blog banner canavi blog banner canavi

Cách điền hồ sơ xin việc: 7 chiến lược vàng giúp CV của bạn hoàn hảo hơn

Ứng tuyển là hành trình vượt qua các ứng viên tài năng để chứng minh được bản thân với nhà tuyển dụng. Ngay từ vòng loại CV xin việc, bạn hãy trở nên thật hoàn hảo và nổi trội trong mắt nhà tuyển dụng. Với 7 chiến lược “vàng” trong bài hướng dẫn cách điền hồ sơ xin việc dưới đây, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ trở thành 1 trong những ứng viên sáng giá.

1. Viết tên và thông tin cá nhân lên đầu của CV xin việc

Bạn nên để những thông tin cá nhân cơ bản lên đầu để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai và cách thức liên hệ với bạn. Đây là một trong những cách điền hồ sơ xin việc đầu tiên bạn cần ghi nhớ. Những thông tin cơ bản bao gồm: Tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ Email, facebook, số điện thoại cá nhân của bạn.

2. Mô tả mục tiêu công việc phù hợp với vị trí ứng tuyển

Đây là điểm nhấn đầu tiên giúp ứng viên lấy được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Mục tiêu công việc cho nhà tuyển dụng biết được mục đích đến với công ty và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Vậy, bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào cho hấp dẫn?

Để tạo ấn tượng, mục tiêu cần thể hiện được sự tha thiết muốn cống hiến năng lực cho công ty và có hướng phát triển bản thân rõ ràng. Bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết đấy là mục tiêu sự nghiệp của bạn và bạn muốn thực hiện nó ở công ty của họ. Tất nhiên, không nhà tuyển dụng nào muốn loại những ứng viên có tinh thần cầu tiến và muốn khẳng định bản thân với tổ chức. Bạn có thể tham khảo cách điền hồ sơ xin việc làm sau:

-  Nêu mục tiêu cho tổ chức: Được cống hiến khả năng và trí tuệ cho cho sự phát triển của quý công ty.

- Nêu mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn:  Mong muốn được phát triển bản thân và tiếp cận sâu hơn về lĩnh vực content marketing. Phấn đấu trở thành leader trong lĩnh vực content marketing vào 2 năm tới.

- Nêu mục tiêu nghề nghiệp dài hạn: Tìm được một công việc ổn định lâu dài để cống hiến hết khả năng với mức lương tương xứng.


Mục tiêu công việc là điểm nhấn đầu tiên giúp ứng viên lấy được thiện cảm với nhà tuyển dụng

3. Giới thiệu ngắn gọn về khả năng của bạn

Cynthia Buiza - nhân viên nhân sự của một tổ chức phi chính phủ đặt tại Thái Lan cho biết, cô đánh giá cao những CV xin việc có phần tóm tắt ngắn gọn về khả năng ứng viên. Qua những dòng giới thiệu đó, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng biết được bạn có phù hợp với công việc của họ hay không, thế mạnh của bạn là gì.

Bạn có thể giới thiệu bản thân với đôi dòng như sau:

Xin chào quý công ty,

Tôi là Nguyễn An Phong, đã có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Content Marketing. Tôi có thế mạnh về Content Seo, ngoài ra còn sở hữu các kĩ năng như: Kỹ năng viết bài PR, Content Seo, Content Fb, các dạng content Video và ảnh. Tất cả quá trình làm việc của tôi đều được thể hiện trong CV xin việc dưới đây.

4. Nêu những kinh nghiệm chuyên môn phù hợp vị trí ứng tuyển

Đây là nội dung mà Canavi muốn nhấn mạnh trong bài hướng dẫn cách ghi hồ sơ xin việc này. Trừ sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc là điều kiện tiên quyết giúp nhà tuyển dụng biết được họ có nên chọn bạn hay không. Trong mục này, hãy khéo léo kể cho nhà tuyển dụng biết bạn đã làm việc ở đâu và có trách nghiệm gì ở đó.

Để được đánh giá cao hơn, hãy lược bỏ những kinh nghiệm không liên quan tới công việc hiện tại. Nó khiến cho nhà tuyển dụng tập trung hơn vào những gì bạn đã có trong quá khứ cùng những bước thăng tiến trong sự nghiệp.

?
Kinh nghiệm làm việc là điều kiện tiên quyết giúp nhà tuyển dụng biết được họ có nên chọn bạn hay không?

5. Nhấn mạnh thành tích cá nhân trong CV xin việc

Bạn hãy khéo léo đưa ra các thành tích bản thân đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc trước đây. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với những ứng viên có thành tích tốt, đặc biệt là thành tích trong công việc. Tuy nhiên, đừng khuếch đại thành tích nếu bạn chưa thực sự làm được. Các câu hỏi trong quá trình phỏng vấn sẽ khiến bạn bị lộ tẩy ngay thôi.

6. Bạn hãy sắp xếp bố cục CV xin việc thật dễ đọc

Đừng bao giờ thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn là người cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp. Bạn hãy ưu tiên những thông tin quan trọng và trình bày nó một cách thật rõ ràng, logic. Trình bày khoa học sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm được thông tin cần thiết và quan trọng.

Đồng thời, mức độ chuyên nghiệp của CV xin việc cũng phản ánh con người bạn: Tỉ mỉ, cẩn thận, nhiệt thành… hay cẩu thả, hời hợt, thiếu thiện chí? Vì vậy ngoài việc lưu thể hiện thật tốt bản thân trong cách điền hồ sơ xin việc, bạn còn phải chú ý đến cả bố cục trình bày.


Bạn hãy ưu tiên những thông tin quan trọng và trình bày nó một cách thật rõ ràng, logic

7. Nhấn mạnh về trình độ học vấn của bạn trong CV xin việc

Ở Việt Nam, nền tảng giáo dục vẫn được nhiều nhà tuyển dụng coi trọng và lấy đó làm tiêu chí lựa chọn nhân tài. Đối với sinh viên mới ra trường, giáo dục là thành tích duy nhất giúp bạn nổi trội hơn những ứng viên còn lại. Vậy tại sao không biến nó thành điểm sáng?

Fred Damian (đối tác nhân sự của Ernst & Young – Mania) cho rằng, các nhà tuyển dụng có xu hướng ưu tiên những ứng viên có thành tích học tập cao và năng nổ trong hoạt động học thuật. Vai trò, trách nhiệm của bạn trong học trường học chính là thước đo đáng tin cậy về khả năng sáng tạo và tương tác xã hội trong tương lai. Bạn đã thể hiện thật tốt các điều đó trong CV xin việc nhé.

 Trên đây là 7 cách điền hồ sơ xin việc giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Dù trong hoàn cảnh nào, dù ứng tuyển vào công ty lớn hay nhỏ, bạn hãy thể hiện bản thân thật xuất sắc trong CV xin việc để được đánh giá cao nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019