blog banner canavi

Mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com

Canavi.com nổi tiếng là một trang web tuyển dụng hữu ích dành cho mọi nhà tuyển dụng, giúp kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com.

Bước 1: Xác định nhu cầu doanh nghiệp

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Xác định nhu cầu doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com chính là xác định nhu cầu doanh nghiệp. Bạn cần thật sự nghiêm túc suy nghĩ về vị trí nhân sự này có cần thiết cho doanh nghiệp hay không. Chi phí thuê nhân sự có hiệu quả hơn chi phí thuê ngoài thực hiện công việc đó hay không. Sau khi nghiên cứu kỹ càng, bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tuyển dụng hay không và số lượng tuyển dụng như thế nào.

Bước 2: Tạo tài khoản trên trang nhà tuyển dụng của Canavi

Sau khi đã xác định được nhu cầu của doanh nghiệp, bước tiếp theo trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự là tạo tài khoản trên trang nhà tuyển dụng của Canavi theo địa chỉ https://company.canavi.com. Sau đó, bạn cần điền thông tin cho tài khoản nhà tuyển dụng của bạn theo hướng dẫn. Nếu đã tạo tài khoản, bạn có thể bỏ qua bước này.

Chú ý rằng, hãy cập nhật đầy đủ hồ sơ để ứng viên yên tâm và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn. Những hình ảnh về công ty, văn phòng, hoạt động tập thể cũng như các giải thưởng mà doanh nghiệp đạt được (nếu có) sẽ giúp công ty đáng tin cậy hơn.

Bước 3: Tạo công việc

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Tạo công việc

Bằng các hướng dẫn chi tiết, bạn có thể thực hiện bước 3: Tạo công việc một cách dễ dàng trên Canavi. Có 4 lựa chọn cho nhà tuyển dụng khi muốn tạo công việc: Xác thực công việc từ Canavi, Tải công việc từ trang khác (LinkedIn …), Đăng lại công việc cũ và Bỏ qua đăng tin nhanh (đăng tuyển công việc hoàn toàn mới trên Canavi).

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn sẽ lựa chọn được mục như ý. Để tìm được ứng viên phù hợp nhất, bạn cần điền đủ thông tin được yêu cầu liên quan đến công việc bạn tuyển dụng. Đây là cơ sở giúp các thuật toán thông minh tìm kiếm được ứng viên theo tiêu chí tuyển dụng của bạn. Do đó, đây là bước quan trọng trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.

Các nhà tuyển dụng cần chú ý tối ưu các thông tin bạn điền trên Canavi bằng cách viết đúng tên vị trí công việc, sự sáng tạo là không cần thiết vì điều này có thể khiến ứng viên không thể tìm được tin tuyển dụng của bạn. Hãy thật rõ ràng về phúc lợi công ty và yêu cầu công việc về kỹ năng, kinh nghiệm của bạn. Tiêu đề cần thật hấp dẫn để thu hút sự chú ý của ứng viên của bạn.

Bước 4: Theo dõi quá trình tuyển dụng

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn cần theo dõi quá trình tuyển dụng bằng cách:

  • Xem xét những gợi ý ứng viên của Canavi dành cho bạn. Đây là những ứng viên được đánh giá cao về độ phù hợp đối với công ty của bạn. Bạn có thể suy nghĩ việc mời các ứng viên này đến phỏng vấn vị trí.

  • Kiểm tra các hồ sơ chờ duyệt.

  • Cập nhật trạng thái tuyển dụng cho ứng viên một cách nhanh chóng.

  • Trả lời thắc mắc của ứng viên một cách nhanh chóng thông qua tin nhắn trực tiếp trên ứng dụng hoặc website.

Bước 5: Phỏng vấn

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Phỏng vấn

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp, bạn cần thực hiện phỏng vấn những ứng viên này. Đó có thể là phỏng vấn qua điện thoại, skype, zalo, tin nhắn hoặc phỏng vấn trực tiếp. Điều bạn cần ghi nhớ là cập nhật trạng thái kết quả phỏng vấn nhanh chóng. Các ứng viên bị trượt vẫn có ấn tượng tốt với công ty bạn nếu kết quả phỏng vấn được trả nhanh chóng. Và họ có thể là nguồn ứng viên tiềm năng trong tương lai hoặc nguồn giới thiệu ứng viên tiềm năng cho công ty bạn.

Bước 6: Tuyển dụng và đào tạo

Bước cuối cùng trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com chính là tuyển dụng và đào tạo. Sau khi cân nhắc kỹ càng ứng viên, bạn sẽ tiến hành thông báo kết quả đối với những ứng viên đã trúng tuyển. Đến lúc này bạn mới phải chi trả chi phí tuyển dụng cho Canavi và được đánh giá về ứng viên của bạn. Sau đó, nhà tuyển dụng nên tiến hành đào tạo các nhân viên mới này để họ làm quen với công việc, văn hóa và môi trường làm việc tại công ty bạn.

Chú ý rằng, ứng viên sẽ được đánh giá về công ty bạn trên Canavi.com, vì vậy, trong suốt quá trình tuyển dụng, hãy lịch sự và chuyên nghiệp để tạo hình ảnh tốt về công ty. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thu hút ứng viên tiềm năng tương lai.

Tóm lại, trên đây là 6 bước trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Canavi.com. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019