blog banner canavi

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ thông tin ngày càng lên ngôi, các trang tuyển dụng đua nhau ra đời, bạn có thể dễ dàng tìm được “bến đỗ bình yên” chỉ với vài thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó vẫn ngậm ngùi vì mãi vẫn không tìm được cho mình công việc ổn định dù có đủ bằng cấp và kỹ năng. Tại sao vậy? Có thể một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm dưới đây chính là nguyên nhân.

1/ Sử dụng 1 CV gửi cho tất cả các công ty ứng tuyển

Một trong những sai lầm của người đi tìm việc hiện nay là sử dụng duy nhất 1 CV cho tất cả vị trí ứng tuyển. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể “rung đùi” ngồi chờ nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Thế nhưng, sẽ là hoàn toàn sai lầm nếu bạn cho rằng 1 CV có thể thích hợp với mọi vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trên thực tế, mỗi công việc lại cần 1 kỹ năng riêng, do vậy, bạn cần đặt kỹ năng được yêu cầu lên trước để tạo điểm nhấn với nhà tuyển dụng.

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm1

Một vài sai lầm thường gặp khi tìm kiếm việc làm sẽ khiến bạn không tìm được công việc ưng ý

2/ Sai lỗi chính tả và ngữ pháp

Sẽ thật trớ trêu nếu con đường sự nghiệp của bạn lại bị ảnh hưởng bởi lỗi chính tả. Do vậy, sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ càng, nhờ người quen kiểm tra theo nguyên tắc “4 mắt”. Nếu viết bằng tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả trực tuyến để đảm bảo không xảy ra bất kỳ lỗi nào bạn nhé!

3/ Bỏ trống thông tin

Bạn cảm thấy không cần thiết khi phải điền mục kinh nghiệm trong bộ hồ sơ trực tuyến vì bạn đã tải CV lên các trang web việc làm rồi. Tuy nhiên trong thực tế, các trang tuyển dụng việc làm luôn có chức năng tìm kiếm từ khóa, do vậy càng điền đầy đủ thông tin thì cơ hội hồ sơ của bạn được các nhà tuyển dụng tìm thấy càng cao.

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm2

Hãy luôn điền đầy đủ thông tin vào trong hồ sơ của bạn

4/ Dựa vào chức năng điền tự động (Auto fill)

Thông thường, các trình duyệt có chế độ điền tự động cho những từ sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, dựa dẫm quá nhiều vào chức năng này, có thể bạn sẽ gặp một vài sai sót không mong muốn. Do vậy, hãy tự tay nhập thông tin yêu cầu và nếu vẫn muốn dùng Auto fill thì bạn cần phải rà soát cẩn thận, chắc chắn thông tin muốn gửi đi là chính xác.

5/ Không nêu rõ vị trí ứng tuyển

Nếu như sơ yếu lý lịch là bản cam kết về con người thì CV hay đơn xin việc lại được coi là giấy “thông hành” giúp ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, rất nhiều người đã đánh rớt cơ hội chỉ vì không nêu rõ vị trí ứng tuyển. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng luôn nhận được hàng trăm bộ hồ sơ mỗi ngày. Nếu bạn không ghi rõ vị trí thì nhà tuyển dụng sẽ chẳng thể nào biết bạn đang muốn đăng ký vào bộ phận nào, đặc biệt là với những công ty đang trong giai đoạn tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau.

6/ Tự hạn chế các trang tuyển dụng việc làm

Nếu bạn chỉ chăm chăm tìm việc qua 1 hoặc 2 trang tuyển dụng quen thuộc, vô hình chung bạn đang hạn chế cơ hội chọn được những công việc phù hợp nhất. Ngày nay, không chỉ các trang tuyển dụng mà báo trực tuyến, mạng xã hội cũng là 1 trong những nơi giúp bạn tìm được công việc ưa thích.

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm3

Không chỉ các trang tuyển dụng mà báo trực tuyến, mạng xã hội cũng là 1 trong những nơi giúp bạn tìm được công việc ưa thích

7/ Ứng tuyển vào vị trí “quá sức”

Có rất nhiều công ty thu hút nhân tài bằng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, mức lương cao ngất ngưởng, điều này đã khiến bạn “đứng ngồi không yên”. Tuy nhiên, hãy ngừng lại 1 phút để đọc hết bản mô tả công việc, xem xét thật kỹ rằng công việc đó liệu có đúng với chuyên môn và sở thích của bạn không. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất thời gian vô bổ vào những việc ngoài tầm với.

Trên đây là một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm mà bạn nên tham khảo. Những lỗi ở trên tuy rất nhỏ nhưng có thể làm ảnh hưởng, khiến bạn mất đi nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình. Hãy cẩn trọng để quá trình xin việc được “xuôi chèo mát mái” hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Canavi

Xem thêm:
>> ĐIỂM MẶT 10 website tìm kiếm việc làm thực tập cho sinh viên
>> Phân tích ƯU và NHƯỢC ĐIỂM của website tuyển dụng việc làm
>> 4 tính năng hấp dẫn trên trang tuyển dụng việc làm miễn phí

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá