blog banner canavi blog banner canavi

Mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com

Canavi.com nổi tiếng là một trang web tuyển dụng hữu ích dành cho mọi nhà tuyển dụng, giúp kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com.

Bước 1: Xác định nhu cầu doanh nghiệp

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Xác định nhu cầu doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com chính là xác định nhu cầu doanh nghiệp. Bạn cần thật sự nghiêm túc suy nghĩ về vị trí nhân sự này có cần thiết cho doanh nghiệp hay không. Chi phí thuê nhân sự có hiệu quả hơn chi phí thuê ngoài thực hiện công việc đó hay không. Sau khi nghiên cứu kỹ càng, bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tuyển dụng hay không và số lượng tuyển dụng như thế nào.

Bước 2: Tạo tài khoản trên trang nhà tuyển dụng của Canavi

Sau khi đã xác định được nhu cầu của doanh nghiệp, bước tiếp theo trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự là tạo tài khoản trên trang nhà tuyển dụng của Canavi theo địa chỉ https://company.canavi.com. Sau đó, bạn cần điền thông tin cho tài khoản nhà tuyển dụng của bạn theo hướng dẫn. Nếu đã tạo tài khoản, bạn có thể bỏ qua bước này.

Chú ý rằng, hãy cập nhật đầy đủ hồ sơ để ứng viên yên tâm và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn. Những hình ảnh về công ty, văn phòng, hoạt động tập thể cũng như các giải thưởng mà doanh nghiệp đạt được (nếu có) sẽ giúp công ty đáng tin cậy hơn.

Bước 3: Tạo công việc

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Tạo công việc

Bằng các hướng dẫn chi tiết, bạn có thể thực hiện bước 3: Tạo công việc một cách dễ dàng trên Canavi. Có 4 lựa chọn cho nhà tuyển dụng khi muốn tạo công việc: Xác thực công việc từ Canavi, Tải công việc từ trang khác (LinkedIn …), Đăng lại công việc cũ và Bỏ qua đăng tin nhanh (đăng tuyển công việc hoàn toàn mới trên Canavi).

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn sẽ lựa chọn được mục như ý. Để tìm được ứng viên phù hợp nhất, bạn cần điền đủ thông tin được yêu cầu liên quan đến công việc bạn tuyển dụng. Đây là cơ sở giúp các thuật toán thông minh tìm kiếm được ứng viên theo tiêu chí tuyển dụng của bạn. Do đó, đây là bước quan trọng trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.

Các nhà tuyển dụng cần chú ý tối ưu các thông tin bạn điền trên Canavi bằng cách viết đúng tên vị trí công việc, sự sáng tạo là không cần thiết vì điều này có thể khiến ứng viên không thể tìm được tin tuyển dụng của bạn. Hãy thật rõ ràng về phúc lợi công ty và yêu cầu công việc về kỹ năng, kinh nghiệm của bạn. Tiêu đề cần thật hấp dẫn để thu hút sự chú ý của ứng viên của bạn.

Bước 4: Theo dõi quá trình tuyển dụng

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn cần theo dõi quá trình tuyển dụng bằng cách:

  • Xem xét những gợi ý ứng viên của Canavi dành cho bạn. Đây là những ứng viên được đánh giá cao về độ phù hợp đối với công ty của bạn. Bạn có thể suy nghĩ việc mời các ứng viên này đến phỏng vấn vị trí.

  • Kiểm tra các hồ sơ chờ duyệt.

  • Cập nhật trạng thái tuyển dụng cho ứng viên một cách nhanh chóng.

  • Trả lời thắc mắc của ứng viên một cách nhanh chóng thông qua tin nhắn trực tiếp trên ứng dụng hoặc website.

Bước 5: Phỏng vấn

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Phỏng vấn

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp, bạn cần thực hiện phỏng vấn những ứng viên này. Đó có thể là phỏng vấn qua điện thoại, skype, zalo, tin nhắn hoặc phỏng vấn trực tiếp. Điều bạn cần ghi nhớ là cập nhật trạng thái kết quả phỏng vấn nhanh chóng. Các ứng viên bị trượt vẫn có ấn tượng tốt với công ty bạn nếu kết quả phỏng vấn được trả nhanh chóng. Và họ có thể là nguồn ứng viên tiềm năng trong tương lai hoặc nguồn giới thiệu ứng viên tiềm năng cho công ty bạn.

Bước 6: Tuyển dụng và đào tạo

Bước cuối cùng trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com chính là tuyển dụng và đào tạo. Sau khi cân nhắc kỹ càng ứng viên, bạn sẽ tiến hành thông báo kết quả đối với những ứng viên đã trúng tuyển. Đến lúc này bạn mới phải chi trả chi phí tuyển dụng cho Canavi và được đánh giá về ứng viên của bạn. Sau đó, nhà tuyển dụng nên tiến hành đào tạo các nhân viên mới này để họ làm quen với công việc, văn hóa và môi trường làm việc tại công ty bạn.

Chú ý rằng, ứng viên sẽ được đánh giá về công ty bạn trên Canavi.com, vì vậy, trong suốt quá trình tuyển dụng, hãy lịch sự và chuyên nghiệp để tạo hình ảnh tốt về công ty. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thu hút ứng viên tiềm năng tương lai.

Tóm lại, trên đây là 6 bước trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích