blog banner canavi blog banner canavi

Lưu ý trong cách đăng tin tuyển dụng thu hút nhiều ứng viên tài năng

Đăng tin tuyển dụng để thu hút ứng viên không phải là điều dễ dàng với những người làm nghề nhân sự. Để giúp các nhà tuyển dụng có cách đăng tin tuyển dụng thu hút, dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý quan trọng khi đăng tin tuyển dụng tìm người tài.

Khi đăng tin tuyển dụng tìm ứng viên, bạn cần đảm bảo đủ các thông tin như:

 • Tiêu đề.

 • Đoạn mở đầu.

 • Giới thiệu về công ty của bạn.

 • Yêu cầu công việc.

 • Lợi ích công việc mang lại cho ứng viên.

Cách đăng tin tuyển dụng thu hút, hiệu quả được bắt đầu từ việc xem xét các đối tượng ứng viên, chọn lọc thông tin, sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn đọc.

Hãy đầu tư cho phần tiêu đề của tin tuyển dụng

1. Tiêu đề rõ ràng và chính xác

Lưu ý trong cách đăng tin tuyển dụng thu hút nhiều ứng viên tài năng

Hãy viết một tiêu đề rõ ràng

Một bản tin tuyển dụng thu hút sẽ có một tiêu đề rõ ràng, chính xác và truyền tải đúng vai trò của công việc giúp ứng viên xác định liệu bản tin tuyển dụng có dành cho họ không.

Tiêu đề không hiệu quả

 • Bạn có muốn trở thành trưởng phòng kinh doanh?

 • Hãy trở thành người thông thái với công ty chúng tôi

Tiêu đề hiệu quả

 • Web phát triển tại doanh nghiệp công nghệ số 1 hiện nay

2. Tên sử dụng chính xác

Tiêu đề công việc cần thể hiện vai trò của công việc nhưng bạn cũng có thể sáng tạo để biến tiêu đề trở nên thu hút hơn.

Ví dụ:

Tiêu đề không hiệu quả

 • Tìm kiếm nhân viên Content Marketing

 • Tuyển dụng nhân viên Kinh doanh

Tiêu đề hiệu quả

 • Công ty X tìm kiếm nhân viên chăm sóc khách hàng sáng tạo

3. Đề cập đến lĩnh vực cụ thể

Lưu ý trong cách đăng tin tuyển dụng thu hút nhiều ứng viên tài năng

Đề cập đến lĩnh vực cụ thể

Trong tiêu đề tin tuyển dụng bạn hãy đề cập tới lĩnh vực cụ thể ngay trong tiêu đề.

Ví dụ:

Tiêu đề hiệu quả

 • Tìm gấp Bếp trưởng cho nhà hàng X

 • Văn phòng X tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng

Tiêu đề không hiệu quả

 • Tuyển dụng nhân viên Kế toán

 • Tuyển dụng nhân viên Nhân sự

4. Tránh viết tắt trong tiêu đề

Viết tắt gây nhầm lẫn và làm giảm hiệu quả trên thanh công cụ tìm kiếm. Vì vậy bạn nên tránh không nên viết tắt một số từ trong tin tuyển dụng .

Tiêu đề không hiệu quả

 • Tuyển dụng BA

Tiêu đề hiệu quả

 • Tuyển dụng Business Analyst

5. Đề cập đến thời gian, địa điểm làm việc cụ thể

Trong tiêu đề tuyển dụng bạn nên ghi rõ là công việc toàn thời gian hay bán thời gian cùng vị trí làm việc như Hồ Chí Minh, Hà Nội… để hướng tới đúng đối tượng và tiết kiệm thời gian.

Viết đoạn mở đầu thu hút

Bạn hãy dành một đoạn ngắn để mô tả từ 4 đến 5 điểm thú vị về công việc. Đoạn văn này giúp bạn tạo sự chú ý của người đọc tìm hiểu tiếp tin tuyển dụng của bạn đồng thời cho họ biết những thông tin cơ bản về yêu cầu của công việc.

Giới thiệu về công ty của bạn

Khi ứng viên tìm việc, họ không chỉ muốn biết các yêu cầu của công việc, mức lương mà còn tìm kiếm một môi trường mà họ có thấy thoải mái và muốn gắn kết lâu dài. Bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp theo một số gợi ý sau:

 • Lịch sử công ty: Ngày thành lập công ty, các dấu mốc quan trọng.

 • Giới thiệu lĩnh vực hoạt động của công ty, sản phẩm công ty đang cung cấp.

 • Địa điểm làm việc: vị trí…

Cung cấp yêu cầu công việc

Một trong cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên đó là bạn hãy cung cấp yêu cầu trong bản tin tuyển dụng. Đây là phần bắt buộc phải có trong bản tin tuyển dụng. Việc bạn cung cấp các yêu cầu về công việc giúp ứng viên có cái nhìn rõ ràng hơn về công việc, bao gồm trách nhiệm của nhân viên, các công việc được giao, kỹ năng cần có để hoàn thành công việc.

Bạn hãy lưu ý các tips sau:

 • Làm nổi bật ý để thông tin cung cấp cho ứng viên súc tích hơn.

 • Sử dụng các dấu gạch đầu dòng để ứng viên dễ theo dõi hơn.

 • Liệt kê các kỹ năng cần thiết bao gồm: Kỹ năng bắt buộc và kỹ năng không bắt buộc.

Hãy cung cấp yêu cầu của công việc

Nhấn mạnh lý do ứng viên không được bỏ lỡ công việc này

Tại mục này bạn có thể viết các chế độ đãi ngộ mà công ty sẽ hỗ trợ như thu nhập, du lịch, cơ hội thăng tiến, quyền tự chủ trong công việc…

Bạn có thể làm nổi bật thông tin này bằng cách đưa ra những đặc điểm mà chỉ doanh nghiệp bạn mới có như trang phục thoải mái, bữa trưa miễn phí, văn phòng đẹp…

Hiện nay, thị trường tuyển dụng luôn sôi động nhưng để tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Chìa khóa là ở chỗ bạn cần hiểu công ty mình và hiểu điều gì thực sự làm hấp dẫn ứng viên từ đó có cách đăng tin tuyển dụng thu hút cho doanh nghiệp mình.

                                                                                                                                                                                                                             Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018