blog banner canavi blog banner canavi

Mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên Marketing ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng

Marketing là một trong những công việc “HOT" nhất tại thị trường lao động Việt Nam. Tuy nhiên, công việc này có rất nhiều yêu cầu đặc biệt. Nếu muốn ứng tuyển thành công vị trí Marketing, trước hết bạn cần phải có một bản CV xin việc vô cùng nổi bật. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách viết CV hay và độc đáo nhất.

Nhân viên Marketing là gì?

Marketing được hiểu là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả. Marketing tìm cách trả lời cho các câu hỏi: Khách hàng cần gì, khi nào, ở đâu, sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền cho nó?...

Nói chung, nhiệm vụ chính của nhân viên Marketing là thu hút, giữ chân khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh thông qua những chiến lược cụ thể bao gồm nhiều hoạt động kế tiếp và có liên quan chặt chẽ với nhau.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn mang lối tư duy cũ. Họ cho rằng, nhân viên Marketing sẽ phải mang sản phẩm đi chào bán, tiếp thị, quảng cáo tại hội chợ, chương trình khuyến mãi…

Thực chất, đây chỉ là một biểu hiện rất nhỏ của Marketing mà thôi. Một cách ngắn gọn nhất, theo Giáo sư Philip Kotler (“Cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với họ nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp cũng như tổ chức)

Nhân viên Marketing cần quan tâm nội dung nào trong CV xin việc?

Cũng giống với các vị trí khác, CV xin việc của nhân viên Marketing cũng có đầy đủ các thông tin như: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc,... Tuy nhiên, với vị trí Marketing chúng ta cần phải đầu tư thật tốt cho nội dung của mọi phần trong CV xin việc, kể cả cách trình bày, chọn lựa màu sắc.

Bởi CV xin việc lúc này chính là chiếc cầu nối của ứng viên với nhà tuyển dụng. Nếu CV của bạn không thực sự hấp dẫn thì trong công việc, bạn cũng không đủ khả năng tạo niềm hứng thú của khách hàng đối với những sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn không nên chỉ chú trọng vào các thông tin lớn kể trên mà còn phải quan tâm đến những cái nhỏ nhất có trong CV.

Mẫu CV xin việc dành cho vị trí nhân viên Marketing

Thông tin cá nhân

Nội dung phần này bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhà ở… Đây là những thông tin bắt buộc phải có trong mẫu CV xin việc Marketing. Có không ít người điền thiếu mục này vì nghĩ rằng không quan trọng. Tuy nhiên, phải nhớ rằng đây chính là những thông tin cơ bản nhất để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

VD:

“Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Nguyễn Văn Nam

Ngày sinh: 21/1/1995

Địa chỉ: Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 091 176 xxxx

Email: nguyenvannam@gmail.com”

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp Đây được xem là mục có sức hút vô cùng lớn với nhà tuyển dụng. Để tạo điểm nhấn và dấu ấn cá nhân, hãy nói lên mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng thấy rõ ý chí quyết tâm và chí tiến thủ của bạn. Chú ý, không được nhồi nhét quá nhiều thông tin, tránh lan man, dài dòng.

VD:

Mục tiêu nghề nghiệp:

Tôi mong muốn trở thành một nhân viên Marketing chuyên nghiệp trong tương lai, làm việc trong môi trường năng động với nhiều thử thách, có cơ hội phát triển nghề nghiệp và khẳng định bản thân.”

Kinh nghiệm làm việc

Đối với những nhà tuyển dụng đang cần tuyển người đã có kinh nghiệm vào làm việc thì có lẽ đây là mục mà họ quan tâm nhất. Bạn có thể liệt kê trong CV xin việc của mình những vị trí công việc gần đây nhất của bạn và tiếp tục theo thứ tự thời gian. Thông qua mục này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được vị trí mà bạn đang ứng tuyển có thực sự phù hợp với bạn hay không.

VD:

“Kinh nghiệm làm việc:

Tháng 4/2019 (Hiện tại): Trợ lý trưởng phòng Marketing - Công ty cổ phần AHB

  • Thiết kế nhiều chương trình marketing nhằm giới thiệu sản phẩm mới trên thị trường
  • Thực hiện các chương trình khuyến mãi nhằm gia tăng doanh số bán hàng
  • Tuyển dụng nhân viên để thực hiện chương trình khuyến mãi
  • Quản lý mối quan hệ với nhiều nhà phân phối khác nhau
  • Tổng hợp doanh số của đội ngũ bán hàng ở từng khu vực
  • Lập báo cáo doanh số hàng tuần, hàng tháng cho trưởng phòng Marketing

Tháng 7/2015: Nhân viên Marketing - Công ty KIP

  • Tổ chức sự kiện cho công ty bao gồm: hội họp, hội thảo, đề xuất các chương trình hoạt động, vui chơi cho đội ngũ nhân viên…
  • Hỗ trợ thực hiện các chương trình PR và Marketing cho công ty
  • Thực hiện các công việc hành chính nhân sự”

Trình độ học vấn

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào mục này để đánh giá một phần năng lực chuyên môn của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên điền những dấu mốc quan trọng, không liệt kê một cách quá chi tiết, các thông tin nên gắn gọn và phải thật xúc tích.

VD:

Trình độ học vấn:

2013 - 2017: Cử nhân quản trị kinh doanh, trường đại học Thương Mại Hà Nội

Tháng 6/2016: Chứng chỉ C vi tính do trường đại học Bách Khoa Hà Nội cấp

Tháng 7/2017: Chứng chỉ lập kế hoạch làm việc, quản lý thời gian do công ty ABC cấp

Tháng 8/2018: Học viên Phiên - Biên dịch tại trường đại học Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội”

Kỹ năng làm việc

Ngày nay, các nhà tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên có kỹ năng mềm, trong ngành Marketing lại càng cần tuyển những người như vậy. Do đó, khi viết CV xin việc ngành Marketing, bạn cần liệt kê ra những kỹ năng như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, năng động, sáng tạo…

VD:

Kỹ năng làm việc:

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng thương lượng, thuyết trình tốt

Có tinh thần, trách nhiệm với công việc

Sẵn sàng làm các công việc ngoài giờ trong trường hợp khẩn cấp

Nói, viết tiếng Anh lưu loát

Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp

Kỹ năng tin học: Sử dụng thành thạo Words, Excel, Power Point…”

Sở thích cá nhân

Nhiều ứng viên cho rằng không nên cho mục sở thích cá nhân vào trong bản CV xin việc Marketing bởi nó chẳng có ý nghĩa gì. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Mặc dù, sở thích là một mục nhỏ nhưng lại có tác dụng nổi bật lên cá tính của bạn. Tuy nhiên, hãy khéo léo trong cách sắp xếp và trình bày sở thích của mình, đừng khiến nhà tuyển dụng khó chịu vì nói quá nhiều đến sở thích cá nhân.

VD:

Sở thích cá nhân:

Du lịch, Nấu ăn

Giao tiếp

Nghe nhạc, Đọc sách”

Có thể thấy rằng, CV xin việc là thứ mà nhà tuyển dụng tiếp xúc đầu tiên. Do vậy, hãy bớt chút thời gian để đầu tư cho mình một bản CV ưng ý nhất, đừng vì một vài lỗi nhỏ mà làm mất điểm trước mắt nhà tuyển dụng. Hãy thật tỉ mỉ, chỉnh chu, biết đâu chậm và chắc có thể tạo nên một kỳ tích. Ngoài ra, bạn có thể tự làm mẫu CV xin việc online cho bản thân mình tại trang tuyển dụng việc làm Canavi nhé.

Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức khi viết CV xin việc, đồng thời tự tin hơn đi đi xin việc ngành Marketing. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm.

About the Author:

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018