blog banner canavi blog banner canavi

Mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội có cao hơn mặt bằng chung không?

Một trong những điều quyết định người đi làm có chọn một công việc nào đó hay không đó là mức lương. Nhiều bạn ở quê có ý định ra những thành phố lớn để tìm một công việc. Bạn cũng có ý định lên thành phố làm công việc lễ tân tại một khách sạn. Bạn thắc mắc “mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội có cao hơn mặt bằng chung không?” Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc về vấn đề này.

Nhân viên lễ tân khách sạn là gì?

Lễ tân, nhân viên lễ tân khách sạn là những bạn bạn làm việc tại bộ phận tiền sảnh trong các khách sạn; công việc là trả lời điện thoại, tiếp nhận và giải quyết các vấn đề của khách hàng, check-in, check-out cho khách theo yêu cầu…

Lễ tân khách sạn là những người đầu tiên tiếp xúc, làm việc với khách hàng tạo ấn tượng tốt cho khách sạn, quảng bá hình ảnh cho khách sạn, thu hút và giữ chân khách hàng.

Mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội có cao hơn mặt bằng chung không?

Lễ tân là những người làm việc tại các bộ phận tiền sảnh trong các khách sạn

Công việc của một nhân viên lễ tân khách sạn

Công việc của lễ tân khách sạn làm theo ca bao gồm (ca sáng, ca chiều, ca đêm) được thực hiện theo quy chuẩn của khách sạn qua 4 giai đoạn đó là:

  • Giai đoạn trước khi khách đến khách sạn.

  • Giai đoạn khách đến, làm thủ tục nhận phòng.

  • Giai đoạn khách ở khách sạn.

  • Giai đoạn khách làm thủ tục check-out, thanh toán và rời khách sạn.

Hầu như, công việc chính của lễ tân khách sạn là đón tiếp khách, thực hiện các thủ tục check-in, check-out, thanh toán, giải đáp thắc mắc cho khách…

Mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội có cao hơn mặt bằng chung không?

Lễ tân là công việc phù hợp nhất để bắt đầu với nghề khách sạn. Đây cũng là bộ phận giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh, hấp dẫn: từ nhân viên lễ tân đến giám sát lễ tân, trưởng bộ phận lễ tân, phó tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc. Nhiều bạn thắc mắc “mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội có cao hơn mặt bằng chung so với các tỉnh lẻ không?”

Câu trả lời là có. Mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội cao hơn so với mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại các tỉnh lẻ.

Nếu nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội có mức thu nhập từ 6-7 triệu thì mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại các tỉnh lẻ từ 4-5 triệu.

Mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội có cao hơn mặt bằng chung không?

Mức lương lễ tân ở Hà Nội cao hơn so với mức lương lễ tân tại các tỉnh lẻ

Có nên làm nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội không?

Nghề lễ tân khách sạn luôn rộng mở đón các bạn ứng viên làm việc. Hiện nay, nhu cầu tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội rất nhiều. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển để làm nhân viên lễ tân.

Dưới đây là một số lý do bạn nên chọn nghề lễ tân khách sạn:

1. Công việc đa dạng, phong phú

Đây là một trong những công việc đa dạng, phong phú, không giới hạn các công việc cụ thể. Các bạn nhân viên lễ tân luôn trong tâm thế tiếp nhận và xử lý mọi vấn đề phàn nàn, phát sinh từ khách hàng hay từ phía khách sạn một cách khéo léo, chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi tham gia vào nghề này bạn sẽ được xử lý nhiều các công việc khác như: bắt taxi, mua vé tham quan, đặt nhà hàng cho khách… giúp bạn rèn luyện các kỹ năng mềm như: giao tiếp, quan sát, giải quyết vấn đề … hiệu quả.

Mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội có cao hơn mặt bằng chung không?

Công việc nhân viên lễ tân đa dạng, phong phú

2. Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Khi làm công việc lễ tân tại khách sạn bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng từ nhiều nơi, vùng miền khác nhau giúp lễ tân mở rộng các mối quan hệ xã hội. Từ đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu nhiều nét văn hóa, biết nắm bắt tâm lý khách hàng, giúp cho quá trình tư vấn được thuyết phục, hiệu quả hơn.

3. Nhu cầu tuyển dụng cao

Hiện nay, tại khu vực Hà Nội nhu cầu tuyển dụng nhân viên lễ tân vô cùng cao, nhất là trên các trang web tuyển dụng như Canavi.com. Bạn có thể thấy hàng trăm tin tuyển dụng vị trí lễ tân từ cấp nhân viên đến các vị trí quản lý cấp cao với từng công việc, mức lương cụ thể.

Trên đây là bài viết “Mức lương của nhân viên lễ tân khách sạn tại hà Nội có cao hơn mặt bằng chung không?” Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có nhiều thông tin hữu ích cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích