blog banner canavi blog banner canavi

Mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com

Canavi.com nổi tiếng là một trang web tuyển dụng hữu ích dành cho mọi nhà tuyển dụng, giúp kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com.

Bước 1: Xác định nhu cầu doanh nghiệp

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Xác định nhu cầu doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com chính là xác định nhu cầu doanh nghiệp. Bạn cần thật sự nghiêm túc suy nghĩ về vị trí nhân sự này có cần thiết cho doanh nghiệp hay không. Chi phí thuê nhân sự có hiệu quả hơn chi phí thuê ngoài thực hiện công việc đó hay không. Sau khi nghiên cứu kỹ càng, bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tuyển dụng hay không và số lượng tuyển dụng như thế nào.

Bước 2: Tạo tài khoản trên trang nhà tuyển dụng của Canavi

Sau khi đã xác định được nhu cầu của doanh nghiệp, bước tiếp theo trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự là tạo tài khoản trên trang nhà tuyển dụng của Canavi theo địa chỉ https://company.canavi.com. Sau đó, bạn cần điền thông tin cho tài khoản nhà tuyển dụng của bạn theo hướng dẫn. Nếu đã tạo tài khoản, bạn có thể bỏ qua bước này.

Chú ý rằng, hãy cập nhật đầy đủ hồ sơ để ứng viên yên tâm và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn. Những hình ảnh về công ty, văn phòng, hoạt động tập thể cũng như các giải thưởng mà doanh nghiệp đạt được (nếu có) sẽ giúp công ty đáng tin cậy hơn.

Bước 3: Tạo công việc

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Tạo công việc

Bằng các hướng dẫn chi tiết, bạn có thể thực hiện bước 3: Tạo công việc một cách dễ dàng trên Canavi. Có 4 lựa chọn cho nhà tuyển dụng khi muốn tạo công việc: Xác thực công việc từ Canavi, Tải công việc từ trang khác (LinkedIn …), Đăng lại công việc cũ và Bỏ qua đăng tin nhanh (đăng tuyển công việc hoàn toàn mới trên Canavi).

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn sẽ lựa chọn được mục như ý. Để tìm được ứng viên phù hợp nhất, bạn cần điền đủ thông tin được yêu cầu liên quan đến công việc bạn tuyển dụng. Đây là cơ sở giúp các thuật toán thông minh tìm kiếm được ứng viên theo tiêu chí tuyển dụng của bạn. Do đó, đây là bước quan trọng trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.

Các nhà tuyển dụng cần chú ý tối ưu các thông tin bạn điền trên Canavi bằng cách viết đúng tên vị trí công việc, sự sáng tạo là không cần thiết vì điều này có thể khiến ứng viên không thể tìm được tin tuyển dụng của bạn. Hãy thật rõ ràng về phúc lợi công ty và yêu cầu công việc về kỹ năng, kinh nghiệm của bạn. Tiêu đề cần thật hấp dẫn để thu hút sự chú ý của ứng viên của bạn.

Bước 4: Theo dõi quá trình tuyển dụng

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn cần theo dõi quá trình tuyển dụng bằng cách:

  • Xem xét những gợi ý ứng viên của Canavi dành cho bạn. Đây là những ứng viên được đánh giá cao về độ phù hợp đối với công ty của bạn. Bạn có thể suy nghĩ việc mời các ứng viên này đến phỏng vấn vị trí.

  • Kiểm tra các hồ sơ chờ duyệt.

  • Cập nhật trạng thái tuyển dụng cho ứng viên một cách nhanh chóng.

  • Trả lời thắc mắc của ứng viên một cách nhanh chóng thông qua tin nhắn trực tiếp trên ứng dụng hoặc website.

Bước 5: Phỏng vấn

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Phỏng vấn

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp, bạn cần thực hiện phỏng vấn những ứng viên này. Đó có thể là phỏng vấn qua điện thoại, skype, zalo, tin nhắn hoặc phỏng vấn trực tiếp. Điều bạn cần ghi nhớ là cập nhật trạng thái kết quả phỏng vấn nhanh chóng. Các ứng viên bị trượt vẫn có ấn tượng tốt với công ty bạn nếu kết quả phỏng vấn được trả nhanh chóng. Và họ có thể là nguồn ứng viên tiềm năng trong tương lai hoặc nguồn giới thiệu ứng viên tiềm năng cho công ty bạn.

Bước 6: Tuyển dụng và đào tạo

Bước cuối cùng trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com chính là tuyển dụng và đào tạo. Sau khi cân nhắc kỹ càng ứng viên, bạn sẽ tiến hành thông báo kết quả đối với những ứng viên đã trúng tuyển. Đến lúc này bạn mới phải chi trả chi phí tuyển dụng cho Canavi và được đánh giá về ứng viên của bạn. Sau đó, nhà tuyển dụng nên tiến hành đào tạo các nhân viên mới này để họ làm quen với công việc, văn hóa và môi trường làm việc tại công ty bạn.

Chú ý rằng, ứng viên sẽ được đánh giá về công ty bạn trên Canavi.com, vì vậy, trong suốt quá trình tuyển dụng, hãy lịch sự và chuyên nghiệp để tạo hình ảnh tốt về công ty. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thu hút ứng viên tiềm năng tương lai.

Tóm lại, trên đây là 6 bước trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018