blog banner canavi

Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm

Vòng phỏng vấn không chỉ là “cửa ải” khó khăn của riêng sinh viên mới ra trường, kể cả những người đã có 3,4 năm kinh nghiệm cũng phải toát mồ hôi với những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu một số câu hỏi khi phỏng vấn hay cũng như cách trả lời thông minh nhất bạn nhé!

Tôi và Long là bạn học cùng lớp thời đại học. Sau khi ra trường, cả 2 cùng xin vào làm việc ở công ty khá lớn. Sau 2 năm cố gắng học tập, rèn luyện từ vị trí cộng tác viên, nhân viên thử việc, nhân viên chính thức rồi cả 2 đã vươn lên làm vị trí leader. Thế nhưng, đời không như là mơ, hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng sa sút, lương của nhân viên chậm 2, 3 tháng liền. Tôi, Long và 1 số nhân viên khác cũng lần lượt rời bỏ công ty.

Ngay sau đó, tôi và Long cùng nộp đơn vào 1 công ty nước ngoài. Vài ngày sau, cả 2 đều được mời đến vòng phỏng vấn. Chúng tôi đều chuẩn bị rất kỹ các câu hỏi khi phỏng vấn có thể xảy ra. Cuối cùng, tôi và Long được trả lời 5 câu hỏi với nội dung như nhau, tuy nhiên thời gian lại khác. Tôi phỏng vấn lúc 10h sáng, còn Long phỏng vấn lúc 3 giờ chiều.

Câu hỏi 1: Tại sao bạn ứng tuyển vào làm việc của công ty chúng tôi?

Tôi: Công ty cũ của tôi kinh doanh không thuận lợi, nợ lương mấy tháng nay. Các bạn trong nhóm do tôi quản lý đã xin nghỉ để tìm công việc tốt hơn. Tôi có năng lực hơn họ, vậy tại sao tôi không thể tìm được 1 công việc tốt và xứng đáng hơn. Đó là lý do vì sao tôi nộp hồ sơ vào quý công ty.

Long: Tôi đã đọc được thông tin tuyển dụng của quý công ty trên 1 trang web việc làm. Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi thấy mình có đủ phẩm chất, kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với yêu cầu của công ty. Do vậy, tôi đã nộp đơn và chờ đến buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm1

Tại sao bạn ứng tuyển vào công ty chúng tôi là câu hỏi hay nhưng khó trả lời

Câu hỏi 2: Bạn đã biết gì về công ty chúng tôi hay chưa?

Tôi: Ngay cả khi còn làm việc ở công ty cũ, tôi đã được nghe rất nhiều điều về quý công ty. Được biết, đây là một công ty lớn và chuyên nghiệp, bạn bè của tôi ai cũng muốn vào làm việc ở đây.

Long: Tôi có những hiểu biết nhất định về cách quản lý cũng như cách thức hoạt động của quý công ty. Tôi đã từng mua nhiều tài liệu liên quan đến thành tựu và thách thức của công ty để tham khảo và học hỏi. Cho đến nay, tôi đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho công việc của mình nhờ những thông tin đó.

Câu hỏi 3: Trong hồ sơ của bạn, chúng tôi thấy khuyết phần những thành tựu đạt được và sở thích cá nhân. Bạn có muốn bổ sung vào không?

Tôi: Tôi rất sợ những câu hỏi khi phỏng vấn kiểu này. Tôi đã tham gia một số cuộc hội thảo về phát triển doanh nghiệp. Có 1 lần, bài phát biểu của tôi dành được giải nhất. Còn sở thích của tôi là các môn thể thao như: Đá bóng, bơi lội…

Long: Trước giờ tôi chỉ làm công tác quản lý, cũng đã đạt được 1 số thành thích nhưng chỉ là thành tích nội bộ. Còn về sở thích, đối với tôi được làm việc, được cống hiến là niềm vui lớn nhất.

Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm2

"Bạn có muốn bổ sung mục ở thích vào hồ sơ của mình không?"

Câu hỏi 4: Bạn đánh giá thế nào về công việc hiện tại của bạn?

Tôi: Công ty trước đây tôi làm việc hoạt động khá suôn sẻ vào thời gian đầu. Tuy nhiên, hiện nay nó đã rơi vào tình trạng khủng hoảng, tôi nghĩ nguyên nhân là do đường lối và tư tưởng của lãnh đạo cấp cao không theo kịp trào lưu mới. Các nhân viên làm việc cũng không hiệu quả, làm thì ít mà chơi thì nhiều.

Long: Lãnh đạo trước kia của tôi rất coi trọng năng lực của nhân viên. Công ty cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong những năm vừa qua. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu làm việc ở đây, tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển, phát huy mọi khả năng mà bản thân mình tích lũy được.

Câu hỏi số 5: Hiện tại ở công ty chúng tôi còn khuyết vị trí giám đốc nghiệp vụ. Nếu công ty đề bạt vào làm trong vị trí này, bạn có nhận không?

Tôi: Trước giờ tôi đã làm công tác quản lý, tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức độ leader, quản lý 1 nhóm gồm vài người. Trong khi đó, giám đốc nghiệp vụ là nghề tôi chưa làm qua, tôi không chắc mình có thể đảm nhận được vị trí này.

Long: Thật vinh hạnh nếu được công ty tin tưởng và giao phó cho tôi một vị trí quan trọng như vậy. Nếu được đảm nhận cương vị giám đốc nghiệp vụ, tôi có thể phát huy được mọi thế mạnh của bản thân để cống hiến năng lực cho công ty.

Vài ngày sau, Long thông báo với tôi rằng cậu ấy đã trúng tuyển. Trong bản đánh giá, nhà tuyển dụng đã viết như sau: “Có tính khiêm tốn và tinh thần học hỏi cao. Biết nắm bắt cơ hội và có thể trở thành nhân viên tốt”. Trong khi đó, điện thoại của tôi không 1 lần đổ chuông. Sau khi biết được những câu trả lời của Long, bản thân tôi cũng đã hiểu vì sao mình bị “đánh rớt”. Đây cũng là 1 bài học nhớ đời trong sự nghiệp của tôi. Bạn thấy câu trả lời của Long thế nào? Bạn cũng đồng tình với kết quả đó chứ?

Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm3

Những câu hỏi phỏng vấn được đưa ra để đánh giá và lựa chọn ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc

Tôi hy vọng bài viết về các câu hỏi khi phỏng vấn cho người đã có kinh nghiệm ở trên đã mang đến cho tôi và các bạn nhiều bài học sâu sắc. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã biết cách nắm bắt cơ hội cũng như cách trả lời phỏng vấn thông minh để có được một công việc mơ ước. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá