blog banner canavi blog banner canavi

Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm

Vòng phỏng vấn không chỉ là “cửa ải” khó khăn của riêng sinh viên mới ra trường, kể cả những người đã có 3,4 năm kinh nghiệm cũng phải toát mồ hôi với những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu một số câu hỏi khi phỏng vấn hay cũng như cách trả lời thông minh nhất bạn nhé!

Tôi và Long là bạn học cùng lớp thời đại học. Sau khi ra trường, cả 2 cùng xin vào làm việc ở công ty khá lớn. Sau 2 năm cố gắng học tập, rèn luyện từ vị trí cộng tác viên, nhân viên thử việc, nhân viên chính thức rồi cả 2 đã vươn lên làm vị trí leader. Thế nhưng, đời không như là mơ, hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng sa sút, lương của nhân viên chậm 2, 3 tháng liền. Tôi, Long và 1 số nhân viên khác cũng lần lượt rời bỏ công ty.

Ngay sau đó, tôi và Long cùng nộp đơn vào 1 công ty nước ngoài. Vài ngày sau, cả 2 đều được mời đến vòng phỏng vấn. Chúng tôi đều chuẩn bị rất kỹ các câu hỏi khi phỏng vấn có thể xảy ra. Cuối cùng, tôi và Long được trả lời 5 câu hỏi với nội dung như nhau, tuy nhiên thời gian lại khác. Tôi phỏng vấn lúc 10h sáng, còn Long phỏng vấn lúc 3 giờ chiều.

Câu hỏi 1: Tại sao bạn ứng tuyển vào làm việc của công ty chúng tôi?

Tôi: Công ty cũ của tôi kinh doanh không thuận lợi, nợ lương mấy tháng nay. Các bạn trong nhóm do tôi quản lý đã xin nghỉ để tìm công việc tốt hơn. Tôi có năng lực hơn họ, vậy tại sao tôi không thể tìm được 1 công việc tốt và xứng đáng hơn. Đó là lý do vì sao tôi nộp hồ sơ vào quý công ty.

Long: Tôi đã đọc được thông tin tuyển dụng của quý công ty trên 1 trang web việc làm. Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi thấy mình có đủ phẩm chất, kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với yêu cầu của công ty. Do vậy, tôi đã nộp đơn và chờ đến buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm1

Tại sao bạn ứng tuyển vào công ty chúng tôi là câu hỏi hay nhưng khó trả lời

Câu hỏi 2: Bạn đã biết gì về công ty chúng tôi hay chưa?

Tôi: Ngay cả khi còn làm việc ở công ty cũ, tôi đã được nghe rất nhiều điều về quý công ty. Được biết, đây là một công ty lớn và chuyên nghiệp, bạn bè của tôi ai cũng muốn vào làm việc ở đây.

Long: Tôi có những hiểu biết nhất định về cách quản lý cũng như cách thức hoạt động của quý công ty. Tôi đã từng mua nhiều tài liệu liên quan đến thành tựu và thách thức của công ty để tham khảo và học hỏi. Cho đến nay, tôi đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho công việc của mình nhờ những thông tin đó.

Câu hỏi 3: Trong hồ sơ của bạn, chúng tôi thấy khuyết phần những thành tựu đạt được và sở thích cá nhân. Bạn có muốn bổ sung vào không?

Tôi: Tôi rất sợ những câu hỏi khi phỏng vấn kiểu này. Tôi đã tham gia một số cuộc hội thảo về phát triển doanh nghiệp. Có 1 lần, bài phát biểu của tôi dành được giải nhất. Còn sở thích của tôi là các môn thể thao như: Đá bóng, bơi lội…

Long: Trước giờ tôi chỉ làm công tác quản lý, cũng đã đạt được 1 số thành thích nhưng chỉ là thành tích nội bộ. Còn về sở thích, đối với tôi được làm việc, được cống hiến là niềm vui lớn nhất.

Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm2

"Bạn có muốn bổ sung mục ở thích vào hồ sơ của mình không?"

Câu hỏi 4: Bạn đánh giá thế nào về công việc hiện tại của bạn?

Tôi: Công ty trước đây tôi làm việc hoạt động khá suôn sẻ vào thời gian đầu. Tuy nhiên, hiện nay nó đã rơi vào tình trạng khủng hoảng, tôi nghĩ nguyên nhân là do đường lối và tư tưởng của lãnh đạo cấp cao không theo kịp trào lưu mới. Các nhân viên làm việc cũng không hiệu quả, làm thì ít mà chơi thì nhiều.

Long: Lãnh đạo trước kia của tôi rất coi trọng năng lực của nhân viên. Công ty cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong những năm vừa qua. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu làm việc ở đây, tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển, phát huy mọi khả năng mà bản thân mình tích lũy được.

Câu hỏi số 5: Hiện tại ở công ty chúng tôi còn khuyết vị trí giám đốc nghiệp vụ. Nếu công ty đề bạt vào làm trong vị trí này, bạn có nhận không?

Tôi: Trước giờ tôi đã làm công tác quản lý, tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức độ leader, quản lý 1 nhóm gồm vài người. Trong khi đó, giám đốc nghiệp vụ là nghề tôi chưa làm qua, tôi không chắc mình có thể đảm nhận được vị trí này.

Long: Thật vinh hạnh nếu được công ty tin tưởng và giao phó cho tôi một vị trí quan trọng như vậy. Nếu được đảm nhận cương vị giám đốc nghiệp vụ, tôi có thể phát huy được mọi thế mạnh của bản thân để cống hiến năng lực cho công ty.

Vài ngày sau, Long thông báo với tôi rằng cậu ấy đã trúng tuyển. Trong bản đánh giá, nhà tuyển dụng đã viết như sau: “Có tính khiêm tốn và tinh thần học hỏi cao. Biết nắm bắt cơ hội và có thể trở thành nhân viên tốt”. Trong khi đó, điện thoại của tôi không 1 lần đổ chuông. Sau khi biết được những câu trả lời của Long, bản thân tôi cũng đã hiểu vì sao mình bị “đánh rớt”. Đây cũng là 1 bài học nhớ đời trong sự nghiệp của tôi. Bạn thấy câu trả lời của Long thế nào? Bạn cũng đồng tình với kết quả đó chứ?

Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm3

Những câu hỏi phỏng vấn được đưa ra để đánh giá và lựa chọn ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc

Tôi hy vọng bài viết về các câu hỏi khi phỏng vấn cho người đã có kinh nghiệm ở trên đã mang đến cho tôi và các bạn nhiều bài học sâu sắc. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã biết cách nắm bắt cơ hội cũng như cách trả lời phỏng vấn thông minh để có được một công việc mơ ước. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018