blog banner canavi blog banner canavi

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook

Hầu hết người làm nhân sự đều có chung vấn đề là “khó tuyển” hay “tuyển không ra người”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dưới đây là chia sẻ của Canavi về một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook mà bạn có thể tham khảo.

1/ Mô tả công việc sơ sài, cẩu thả

Trên thực tế có rất nhiều JD (Mô tả công việc) chỉ vỏn vẹn có vài ba chữ, sơ sài, rất chung chung, sử dụng nhiều font chữ khác nhau, cỡ chữ và màu sắc cũng khác nhau (Do đi copy/paste mà không chỉnh sửa lại). Hơn nữa, nhà tuyển dụng còn không hiểu hết về lĩnh vực mà mình đang đi tuyển dụng.

Ví dụ như trong mảng IT, hầu hết những người làm nhân sự không có nhiều kiến thức về mặt kỹ thuật. Cho nên JD phụ thuộc rất nhiều vào “tech lead” hoặc phải tự chế theo JD của đối thủ.

Để hạn chế tình trạng này xảy ra, trước khi đăng tuyển một vị trí nào đó, hãy chịu khó lên Google tìm hiểu sẽ giúp bạn xác định về những vị trí mà mình đang tuyển, dần dần thì sẽ có kiến thức nhất định. Điều này giúp bạn dễ thở và lọc CV ứng viên tốt hơn. Đây là cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên facebook mà bạn cần lưu ý.

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook1

Ngày nay, Facebook trở thành kênh tuyển dụng hiệu quả được nhiều người lựa chọn

2/ Đăng tin tuyển dụng tùy tiện và đi spam khắp nơi

Đăng tin tuyển dụng là cách làm được nhiều người nhân sự áp dụng nhất, có thể là đăng lên trang web việc làm, đăng lên mạng xã hội như Facebook/ Linkedin và các forum hoặc group trên Skype. Thế nhưng, các HR ngày nay đăng tin tuyển dụng rất bừa bãi, chỗ nào đăng được là đăng ngay, bất kể ở đâu, bất kể ở chỗ nào mà không cần biết người đọc là ai.

Hơn nữa, trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook thì không ít HR “ẩu thả”, đăng tin như một cái máy, chỉ đi copy/paste mà không cần tìm hiểu nơi mình đăng như thế nào. Cần nhớ rằng, mỗi group, mỗi page đều có những quy định riêng, một khi đã tham gia thì phải tuân theo.

Có trường hợp khi các thành viên nhóm đang thảo luận về một vấn đề nào đó thì các anh chị HR chen ngang rồi bắt đầu bằng một câu như: “Xin phép admin, cho mình đăng tin tuyển dụng”, ngay sau đó paste cái tin đó vào. Như thế này người ta gọi là “vô duyên”

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook2

Đăng tin tuyển dụng là cách làm được nhiều người nhân sự áp dụng nhất nhằm tìm kiếm nhân tài

3/ Không chăm chút cho tin tuyển dụng mà mình đăng

Rất nhiều người copy/paste 100% nội dung khi đăng tin tuyển dụng và đăng ở tất cả các kênh mà không hề chỉnh sửa một chút nào. Điều này hoàn toàn sai lầm! Nếu để ý một chút thì có thể thấy cách hiển thị ở web việc làm sẽ khác với trên Facebook, khác với Linkedin và chẳng liên quan gì đến Skype. Do vậy, thay vì copy/page từ nơi này qua nơi khác thì bạn nên rút gọn lại để tin tuyển dụng của mình thân thiện hơn với người đọc ở từng nơi.

4/ Lỗi sơ đẳng, thiếu thông tin

Rất nhiều người soạn mô tả công việc mà quên không để lại thông tin về địa chỉ công ty, tên công ty và cách thức liên lạc. Điều này sẽ khiến ứng viên nghi ngờ tính chân thực của tin tuyển dụng. Nhiều HR biện hộ rằng đây là cách để tăng sự tương tác của ứng viên (Khi họ tò mò nên sẽ comment hỏi). Tuy nhiên sẽ thế nào nếu công ty ở Hà Nội mà người đi tìm việc ở tận Hồ Chí Minh, lúc này có sự tương tác cũng chẳng mang ý nghĩa gì. Đây là một trong những cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook mà bất kỳ nhân sự nào cũng phải lưu ý.

Một số lỗi hay mắc trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook3

Một số lỗi khi cách tuyển dụng Facebook như sơ sài, thiếu thông tin...

5/ HR cãi tay đôi với người comment

Vấn đề thường gặp nhất chính là có một số người vào comment theo kiểu “sao công ty trả lương bèo thế” hoặc “yêu cầu công việc mà cao nhưng chỉ trả lương bằng này thì chẳng tuyển được ai đâu”. Khi gặp trường hợp này, nhiều HR không giữ được bình tĩnh, họ còn “cãi” tay đôi với ứng viên để phân định đúng sau.

Tuy nhiên, những người cố ý “làm nhiễu” tin tuyển dụng của bạn trên internet nhiều không kể xiết. Bí quyết là không quan tâm đến những người đó nữa. Nếu là nhà tuyển dụng thứ thiệt, bạn sẽ phân biệt được đâu là phản hồi cố tình làm nhiễu và đâu là phản hồi thật.

Trên thực tế, cách đăng tin tuyển dụng miễn phí không hề đơn giản, nó phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm xử lý tình huống của mỗi HR. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích