blog banner canavi blog banner canavi

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh của 3 ông lớn

Làm cách nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả là câu hỏi thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng và chủ doanh nghiệp hiện nay. Sau đây là chia sẻ của Caanvi về mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiện nay của 3 ông lớn: FPT, Vinamilk và Viettel.

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh của FPT

mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh của FPT

Sau khi tìm hiểu về mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh của FPT, Canavi xin đúc kết rằng tin tuyển dụng của công ty này gồm những phần chính sau: tiêu đề, giới thiệu về FPT, mô tả chi tiết công việc, yêu cầu công việc, quyền lợi, ghi chú, thông tin liên hệ và cách thức ứng tuyển. Cụ thể như sau:

1/ Tiêu đề rõ về vị trí tuyển dụng, địa điểm và đảm bảo tiêu chí hấp dẫn, ví dụ: FPT Telecom – Công ty Cổ phần Viễn thông FPT cần tuyển dụng nhân sự cho vị trí chuyên viên kinh doanh làm việc tại Hà Nội.

[FPT Telecom cầu hiền tài] - Thu nhập hấp dẫn theo năng lực, từ 5 - 25 triệu/tháng.

2/ Giới thiệu về FPT Telecom và lợi ích khi trở thành nhân viên kinh doanh tại công ty này.

3/ Mô tả chi tiết công việc gồm những nhiệm vụ công việc mà một nhân viên kinh doanh phải làm.

4/ Yêu cầu công việc gồm giới tính, độ tuổi, thời gian làm việc, học vấn, một số yêu cầu khác.

5/ Quyền lợi công việc nhân viên kinh doanh.

6/ Ghi chú về lịch trả lời phỏng vấn cho hồ sơ phù hợp và nhắc nhở điền chính xác thông tin cá nhân dành cho ứng viên.

7/ Thông tin liên hệ những thắc mắc công việc.

8/ Cách thức ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom

Mẫu đăng tin tuyển nhân viên kinh doanh của Vinamilk

 mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Mẫu tin tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh Vinamilk

Khác với mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh của FPT, tin tuyển nhân viên kinh doanh của Vinamilk được xem là nghiêm túc và ít sáng tạo hơn với việc. Mẫu đăng tin gồm 5 phần: tiêu đề, tóm tắt công việc, yêu cầu ứng viên, cách nộp hồ sơ và lưu ý dành cho ứng viên. Cụ thể:

Tiêu đề chỉ duy nhất gồm tên vị trí tuyển dụng là nhân viên kinh doanh. Tóm tắt công việc tương ứng phần mô tả chi tiết công việc của FPT. Tại đây, ứng viên sẽ biết được những nhiệm vụ họ cần đảm nhận. Yêu cầu ứng viên về học vấn, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và các kỹ năng, các yêu cầu khác. Cách nộp hồ sơ, được ghi chi tiết về các giấy tờ kèm theo, hình thức ứng tuyển. Và cuối cùng là lưu ý dành cho ứng viên về viết email hoặc viết thư.

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh Viettel

 mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Mẫu tin tuyển nhân viên kinh doanh của Viettel

Tương tự như Vinamilk, Viettel có cách đăng tin tuyển nhân viên kinh doanh cũng tương đối nghiêm túc và ít sáng tạo với 7 phần: tiêu đề, giới thiệu về Viettel, thông tin công việc, địa điểm công việc, quyền lợi, hồ sơ ứng tuyển và ghi chú cho ứng viên. Cụ thể:

1/ Tiêu đề chỉ có: Thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh.

2/ Giới thiệu về Viettel

3/ Thông tin công việc gồm:

  • Tên vị trí nhân viên kinh doanh kèm số lượng tuyển dụng

  • Mô tả công việc kỹ càng về những nhiệm vụ nhân viên kinh doanh cần thực hiện.

  • Tiêu chuẩn để ứng tuyển gồm giới tính, độ tuổi, bằng cấp, kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng tin học văn phòng và các yếu cầu khác.

4/ Địa điểm công việc

5/ Quyền lợi dành cho nhân viên kinh doanh

6/ Hồ sơ ứng tuyển: Hướng dẫn chi tiết về giấy tờ, cách thức nộp hồ sơ và lưu ý quan trong khi nộp hồ sơ.

7/ Ghi chú: Nhắc nhở của Viettel về việc không trả lại hồ sơ, không nhận hồ sơ qua kênh khác và quy định không thu bất kỳ khoản phí khi tuyển dụng nào.

Bài học dành cho doanh nghiệp khác

Tóm lại, thông qua các mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh của 3 ông lớn FPT, Vinamilk và Viettel, có thể thấy rằng, các nhà tuyển dụng cần chú ý:

  • Giới thiệu công ty để tăng uy tín.

  • Vị trí tuyển dụng cần chính xác.

  • Tiêu đề có thể ngắn gọn với chỉ duy nhất tên vị trí tuyển dụng hoặc có thể kèm theo những chi tiết hấp dẫn người đọc.

  • Luôn ghi rõ mô tả công việc, yêu cầu công việc cũng như quyền lợi, đặc biệt là địa điểm làm việc.

  • Hướng dẫn chi tiết về hồ sơ ứng tuyển, cách thức ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh.

  • Thêm ghi chú, lưu ý (nếu cần) và thông tin liên hệ giải đáp thắc mắc rõ ràng.

Trên đây là giới thiệu của Canavi về mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh của Viettel, Vinamilk và FPT. Mong rằng bài viết này hữu ích với công ty bạn và quá trình tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh của công ty bạn. Chúc thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018