blog banner canavi

Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

 

Những ai có duyên, đã và đang làm trong nghề quản lý nhân sự chắc hẳn đều hiểu và cảm nhận được hết những khó khăn trong công việc này. Có người nói: Nghề nhân sự có cả vị đắng, vị ngọt hòa chung niềm vui, nỗi buồn. Cũng chính vì lẽ đó mà người làm nhân sự ngày này có bản lĩnh vững vàng, là động lực để những người trẻ tiếp tục theo đuổi con đường nhân sự ấy.

>  Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch sinh viên chuẩn và đầy đủ nhất

>  6 câu hỏi phỏng vấn xin việc dành cho vị trí Giám sát nhà hàng thông dụng nhất

Trong suốt thời gian Canavi hình thành và phát triển, Canavi thường xuyên nhận được những câu hỏi từ những bạn trẻ mong muốn dấn thân vào nghề này. Canavi luôn sẵn sàng chia sẻ đến độc giả và điều mong muốn nhất là giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về lĩnh vực quản lý nhân sự. “Tại sao bạn lại muốn làm tại bộ phận nhân sự?”, câu trả lời phổ biến nhất mà Canavi thường nhận được là: “Vì tôi muốn được làm việc và tương tác với con người, muốn tìm hiểu và phát triển tiềm năng trong con người họ”. Với những câu trả lời như vậy, tôi nghĩ rằng bạn đó hợp với vị trí điều hành và quản lý chung hơn. Bởi nghề nhân sự đâu phải chỉ như vậy.

Nhân sự là làm tuyển dụng, phải không?

Câu trả lời là chính xác! Làm nhân sự chính là làm công tác tuyển dụng, lọc hồ sơ ứng viên không phải một vài chục mà lên tới hàng trăm, hàng ngàn bộ hồ sơ. Họ bắt buộc phải ngồi lại và lọc ra những người phù hợp nhất với hàng chục yêu cầu trong bản mô tả công việc đã được soạn sẵn. Để tìm được một ứng viên đến phỏng vấn, họ phải nhắn tin, gọi điện, thúc giục…mất không ít thời gian công sức. Ấy thế mà nhiều ứng viên lại bỏ bom không tới, có người đi muộn hẳn mấy tiếng liền, nhiều người đi phỏng vấn mà như đi party, có ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng bộ hồ sơ nhàu nát không có chút thiện cảm nào. Mặc dù công việc khá vất vả đấy nhưng người làm nhân sự cũng tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm, nhất là khả năng nhìn người và đánh giá ứng viên.

Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

Nhân sự là người làm thủ tục kết thúc hợp đồng lao động với những người bị sa thải, đúng không?

Thật đáng buồn vì có rất nhiều nhân viên không nhìn lại bản thân mình khi bị sa thải mà lại quy chụp cho người quản lý nhân sự đuổi mình. Quản lý nhân sự đâu có quyền gì mà đuổi nhân viên trong công ty. Thậm chí, sau khi được cấp trên thông báo rằng trong thời gian này phải cho một số nhân viên nghỉ việc để thu hẹp sản xuất, dư dôi lao động thì trong lòng người làm nhân sự cũng không thấy vui chút nào. Bản thân người làm nhân sự cũng rất khó xử.

Nhân sự là người tổ chức những buổi party, du lịch cho toàn bộ công ty?

Rất chính xác! Khi mà bản thân các nhân viên đang tỏ ra vui thú với buổi đi chơi sắp tới của công ty thì người làm nhân sự lại phải rất đau đầu để tìm ra một chỗ chơi có giá phải chăng, một khách sạn đủ cho cả trăm người, rồi đến đặt phòng, ghép phòng sao cho phù hợp, cuối cùng là phải lên kế hoạch để tổ chức ăn uống, vui chơi thế nào để vừa lòng nhân viên. Nếu buổi party diễn ra thành công tốt đẹp thì không sao, lỡ có vấn đề gì thì nhân viên, sếp lại quy trách nghiệm cho người làm nhân sự.

Nhân sự “cãi sếp” để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên

Điều khó khăn nhất của một người làm quản lý nhân sự chính là phải chịu ánh mắt nghi kỵ, dè bỉu của các đồng nghiệp khác trong công ty khi muốn duy trì kỷ cương, nề nếp – Những điều sếp cho là đúng. Hơn nữa, khi không may mắc phải vấn đề gì, nhân viên lại chẳng bao giờ dám gặp trực tiếp sếp mà phàn nàn mà cứ tìm đến người làm nhân sự. Nhân sự đôi khi phải chịu cảnh cãi sếp để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên cũng là điều dễ hiểu.

Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

Người ta thường ví nghề quản lý nhân sự như “làm dâu trăm họ”. Mà đã đi làm dâu thì sao có thể vừa lòng tất cả mọi người. Do vâỵ nhà quản lý nhân sự bắt buộc phải nâng cao năng lực, chuyên môn sâu sắc của mình. Chúc các nhà quản trị nhân sự sẽ luôn kiên định và thành công trên con đường đã chọn.

Canavi

>  Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: Bí quyết giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

>  Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá