đào tạo và bồi dưỡng ở đây như thế nào?


Hãy đặt câu hỏi ngược lại cho Nhà tuyển dụng

2. Nhắc lại sự quan tâm của bạn về vị trí ứng tuyển

Carole Martin, huấn luyện viên phỏng vấn xin việc và tác giả của Boost Your Interview IQ chia sẻ: “Trước khi chào nhà tuyển dụng, hãy dành thời gian để nhắc lại rằng bạn rất quan tâm đến vị trí này.”. Thật vậy, mức độ nhiệt thành của bạn chính là sợi dây kết nối những người đang tìm việc với những người cần nhân sự với nhau. Bên cạnh đó, hãy khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với văn hóa của công ty và có thể đối mặt với những áp lực cao trong công việc. Đây cũng là một cách để củng cố niềm tin cho nhà tuyển dụng bởi theo khảo sát, 64% nhà quản lý lo lắng rằng nhân viên mới không thể chịu được áp lực và hòa nhập được môi trường mới.

3. Tóm tắt lý do tại sao bạn phù hợp với công việc

Đây cũng là một trong rất nhiều lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà các ứng viên nên lưu tâm. Để kết thúc một cách ấn tượng, hãy tóm tắt lại các giá trị mà bạn sẽ mang đến cho tổ chức của họ một lần nữa. Tại sao phải như vậy? Vì bạn không phải là người duy nhất khao khát có được vị trí công việc này nên khẳng định bản thân với nhà tuyển dụng là điều nên làm. Nói về vấn đề này,  Scivicque khuyên rằng: “Bạn hãy tóm gọn kỹ năng và kinh nghiệm trong một vài câu. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng các giá trị của bạn phải phù hợp với nhu cầu của công việc. Nghĩa là bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.”

4. Tìm hiểu bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng rất nhiều ứng viên ứng viên mất đi cơ hội việc làm vì không để tâm tới lưu ý khi phỏng vấn xin việc này. Nói về điều này, Stamford, Giám đốc điều hành của một công ty có trụ sở tại Connecticut, Anne Marie Segal than phiền: “Bạn cần phải biết mình cần làm gì tiếp theo, cần bổ sung điều gì để hoàn thành quy trình tuyển dụng. Đó có thể là bổ sung tài liệu, gửi bài kiểm tra năng lực hoặc chuẩn bị hồ sơ xin việc bản cứng hoặc khi nào bạn sẽ nhận được phản hồi, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn theo phương thức nào,…”. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đi đúng quỹ đạo mà nhà tuyển dụng đặt ra.


Hiểu về quy trình tuyển dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

5. Gửi Email cảm ơn

Sự thật là ba trong bốn ứng viên không gửi mail cảm ơn sau buổi phỏng vấn. Đây cũng là cơ hội để bạn tạo nên sự khác biệt so với những ứng viên khác. Trong lá thư này, bạn có thể đề cập đến những xúc cảm tốt đẹp của bạn đối với buổi phỏng vấn hay sự ấn tượng đối với một vài chia sẻ của nhà tuyển dụng… Tất nhiên, hãy gửi ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Hoàn thành tốt những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng thôi là chưa đủ. Để trở nên thật ấn tượng, bạn cần phải có những kỹ năng phỏng vấn xin việc khác. Trên đây là 5 lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà Canavi tổng hợp được, hy vọng chúng hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Các câu hỏi khi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường
>> Câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm
>> Kỹ năng phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá