blog banner canavi

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook

Hầu hết người làm nhân sự đều có chung vấn đề là “khó tuyển” hay “tuyển không ra người”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dưới đây là chia sẻ của Canavi về một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook mà bạn có thể tham khảo.

1/ Mô tả công việc sơ sài, cẩu thả

Trên thực tế có rất nhiều JD (Mô tả công việc) chỉ vỏn vẹn có vài ba chữ, sơ sài, rất chung chung, sử dụng nhiều font chữ khác nhau, cỡ chữ và màu sắc cũng khác nhau (Do đi copy/paste mà không chỉnh sửa lại). Hơn nữa, nhà tuyển dụng còn không hiểu hết về lĩnh vực mà mình đang đi tuyển dụng.

Ví dụ như trong mảng IT, hầu hết những người làm nhân sự không có nhiều kiến thức về mặt kỹ thuật. Cho nên JD phụ thuộc rất nhiều vào “tech lead” hoặc phải tự chế theo JD của đối thủ.

Để hạn chế tình trạng này xảy ra, trước khi đăng tuyển một vị trí nào đó, hãy chịu khó lên Google tìm hiểu sẽ giúp bạn xác định về những vị trí mà mình đang tuyển, dần dần thì sẽ có kiến thức nhất định. Điều này giúp bạn dễ thở và lọc CV ứng viên tốt hơn. Đây là cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên facebook mà bạn cần lưu ý.

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook1

Ngày nay, Facebook trở thành kênh tuyển dụng hiệu quả được nhiều người lựa chọn

2/ Đăng tin tuyển dụng tùy tiện và đi spam khắp nơi

Đăng tin tuyển dụng là cách làm được nhiều người nhân sự áp dụng nhất, có thể là đăng lên trang web việc làm, đăng lên mạng xã hội như Facebook/ Linkedin và các forum hoặc group trên Skype. Thế nhưng, các HR ngày nay đăng tin tuyển dụng rất bừa bãi, chỗ nào đăng được là đăng ngay, bất kể ở đâu, bất kể ở chỗ nào mà không cần biết người đọc là ai.

Hơn nữa, trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook thì không ít HR “ẩu thả”, đăng tin như một cái máy, chỉ đi copy/paste mà không cần tìm hiểu nơi mình đăng như thế nào. Cần nhớ rằng, mỗi group, mỗi page đều có những quy định riêng, một khi đã tham gia thì phải tuân theo.

Có trường hợp khi các thành viên nhóm đang thảo luận về một vấn đề nào đó thì các anh chị HR chen ngang rồi bắt đầu bằng một câu như: “Xin phép admin, cho mình đăng tin tuyển dụng”, ngay sau đó paste cái tin đó vào. Như thế này người ta gọi là “vô duyên”

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook2

Đăng tin tuyển dụng là cách làm được nhiều người nhân sự áp dụng nhất nhằm tìm kiếm nhân tài

3/ Không chăm chút cho tin tuyển dụng mà mình đăng

Rất nhiều người copy/paste 100% nội dung khi đăng tin tuyển dụng và đăng ở tất cả các kênh mà không hề chỉnh sửa một chút nào. Điều này hoàn toàn sai lầm! Nếu để ý một chút thì có thể thấy cách hiển thị ở web việc làm sẽ khác với trên Facebook, khác với Linkedin và chẳng liên quan gì đến Skype. Do vậy, thay vì copy/page từ nơi này qua nơi khác thì bạn nên rút gọn lại để tin tuyển dụng của mình thân thiện hơn với người đọc ở từng nơi.

4/ Lỗi sơ đẳng, thiếu thông tin

Rất nhiều người soạn mô tả công việc mà quên không để lại thông tin về địa chỉ công ty, tên công ty và cách thức liên lạc. Điều này sẽ khiến ứng viên nghi ngờ tính chân thực của tin tuyển dụng. Nhiều HR biện hộ rằng đây là cách để tăng sự tương tác của ứng viên (Khi họ tò mò nên sẽ comment hỏi). Tuy nhiên sẽ thế nào nếu công ty ở Hà Nội mà người đi tìm việc ở tận Hồ Chí Minh, lúc này có sự tương tác cũng chẳng mang ý nghĩa gì. Đây là một trong những cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook mà bất kỳ nhân sự nào cũng phải lưu ý.

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook3

Một số lỗi khi cách tuyển dụng Facebook như sơ sài, thiếu thông tin...

5/ HR cãi tay đôi với người comment

Vấn đề thường gặp nhất chính là có một số người vào comment theo kiểu “sao công ty trả lương bèo thế” hoặc “yêu cầu công việc mà cao nhưng chỉ trả lương bằng này thì chẳng tuyển được ai đâu”. Khi gặp trường hợp này, nhiều HR không giữ được bình tĩnh, họ còn “cãi” tay đôi với ứng viên để phân định đúng sau.

Tuy nhiên, những người cố ý “làm nhiễu” tin tuyển dụng của bạn trên internet nhiều không kể xiết. Bí quyết là không quan tâm đến những người đó nữa. Nếu là nhà tuyển dụng thứ thiệt, bạn sẽ phân biệt được đâu là phản hồi cố tình làm nhiễu và đâu là phản hồi thật.

Trên thực tế, cách đăng tin tuyển dụng miễn phí không hề đơn giản, nó phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm xử lý tình huống của mỗi HR. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá