blog banner canavi

Mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com

Canavi.com nổi tiếng là một trang web tuyển dụng hữu ích dành cho mọi nhà tuyển dụng, giúp kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com.

Bước 1: Xác định nhu cầu doanh nghiệp

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Xác định nhu cầu doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com chính là xác định nhu cầu doanh nghiệp. Bạn cần thật sự nghiêm túc suy nghĩ về vị trí nhân sự này có cần thiết cho doanh nghiệp hay không. Chi phí thuê nhân sự có hiệu quả hơn chi phí thuê ngoài thực hiện công việc đó hay không. Sau khi nghiên cứu kỹ càng, bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tuyển dụng hay không và số lượng tuyển dụng như thế nào.

Bước 2: Tạo tài khoản trên trang nhà tuyển dụng của Canavi

Sau khi đã xác định được nhu cầu của doanh nghiệp, bước tiếp theo trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự là tạo tài khoản trên trang nhà tuyển dụng của Canavi theo địa chỉ https://company.canavi.com. Sau đó, bạn cần điền thông tin cho tài khoản nhà tuyển dụng của bạn theo hướng dẫn. Nếu đã tạo tài khoản, bạn có thể bỏ qua bước này.

Chú ý rằng, hãy cập nhật đầy đủ hồ sơ để ứng viên yên tâm và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn. Những hình ảnh về công ty, văn phòng, hoạt động tập thể cũng như các giải thưởng mà doanh nghiệp đạt được (nếu có) sẽ giúp công ty đáng tin cậy hơn.

Bước 3: Tạo công việc

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Tạo công việc

Bằng các hướng dẫn chi tiết, bạn có thể thực hiện bước 3: Tạo công việc một cách dễ dàng trên Canavi. Có 4 lựa chọn cho nhà tuyển dụng khi muốn tạo công việc: Xác thực công việc từ Canavi, Tải công việc từ trang khác (LinkedIn …), Đăng lại công việc cũ và Bỏ qua đăng tin nhanh (đăng tuyển công việc hoàn toàn mới trên Canavi).

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn sẽ lựa chọn được mục như ý. Để tìm được ứng viên phù hợp nhất, bạn cần điền đủ thông tin được yêu cầu liên quan đến công việc bạn tuyển dụng. Đây là cơ sở giúp các thuật toán thông minh tìm kiếm được ứng viên theo tiêu chí tuyển dụng của bạn. Do đó, đây là bước quan trọng trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.

Các nhà tuyển dụng cần chú ý tối ưu các thông tin bạn điền trên Canavi bằng cách viết đúng tên vị trí công việc, sự sáng tạo là không cần thiết vì điều này có thể khiến ứng viên không thể tìm được tin tuyển dụng của bạn. Hãy thật rõ ràng về phúc lợi công ty và yêu cầu công việc về kỹ năng, kinh nghiệm của bạn. Tiêu đề cần thật hấp dẫn để thu hút sự chú ý của ứng viên của bạn.

Bước 4: Theo dõi quá trình tuyển dụng

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn cần theo dõi quá trình tuyển dụng bằng cách:

  • Xem xét những gợi ý ứng viên của Canavi dành cho bạn. Đây là những ứng viên được đánh giá cao về độ phù hợp đối với công ty của bạn. Bạn có thể suy nghĩ việc mời các ứng viên này đến phỏng vấn vị trí.

  • Kiểm tra các hồ sơ chờ duyệt.

  • Cập nhật trạng thái tuyển dụng cho ứng viên một cách nhanh chóng.

  • Trả lời thắc mắc của ứng viên một cách nhanh chóng thông qua tin nhắn trực tiếp trên ứng dụng hoặc website.

Bước 5: Phỏng vấn

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Phỏng vấn

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp, bạn cần thực hiện phỏng vấn những ứng viên này. Đó có thể là phỏng vấn qua điện thoại, skype, zalo, tin nhắn hoặc phỏng vấn trực tiếp. Điều bạn cần ghi nhớ là cập nhật trạng thái kết quả phỏng vấn nhanh chóng. Các ứng viên bị trượt vẫn có ấn tượng tốt với công ty bạn nếu kết quả phỏng vấn được trả nhanh chóng. Và họ có thể là nguồn ứng viên tiềm năng trong tương lai hoặc nguồn giới thiệu ứng viên tiềm năng cho công ty bạn.

Bước 6: Tuyển dụng và đào tạo

Bước cuối cùng trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com chính là tuyển dụng và đào tạo. Sau khi cân nhắc kỹ càng ứng viên, bạn sẽ tiến hành thông báo kết quả đối với những ứng viên đã trúng tuyển. Đến lúc này bạn mới phải chi trả chi phí tuyển dụng cho Canavi và được đánh giá về ứng viên của bạn. Sau đó, nhà tuyển dụng nên tiến hành đào tạo các nhân viên mới này để họ làm quen với công việc, văn hóa và môi trường làm việc tại công ty bạn.

Chú ý rằng, ứng viên sẽ được đánh giá về công ty bạn trên Canavi.com, vì vậy, trong suốt quá trình tuyển dụng, hãy lịch sự và chuyên nghiệp để tạo hình ảnh tốt về công ty. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thu hút ứng viên tiềm năng tương lai.

Tóm lại, trên đây là 6 bước trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá