blog banner canavi blog banner canavi

Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung

Hồ sơ đăng ký trên website tuyển dụng Samsung lên tới 20,000 hồ sơ và 6,000 ứng viên có bằng cử nhân tham gia kỳ thi đánh giá năng lực GSAT. Đây là những con số vô cùng ấn tượng mỗi khi Samsung tuyển dụng nhân sự. Vậy bí quyết trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung

Samsung là một trong những công ty 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thu hút sự quan tâm đông đảo của người lao động. Đây là công ty nổi tiếng với chính sách tuyển dụng chặt chẽ giúp sở hữu được lượng lớn nhân tài nổi bật trên toàn quốc. Vậy bí quyết trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là gì?

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung gồm 6 vòng:

Vòng 1: Nộp hồ sơ

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Nộp hồ sơ

Hàng năm, Samsung tổ chức tuyển dụng 2 lần vào tháng 3 và tháng 10 hoặc tháng 11. Bạn sẽ có thời gian khoảng 1 tháng để nộp hồ sơ vào công ty này thông qua trang web tuyển dụng samsungcareers.com.vn.

Bạn cần đảm bảo điền đúng và đầy đủ thông tin được yêu cầu như thông tin cá nhân, các giấy tờ yêu cầu kèm theo (sơ yếu lý lịch, thư xin việc, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ khác, bảng điểm, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, các giấy tờ khác). Việc điền đúng thông tin và chấp hành các yêu cầu tuyển dụng được đề ra sẽ giúp hồ sơ việc làm của bạn không bị loại ra bởi máy tự động lọc theo tiêu chí cho trước. Hồ sơ nào không bị loại sẽ được mời tham gia vòng tiếp theo.

Vòng 2: Thi GSAT

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Thi GSAT

Vòng thứ 2 trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự là vòng thi đánh giá năng lực GSAT (Global Samsung Aptitude Test). Kết quả bài thi sẽ có trong 2 đến 3 tuần. Tại vòng tuyển dụng này, ứng viên sẽ được làm bài thi trắc nghiệm 90 phút gồm 3 phần:

  • Khả năng toán học

  • Khả năng suy luận (IQ toán học)

  • Khả năng tư duy hình ảnh (IQ hình học)

Trong phần thi kiểm tra khả năng toán học, ứng viên sẽ được yêu cầu tính toán dựa trên đồ thị, biểu đồ và các số liệu thống kê theo cấp độ toán học sơ cấp và tính toán nhanh. Và đặc biệt, ứng viên sẽ không được sử dụng máy tính.

Trong phần thi kiểm tra khả năng suy luận, ứng viên sẽ được yêu cầu tìm ra quy luật từ các dãy số, một số mối liên quan để đưa ra số bị ẩn đi. Còn trong phần thi khả năng tư duy hình ảnh, ứng viên sẽ được thử thách bằng cách đưa hình 2D và phải chọn ra hình 3D tương ứng.

Vòng 3: Kiểm tra kỹ thuật

Đối với các ứng viên vị trí Công nghệ thông tin, bạn cần trải qua bài kiểm tra kỹ thuật. Đây là bài kiểm tra đặc thù để kiểm tra về kiến thức, kỹ năng của ứng viên công nghệ ứng tuyển trên Samsung.

Vòng 4: Phỏng vấn

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Phỏng vấn

Các ứng viên vượt qua vòng 2 và vòng 3 (nếu có) sẽ được tham gia vòng 4 - Phỏng vấn trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự tại Samsung. Trung bình, ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng phỏng vấn. Cụ thể:

Vòng 1: Là các câu hỏi về cá nhân, gia đình cũng như kinh nghiệm làm việc, hiểu biết về công ty, lý do chọn Samsung của ứng viên. Lưu ý, bạn sẽ được yêu cầu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong vòng 1 của phỏng vấn.

Vòng 2: Trong vòng phỏng vấn này sẽ gồm những bài toán, tình huống thực tế để kiểm tra phản ứng và cách trả lời cụ thể của ứng viên. Các vấn đề về tiền lương, địa điểm và cách thức làm việc cũng sẽ được người phỏng vấn đề cập trong vòng này.

Vòng 3: Đây là vòng phỏng vấn mà ứng viên phải đối mặt với cấp trên và chuyên gia tổng của Samsung. Ứng viên sẽ được yêu cầu giải thích rõ ràng về câu trả lời ở vòng 2 cũng như kinh nghiệm sống của họ.

Tỷ lệ loại của vòng phỏng vấn xấp xỉ 50% hoặc hơn. Do đó, để vượt qua vòng này, bạn cần có thái độ tự tin, khiêm tốn và nghiêm túc. Hãy sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và mạch lạc. Hãy chấp nhận làm việc dưới áp lực cao và làm thêm giờ, làm không đúng chuyên ngành cũng như muốn gắn bó lâu dài với Samsung. Khả năng tiếng Anh cần khá và nếu biết tiếng Hàn là một lợi thế.

Vòng 5: Kiểm tra sức khỏe

Sau khi vượt qua 4 vòng trên, ứng viên sẽ được kiểm tra sức khỏe để xem xét có đủ điều kiện sức khỏe làm việc hay không. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về thời gian, địa điểm, thông tin xe đưa đón và những điều không được làm trước khi khám và trong khi khám sức khỏe cũng như những giấy tờ kèm theo.

Vòng 6: Đào tạo

Vòng cuối cùng trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là đào tạo dành cho các ứng viên vượt qua xuất sắc 5 vòng tuyển dụng tại Samsung. Bạn sẽ có 2 tuần đào tạo định hướng. Tiếp theo đó, bạn sẽ được chia về các bộ phận để thực tập. Sau đó, 1 - 3 tháng tiếp theo bạn sẽ được đào tạo chuyên môn và chuyên ngành tại Samsung. Tỷ lệ trượt ở vòng đào tạo không nhiều nhưng nếu không có thái độ tốt, bạn hoàn toàn có thể bị loại.

Tóm lại, mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung gồm 6 vòng: nộp hồ sơ, thi GSAT, kiểm tra kỹ thuật, phỏng vấn, kiểm tra sức khỏe và đào tạo. Mong rằng bài viết của Canavi hữu ích với quý bạn đọc. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018