blog banner canavi blog banner canavi

Muốn chiêu mộ hiền tài, hãy học các cách tuyển dụng hiệu quả của Google

Google đã không còn sử dụng những câu hỏi “hại não” trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng nhân sự. Thay vào đó là các chiến lược cụ thể để khai thác năng lực của ứng viên. Dưới đây là các cách tuyển dụng hiệu quả của Google dành cho những người quan tâm.

Có rất nhiều tin đồn về những cuộc phỏng vấn “kỳ lạ” ở Google. Vậy thực hư chuyện phỏng vấn nhân sự ở đây như thế nào? Laszlo Bock - Phó chủ tịch cao cấp phụ trách nhân sự của Google đã chia sẻ vấn đề này tại hội thảo kết nối nhân tài của LinkedIn được tổ chức ở San Francisco, Mỹ.

Tại đây, Laszlo Bock cho biết: Google đã không còn sử dụng những câu phỏng vấn “hại não” trong tuyển dụng: tại sao nắp cống lại có hình tròn? làm sao để thoát ra khỏi một máy xay sinh tố nếu bị thu nhỏ lại như một cây bút chì? bởi những câu hỏi này không phản ánh năng lực của ứng viên trong quá trình làm việc.


Google đã không còn sử dụng những câu hỏi hại não trong tuyển dụng nữa

Laszlo Bock cũng chia sẻ về các cách tuyển dụng hiệu quả của Google:

Bảng câu hỏi cơ bản

Các nhà tuyển dụng của Google đều sử dụng danh sách những câu hỏi cơ bản giống nhau. Tùy vào câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra một số câu hỏi để khai thác thêm thông tin. Tuy nhiên, Google hạn chế sử dụng các câu hỏi phụ để tránh đánh giá sai hoặc không nhất quán.

Tận dụng những người tuyển dụng giỏi

Google coi những người tuyển dụng giỏi là kim chỉ nam trong trong tìm kiếm nhân tài. Và  Allan Eustace – Phó chủ tịch cao cấp phụ trách kỹ thuật và nghiên cứu chính là nhân viên tuyển dụng giỏi nhất của Google. Với kinh nghiệm của mình, ông đã chiêu mộ hàng trăm nhân viên giỏi và nhìn ra những nhân tố có khả năng cháy hết mình với những ý tưởng mới lạ.


Người tài là kim chỉ nam trong công cuộc tìm kiếm nhân tài

Tố chất Googleyness

Mặc dù chưa có khái niệm chính thức về Googleyness nhưng đây được coi là tố chất biểu thị cho tinh thần cầu tiến, nhiệt tình, trách nhiệm và thoải mái với sự mơ hồ. Đánh giá tố chất Googleyness chính là một trong các cách tuyển dụng hiệu quả nhất của Google. Để nhận diện nhân tài, Google đưa ra 4 đặc điểm và được sắp xếp theo thứ sự: năng lực nhận thức tổng thể, khả năng lãnh đạo, tố chất Googleyness, năng lực chuyên môn. Google đánh giá cao những ứng viên ham học hỏi và chủ động trong mọi tình huống. Chính vì thế năng lực chuyên môn đã được xếp cuối danh sách.

Không quan trọng chức danh

Google coi trọng những ứng viên có khả năng nhận ra vấn đề, đưa ra phương hướng giải quyết đúng đắn và giao lại cho những người có chuyên môn. Đối với “người khổng lồ công nghệ”, khả năng lãnh đạo nên có ở bất cứ vị trí nào và không phụ thuộc vào vị trí ứng tuyển. Sự cố phát sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không phải trường hợp nào cũng có thể chờ người lãnh đạo trực tiếp giải quyết.


Google luôn đánh giá cao những ứng viên có khả năng tự giải quyết vấn đề

Thông minh nhưng khiêm tốn

Thay vì đưa ra quy chuẩn cho nền văn hóa của mình, Google đánh giá cao những ứng viên thông minh nhưng khiêm tốn và đủ sức thổi luồng gió mới cho công ty. Có thể là sự bùng nổ trong công việc hay những đóng góp lớn về giá trị tinh thần. Tất cả đều đáng được ghi nhận.

Kết thúc buổi chia sẻ, Laszlo Bock cho rằng: Các nhà tuyển dụng nên chú trọng đến năng lực của ứng viên. Những người có năng lực yếu kém sẽ làm ảnh hưởng đến các nhân viên tài năng. Họ sẽ không cần phải cống hiến quá nhiều và có thể sẽ ra đi.

Như vậy, thay vì dùng các câu hỏi hại não để kiểm tra sự nhạy bén và thông minh của các ứng viên, Google đã sử dụng các cách tuyển dụng hiệu quả để đánh giá sâu hơn năng lực của họ. Hy vọng bài viết này hữu ích với tổ chức của bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018