blog banner canavi

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ thông tin ngày càng lên ngôi, các trang tuyển dụng đua nhau ra đời, bạn có thể dễ dàng tìm được “bến đỗ bình yên” chỉ với vài thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó vẫn ngậm ngùi vì mãi vẫn không tìm được cho mình công việc ổn định dù có đủ bằng cấp và kỹ năng. Tại sao vậy? Có thể một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm dưới đây chính là nguyên nhân.

1/ Sử dụng 1 CV gửi cho tất cả các công ty ứng tuyển

Một trong những sai lầm của người đi tìm việc hiện nay là sử dụng duy nhất 1 CV cho tất cả vị trí ứng tuyển. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể “rung đùi” ngồi chờ nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Thế nhưng, sẽ là hoàn toàn sai lầm nếu bạn cho rằng 1 CV có thể thích hợp với mọi vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trên thực tế, mỗi công việc lại cần 1 kỹ năng riêng, do vậy, bạn cần đặt kỹ năng được yêu cầu lên trước để tạo điểm nhấn với nhà tuyển dụng.

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm1

Một vài sai lầm thường gặp khi tìm kiếm việc làm sẽ khiến bạn không tìm được công việc ưng ý

2/ Sai lỗi chính tả và ngữ pháp

Sẽ thật trớ trêu nếu con đường sự nghiệp của bạn lại bị ảnh hưởng bởi lỗi chính tả. Do vậy, sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ càng, nhờ người quen kiểm tra theo nguyên tắc “4 mắt”. Nếu viết bằng tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả trực tuyến để đảm bảo không xảy ra bất kỳ lỗi nào bạn nhé!

3/ Bỏ trống thông tin

Bạn cảm thấy không cần thiết khi phải điền mục kinh nghiệm trong bộ hồ sơ trực tuyến vì bạn đã tải CV lên các trang web việc làm rồi. Tuy nhiên trong thực tế, các trang tuyển dụng việc làm luôn có chức năng tìm kiếm từ khóa, do vậy càng điền đầy đủ thông tin thì cơ hội hồ sơ của bạn được các nhà tuyển dụng tìm thấy càng cao.

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm2

Hãy luôn điền đầy đủ thông tin vào trong hồ sơ của bạn

4/ Dựa vào chức năng điền tự động (Auto fill)

Thông thường, các trình duyệt có chế độ điền tự động cho những từ sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, dựa dẫm quá nhiều vào chức năng này, có thể bạn sẽ gặp một vài sai sót không mong muốn. Do vậy, hãy tự tay nhập thông tin yêu cầu và nếu vẫn muốn dùng Auto fill thì bạn cần phải rà soát cẩn thận, chắc chắn thông tin muốn gửi đi là chính xác.

5/ Không nêu rõ vị trí ứng tuyển

Nếu như sơ yếu lý lịch là bản cam kết về con người thì CV hay đơn xin việc lại được coi là giấy “thông hành” giúp ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, rất nhiều người đã đánh rớt cơ hội chỉ vì không nêu rõ vị trí ứng tuyển. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng luôn nhận được hàng trăm bộ hồ sơ mỗi ngày. Nếu bạn không ghi rõ vị trí thì nhà tuyển dụng sẽ chẳng thể nào biết bạn đang muốn đăng ký vào bộ phận nào, đặc biệt là với những công ty đang trong giai đoạn tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau.

6/ Tự hạn chế các trang tuyển dụng việc làm

Nếu bạn chỉ chăm chăm tìm việc qua 1 hoặc 2 trang tuyển dụng quen thuộc, vô hình chung bạn đang hạn chế cơ hội chọn được những công việc phù hợp nhất. Ngày nay, không chỉ các trang tuyển dụng mà báo trực tuyến, mạng xã hội cũng là 1 trong những nơi giúp bạn tìm được công việc ưa thích.

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm3

Không chỉ các trang tuyển dụng mà báo trực tuyến, mạng xã hội cũng là 1 trong những nơi giúp bạn tìm được công việc ưa thích

7/ Ứng tuyển vào vị trí “quá sức”

Có rất nhiều công ty thu hút nhân tài bằng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, mức lương cao ngất ngưởng, điều này đã khiến bạn “đứng ngồi không yên”. Tuy nhiên, hãy ngừng lại 1 phút để đọc hết bản mô tả công việc, xem xét thật kỹ rằng công việc đó liệu có đúng với chuyên môn và sở thích của bạn không. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất thời gian vô bổ vào những việc ngoài tầm với.

Trên đây là một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm mà bạn nên tham khảo. Những lỗi ở trên tuy rất nhỏ nhưng có thể làm ảnh hưởng, khiến bạn mất đi nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình. Hãy cẩn trọng để quá trình xin việc được “xuôi chèo mát mái” hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá