blog banner canavi blog banner canavi

Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung

Hồ sơ đăng ký trên website tuyển dụng Samsung lên tới 20,000 hồ sơ và 6,000 ứng viên có bằng cử nhân tham gia kỳ thi đánh giá năng lực GSAT. Đây là những con số vô cùng ấn tượng mỗi khi Samsung tuyển dụng nhân sự. Vậy bí quyết trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung

Samsung là một trong những công ty 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thu hút sự quan tâm đông đảo của người lao động. Đây là công ty nổi tiếng với chính sách tuyển dụng chặt chẽ giúp sở hữu được lượng lớn nhân tài nổi bật trên toàn quốc. Vậy bí quyết trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là gì?

Quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung gồm 6 vòng:

Vòng 1: Nộp hồ sơ

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Nộp hồ sơ

Hàng năm, Samsung tổ chức tuyển dụng 2 lần vào tháng 3 và tháng 10 hoặc tháng 11. Bạn sẽ có thời gian khoảng 1 tháng để nộp hồ sơ vào công ty này thông qua trang web tuyển dụng samsungcareers.com.vn.

Bạn cần đảm bảo điền đúng và đầy đủ thông tin được yêu cầu như thông tin cá nhân, các giấy tờ yêu cầu kèm theo (sơ yếu lý lịch, thư xin việc, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ khác, bảng điểm, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, các giấy tờ khác). Việc điền đúng thông tin và chấp hành các yêu cầu tuyển dụng được đề ra sẽ giúp hồ sơ việc làm của bạn không bị loại ra bởi máy tự động lọc theo tiêu chí cho trước. Hồ sơ nào không bị loại sẽ được mời tham gia vòng tiếp theo.

Vòng 2: Thi GSAT

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Thi GSAT

Vòng thứ 2 trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự là vòng thi đánh giá năng lực GSAT (Global Samsung Aptitude Test). Kết quả bài thi sẽ có trong 2 đến 3 tuần. Tại vòng tuyển dụng này, ứng viên sẽ được làm bài thi trắc nghiệm 90 phút gồm 3 phần:

  • Khả năng toán học

  • Khả năng suy luận (IQ toán học)

  • Khả năng tư duy hình ảnh (IQ hình học)

Trong phần thi kiểm tra khả năng toán học, ứng viên sẽ được yêu cầu tính toán dựa trên đồ thị, biểu đồ và các số liệu thống kê theo cấp độ toán học sơ cấp và tính toán nhanh. Và đặc biệt, ứng viên sẽ không được sử dụng máy tính.

Trong phần thi kiểm tra khả năng suy luận, ứng viên sẽ được yêu cầu tìm ra quy luật từ các dãy số, một số mối liên quan để đưa ra số bị ẩn đi. Còn trong phần thi khả năng tư duy hình ảnh, ứng viên sẽ được thử thách bằng cách đưa hình 2D và phải chọn ra hình 3D tương ứng.

Vòng 3: Kiểm tra kỹ thuật

Đối với các ứng viên vị trí Công nghệ thông tin, bạn cần trải qua bài kiểm tra kỹ thuật. Đây là bài kiểm tra đặc thù để kiểm tra về kiến thức, kỹ năng của ứng viên công nghệ ứng tuyển trên Samsung.

Vòng 4: Phỏng vấn

mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Phỏng vấn

Các ứng viên vượt qua vòng 2 và vòng 3 (nếu có) sẽ được tham gia vòng 4 - Phỏng vấn trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự tại Samsung. Trung bình, ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng phỏng vấn. Cụ thể:

Vòng 1: Là các câu hỏi về cá nhân, gia đình cũng như kinh nghiệm làm việc, hiểu biết về công ty, lý do chọn Samsung của ứng viên. Lưu ý, bạn sẽ được yêu cầu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong vòng 1 của phỏng vấn.

Vòng 2: Trong vòng phỏng vấn này sẽ gồm những bài toán, tình huống thực tế để kiểm tra phản ứng và cách trả lời cụ thể của ứng viên. Các vấn đề về tiền lương, địa điểm và cách thức làm việc cũng sẽ được người phỏng vấn đề cập trong vòng này.

Vòng 3: Đây là vòng phỏng vấn mà ứng viên phải đối mặt với cấp trên và chuyên gia tổng của Samsung. Ứng viên sẽ được yêu cầu giải thích rõ ràng về câu trả lời ở vòng 2 cũng như kinh nghiệm sống của họ.

Tỷ lệ loại của vòng phỏng vấn xấp xỉ 50% hoặc hơn. Do đó, để vượt qua vòng này, bạn cần có thái độ tự tin, khiêm tốn và nghiêm túc. Hãy sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và mạch lạc. Hãy chấp nhận làm việc dưới áp lực cao và làm thêm giờ, làm không đúng chuyên ngành cũng như muốn gắn bó lâu dài với Samsung. Khả năng tiếng Anh cần khá và nếu biết tiếng Hàn là một lợi thế.

Vòng 5: Kiểm tra sức khỏe

Sau khi vượt qua 4 vòng trên, ứng viên sẽ được kiểm tra sức khỏe để xem xét có đủ điều kiện sức khỏe làm việc hay không. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về thời gian, địa điểm, thông tin xe đưa đón và những điều không được làm trước khi khám và trong khi khám sức khỏe cũng như những giấy tờ kèm theo.

Vòng 6: Đào tạo

Vòng cuối cùng trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung là đào tạo dành cho các ứng viên vượt qua xuất sắc 5 vòng tuyển dụng tại Samsung. Bạn sẽ có 2 tuần đào tạo định hướng. Tiếp theo đó, bạn sẽ được chia về các bộ phận để thực tập. Sau đó, 1 - 3 tháng tiếp theo bạn sẽ được đào tạo chuyên môn và chuyên ngành tại Samsung. Tỷ lệ trượt ở vòng đào tạo không nhiều nhưng nếu không có thái độ tốt, bạn hoàn toàn có thể bị loại.

Tóm lại, mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung gồm 6 vòng: nộp hồ sơ, thi GSAT, kiểm tra kỹ thuật, phỏng vấn, kiểm tra sức khỏe và đào tạo. Mong rằng bài viết của Canavi hữu ích với quý bạn đọc. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích