blog banner canavi blog banner canavi

Mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự trên Facebook

Tuyển dụng nhân sự trên Facebook hiện đang là kênh tuyển dụng phổ biến của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay lựa chọn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự trên Facebook hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Facebook là một kênh tuyển dụng hữu ích giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm được ứng viên phù hợp. Sau đây là mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự trên Facebook dành cho bạn tham khảo:

Bước 1: Tìm kiếm ứng viên tiềm năng

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Tìm kiếm ứng viên tiềm năng

Bạn có thể tìm thấy các ứng viên tiềm năng bằng cách sử dụng tùy chọn tìm kiếm trên Facebook - và thậm chí bạn không cần phải có trang Facebook của công ty để làm điều đó. Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của riêng mình để chủ động tìm kiếm các ứng viên tiềm năng khi tuyển dụng Facebook.

Công cụ tìm kiếm sử dụng thông tin có sẵn công khai được liệt kê trong hồ sơ người dùng Facebook. Nhiều người dùng Facebook chia sẻ rất nhiều thông tin trên hồ sơ của họ, bao gồm vị trí, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng (hiện tại hoặc quá khứ) và thậm chí cả ngôn ngữ họ nói. Tìm kiếm trên Facebook cho phép bạn tìm các ứng viên đáp ứng các tiêu chí cụ thể bằng các bộ lọc (ví dụ: thành phố, giáo dục, công ty, v.v.).

Khi bạn tìm thấy ứng viên của mình , bạn có thể sử dụng tên của họ để sàng lọc họ chi tiết hơn trên Google và trang cá nhân của họ. Nếu bạn tìm thấy một kết hợp phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp trên Facebook. Bạn có thể mời họ thích trang Facebook của công ty bạn và gửi cho họ một tin nhắn tuyển dụng của bạn.

Bước 2: Tạo trang Facebook

Công ty của bạn có thể đã có một trang công ty mà bạn có thể sử dụng để tuyển dụng Facebook. Nhưng bạn cũng có thể mở một tài khoản mới và tạo một hồ sơ hoàn toàn mới - trang tuyển dụng của công ty bạn.

Bởi vì mục đích, đối tượng và thông điệp bạn gửi trên hai trang đó sẽ khác nhau. Trên trang Facebook doanh nghiệp của bạn, bạn nói chuyện với khách hàng và trên trang tuyển dụng Facebook của bạn, bạn nói chuyện với các nhân viên tiềm năng. Đây là lý do tại sao các công ty lớn xuất sắc trong tuyển dụng Facebook có cả trang doanh nghiệp và tuyển dụng trên Facebook.

Bước 3: Chia sẻ văn hóa công ty bạn

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Chia sẻ văn hóa công ty bạn

Bước tiếp theo trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự trên Facebook chính là học cách thể hiện văn hóa công ty bạn. Nếu bạn hiển thị một nền văn hóa tuyệt vời trong công ty của bạn, mọi người sẽ muốn trở thành một phần của nó.

Tuyển dụng xã hội cung cấp một cơ hội tuyệt vời để cung cấp cho các ứng viên tiềm năng cái nhìn thoáng qua về môi trường làm việc và văn hóa tại công ty của bạn.  Đăng ảnh và video hoạt động tập thể của công ty, văn phòng … là cách hiệu quả để làm điều đó.

Bước 4: Tạo tin tuyển dụng trên Facebook

Viết mô tả công việc thu hút các ứng viên đủ điều kiện là điều bắt buộc. Hãy chú ý giọng điệu, tìm và tạo hình ảnh bắt mắt, nội dung ngắn gọn, đơn giản với tất cả thông tin cần thiết như vị trí công việc, học vấn, kỹ năng và lợi ích bạn đang cung cấp. Cuối cùng, đừng quên cách thức ứng tuyển công việc trong tin tuyển dụng của bạn.

Nếu bạn có nhiều công việc cần tuyển dụng, theo mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự trên Facebook, bạn có thể lựa chọn cách đăng bài tuyển dụng chung hoặc tách riêng từng vị trí, đặc biệt với vị trí khó tuyển người.

Bước 5: Quảng cáo miễn phí tin tuyển dụng của bạn

Có 3 kênh hiệu quả giúp quảng cáo miễn phí tin tuyển dụng của bạn gồm: Kênh giới thiệu, nhóm Facebook, công cụ Marketplace.

Kênh tuyển dụng đầu tiên trên Facebook đáng được nhắc đến là giới thiệu nhân viên. Chương trình giới thiệu nhân viên hoạt động hiệu quả khi tuyển dụng Facebook. Nguyên do vì nhân viên của bạn có thể chia sẻ tin tuyển dụng dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột và tiếp cận tất cả các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ trên Facebook.

Kênh thứ hai là nhóm Facebook. Các nhóm Facebook là địa điểm trên Facebook nơi những người có chung sở thích tập hợp và chia sẻ ý tưởng. Các nhóm tuyển dụng là các nhóm được tạo ra với mục đích cung cấp và tìm kiếm các công việc còn trống, vì vậy chúng là một nơi hợp lý để bắt đầu.

Nhưng đừng quên sử dụng các nhóm lợi ích chuyên biệt tập trung vào ngành công nghiệp hoặc nghề nghiệp cụ thể. Các nhóm sinh viên và cựu sinh viên là nơi phù hợp để đăng các công việc yêu cầu ít kinh nghiệm.

Kênh thứ ba là Marketplace. Bạn có thể đăng tuyển công việc dễ dàng qua công cụ này của Facebook.

Bước 6: Quảng cáo trả tiền cho tin tuyển dụng của bạn

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Quảng cáo trả tiền cho tin tuyển dụng của bạn

Quảng cáo tuyển dụng việc làm Facebook của bạn không cần ngân sách quá lớn, nhưng nếu được thực hiện đúng, đầu tư chỉ một vài đô la để quảng cáo cũng đem lại hiệu quả bất ngờ cho công ty bạn. Điều này giúp bạn tiếp cận được lượng lớn ứng viên phù hợp với tiêu chí của bạn.

Bước 7: Sử dụng công cụ Livestream

Bước tiếp theo trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự trên Facebook là sử dụng công cụ Livestream. Phát trực tiếp cho phép tương tác với các ứng viên tiềm năng của bạn trong thời gian thực thông qua các cuộc trò chuyện hoặc video trực tiếp.

Và phần hay nhất của chiến thuật hiệu quả cao này là bạn không cần thêm bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm chỉnh sửa video nào - chỉ có điện thoại thông minh của bạn và nó hoàn toàn miễn phí.

Bước 8: Giao tiếp là chìa khóa

mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Giao tiếp là chìa khóa

Trả lời kịp thời các câu hỏi, truy vấn và nhận xét trên trang việc làm của bạn là cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng Facebook. Ngoài ra, hãy chủ động trong nỗ lực tuyển dụng Facebook của bạn.

Cụ thể, hãy bắt đầu tương tác với các bình luận chung của người hâm mộ trên Facebook của bạn. Mỗi tương tác mà người dùng Facebook có với trang của bạn là một cơ hội để chuyển đổi anh ấy/cô ấy thành một ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy nắm bắt mọi cơ hội!

Luôn sử dụng phương pháp cá nhân hóa nếu bạn muốn vượt trội trong tuyển dụng Facebook. Làm cho câu trả lời của bạn nghe giống như một người thật sẽ nói, không giống như bạn chỉ là một robot sao chép các câu trả lời mẫu. Thứ hai, cá nhân hóa cách tiếp cận của bạn với người dùng Facebook bằng cách sử dụng tên của họ khi tương tác.

Bước 9: Chia sẻ nội dung tuyển dụng

Bước cuối cùng trong mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự trên Facebook là chia sẻ nội dung tuyển dụng của công ty bạn. Bằng cách cung cấp cho họ tất cả các thông tin có liên quan đến công ty của bạn, quy trình tuyển dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giữ sự quan tâm của ứng viên tập trung vào bạn.

Thay vì các bài viết ngẫu nhiên về cuộc phỏng vấn, sơ yếu lý lịch chung chung, hãy tăng giá trị cho người tìm việc bằng cách tạo và chia sẻ thông tin hữu ích, như mẹo và thủ thuật từ nhóm tuyển dụng của riêng bạn. Chỉ cho họ cách nộp đơn hoặc phỏng vấn với công ty của bạn hiệu quả hơn và giúp họ đạt được công việc mơ ước.

Thông qua mẫu xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự trên Facebook này, công ty bạn sẽ có kế hoạch tuyển dụng hiệu quả nhất để tìm kiếm được nhân sự phù hợp. Canavi chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích