blog banner canavi

Mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên Marketing ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng

Marketing là một trong những công việc “HOT" nhất tại thị trường lao động Việt Nam. Tuy nhiên, công việc này có rất nhiều yêu cầu đặc biệt. Nếu muốn ứng tuyển thành công vị trí Marketing, trước hết bạn cần phải có một bản CV xin việc vô cùng nổi bật. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách viết CV hay và độc đáo nhất.

Nhân viên Marketing là gì?

Marketing được hiểu là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả. Marketing tìm cách trả lời cho các câu hỏi: Khách hàng cần gì, khi nào, ở đâu, sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền cho nó?...

Nói chung, nhiệm vụ chính của nhân viên Marketing là thu hút, giữ chân khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh thông qua những chiến lược cụ thể bao gồm nhiều hoạt động kế tiếp và có liên quan chặt chẽ với nhau.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn mang lối tư duy cũ. Họ cho rằng, nhân viên Marketing sẽ phải mang sản phẩm đi chào bán, tiếp thị, quảng cáo tại hội chợ, chương trình khuyến mãi…

Thực chất, đây chỉ là một biểu hiện rất nhỏ của Marketing mà thôi. Một cách ngắn gọn nhất, theo Giáo sư Philip Kotler (“Cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với họ nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp cũng như tổ chức)

Nhân viên Marketing cần quan tâm nội dung nào trong CV xin việc?

Cũng giống với các vị trí khác, CV xin việc của nhân viên Marketing cũng có đầy đủ các thông tin như: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc,... Tuy nhiên, với vị trí Marketing chúng ta cần phải đầu tư thật tốt cho nội dung của mọi phần trong CV xin việc, kể cả cách trình bày, chọn lựa màu sắc.

Bởi CV xin việc lúc này chính là chiếc cầu nối của ứng viên với nhà tuyển dụng. Nếu CV của bạn không thực sự hấp dẫn thì trong công việc, bạn cũng không đủ khả năng tạo niềm hứng thú của khách hàng đối với những sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn không nên chỉ chú trọng vào các thông tin lớn kể trên mà còn phải quan tâm đến những cái nhỏ nhất có trong CV.

Mẫu CV xin việc dành cho vị trí nhân viên Marketing

Thông tin cá nhân

Nội dung phần này bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhà ở… Đây là những thông tin bắt buộc phải có trong mẫu CV xin việc Marketing. Có không ít người điền thiếu mục này vì nghĩ rằng không quan trọng. Tuy nhiên, phải nhớ rằng đây chính là những thông tin cơ bản nhất để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

VD:

“Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Nguyễn Văn Nam

Ngày sinh: 21/1/1995

Địa chỉ: Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 091 176 xxxx

Email: nguyenvannam@gmail.com”

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp Đây được xem là mục có sức hút vô cùng lớn với nhà tuyển dụng. Để tạo điểm nhấn và dấu ấn cá nhân, hãy nói lên mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng thấy rõ ý chí quyết tâm và chí tiến thủ của bạn. Chú ý, không được nhồi nhét quá nhiều thông tin, tránh lan man, dài dòng.

VD:

Mục tiêu nghề nghiệp:

Tôi mong muốn trở thành một nhân viên Marketing chuyên nghiệp trong tương lai, làm việc trong môi trường năng động với nhiều thử thách, có cơ hội phát triển nghề nghiệp và khẳng định bản thân.”

Kinh nghiệm làm việc

Đối với những nhà tuyển dụng đang cần tuyển người đã có kinh nghiệm vào làm việc thì có lẽ đây là mục mà họ quan tâm nhất. Bạn có thể liệt kê trong CV xin việc của mình những vị trí công việc gần đây nhất của bạn và tiếp tục theo thứ tự thời gian. Thông qua mục này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được vị trí mà bạn đang ứng tuyển có thực sự phù hợp với bạn hay không.

VD:

“Kinh nghiệm làm việc:

Tháng 4/2019 (Hiện tại): Trợ lý trưởng phòng Marketing - Công ty cổ phần AHB

  • Thiết kế nhiều chương trình marketing nhằm giới thiệu sản phẩm mới trên thị trường
  • Thực hiện các chương trình khuyến mãi nhằm gia tăng doanh số bán hàng
  • Tuyển dụng nhân viên để thực hiện chương trình khuyến mãi
  • Quản lý mối quan hệ với nhiều nhà phân phối khác nhau
  • Tổng hợp doanh số của đội ngũ bán hàng ở từng khu vực
  • Lập báo cáo doanh số hàng tuần, hàng tháng cho trưởng phòng Marketing

Tháng 7/2015: Nhân viên Marketing - Công ty KIP

  • Tổ chức sự kiện cho công ty bao gồm: hội họp, hội thảo, đề xuất các chương trình hoạt động, vui chơi cho đội ngũ nhân viên…
  • Hỗ trợ thực hiện các chương trình PR và Marketing cho công ty
  • Thực hiện các công việc hành chính nhân sự”

Trình độ học vấn

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào mục này để đánh giá một phần năng lực chuyên môn của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên điền những dấu mốc quan trọng, không liệt kê một cách quá chi tiết, các thông tin nên gắn gọn và phải thật xúc tích.

VD:

Trình độ học vấn:

2013 - 2017: Cử nhân quản trị kinh doanh, trường đại học Thương Mại Hà Nội

Tháng 6/2016: Chứng chỉ C vi tính do trường đại học Bách Khoa Hà Nội cấp

Tháng 7/2017: Chứng chỉ lập kế hoạch làm việc, quản lý thời gian do công ty ABC cấp

Tháng 8/2018: Học viên Phiên - Biên dịch tại trường đại học Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội”

Kỹ năng làm việc

Ngày nay, các nhà tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên có kỹ năng mềm, trong ngành Marketing lại càng cần tuyển những người như vậy. Do đó, khi viết CV xin việc ngành Marketing, bạn cần liệt kê ra những kỹ năng như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, năng động, sáng tạo…

VD:

Kỹ năng làm việc:

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng thương lượng, thuyết trình tốt

Có tinh thần, trách nhiệm với công việc

Sẵn sàng làm các công việc ngoài giờ trong trường hợp khẩn cấp

Nói, viết tiếng Anh lưu loát

Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp

Kỹ năng tin học: Sử dụng thành thạo Words, Excel, Power Point…”

Sở thích cá nhân

Nhiều ứng viên cho rằng không nên cho mục sở thích cá nhân vào trong bản CV xin việc Marketing bởi nó chẳng có ý nghĩa gì. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Mặc dù, sở thích là một mục nhỏ nhưng lại có tác dụng nổi bật lên cá tính của bạn. Tuy nhiên, hãy khéo léo trong cách sắp xếp và trình bày sở thích của mình, đừng khiến nhà tuyển dụng khó chịu vì nói quá nhiều đến sở thích cá nhân.

VD:

Sở thích cá nhân:

Du lịch, Nấu ăn

Giao tiếp

Nghe nhạc, Đọc sách”

Có thể thấy rằng, CV xin việc là thứ mà nhà tuyển dụng tiếp xúc đầu tiên. Do vậy, hãy bớt chút thời gian để đầu tư cho mình một bản CV ưng ý nhất, đừng vì một vài lỗi nhỏ mà làm mất điểm trước mắt nhà tuyển dụng. Hãy thật tỉ mỉ, chỉnh chu, biết đâu chậm và chắc có thể tạo nên một kỳ tích. Ngoài ra, bạn có thể tự làm mẫu CV xin việc online cho bản thân mình tại trang tuyển dụng việc làm Canavi nhé.

Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức khi viết CV xin việc, đồng thời tự tin hơn đi đi xin việc ngành Marketing. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019