blog banner canavi

Mẫu CV xin việc cho người ít kinh nghiệm dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Làm để có cho mình một mẫu CV xin việc hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng trong khi bạn có rất ít kinh nghiệm làm việc trước đó? Vốn kinh nghiệm ít ỏi làm bạn trở nên mờ nhạt trong hàng tá các đối thủ cạnh tranh khác? Đừng ngần ngại cùng Canavi tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

Ứng viên ít kinh nghiệm cần quan tâm nội dung nào trong CV xin việc?

Trong nội dung của CV xin việc cho người ít kinh nghiệm, chúng ta cần tập trung đến các phần Mục tiêu nghề nghiệp và Kỹ năng làm việc. Đây là hai phần thông tin sẽ giúp CV của bạn nổi bật hơn hết.

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú hơn đối với các ứng viên có mục tiêu rõ ràng cho bản thân trong 3 - 5 năm tới, điều này cho thấy bạn là người ham học hỏi và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách trong công việc.

Dù bạn là người không có nhiều kinh nghiệm, nhưng những kỹ năng mà bạn đúc kết được trong quá trình làm việc trước đó cũng là điểm cộng để nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn các ứng viên cạnh tranh khác. Do đó, để CV của bản thân trở nên nổi bật thì đây chính là nội dung mà bạn cần đầu tư hơn hết.

Mẫu CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường

Thông tin cá nhân

Những tưởng đây chỉ là nội dung “tầm phào” và không quan trọng nhưng nó lại là thông tin duy nhất để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn là người như thế nào và có thực sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không. Chúng bao gồm các nội dung: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; địa chỉ chỉ Email, facebook, linkedIn; số điện thoại của bạn.

VD:

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Trần Tuấn Anh

Ngày sinh: 16/4/1996

Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0969 289 xxx

Email: nguyennamphong@gmail.com”

Mục tiêu công việc

Nhiều chuyên gia cho rằng nên lược bỏ mục tiêu công việc vì chúng không “nói” lên được nhiều điều, nhưng ở vị trí của một ứng viên ít kinh nghiệm thì chỉn chu ở mọi khía cạnh vẫn tốt hơn. Vậy, làm thế nào để cv xin việc trở nên ấn tượng hơn?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều dành nhiều tình cảm nhiều hơn cho các ứng viên nhiệt thành và có định hướng phát triển bản thân rõ ràng. Mặc dù đây là hoạch định nghề nghiệp trong tương lai của bạn nhưng hãy đừng quên đề cập đến công ty tuyển dụng trong mục này.

Bởi các nhà tuyển dụng thường có cái “tôi” rất cao và luôn muốn trở thành một phần trong con đường sự nghiệp của bạn.

VD:

Mục tiêu nghề nghiệp:

Được cống hiến khả năng có được cho sự phát triển của công ty.

Tìm được một công việc ổn định lâu dài để cống hiến hết khả năng với mức lương tương xứng.

Phấn đấu trở thành leader trong lĩnh vực digital marketing vào 5 năm tới.”

Trình độ học vấn

Trong mục này, ứng viên cần thể hiện ngắn gọn nền tảng giáo dục bạn đã được lĩnh hội ở trường và các khóa học bạn đã từng tham gia. Nên trình bày ngắn gọn và tập trung vào trình độ học vấn phục vụ cho công việc.

Chẳng hạn như, nếu bạn đã đã là cử nhân đại học thì không nhất thiết phải nói rằng bạn đã học tiểu học, trung học cơ sở hay trung học phổ thông ở đâu đó. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí SEO thì nên đề cập đến các khóa học SEO chứ không phải khóa học kế toán nào đó mà bạn ngẫu hứng tham gia.

VD:

Trình độ học vấn:

9/2014 - 6/2018: Đại học Giao thông vận tải

Chuyên ngành: Công nghệ thông tin

Kinh nghiệm làm việc

Có lẽ đây là nội dung mà bạn cảm thấy băn khoăn nhất khi viết cv xin việc, thậm chí là không biết viết gì vì kinh nghiệm làm việc còn quá ít ỏi. Đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể trở nên nổi bật bằng cách đề cập đến các khóa kiến tập, thực tập hay thời gian làm cộng tác viên của mình.

Mặc dù không phải là công việc chính thức nhưng rất nhiều kinh nghiệm làm việc được hình thành từ đây. Cũng đừng quên nhắc đến các công việc chính thức bạn đang làm nhé, nhà tuyển dụng rất muốn biết bạn đã từng làm việc ở đâu và nắm giữ trọng trách nào đấy.

VD:

Kinh nghiệm làm việc:

10/2018 - 4/2019: Công ty Công nghệ và nội dung số

Vị trí: Chuyên viên SEO

Nhiệm vụ:

 • Viết bài cho website Hoc.vtc.vn, game8.vn.
 • Lên kế hoạch và quản lý nội dung cho website Dehoctot.vn, dehoctotvan.com.
 • SEO Website Hoc.vtc.vn, Dehoctot.vn, Game8.vn.
 • Chăm sóc fanpage; xây dựng và quản lý các group facebook.
 • Hỗ trợ các hoạt động về Adnetwork (đặt quảng cáo, fix lỗi code trên nền tảng Instant Articles), sản xuất nội dung giải trí trên website Game8.vn.”

Kỹ năng làm việc

Vì có ít kinh nghiệm làm việc nên đây là một trong những mục “đắt giá” giúp bạn lấy thiện cảm với nhà tuyển dụng. Mặc dù quan trọng là thế nhưng rất nhiều ứng viên thiếu sót ở mục này vì hầu hết chỉ tập trung cho một kỹ năng. Hãy chia sẻ về tất cả kỹ năng phục vụ cho công việc mà bạn có. Chúng bao gồm các kỹ năng cứng giúp bạn hoàn thành tốt công việc và các kỹ năng mềm bổ trợ.

Có sức ảnh hưởng trong cv xin việc là thế nhưng bạn chỉ nên liệt kê những kỹ năng thực sự hữu ích cho công việc sắp tới thôi nhé. Việc lan man, dài dòng sẽ khiến nhà tuyển dụng mất rất nhiều thời gian để xác định được thế mạnh của bạn. Thậm chí là bỏ qua CV ngay lập tức vì chúng thiếu chuyên nghiệp.

VD:

Kỹ năng làm việc:

Kỹ năng cứng

 • Lên kế nội dung và quản lý nội dung website.
 • Kỹ năng viết bài, tối ưu và biên tập bài viết chuẩn SEO.
 • Nghiên cứu chủ đề, xây dựng nội dung cho bộ từ khóa.
 • Bắt trend tin bài và viết bài tin tức, giải trí.
 • Viết content facebook.
 • Đăng bài thành thạo trên Wordpress, Blogspot, diễn đàn…
 • Đánh giá, phân tích đối thủ SEO.
 • Tối ưu website phục vụ cho SEO.
 • Tìm kiếm, phân tích từ khóa.
 • Phát triển nội dung, Onpage - Offpage.
 • Tìm kiếm, đăng ký forum, Social Bookmarking.
 • Xây dựng backlink chất lượng.
 • Sử dụng mạng xã hội Facebook, G+, forum...để tăng traffic cho website.
 • Sử dụng các công cụ Google Webmaster Tool, Google Analytics, Google keyword planner, Keyword Tool…
 • Sử dụng các công cụ phân tích: Ahrefs, Web Developer, SEO Quake....

Kỹ năng mềm

Thành tích cá nhân

Nếu như người khác khoe kinh nghiệm làm việc tốt thì người chưa được va chạm thực tế nhiều như bạn nên lấy thành tích cá nhân làm điểm sáng. Nếu bạn sở hữu một danh sách thành tích dài trong công việc và học tập thì quả là một lợi thế.

Nhà tuyển dụng luôn ấn tượng với những ứng viên có thành tích tốt, nó cho thấy bạn là người có tố chất và tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, phần nội dung này có không nhất thiết phải nêu vào trong CV xin việc nếu thành tích của bạn không đủ ấn tượng nhé.

Bạn có thể tự làm mẫu CV xin việc online cho bản thân mình tại trang tuyển dụng việc làm Canavi nhé.

Trên đây là hướng dẫn viết CV xin việc dành cho những ứng viên ít kinh nghiệm. Hy vọng với mẫu cv xin việc mà Canavi giới thiệu trên đây bạn sẽ thành công trong lần ứng tuyển sắp tới.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019