blog banner canavi

Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung

Hồ sơ đăng ký trên website tuyển dụng Samsung lên tới 20,000 hồ sơ và 6,000 ứng viên có bằng cử nhân tham gia kỳ thi đánh giá năng lực GSAT. Đây là những con số vô cùng ấn tượng mỗi khi Samsung tuyển dụng nhân sự. Vậy bí quyết trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung

Samsung là một trong những công ty 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thu hút sự quan tâm đông đảo của người lao động. Đây là công ty nổi tiếng với chính sách tuyển dụng chặt chẽ giúp sở hữu được lượng lớn nhân tài nổi bật trên toàn quốc. Vậy bí quyết trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là gì?

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung gồm 6 vòng:

Vòng 1: Nộp hồ sơ

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Nộp hồ sơ

Hàng năm, Samsung tổ chức tuyển dụng 2 lần vào tháng 3 và tháng 10 hoặc tháng 11. Bạn sẽ có thời gian khoảng 1 tháng để nộp hồ sơ vào công ty này thông qua trang web tuyển dụng samsungcareers.com.vn.

Bạn cần đảm bảo điền đúng và đầy đủ thông tin được yêu cầu như thông tin cá nhân, các giấy tờ yêu cầu kèm theo (sơ yếu lý lịch, thư xin việc, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ khác, bảng điểm, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, các giấy tờ khác). Việc điền đúng thông tin và chấp hành các yêu cầu tuyển dụng được đề ra sẽ giúp hồ sơ việc làm của bạn không bị loại ra bởi máy tự động lọc theo tiêu chí cho trước. Hồ sơ nào không bị loại sẽ được mời tham gia vòng tiếp theo.

Vòng 2: Thi GSAT

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Thi GSAT

Vòng thứ 2 trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự là vòng thi đánh giá năng lực GSAT (Global Samsung Aptitude Test). Kết quả bài thi sẽ có trong 2 đến 3 tuần. Tại vòng tuyển dụng này, ứng viên sẽ được làm bài thi trắc nghiệm 90 phút gồm 3 phần:

  • Khả năng toán học

  • Khả năng suy luận (IQ toán học)

  • Khả năng tư duy hình ảnh (IQ hình học)

Trong phần thi kiểm tra khả năng toán học, ứng viên sẽ được yêu cầu tính toán dựa trên đồ thị, biểu đồ và các số liệu thống kê theo cấp độ toán học sơ cấp và tính toán nhanh. Và đặc biệt, ứng viên sẽ không được sử dụng máy tính.

Trong phần thi kiểm tra khả năng suy luận, ứng viên sẽ được yêu cầu tìm ra quy luật từ các dãy số, một số mối liên quan để đưa ra số bị ẩn đi. Còn trong phần thi khả năng tư duy hình ảnh, ứng viên sẽ được thử thách bằng cách đưa hình 2D và phải chọn ra hình 3D tương ứng.

Vòng 3: Kiểm tra kỹ thuật

Đối với các ứng viên vị trí Công nghệ thông tin, bạn cần trải qua bài kiểm tra kỹ thuật. Đây là bài kiểm tra đặc thù để kiểm tra về kiến thức, kỹ năng của ứng viên công nghệ ứng tuyển trên Samsung.

Vòng 4: Phỏng vấn

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Phỏng vấn

Các ứng viên vượt qua vòng 2 và vòng 3 (nếu có) sẽ được tham gia vòng 4 - Phỏng vấn trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự tại Samsung. Trung bình, ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng phỏng vấn. Cụ thể:

Vòng 1: Là các câu hỏi về cá nhân, gia đình cũng như kinh nghiệm làm việc, hiểu biết về công ty, lý do chọn Samsung của ứng viên. Lưu ý, bạn sẽ được yêu cầu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong vòng 1 của phỏng vấn.

Vòng 2: Trong vòng phỏng vấn này sẽ gồm những bài toán, tình huống thực tế để kiểm tra phản ứng và cách trả lời cụ thể của ứng viên. Các vấn đề về tiền lương, địa điểm và cách thức làm việc cũng sẽ được người phỏng vấn đề cập trong vòng này.

Vòng 3: Đây là vòng phỏng vấn mà ứng viên phải đối mặt với cấp trên và chuyên gia tổng của Samsung. Ứng viên sẽ được yêu cầu giải thích rõ ràng về câu trả lời ở vòng 2 cũng như kinh nghiệm sống của họ.

Tỷ lệ loại của vòng phỏng vấn xấp xỉ 50% hoặc hơn. Do đó, để vượt qua vòng này, bạn cần có thái độ tự tin, khiêm tốn và nghiêm túc. Hãy sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và mạch lạc. Hãy chấp nhận làm việc dưới áp lực cao và làm thêm giờ, làm không đúng chuyên ngành cũng như muốn gắn bó lâu dài với Samsung. Khả năng tiếng Anh cần khá và nếu biết tiếng Hàn là một lợi thế.

Vòng 5: Kiểm tra sức khỏe

Sau khi vượt qua 4 vòng trên, ứng viên sẽ được kiểm tra sức khỏe để xem xét có đủ điều kiện sức khỏe làm việc hay không. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về thời gian, địa điểm, thông tin xe đưa đón và những điều không được làm trước khi khám và trong khi khám sức khỏe cũng như những giấy tờ kèm theo.

Vòng 6: Đào tạo

Vòng cuối cùng trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là đào tạo dành cho các ứng viên vượt qua xuất sắc 5 vòng tuyển dụng tại Samsung. Bạn sẽ có 2 tuần đào tạo định hướng. Tiếp theo đó, bạn sẽ được chia về các bộ phận để thực tập. Sau đó, 1 - 3 tháng tiếp theo bạn sẽ được đào tạo chuyên môn và chuyên ngành tại Samsung. Tỷ lệ trượt ở vòng đào tạo không nhiều nhưng nếu không có thái độ tốt, bạn hoàn toàn có thể bị loại.

Tóm lại, mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung gồm 6 vòng: nộp hồ sơ, thi GSAT, kiểm tra kỹ thuật, phỏng vấn, kiểm tra sức khỏe và đào tạo. Mong rằng bài viết của Canavi hữu ích với quý bạn đọc. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019