blog banner canavi blog banner canavi

Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

Những ai có duyên, đã và đang làm trong nghề quản lý nhân sự chắc hẳn đều hiểu và cảm nhận được hết những khó khăn trong công việc này. Có người nói: Nghề nhân sự có cả vị đắng, vị ngọt hòa chung niềm vui, nỗi buồn. Cũng chính vì lẽ đó mà người làm nhân sự ngày này có bản lĩnh vững vàng, là động lực để những người trẻ tiếp tục theo đuổi con đường nhân sự ấy.

>  Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch sinh viên chuẩn và đầy đủ nhất

>  6 câu hỏi phỏng vấn xin việc dành cho vị trí Giám sát nhà hàng thông dụng nhất

Trong suốt thời gian Canavi hình thành và phát triển, Canavi thường xuyên nhận được những câu hỏi từ những bạn trẻ mong muốn dấn thân vào nghề này. Canavi luôn sẵn sàng chia sẻ đến độc giả và điều mong muốn nhất là giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về lĩnh vực quản lý nhân sự. “Tại sao bạn lại muốn làm tại bộ phận nhân sự?”, câu trả lời phổ biến nhất mà Canavi thường nhận được là: “Vì tôi muốn được làm việc và tương tác với con người, muốn tìm hiểu và phát triển tiềm năng trong con người họ”. Với những câu trả lời như vậy, tôi nghĩ rằng bạn đó hợp với vị trí điều hành và quản lý chung hơn. Bởi nghề nhân sự đâu phải chỉ như vậy.

Nhân sự là làm tuyển dụng, phải không?

Câu trả lời là chính xác! Làm nhân sự chính là làm công tác tuyển dụng, lọc hồ sơ ứng viên không phải một vài chục mà lên tới hàng trăm, hàng ngàn bộ hồ sơ. Họ bắt buộc phải ngồi lại và lọc ra những người phù hợp nhất với hàng chục yêu cầu trong bản mô tả công việc đã được soạn sẵn. Để tìm được một ứng viên đến phỏng vấn, họ phải nhắn tin, gọi điện, thúc giục…mất không ít thời gian công sức. Ấy thế mà nhiều ứng viên lại bỏ bom không tới, có người đi muộn hẳn mấy tiếng liền, nhiều người đi phỏng vấn mà như đi party, có ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng bộ hồ sơ nhàu nát không có chút thiện cảm nào. Mặc dù công việc khá vất vả đấy nhưng người làm nhân sự cũng tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm, nhất là khả năng nhìn người và đánh giá ứng viên.

Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

Nhân sự là người làm thủ tục kết thúc hợp đồng lao động với những người bị sa thải, đúng không?

Thật đáng buồn vì có rất nhiều nhân viên không nhìn lại bản thân mình khi bị sa thải mà lại quy chụp cho người quản lý nhân sự đuổi mình. Quản lý nhân sự đâu có quyền gì mà đuổi nhân viên trong công ty. Thậm chí, sau khi được cấp trên thông báo rằng trong thời gian này phải cho một số nhân viên nghỉ việc để thu hẹp sản xuất, dư dôi lao động thì trong lòng người làm nhân sự cũng không thấy vui chút nào. Bản thân người làm nhân sự cũng rất khó xử.

Nhân sự là người tổ chức những buổi party, du lịch cho toàn bộ công ty?

Rất chính xác! Khi mà bản thân các nhân viên đang tỏ ra vui thú với buổi đi chơi sắp tới của công ty thì người làm nhân sự lại phải rất đau đầu để tìm ra một chỗ chơi có giá phải chăng, một khách sạn đủ cho cả trăm người, rồi đến đặt phòng, ghép phòng sao cho phù hợp, cuối cùng là phải lên kế hoạch để tổ chức ăn uống, vui chơi thế nào để vừa lòng nhân viên. Nếu buổi party diễn ra thành công tốt đẹp thì không sao, lỡ có vấn đề gì thì nhân viên, sếp lại quy trách nghiệm cho người làm nhân sự.

Nhân sự “cãi sếp” để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên

Điều khó khăn nhất của một người làm quản lý nhân sự chính là phải chịu ánh mắt nghi kỵ, dè bỉu của các đồng nghiệp khác trong công ty khi muốn duy trì kỷ cương, nề nếp – Những điều sếp cho là đúng. Hơn nữa, khi không may mắc phải vấn đề gì, nhân viên lại chẳng bao giờ dám gặp trực tiếp sếp mà phàn nàn mà cứ tìm đến người làm nhân sự. Nhân sự đôi khi phải chịu cảnh cãi sếp để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên cũng là điều dễ hiểu.

Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

Người ta thường ví nghề quản lý nhân sự như “làm dâu trăm họ”. Mà đã đi làm dâu thì sao có thể vừa lòng tất cả mọi người. Do vâỵ nhà quản lý nhân sự bắt buộc phải nâng cao năng lực, chuyên môn sâu sắc của mình. Chúc các nhà quản trị nhân sự sẽ luôn kiên định và thành công trên con đường đã chọn.

Canavi

>  Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: Bí quyết giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

>  Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018