blog banner canavi

Cách điền hồ sơ xin việc: 7 chiến lược vàng giúp CV của bạn hoàn hảo hơn

Ứng tuyển là hành trình vượt qua các ứng viên tài năng để chứng minh được bản thân với nhà tuyển dụng. Ngay từ vòng loại CV xin việc, bạn hãy trở nên thật hoàn hảo và nổi trội trong mắt nhà tuyển dụng. Với 7 chiến lược “vàng” trong bài hướng dẫn cách điền hồ sơ xin việc dưới đây, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ trở thành 1 trong những ứng viên sáng giá.

1. Viết tên và thông tin cá nhân lên đầu của CV xin việc

Bạn nên để những thông tin cá nhân cơ bản lên đầu để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai và cách thức liên hệ với bạn. Đây là một trong những cách điền hồ sơ xin việc đầu tiên bạn cần ghi nhớ. Những thông tin cơ bản bao gồm: Tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ Email, facebook, số điện thoại cá nhân của bạn.

2. Mô tả mục tiêu công việc phù hợp với vị trí ứng tuyển

Đây là điểm nhấn đầu tiên giúp ứng viên lấy được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Mục tiêu công việc cho nhà tuyển dụng biết được mục đích đến với công ty và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Vậy, bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào cho hấp dẫn?

Để tạo ấn tượng, mục tiêu cần thể hiện được sự tha thiết muốn cống hiến năng lực cho công ty và có hướng phát triển bản thân rõ ràng. Bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết đấy là mục tiêu sự nghiệp của bạn và bạn muốn thực hiện nó ở công ty của họ. Tất nhiên, không nhà tuyển dụng nào muốn loại những ứng viên có tinh thần cầu tiến và muốn khẳng định bản thân với tổ chức. Bạn có thể tham khảo cách điền hồ sơ xin việc làm sau:

-  Nêu mục tiêu cho tổ chức: Được cống hiến khả năng và trí tuệ cho cho sự phát triển của quý công ty.

- Nêu mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn:  Mong muốn được phát triển bản thân và tiếp cận sâu hơn về lĩnh vực content marketing. Phấn đấu trở thành leader trong lĩnh vực content marketing vào 2 năm tới.

- Nêu mục tiêu nghề nghiệp dài hạn: Tìm được một công việc ổn định lâu dài để cống hiến hết khả năng với mức lương tương xứng.


Mục tiêu công việc là điểm nhấn đầu tiên giúp ứng viên lấy được thiện cảm với nhà tuyển dụng

3. Giới thiệu ngắn gọn về khả năng của bạn

Cynthia Buiza - nhân viên nhân sự của một tổ chức phi chính phủ đặt tại Thái Lan cho biết, cô đánh giá cao những CV xin việc có phần tóm tắt ngắn gọn về khả năng ứng viên. Qua những dòng giới thiệu đó, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng biết được bạn có phù hợp với công việc của họ hay không, thế mạnh của bạn là gì.

Bạn có thể giới thiệu bản thân với đôi dòng như sau:

Xin chào quý công ty,

Tôi là Nguyễn An Phong, đã có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Content Marketing. Tôi có thế mạnh về Content Seo, ngoài ra còn sở hữu các kĩ năng như: Kỹ năng viết bài PR, Content Seo, Content Fb, các dạng content Video và ảnh. Tất cả quá trình làm việc của tôi đều được thể hiện trong CV xin việc dưới đây.

4. Nêu những kinh nghiệm chuyên môn phù hợp vị trí ứng tuyển

Đây là nội dung mà Canavi muốn nhấn mạnh trong bài hướng dẫn cách ghi hồ sơ xin việc này. Trừ sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc là điều kiện tiên quyết giúp nhà tuyển dụng biết được họ có nên chọn bạn hay không. Trong mục này, hãy khéo léo kể cho nhà tuyển dụng biết bạn đã làm việc ở đâu và có trách nghiệm gì ở đó.

Để được đánh giá cao hơn, hãy lược bỏ những kinh nghiệm không liên quan tới công việc hiện tại. Nó khiến cho nhà tuyển dụng tập trung hơn vào những gì bạn đã có trong quá khứ cùng những bước thăng tiến trong sự nghiệp.

?
Kinh nghiệm làm việc là điều kiện tiên quyết giúp nhà tuyển dụng biết được họ có nên chọn bạn hay không?

5. Nhấn mạnh thành tích cá nhân trong CV xin việc

Bạn hãy khéo léo đưa ra các thành tích bản thân đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc trước đây. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với những ứng viên có thành tích tốt, đặc biệt là thành tích trong công việc. Tuy nhiên, đừng khuếch đại thành tích nếu bạn chưa thực sự làm được. Các câu hỏi trong quá trình phỏng vấn sẽ khiến bạn bị lộ tẩy ngay thôi.

6. Bạn hãy sắp xếp bố cục CV xin việc thật dễ đọc

Đừng bao giờ thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn là người cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp. Bạn hãy ưu tiên những thông tin quan trọng và trình bày nó một cách thật rõ ràng, logic. Trình bày khoa học sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm được thông tin cần thiết và quan trọng.

Đồng thời, mức độ chuyên nghiệp của CV xin việc cũng phản ánh con người bạn: Tỉ mỉ, cẩn thận, nhiệt thành… hay cẩu thả, hời hợt, thiếu thiện chí? Vì vậy ngoài việc lưu thể hiện thật tốt bản thân trong cách điền hồ sơ xin việc, bạn còn phải chú ý đến cả bố cục trình bày.


Bạn hãy ưu tiên những thông tin quan trọng và trình bày nó một cách thật rõ ràng, logic

7. Nhấn mạnh về trình độ học vấn của bạn trong CV xin việc

Ở Việt Nam, nền tảng giáo dục vẫn được nhiều nhà tuyển dụng coi trọng và lấy đó làm tiêu chí lựa chọn nhân tài. Đối với sinh viên mới ra trường, giáo dục là thành tích duy nhất giúp bạn nổi trội hơn những ứng viên còn lại. Vậy tại sao không biến nó thành điểm sáng?

Fred Damian (đối tác nhân sự của Ernst & Young – Mania) cho rằng, các nhà tuyển dụng có xu hướng ưu tiên những ứng viên có thành tích học tập cao và năng nổ trong hoạt động học thuật. Vai trò, trách nhiệm của bạn trong học trường học chính là thước đo đáng tin cậy về khả năng sáng tạo và tương tác xã hội trong tương lai. Bạn đã thể hiện thật tốt các điều đó trong CV xin việc nhé.

 Trên đây là 7 cách điền hồ sơ xin việc giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Dù trong hoàn cảnh nào, dù ứng tuyển vào công ty lớn hay nhỏ, bạn hãy thể hiện bản thân thật xuất sắc trong CV xin việc để được đánh giá cao nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Nhà tuyển dụng hiện đại ngày nay không chỉ mong muốn tìm kiếm những ứng viên có đủ khả năng, chuyên môn và kinh nghiệm. Họ còn muốn thuê những người có tố chất khác biệt về cả tính cách cũng như kỹ năng mềm. Những câu hỏi phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu con người của ứng viên.

Xem thêm

23/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá