blog banner canavi

Một số câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời thông minh nhất

Đối với những ứng viên có kinh nghiệm thì phỏng vấn là cơ hội giúp họ thực sự tỏa sáng. Thế nhưng, cũng không ít ứng viên lại lo sợ khi bước vào cánh cửa này bởi giao tiếp kém, thiếu tự tin, không phản xạ nhanh với những tình huống bất ngờ, không linh hoạt… Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ được giải quyết nếu bạn có thể chuẩn bị sẵn một số câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời dưới đây:

 

Nhiều người nghĩ rằng bản chất của buổi phỏng vấn chỉ là để nói chuyện, trao đổi với nhà tuyển dụng nên không cần phải thể hiện chuyên môn quá cao. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi, một buổi phỏng vấn thành công là khi ứng viên có thể đưa ra những lời lẽ thuyết phục nhất để nhà tuyển dụng buộc phải chọn bạn. Thông thường, trong một buổi phỏng vấn ngân hàng, nhà tuyển dụng thường sẽ đưa ra những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng sau:

Một số câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời thông minh nhất1

Một buổi phỏng vấn thành công là khi ứng viên có thể đưa ra những lời lẽ thuyết phục nhất để nhà tuyển dụng buộc phải chọn bạn

Câu 1: Bạn hãy giới thiệu sơ qua về bản thân mình?

Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng mở đầu này giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên của mình. Để bớt run khi trả lời câu hỏi này, bạn nên tập luyện trước ở nhà, đứng trước gương nói hoặc nhờ bạn bè, người thân lắng nghe và chỉnh sửa cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một bản giới thiệu bằng tiếng Anh, qua đó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nội dung bên trong cần đầy đủ, ngắn gọn, súc tích. Nhất định nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn.

Gợi ý để trả lời:

Để trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng ở trên, bạn cần nói rõ những thông tin sau: Tên tuổi, tốt nghiệp trường gì, công việc trước kia, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân…

Câu 2: Bạn hiểu gì về công việc ứng tuyển?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra xem bạn có hiểu về công việc đang ứng tuyển, liệu có sự chuẩn bị trước gì hay không?

Gợi ý để trả lời:

Câu hỏi này tương đối khó với những bạn đi ứng tuyển lần đầu. Vì để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải tìm hiểu trước bản mô tả công việc, chức năng nhiệm vụ phòng ban, yêu cầu công việc đang ứng tuyển. Hãy tìm hiểu thật kỹ về công việc, hỏi những người quen trong ngành về công việc thường ngày của họ để hiểu thêm nhé!

Một số câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời thông minh nhất2

Bạn hiểu gì về công việc ứng tuyển?

Câu 3: Tại sao bạn lại ứng tuyển vào ngân hàng của chúng tôi?

Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng được khá nhiều nhà tuyển dụng áp dụng. Mục đích của câu hỏi này là để nhà tuyển dụng kiểm tra mức độ hiểu biết của bạn về ngân hàng đó. Do vậy, để trả lời thành công câu hỏi này, bạn nên bám sát vào báo cáo tài chính cũng như một số thành tích mà ngân hàng đó có được qua các năm.

Gợi ý để trả lời:

Các ứng viên hãy tập trung vào một số khía cạnh sau để trả lời câu hỏi trên:

+ Theo khía cạnh tài chính: “Theo tôi được biết thì ngân hàng này đang phát triển khá mạnh, điều đó được thể hiện qua các số liệu như vốn chủ đầu tư, tổng huy động, tổng dư nợ, ROA, ROE…”

+ Theo khía cạnh xã hội: “Ngoài các hoạt động chuyên môn, tôi thấy ngân hàng mình còn đang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông để thể hiện trách nghiệm đối với xã hội, cộng đồng…”

Một số câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời thông minh nhất3

Tại sao bạn lại ứng tuyển vào ngân hàng của chúng tôi?

Câu 4: Bạn đã nộp hồ sơ vào bao nhiêu ngân hàng?

Chắc hẳn các ứng viên sẽ cảm thấy hoang mang khi nhận được câu hỏi phỏng vấn ngân hàng này, bạn không biết nên trả lời thành thật hay nên nói dối.

Gợi ý để trả lời:

Nếu bạn nộp hồ sơ ở nhiều ngân hàng khác nhau, hãy nói ra sự thật nhưng thêm một chút khéo léo để lấy lòng nhà tuyển dụng nhé. Ví dụ như: “Em đã nộp hồ sơ này vào 2 ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng của anh chị vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của em”

Câu 5: Câu hỏi tình huống

Sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ được đặt ra trong buổi phỏng vấn. Ví dụ như sau: Nếu bạn trúng tuyển vị trí này ở công ty chúng tôi nhưng có một nơi khác mời bạn đến làm việc mới mức lương gấp đôi. Bạn sẽ chọn làm việc ở đâu?”

Gợi ý để trả lời:

Với câu trả lời này, bạn có thể trả lời như sau: “Đầu tiên, em cảm thấy rất vui vì năng lực của mình được đanh giá cao. Tuy nhiên, mức lương không phải là yếu tố quan trọng nhất, mà còn là môi trường làm việc, chế độ, khả năng thăng tiến. Vì vậy, nếu nhận được lời mời làm việc lương cao ở ngân hàng khác thì em vẫn lựa chọn làm việc ở đây”

Một số câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời thông minh nhất4

Sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ được đặt ra trong buổi phỏng vấn

Câu 6: Lý do vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn thì câu hỏi phỏng vấn ngân hàng này không thể làm khó bạn được. Nguyên tắc là không được nói xấu công ty cũ, hạn chế nói về đến vấn đề nhạy cảm, đặc biệt là mức lương.

Gợi ý để trả lời:

Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi phỏng vấn ngân hàng này là: “Tôi muốn thay đổi môi trường làm việc để học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm”

Hy vọng rằng những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng ở trên đã tiếp thêm phần tự tin hơn cho các ứng viên. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá