blog banner canavi blog banner canavi

Muốn chiêu mộ hiền tài, hãy học các cách tuyển dụng hiệu quả của Google

Google đã không còn sử dụng những câu hỏi “hại não” trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng nhân sự. Thay vào đó là các chiến lược cụ thể để khai thác năng lực của ứng viên. Dưới đây là các cách tuyển dụng hiệu quả của Google dành cho những người quan tâm.

Có rất nhiều tin đồn về những cuộc phỏng vấn “kỳ lạ” ở Google. Vậy thực hư chuyện phỏng vấn nhân sự ở đây như thế nào? Laszlo Bock - Phó chủ tịch cao cấp phụ trách nhân sự của Google đã chia sẻ vấn đề này tại hội thảo kết nối nhân tài của LinkedIn được tổ chức ở San Francisco, Mỹ.

Tại đây, Laszlo Bock cho biết: Google đã không còn sử dụng những câu phỏng vấn “hại não” trong tuyển dụng: tại sao nắp cống lại có hình tròn? làm sao để thoát ra khỏi một máy xay sinh tố nếu bị thu nhỏ lại như một cây bút chì? bởi những câu hỏi này không phản ánh năng lực của ứng viên trong quá trình làm việc.


Google đã không còn sử dụng những câu hỏi hại não trong tuyển dụng nữa

Laszlo Bock cũng chia sẻ về các cách tuyển dụng hiệu quả của Google:

Bảng câu hỏi cơ bản

Các nhà tuyển dụng của Google đều sử dụng danh sách những câu hỏi cơ bản giống nhau. Tùy vào câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra một số câu hỏi để khai thác thêm thông tin. Tuy nhiên, Google hạn chế sử dụng các câu hỏi phụ để tránh đánh giá sai hoặc không nhất quán.

Tận dụng những người tuyển dụng giỏi

Google coi những người tuyển dụng giỏi là kim chỉ nam trong trong tìm kiếm nhân tài. Và  Allan Eustace – Phó chủ tịch cao cấp phụ trách kỹ thuật và nghiên cứu chính là nhân viên tuyển dụng giỏi nhất của Google. Với kinh nghiệm của mình, ông đã chiêu mộ hàng trăm nhân viên giỏi và nhìn ra những nhân tố có khả năng cháy hết mình với những ý tưởng mới lạ.


Người tài là kim chỉ nam trong công cuộc tìm kiếm nhân tài

Tố chất Googleyness

Mặc dù chưa có khái niệm chính thức về Googleyness nhưng đây được coi là tố chất biểu thị cho tinh thần cầu tiến, nhiệt tình, trách nhiệm và thoải mái với sự mơ hồ. Đánh giá tố chất Googleyness chính là một trong các cách tuyển dụng hiệu quả nhất của Google. Để nhận diện nhân tài, Google đưa ra 4 đặc điểm và được sắp xếp theo thứ sự: năng lực nhận thức tổng thể, khả năng lãnh đạo, tố chất Googleyness, năng lực chuyên môn. Google đánh giá cao những ứng viên ham học hỏi và chủ động trong mọi tình huống. Chính vì thế năng lực chuyên môn đã được xếp cuối danh sách.

Không quan trọng chức danh

Google coi trọng những ứng viên có khả năng nhận ra vấn đề, đưa ra phương hướng giải quyết đúng đắn và giao lại cho những người có chuyên môn. Đối với “người khổng lồ công nghệ”, khả năng lãnh đạo nên có ở bất cứ vị trí nào và không phụ thuộc vào vị trí ứng tuyển. Sự cố phát sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không phải trường hợp nào cũng có thể chờ người lãnh đạo trực tiếp giải quyết.


Google luôn đánh giá cao những ứng viên có khả năng tự giải quyết vấn đề

Thông minh nhưng khiêm tốn

Thay vì đưa ra quy chuẩn cho nền văn hóa của mình, Google đánh giá cao những ứng viên thông minh nhưng khiêm tốn và đủ sức thổi luồng gió mới cho công ty. Có thể là sự bùng nổ trong công việc hay những đóng góp lớn về giá trị tinh thần. Tất cả đều đáng được ghi nhận.

Kết thúc buổi chia sẻ, Laszlo Bock cho rằng: Các nhà tuyển dụng nên chú trọng đến năng lực của ứng viên. Những người có năng lực yếu kém sẽ làm ảnh hưởng đến các nhân viên tài năng. Họ sẽ không cần phải cống hiến quá nhiều và có thể sẽ ra đi.

Như vậy, thay vì dùng các câu hỏi hại não để kiểm tra sự nhạy bén và thông minh của các ứng viên, Google đã sử dụng các cách tuyển dụng hiệu quả để đánh giá sâu hơn năng lực của họ. Hy vọng bài viết này hữu ích với tổ chức của bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích