blog banner canavi blog banner canavi

Mẫu CV xin việc cho người ít kinh nghiệm dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Làm để có cho mình một mẫu CV xin việc hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng trong khi bạn có rất ít kinh nghiệm làm việc trước đó? Vốn kinh nghiệm ít ỏi làm bạn trở nên mờ nhạt trong hàng tá các đối thủ cạnh tranh khác? Đừng ngần ngại cùng Canavi tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

Ứng viên ít kinh nghiệm cần quan tâm nội dung nào trong CV xin việc?

Trong nội dung của CV xin việc cho người ít kinh nghiệm, chúng ta cần tập trung đến các phần Mục tiêu nghề nghiệp và Kỹ năng làm việc. Đây là hai phần thông tin sẽ giúp CV của bạn nổi bật hơn hết.

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú hơn đối với các ứng viên có mục tiêu rõ ràng cho bản thân trong 3 - 5 năm tới, điều này cho thấy bạn là người ham học hỏi và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách trong công việc.

Dù bạn là người không có nhiều kinh nghiệm, nhưng những kỹ năng mà bạn đúc kết được trong quá trình làm việc trước đó cũng là điểm cộng để nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn các ứng viên cạnh tranh khác. Do đó, để CV của bản thân trở nên nổi bật thì đây chính là nội dung mà bạn cần đầu tư hơn hết.

Mẫu CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường

Thông tin cá nhân

Những tưởng đây chỉ là nội dung “tầm phào” và không quan trọng nhưng nó lại là thông tin duy nhất để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn là người như thế nào và có thực sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không. Chúng bao gồm các nội dung: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; địa chỉ chỉ Email, facebook, linkedIn; số điện thoại của bạn.

VD:

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Trần Tuấn Anh

Ngày sinh: 16/4/1996

Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0969 289 xxx

Email: nguyennamphong@gmail.com”

Mục tiêu công việc

Nhiều chuyên gia cho rằng nên lược bỏ mục tiêu công việc vì chúng không “nói” lên được nhiều điều, nhưng ở vị trí của một ứng viên ít kinh nghiệm thì chỉn chu ở mọi khía cạnh vẫn tốt hơn. Vậy, làm thế nào để cv xin việc trở nên ấn tượng hơn?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều dành nhiều tình cảm nhiều hơn cho các ứng viên nhiệt thành và có định hướng phát triển bản thân rõ ràng. Mặc dù đây là hoạch định nghề nghiệp trong tương lai của bạn nhưng hãy đừng quên đề cập đến công ty tuyển dụng trong mục này.

Bởi các nhà tuyển dụng thường có cái “tôi” rất cao và luôn muốn trở thành một phần trong con đường sự nghiệp của bạn.

VD:

Mục tiêu nghề nghiệp:

Được cống hiến khả năng có được cho sự phát triển của công ty.

Tìm được một công việc ổn định lâu dài để cống hiến hết khả năng với mức lương tương xứng.

Phấn đấu trở thành leader trong lĩnh vực digital marketing vào 5 năm tới.”

Trình độ học vấn

Trong mục này, ứng viên cần thể hiện ngắn gọn nền tảng giáo dục bạn đã được lĩnh hội ở trường và các khóa học bạn đã từng tham gia. Nên trình bày ngắn gọn và tập trung vào trình độ học vấn phục vụ cho công việc.

Chẳng hạn như, nếu bạn đã đã là cử nhân đại học thì không nhất thiết phải nói rằng bạn đã học tiểu học, trung học cơ sở hay trung học phổ thông ở đâu đó. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí SEO thì nên đề cập đến các khóa học SEO chứ không phải khóa học kế toán nào đó mà bạn ngẫu hứng tham gia.

VD:

Trình độ học vấn:

9/2014 - 6/2018: Đại học Giao thông vận tải

Chuyên ngành: Công nghệ thông tin

Kinh nghiệm làm việc

Có lẽ đây là nội dung mà bạn cảm thấy băn khoăn nhất khi viết cv xin việc, thậm chí là không biết viết gì vì kinh nghiệm làm việc còn quá ít ỏi. Đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể trở nên nổi bật bằng cách đề cập đến các khóa kiến tập, thực tập hay thời gian làm cộng tác viên của mình.

Mặc dù không phải là công việc chính thức nhưng rất nhiều kinh nghiệm làm việc được hình thành từ đây. Cũng đừng quên nhắc đến các công việc chính thức bạn đang làm nhé, nhà tuyển dụng rất muốn biết bạn đã từng làm việc ở đâu và nắm giữ trọng trách nào đấy.

VD:

Kinh nghiệm làm việc:

10/2018 - 4/2019: Công ty Công nghệ và nội dung số

Vị trí: Chuyên viên SEO

Nhiệm vụ:

 • Viết bài cho website Hoc.vtc.vn, game8.vn.
 • Lên kế hoạch và quản lý nội dung cho website Dehoctot.vn, dehoctotvan.com.
 • SEO Website Hoc.vtc.vn, Dehoctot.vn, Game8.vn.
 • Chăm sóc fanpage; xây dựng và quản lý các group facebook.
 • Hỗ trợ các hoạt động về Adnetwork (đặt quảng cáo, fix lỗi code trên nền tảng Instant Articles), sản xuất nội dung giải trí trên website Game8.vn.”

Kỹ năng làm việc

Vì có ít kinh nghiệm làm việc nên đây là một trong những mục “đắt giá” giúp bạn lấy thiện cảm với nhà tuyển dụng. Mặc dù quan trọng là thế nhưng rất nhiều ứng viên thiếu sót ở mục này vì hầu hết chỉ tập trung cho một kỹ năng. Hãy chia sẻ về tất cả kỹ năng phục vụ cho công việc mà bạn có. Chúng bao gồm các kỹ năng cứng giúp bạn hoàn thành tốt công việc và các kỹ năng mềm bổ trợ.

Có sức ảnh hưởng trong cv xin việc là thế nhưng bạn chỉ nên liệt kê những kỹ năng thực sự hữu ích cho công việc sắp tới thôi nhé. Việc lan man, dài dòng sẽ khiến nhà tuyển dụng mất rất nhiều thời gian để xác định được thế mạnh của bạn. Thậm chí là bỏ qua CV ngay lập tức vì chúng thiếu chuyên nghiệp.

VD:

Kỹ năng làm việc:

Kỹ năng cứng

 • Lên kế nội dung và quản lý nội dung website.
 • Kỹ năng viết bài, tối ưu và biên tập bài viết chuẩn SEO.
 • Nghiên cứu chủ đề, xây dựng nội dung cho bộ từ khóa.
 • Bắt trend tin bài và viết bài tin tức, giải trí.
 • Viết content facebook.
 • Đăng bài thành thạo trên Wordpress, Blogspot, diễn đàn…
 • Đánh giá, phân tích đối thủ SEO.
 • Tối ưu website phục vụ cho SEO.
 • Tìm kiếm, phân tích từ khóa.
 • Phát triển nội dung, Onpage - Offpage.
 • Tìm kiếm, đăng ký forum, Social Bookmarking.
 • Xây dựng backlink chất lượng.
 • Sử dụng mạng xã hội Facebook, G+, forum...để tăng traffic cho website.
 • Sử dụng các công cụ Google Webmaster Tool, Google Analytics, Google keyword planner, Keyword Tool…
 • Sử dụng các công cụ phân tích: Ahrefs, Web Developer, SEO Quake....

Kỹ năng mềm

Thành tích cá nhân

Nếu như người khác khoe kinh nghiệm làm việc tốt thì người chưa được va chạm thực tế nhiều như bạn nên lấy thành tích cá nhân làm điểm sáng. Nếu bạn sở hữu một danh sách thành tích dài trong công việc và học tập thì quả là một lợi thế.

Nhà tuyển dụng luôn ấn tượng với những ứng viên có thành tích tốt, nó cho thấy bạn là người có tố chất và tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, phần nội dung này có không nhất thiết phải nêu vào trong CV xin việc nếu thành tích của bạn không đủ ấn tượng nhé.

Bạn có thể tự làm mẫu CV xin việc online cho bản thân mình tại trang tuyển dụng việc làm Canavi nhé.

Trên đây là hướng dẫn viết CV xin việc dành cho những ứng viên ít kinh nghiệm. Hy vọng với mẫu cv xin việc mà Canavi giới thiệu trên đây bạn sẽ thành công trong lần ứng tuyển sắp tới.

About the Author:

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018