blog banner canavi blog banner canavi

Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

Những ai có duyên, đã và đang làm trong nghề quản lý nhân sự chắc hẳn đều hiểu và cảm nhận được hết những khó khăn trong công việc này. Có người nói: Nghề nhân sự có cả vị đắng, vị ngọt hòa chung niềm vui, nỗi buồn. Cũng chính vì lẽ đó mà người làm nhân sự ngày này có bản lĩnh vững vàng, là động lực để những người trẻ tiếp tục theo đuổi con đường nhân sự ấy.

>  Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch sinh viên chuẩn và đầy đủ nhất

>  6 câu hỏi phỏng vấn xin việc dành cho vị trí Giám sát nhà hàng thông dụng nhất

Trong suốt thời gian Canavi hình thành và phát triển, Canavi thường xuyên nhận được những câu hỏi từ những bạn trẻ mong muốn dấn thân vào nghề này. Canavi luôn sẵn sàng chia sẻ đến độc giả và điều mong muốn nhất là giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về lĩnh vực quản lý nhân sự. “Tại sao bạn lại muốn làm tại bộ phận nhân sự?”, câu trả lời phổ biến nhất mà Canavi thường nhận được là: “Vì tôi muốn được làm việc và tương tác với con người, muốn tìm hiểu và phát triển tiềm năng trong con người họ”. Với những câu trả lời như vậy, tôi nghĩ rằng bạn đó hợp với vị trí điều hành và quản lý chung hơn. Bởi nghề nhân sự đâu phải chỉ như vậy.

Nhân sự là làm tuyển dụng, phải không?

Câu trả lời là chính xác! Làm nhân sự chính là làm công tác tuyển dụng, lọc hồ sơ ứng viên không phải một vài chục mà lên tới hàng trăm, hàng ngàn bộ hồ sơ. Họ bắt buộc phải ngồi lại và lọc ra những người phù hợp nhất với hàng chục yêu cầu trong bản mô tả công việc đã được soạn sẵn. Để tìm được một ứng viên đến phỏng vấn, họ phải nhắn tin, gọi điện, thúc giục…mất không ít thời gian công sức. Ấy thế mà nhiều ứng viên lại bỏ bom không tới, có người đi muộn hẳn mấy tiếng liền, nhiều người đi phỏng vấn mà như đi party, có ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng bộ hồ sơ nhàu nát không có chút thiện cảm nào. Mặc dù công việc khá vất vả đấy nhưng người làm nhân sự cũng tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm, nhất là khả năng nhìn người và đánh giá ứng viên.

Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

Nhân sự là người làm thủ tục kết thúc hợp đồng lao động với những người bị sa thải, đúng không?

Thật đáng buồn vì có rất nhiều nhân viên không nhìn lại bản thân mình khi bị sa thải mà lại quy chụp cho người quản lý nhân sự đuổi mình. Quản lý nhân sự đâu có quyền gì mà đuổi nhân viên trong công ty. Thậm chí, sau khi được cấp trên thông báo rằng trong thời gian này phải cho một số nhân viên nghỉ việc để thu hẹp sản xuất, dư dôi lao động thì trong lòng người làm nhân sự cũng không thấy vui chút nào. Bản thân người làm nhân sự cũng rất khó xử.

Nhân sự là người tổ chức những buổi party, du lịch cho toàn bộ công ty?

Rất chính xác! Khi mà bản thân các nhân viên đang tỏ ra vui thú với buổi đi chơi sắp tới của công ty thì người làm nhân sự lại phải rất đau đầu để tìm ra một chỗ chơi có giá phải chăng, một khách sạn đủ cho cả trăm người, rồi đến đặt phòng, ghép phòng sao cho phù hợp, cuối cùng là phải lên kế hoạch để tổ chức ăn uống, vui chơi thế nào để vừa lòng nhân viên. Nếu buổi party diễn ra thành công tốt đẹp thì không sao, lỡ có vấn đề gì thì nhân viên, sếp lại quy trách nghiệm cho người làm nhân sự.

Nhân sự “cãi sếp” để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên

Điều khó khăn nhất của một người làm quản lý nhân sự chính là phải chịu ánh mắt nghi kỵ, dè bỉu của các đồng nghiệp khác trong công ty khi muốn duy trì kỷ cương, nề nếp – Những điều sếp cho là đúng. Hơn nữa, khi không may mắc phải vấn đề gì, nhân viên lại chẳng bao giờ dám gặp trực tiếp sếp mà phàn nàn mà cứ tìm đến người làm nhân sự. Nhân sự đôi khi phải chịu cảnh cãi sếp để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên cũng là điều dễ hiểu.

Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

Người ta thường ví nghề quản lý nhân sự như “làm dâu trăm họ”. Mà đã đi làm dâu thì sao có thể vừa lòng tất cả mọi người. Do vâỵ nhà quản lý nhân sự bắt buộc phải nâng cao năng lực, chuyên môn sâu sắc của mình. Chúc các nhà quản trị nhân sự sẽ luôn kiên định và thành công trên con đường đã chọn.

Canavi

>  Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: Bí quyết giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

>  Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích