blog banner canavi blog banner canavi

Lý do bạn nên quan tâm chế độ phúc lợi cho nhân viên

Để giữ cho lực lượng lao động có tinh thần và sức khỏe, công ty cần chế độ phúc lợi cho nhân viên hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về lý do bạn nên quan tâm đến chế độ phúc lợi nếu muốn công ty phát triển lâu dài.

>  5 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý

>  Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc

Lý do bạn nên quan tâm chế độ phúc lợi cho nhân viên

1. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Chế độ phúc lợi cho nhân viên là nguyên nhân chính khiến các nhân viên rời khỏi công ty, gây ra nhiều khoản chi phí cho doanh nghiệp. Thật vậy, chi phí thay thế một nhân viên có thể gấp 1,5 lần hoặc 2 lần mức lương của một nhân viên đối với các nhân viên xuất sắc theo Entrepreneur. Đó là các khoản chi phí như:

 • Quảng cáo tuyển dụng vị trí mới.
 • Sàng lọc hồ sơ ứng viên
 • Phỏng vấn ứng viên tiềm năng
 • Thưởng cho người giới thiệu ứng viên được tuyển dụng (nếu có)
 • Đào tạo nhân viên quen với công việc và môi trường cũng như văn hóa làm việc.

2. Đem lại năng suất tốt hơn

Lý do bạn nên quan tâm chế độ phúc lợi cho nhân viên
Phúc lợi tốt sẽ khiến các nhân viên nỗ lực hơn

Lý do tiếp theo khiến các nhà quản lý nên quan tâm đến chế độ phúc lợi cho nhân viên chính là điều này mang đến năng suất tốt hơn. Thật vậy, khi thay thế một nhân viên, công ty còn phải đối mặt với trường hợp các nhân viên khác mất thời gian để làm quen và hợp tác với nhân viên mới, hiệu suất làm việc bị ảnh hưởng. Càng nhiều người gắn bó với công việc thì họ càng kết hợp với nhau nhuần nhuyễn, hiệu suất càng cao. Ngoài ra, một số chế độ phúc lợi giúp nâng cao sức khỏe cho nhân viên sẽ giúp đem lại năng suất cao hơn khi nhân viên có đủ sức khỏe làm việc, ít vắng mặt và nghỉ làm vì những vấn đề sức khỏe.

3. Giữ chân nhân viên giỏi và thu hút nhân tài

Nhờ chế độ phúc lợi tốt, các nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi làm việc tại công ty bạn. Từ đó, công ty có thể giữ chân những nhân tài trong công việc để cống hiến cho sự phát triển của công ty. Công ty có thể thu hút các nhân tài khác nhờ những nhận xét, giới thiệu tích cực từ chính nhân viên của bạn. Ngoài ra, khi công ty có chế độ tốt, các nhân viên có xu hướng giới thiệu người quen cùng vào làm tại công ty. Thật vậy, không có gì thuyết phục các ứng viên tiềm năng bằng những nhận xét tích cực từ người quen đang làm việc tại công ty ứng tuyển.

Lý do bạn nên quan tâm chế độ phúc lợi cho nhân viên
Giữ người giỏi và thu hút người tài

4. Cải thiện danh tiếng và độ nhận diện thương hiệu

Lý do tiếp theo khiến bất kỳ ông chủ nào cũng nên quan tâm đến chế độ phúc lợi cho nhân viên là phúc lợi giúp cải thiện danh tiếng và độ nhận diện thương hiệu.

Thật vậy, quảng cáo truyền miệng không thể mua được và được mọi người tin tưởng hơn hẳn các cách quảng cáo khác. Khi nhân viên hài lòng với công ty, họ nói chuyện với người khác ở mọi nơi. Có thể là các cửa hàng tạp hóa và trong phòng chờ, trạm xe bus hay quán ăn ... Họ nói về những mặt tốt của công ty, sản phẩm và một số vấn đề khác trong văn phòng. Những cuộc nói chuyện này giúp tăng độ nhận diện và sự uy tín của công ty. Nhờ đó, càng có nhiều người tin cậy sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty hơn mà bạn không mất một khoản phí nào để quảng cáo.

Một số gợi ý về chế độ phúc lợi cho nhân viên hiệu quả

Sau khi biết về tầm quan trọng của chế độ phúc lợi đối với công ty, dưới đây Canavi xin chia sẻ một số gợi ý cho chế độ phúc lợi nhân viên hiệu quả dành cho bạn:

 • Có chế độ cho nhân viên tập thể dục ít nhất 15 phút mỗi ngày.
 • Tổ chức hoạt động tập thể cho nhân viên các dịp đặc biệt như: 20/10, 8/3, sinh nhật, kỷ niệm thành lập công ty ...
 • Đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên theo luật định.
 • Cho nhân viên khám sức khỏe định kỳ hàng năm để đảm bảo sức khỏe.
 • Cung cấp ngày nghỉ phép cho nhân viên hàng tháng theo luật định.

Lý do bạn nên quan tâm chế độ phúc lợi cho nhân viên
Cho nhân viên nghỉ phép để "refresh" lại bản thân

 • Cơ chế thưởng rõ ràng.
 • Cho nhân viên đi du lịch hàng năm.
 • Giờ làm việc linh hoạt.
 • Có chế độ quan tâm đến gia đình nhân viên, ví dụ: cho phép nghỉ bao nhiêu ngày khi gia đình có công việc.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về lý do bạn nên quan tâm đến chế độ phúc lợi cho nhân viên nếu muốn công ty phát triển lâu dài. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Canavi

>  17 nguyên tắc làm việc nhóm giúp bạn thành công 99% dự án

>  Phương pháp xây dựng kế hoạch làm việc nhóm hiệu quả không tưởng

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018