blog banner canavi

Mẹo viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn xin việc quan trọng và lo lắng bản thân đã mắc lỗi. Bạn muốn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để cứu vãn tình hình. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về mẹo viết thư cảm ơn sau khi đi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Mục đích thư cảm ơn sau phỏng vấn

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Mục đích thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Nhiều ứng viên cho rằng, chúng ta chỉ có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc và biểu hiện trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, điều này là hết sức sai lầm vì bạn hoàn toàn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng kể cả khi buổi phỏng vấn đã kết thúc. Thư cảm ơn sau phỏng vấn chính là phương tiện giúp bạn đạt được điều đó. Mục đích của bức thư này là:

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp, cách cư xử lịch sự của bạn.

  • Một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian cho bạn.

  • Giúp bạn trở nên nổi bật và được nhà tuyển dụng chú ý, nhớ tên.

  • Cơ hội tiếp theo để bạn thể hiện sự phù hợp với vị trí ứng tuyển.

  • Là cơ hội tuyệt vời để bạn giải thích những lỗi lầm đã mắc phải trong khi phỏng vấn.

  • Cơ hội để bạn bổ sung những điều bạn lỡ không đề cập khi trao đổi với nhà tuyển dụng.

  • Giúp ích cho cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn được đánh giá cao

Mẫu số 1

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Chủ đề: Thư cảm ơn sau phỏng vấn vị trí Chuyên gia truyền thông xã hội,

Kính gửi chị Ngô Thị Vân - trưởng phòng nhân sự công ty An Khánh,

Em xin chân thành cảm ơn chị vì đã dành thời gian để phỏng vấn em ngày hôm nay cho vị trí Chuyên gia truyền thông xã hội tại công ty An Khánh. Thật tuyệt khi được gặp chị và đội ngũ của chị, và em thực sự rất thích được tìm hiểu về chương trình Marketing hiện tại của chị và tham quan văn phòng.

Em rất ấn tượng về cơ hội trở thành Chuyên gia truyền thông xã hội. Vị trí sẽ phải xây dựng hình ảnh mạnh mẽ, được mang hình ảnh thương hiệu của An Khánh trên Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn. Như chúng ta đã thảo luận, kinh nghiệm của em bao gồm việc tạo và quản lý các mặt truyền thông xã hội cho công ty. Thành công em bao gồm xây dựng một mạng lưới 5 nghìn người theo dõi trên Facebook cho Công ty 123 trong vòng ba tháng, các bài đăng trên LinkedIn dành cho Giám đốc điều hành của Công ty Sao Vàng đã thu hút trung bình hơn 350 người chia sẻ, và em đã giúp chủ sở hữu của Công ty Sao Tháng Tám trở thành người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực.

Mặc dù em đã làm việc tự do trong năm năm qua, nhưng hiện em đang rất háo hức để trở lại vị trí toàn thời gian trong ngành Marketing. Em được tiếp thêm sinh lực và được truyền cảm hứng bởi tinh thần đồng đội, và sẽ thấy thật bổ ích khi góp phần thúc đẩy sứ mệnh của Công ty An Khánh trong quá trình phát triển bền vững.

Nếu em rất sẵn lòng cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào để giúp chị trong quá trình ra quyết định. Em mong sớm nhận được hồi âm từ chị!

Trân trọng,
Lan
Vũ Huệ Lan.

Mẫu số 2

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Chủ đề: Thư cảm ơn sau phỏng vấn vị trí Điều phối viên Marketing

Kính gửi trưởng phòng nhân sự Công ty An Khánh,

Cảm ơn một lần nữa cho một cuộc trò chuyện tuyệt vời vào thứ Tư vừa qua về vai trò Điều phối viên Marketing. Đây là những gì tôi nghe được trong buổi trao đổi của chúng ta:

1. Tôi nghe nói rằng An Khánh đang trên đà tăng trưởng 15-18% một lần nữa vào năm 2018 và rằng công ty sẽ ra mắt ba sản phẩm mới để đạt được mục tiêu đó.

2. Tôi nghe nói rằng các đối tác phân phối và bán sản phẩm của công ty cần thêm hỗ trợ Marketing từ An Khánh, bao gồm trợ giúp về quảng cáo, các sự kiện và chương trình khuyến mãi ở cấp cửa hàng.

3. Tôi nghe nói rằng công ty cần ai đó trong vai trò Điều phối viên Marketing, người có thể bước vào và bắt đầu xây dựng mối quan hệ trong và ngoài công ty ngay lập tức, cũng như tổ chức các tệp và tài liệu sản phẩm, cập nhật cơ sở dữ liệu khách hàng và quản lý các thành viên trong nhóm Marketing xử lý các dự án khác.

Khi tôi ở Công ty Sao Vàng, tôi đã phải đối mặt với một tình huống tương tự: tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu của khách hàng đang vượt khỏi tầm kiểm soát.

Tôi đã xây dựng lại thư viện tài liệu sản phẩm và tạo ra tất cả các công cụ hỗ trợ bán hàng mới cho nhóm bán hàng. Ngoài ra, tôi còn sắp xếp lại cơ sở dữ liệu khách hàng và ra mắt hàng loạt hội thảo trên website dành cho khách hàng đầu tiên của chúng tôi. Tôi rất vui khi làm điều tương tự và nhiều hơn nữa cho An Khánh để giúp bạn tiếp tục phát triển vào năm 2018.

Tôi mong chờ cuộc nói chuyện tiếp theo giữa chúng ta.

Trân trọng,

Lan

Vũ Huệ Lan.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về mẹo viết thư cảm ơn sau khi đi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn trúng tuyển công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019