blog banner canavi blog banner canavi

Mẹo viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn xin việc quan trọng và lo lắng bản thân đã mắc lỗi. Bạn muốn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để cứu vãn tình hình. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về mẹo viết thư cảm ơn sau khi đi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Mục đích thư cảm ơn sau phỏng vấn

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Mục đích thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Nhiều ứng viên cho rằng, chúng ta chỉ có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc và biểu hiện trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, điều này là hết sức sai lầm vì bạn hoàn toàn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng kể cả khi buổi phỏng vấn đã kết thúc. Thư cảm ơn sau phỏng vấn chính là phương tiện giúp bạn đạt được điều đó. Mục đích của bức thư này là:

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp, cách cư xử lịch sự của bạn.

  • Một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian cho bạn.

  • Giúp bạn trở nên nổi bật và được nhà tuyển dụng chú ý, nhớ tên.

  • Cơ hội tiếp theo để bạn thể hiện sự phù hợp với vị trí ứng tuyển.

  • Là cơ hội tuyệt vời để bạn giải thích những lỗi lầm đã mắc phải trong khi phỏng vấn.

  • Cơ hội để bạn bổ sung những điều bạn lỡ không đề cập khi trao đổi với nhà tuyển dụng.

  • Giúp ích cho cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn được đánh giá cao

Mẫu số 1

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Chủ đề: Thư cảm ơn sau phỏng vấn vị trí Chuyên gia truyền thông xã hội,

Kính gửi chị Ngô Thị Vân - trưởng phòng nhân sự công ty An Khánh,

Em xin chân thành cảm ơn chị vì đã dành thời gian để phỏng vấn em ngày hôm nay cho vị trí Chuyên gia truyền thông xã hội tại công ty An Khánh. Thật tuyệt khi được gặp chị và đội ngũ của chị, và em thực sự rất thích được tìm hiểu về chương trình Marketing hiện tại của chị và tham quan văn phòng.

Em rất ấn tượng về cơ hội trở thành Chuyên gia truyền thông xã hội. Vị trí sẽ phải xây dựng hình ảnh mạnh mẽ, được mang hình ảnh thương hiệu của An Khánh trên Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn. Như chúng ta đã thảo luận, kinh nghiệm của em bao gồm việc tạo và quản lý các mặt truyền thông xã hội cho công ty. Thành công em bao gồm xây dựng một mạng lưới 5 nghìn người theo dõi trên Facebook cho Công ty 123 trong vòng ba tháng, các bài đăng trên LinkedIn dành cho Giám đốc điều hành của Công ty Sao Vàng đã thu hút trung bình hơn 350 người chia sẻ, và em đã giúp chủ sở hữu của Công ty Sao Tháng Tám trở thành người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực.

Mặc dù em đã làm việc tự do trong năm năm qua, nhưng hiện em đang rất háo hức để trở lại vị trí toàn thời gian trong ngành Marketing. Em được tiếp thêm sinh lực và được truyền cảm hứng bởi tinh thần đồng đội, và sẽ thấy thật bổ ích khi góp phần thúc đẩy sứ mệnh của Công ty An Khánh trong quá trình phát triển bền vững.

Nếu em rất sẵn lòng cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào để giúp chị trong quá trình ra quyết định. Em mong sớm nhận được hồi âm từ chị!

Trân trọng,
Lan
Vũ Huệ Lan.

Mẫu số 2

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Chủ đề: Thư cảm ơn sau phỏng vấn vị trí Điều phối viên Marketing

Kính gửi trưởng phòng nhân sự Công ty An Khánh,

Cảm ơn một lần nữa cho một cuộc trò chuyện tuyệt vời vào thứ Tư vừa qua về vai trò Điều phối viên Marketing. Đây là những gì tôi nghe được trong buổi trao đổi của chúng ta:

1. Tôi nghe nói rằng An Khánh đang trên đà tăng trưởng 15-18% một lần nữa vào năm 2018 và rằng công ty sẽ ra mắt ba sản phẩm mới để đạt được mục tiêu đó.

2. Tôi nghe nói rằng các đối tác phân phối và bán sản phẩm của công ty cần thêm hỗ trợ Marketing từ An Khánh, bao gồm trợ giúp về quảng cáo, các sự kiện và chương trình khuyến mãi ở cấp cửa hàng.

3. Tôi nghe nói rằng công ty cần ai đó trong vai trò Điều phối viên Marketing, người có thể bước vào và bắt đầu xây dựng mối quan hệ trong và ngoài công ty ngay lập tức, cũng như tổ chức các tệp và tài liệu sản phẩm, cập nhật cơ sở dữ liệu khách hàng và quản lý các thành viên trong nhóm Marketing xử lý các dự án khác.

Khi tôi ở Công ty Sao Vàng, tôi đã phải đối mặt với một tình huống tương tự: tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu của khách hàng đang vượt khỏi tầm kiểm soát.

Tôi đã xây dựng lại thư viện tài liệu sản phẩm và tạo ra tất cả các công cụ hỗ trợ bán hàng mới cho nhóm bán hàng. Ngoài ra, tôi còn sắp xếp lại cơ sở dữ liệu khách hàng và ra mắt hàng loạt hội thảo trên website dành cho khách hàng đầu tiên của chúng tôi. Tôi rất vui khi làm điều tương tự và nhiều hơn nữa cho An Khánh để giúp bạn tiếp tục phát triển vào năm 2018.

Tôi mong chờ cuộc nói chuyện tiếp theo giữa chúng ta.

Trân trọng,

Lan

Vũ Huệ Lan.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về mẹo viết thư cảm ơn sau khi đi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn trúng tuyển công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018