blog banner canavi

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook

Hầu hết người làm nhân sự đều có chung vấn đề là “khó tuyển” hay “tuyển không ra người”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dưới đây là chia sẻ của Canavi về một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook mà bạn có thể tham khảo.

1/ Mô tả công việc sơ sài, cẩu thả

Trên thực tế có rất nhiều JD (Mô tả công việc) chỉ vỏn vẹn có vài ba chữ, sơ sài, rất chung chung, sử dụng nhiều font chữ khác nhau, cỡ chữ và màu sắc cũng khác nhau (Do đi copy/paste mà không chỉnh sửa lại). Hơn nữa, nhà tuyển dụng còn không hiểu hết về lĩnh vực mà mình đang đi tuyển dụng.

Ví dụ như trong mảng IT, hầu hết những người làm nhân sự không có nhiều kiến thức về mặt kỹ thuật. Cho nên JD phụ thuộc rất nhiều vào “tech lead” hoặc phải tự chế theo JD của đối thủ.

Để hạn chế tình trạng này xảy ra, trước khi đăng tuyển một vị trí nào đó, hãy chịu khó lên Google tìm hiểu sẽ giúp bạn xác định về những vị trí mà mình đang tuyển, dần dần thì sẽ có kiến thức nhất định. Điều này giúp bạn dễ thở và lọc CV ứng viên tốt hơn. Đây là cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên facebook mà bạn cần lưu ý.

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook1

Ngày nay, Facebook trở thành kênh tuyển dụng hiệu quả được nhiều người lựa chọn

2/ Đăng tin tuyển dụng tùy tiện và đi spam khắp nơi

Đăng tin tuyển dụng là cách làm được nhiều người nhân sự áp dụng nhất, có thể là đăng lên trang web việc làm, đăng lên mạng xã hội như Facebook/ Linkedin và các forum hoặc group trên Skype. Thế nhưng, các HR ngày nay đăng tin tuyển dụng rất bừa bãi, chỗ nào đăng được là đăng ngay, bất kể ở đâu, bất kể ở chỗ nào mà không cần biết người đọc là ai.

Hơn nữa, trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook thì không ít HR “ẩu thả”, đăng tin như một cái máy, chỉ đi copy/paste mà không cần tìm hiểu nơi mình đăng như thế nào. Cần nhớ rằng, mỗi group, mỗi page đều có những quy định riêng, một khi đã tham gia thì phải tuân theo.

Có trường hợp khi các thành viên nhóm đang thảo luận về một vấn đề nào đó thì các anh chị HR chen ngang rồi bắt đầu bằng một câu như: “Xin phép admin, cho mình đăng tin tuyển dụng”, ngay sau đó paste cái tin đó vào. Như thế này người ta gọi là “vô duyên”

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook2

Đăng tin tuyển dụng là cách làm được nhiều người nhân sự áp dụng nhất nhằm tìm kiếm nhân tài

3/ Không chăm chút cho tin tuyển dụng mà mình đăng

Rất nhiều người copy/paste 100% nội dung khi đăng tin tuyển dụng và đăng ở tất cả các kênh mà không hề chỉnh sửa một chút nào. Điều này hoàn toàn sai lầm! Nếu để ý một chút thì có thể thấy cách hiển thị ở web việc làm sẽ khác với trên Facebook, khác với Linkedin và chẳng liên quan gì đến Skype. Do vậy, thay vì copy/page từ nơi này qua nơi khác thì bạn nên rút gọn lại để tin tuyển dụng của mình thân thiện hơn với người đọc ở từng nơi.

4/ Lỗi sơ đẳng, thiếu thông tin

Rất nhiều người soạn mô tả công việc mà quên không để lại thông tin về địa chỉ công ty, tên công ty và cách thức liên lạc. Điều này sẽ khiến ứng viên nghi ngờ tính chân thực của tin tuyển dụng. Nhiều HR biện hộ rằng đây là cách để tăng sự tương tác của ứng viên (Khi họ tò mò nên sẽ comment hỏi). Tuy nhiên sẽ thế nào nếu công ty ở Hà Nội mà người đi tìm việc ở tận Hồ Chí Minh, lúc này có sự tương tác cũng chẳng mang ý nghĩa gì. Đây là một trong những cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook mà bất kỳ nhân sự nào cũng phải lưu ý.

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook3

Một số lỗi khi cách tuyển dụng Facebook như sơ sài, thiếu thông tin...

5/ HR cãi tay đôi với người comment

Vấn đề thường gặp nhất chính là có một số người vào comment theo kiểu “sao công ty trả lương bèo thế” hoặc “yêu cầu công việc mà cao nhưng chỉ trả lương bằng này thì chẳng tuyển được ai đâu”. Khi gặp trường hợp này, nhiều HR không giữ được bình tĩnh, họ còn “cãi” tay đôi với ứng viên để phân định đúng sau.

Tuy nhiên, những người cố ý “làm nhiễu” tin tuyển dụng của bạn trên internet nhiều không kể xiết. Bí quyết là không quan tâm đến những người đó nữa. Nếu là nhà tuyển dụng thứ thiệt, bạn sẽ phân biệt được đâu là phản hồi cố tình làm nhiễu và đâu là phản hồi thật.

Trên thực tế, cách đăng tin tuyển dụng miễn phí không hề đơn giản, nó phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm xử lý tình huống của mỗi HR. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá