blog banner canavi

Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung

Hồ sơ đăng ký trên website tuyển dụng Samsung lên tới 20,000 hồ sơ và 6,000 ứng viên có bằng cử nhân tham gia kỳ thi đánh giá năng lực GSAT. Đây là những con số vô cùng ấn tượng mỗi khi Samsung tuyển dụng nhân sự. Vậy bí quyết trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung

Samsung là một trong những công ty 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thu hút sự quan tâm đông đảo của người lao động. Đây là công ty nổi tiếng với chính sách tuyển dụng chặt chẽ giúp sở hữu được lượng lớn nhân tài nổi bật trên toàn quốc. Vậy bí quyết trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là gì?

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung gồm 6 vòng:

Vòng 1: Nộp hồ sơ

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Nộp hồ sơ

Hàng năm, Samsung tổ chức tuyển dụng 2 lần vào tháng 3 và tháng 10 hoặc tháng 11. Bạn sẽ có thời gian khoảng 1 tháng để nộp hồ sơ vào công ty này thông qua trang web tuyển dụng samsungcareers.com.vn.

Bạn cần đảm bảo điền đúng và đầy đủ thông tin được yêu cầu như thông tin cá nhân, các giấy tờ yêu cầu kèm theo (sơ yếu lý lịch, thư xin việc, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ khác, bảng điểm, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, các giấy tờ khác). Việc điền đúng thông tin và chấp hành các yêu cầu tuyển dụng được đề ra sẽ giúp hồ sơ việc làm của bạn không bị loại ra bởi máy tự động lọc theo tiêu chí cho trước. Hồ sơ nào không bị loại sẽ được mời tham gia vòng tiếp theo.

Vòng 2: Thi GSAT

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Thi GSAT

Vòng thứ 2 trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự là vòng thi đánh giá năng lực GSAT (Global Samsung Aptitude Test). Kết quả bài thi sẽ có trong 2 đến 3 tuần. Tại vòng tuyển dụng này, ứng viên sẽ được làm bài thi trắc nghiệm 90 phút gồm 3 phần:

  • Khả năng toán học

  • Khả năng suy luận (IQ toán học)

  • Khả năng tư duy hình ảnh (IQ hình học)

Trong phần thi kiểm tra khả năng toán học, ứng viên sẽ được yêu cầu tính toán dựa trên đồ thị, biểu đồ và các số liệu thống kê theo cấp độ toán học sơ cấp và tính toán nhanh. Và đặc biệt, ứng viên sẽ không được sử dụng máy tính.

Trong phần thi kiểm tra khả năng suy luận, ứng viên sẽ được yêu cầu tìm ra quy luật từ các dãy số, một số mối liên quan để đưa ra số bị ẩn đi. Còn trong phần thi khả năng tư duy hình ảnh, ứng viên sẽ được thử thách bằng cách đưa hình 2D và phải chọn ra hình 3D tương ứng.

Vòng 3: Kiểm tra kỹ thuật

Đối với các ứng viên vị trí Công nghệ thông tin, bạn cần trải qua bài kiểm tra kỹ thuật. Đây là bài kiểm tra đặc thù để kiểm tra về kiến thức, kỹ năng của ứng viên công nghệ ứng tuyển trên Samsung.

Vòng 4: Phỏng vấn

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Phỏng vấn

Các ứng viên vượt qua vòng 2 và vòng 3 (nếu có) sẽ được tham gia vòng 4 - Phỏng vấn trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự tại Samsung. Trung bình, ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng phỏng vấn. Cụ thể:

Vòng 1: Là các câu hỏi về cá nhân, gia đình cũng như kinh nghiệm làm việc, hiểu biết về công ty, lý do chọn Samsung của ứng viên. Lưu ý, bạn sẽ được yêu cầu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong vòng 1 của phỏng vấn.

Vòng 2: Trong vòng phỏng vấn này sẽ gồm những bài toán, tình huống thực tế để kiểm tra phản ứng và cách trả lời cụ thể của ứng viên. Các vấn đề về tiền lương, địa điểm và cách thức làm việc cũng sẽ được người phỏng vấn đề cập trong vòng này.

Vòng 3: Đây là vòng phỏng vấn mà ứng viên phải đối mặt với cấp trên và chuyên gia tổng của Samsung. Ứng viên sẽ được yêu cầu giải thích rõ ràng về câu trả lời ở vòng 2 cũng như kinh nghiệm sống của họ.

Tỷ lệ loại của vòng phỏng vấn xấp xỉ 50% hoặc hơn. Do đó, để vượt qua vòng này, bạn cần có thái độ tự tin, khiêm tốn và nghiêm túc. Hãy sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và mạch lạc. Hãy chấp nhận làm việc dưới áp lực cao và làm thêm giờ, làm không đúng chuyên ngành cũng như muốn gắn bó lâu dài với Samsung. Khả năng tiếng Anh cần khá và nếu biết tiếng Hàn là một lợi thế.

Vòng 5: Kiểm tra sức khỏe

Sau khi vượt qua 4 vòng trên, ứng viên sẽ được kiểm tra sức khỏe để xem xét có đủ điều kiện sức khỏe làm việc hay không. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về thời gian, địa điểm, thông tin xe đưa đón và những điều không được làm trước khi khám và trong khi khám sức khỏe cũng như những giấy tờ kèm theo.

Vòng 6: Đào tạo

Vòng cuối cùng trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là đào tạo dành cho các ứng viên vượt qua xuất sắc 5 vòng tuyển dụng tại Samsung. Bạn sẽ có 2 tuần đào tạo định hướng. Tiếp theo đó, bạn sẽ được chia về các bộ phận để thực tập. Sau đó, 1 - 3 tháng tiếp theo bạn sẽ được đào tạo chuyên môn và chuyên ngành tại Samsung. Tỷ lệ trượt ở vòng đào tạo không nhiều nhưng nếu không có thái độ tốt, bạn hoàn toàn có thể bị loại.

Tóm lại, mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung gồm 6 vòng: nộp hồ sơ, thi GSAT, kiểm tra kỹ thuật, phỏng vấn, kiểm tra sức khỏe và đào tạo. Mong rằng bài viết của Canavi hữu ích với quý bạn đọc. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá