blog banner canavi blog banner canavi

Muốn giữ chân nhân tài, hãy tiếp cận chính sách đãi ngộ nhân sự toàn diện hơn

Có rất nhiều công ty lớn đã phải chú trọng việc cải thiện năng lực cạnh tranh toàn tiện để thu hút nhân tài. Trong đó, họ coi các chính sách đãi ngộ nhân sự là một trong những ưu tiên hàng đầu.

>  Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc

>  5 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý

Hướng đến chính sách đãi ngộ toàn diện

Hiện nay các doanh nghiệp tại Châu Á cũng như trên thế giới đang tiến hành thiết kế lại hệ thống chính sách đãi ngộ nhân sự để đáp ứng kỳ vọng của người lao động cũng như đảm bảo các mục tiêu phát triển lâu dài cho tổ chức.

Theo nghiên cứu của Power2Motivate, mức lương không còn là điều kiện duy nhất để các công ty thu hút và giữ chân nhân tài. Giám đốc khu vực châu Á của Power2Motivate cho biết: Những lợi ích phi tài chính và tài chính không còn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động nữa. Họ sẵn sàng đầu quân cho những tổ chức có chính sách đãi ngộ tốt, đáp ứng nhu cầu cá nhân một cách toàn hiện và đánh giá đúng năng lực làm việc của họ.”.

Theo khảo sát của lực lượng lao động toàn cầu của Towers Watson vào năm 2016, ở singapore, các doanh nghiệp vẫn coi lương là một yếu tố quan trọng để giữ chân nhân viên mẫn cán nhưng chỉ có khoảng một phần ba người lao động thỏa mãn với phúc lợi ngoài lương và có 36% nhân viên thỏa mãn với phúc lợi liên quan đến lương. Trong khi mức trung bình của thế giới là 52%.

Bởi vậy, nhà tư vấn cao cấp của Towers Watson Singapore cho rằng các công ty ở Singapore nói riêng và khu vực châu Á nói riêng cần phải chú trọng đến những chính sách đãi ngộ toàn diện từ lương, thưởng, các khoản phúc lợi, cơ hội phát triển nghề nghiệp, hoạt động vui chơi, giải trí, thời gian làm việc linh hoạt… Bên cạnh đó, cần phải xây dựng các chính sách động viên khác như: cung cấp chương trình bảo hiểm y tế, khen thưởng những nhân viên có thành tích xuất sắc, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, tăng cường chế độ nghỉ dưỡng thường niên,... nhằm giúp nhân viên yên tâm công tác và đảm bảo cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Muốn giữ chân nhân tài, hãy tiếp cận chính sách đãi ngộ nhân sự toàn diện hơn

Giám đốc phụ trách mảng chính sách đãi ngộ của Towers Watson ở khu vực Đông Nam Á cho biết, chính sách đãi ngộ nhân sự mà các công ty đang áp dụng bao gồm 3 phần lương cơ bản, các khoản khuyến khích dài hạn và ngắn hạn. Trong đó, các khoản khuyến khích dài hạn được áp dụng khá phổ biến để hướng đến sự tăng trưởng bền vững, dài hạn của doanh nghiệp.

Nói về chính sách đãi ngộ nhân sự, giám đốc phụ trách dịch vụ dữ liệu toàn cầu của Towers Watson nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp tổ chức lại bộ máy theo hướng tinh giản các cấp bậc nhưng lại nới rộng dải lương cho mỗi cấp cập. Ông cho rằng chính sách này đã trú trọng đến đóng góp của người lao động thông qua nhiều vai trò linh hoạt hơn và đảm nhận nhiều nhiệm vụ hơn. Đồng thời, các nhà quản lý phải cân nhắc hơn trong việc trả lương và có trách nhiệm trong việc phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ nhân viên.

Đãi ngộ theo hiệu quả việc làm như thế nào là hợp lý?

Nhìn chung, các công ty đã chuyển từ cơ chế trả lương theo giờ làm việc, thâm niên hay chức vụ sang trả lương theo mức độ đóng góp và hiệu quả làm việc của nhân viên đó. Xu hướng này giúp các chủ sở hữu lao động quản lý tốt hơn phúc lợi, xác định rõ các gói thu nhập của nhân viên và đảm bảo sự công bằng trong tổ chức.

Điều quan trọng nhất khi áp dụng chính sách đãi ngộ nhân sự này là không nên nhấn mạnh lương bổng. Nghĩa là không nhất thiết phải tăng lương thưởng cho nhân viên mỗi khi họ đạt được thành tích nào đó. Nhiều nghiên cứu cho rằng, tiền bạc có giá trị rất thấp trong việc cải thiện năng suất làm việc cho người lao động. Thay vào đó là tạo điện cho người lao động trải nghiệm các cuộc sống mới, gia tăng phần thưởng có giá trị tinh thần. Từ đó hành vi và cách làm việc của họ sẽ trở nên tích cực hơn. Nhưng dù thưởng bằng tiền hay không thì cũng nên xác định rõ ràng mục đích khen thưởng cho nhân viên.

Muốn giữ chân nhân tài, hãy tiếp cận chính sách đãi ngộ nhân sự toàn diện hơn

Trong chính sách đãi ngộ nhân sự này, các tổ chức thường trả lương cho nhân viên dựa vào hiệu quả công việc. Tuy nhiên, không nên quá phụ thuộc vào cách làm này với nhiều vì nó khiến cho nhân viên chỉ tập vào các chỉ tiêu đề ra và không quan tâm tới các vấn đề xung quanh nữa. Hệ lụy là có rất nhiều nhân viên có hiệu quả làm việc tốt nhưng lại có tinh thần làm việc không tích cực và ngược lại. Vì vậy, các nhà sở hữu lao động nên đánh giá đồng thời cả hai khái niệm này.

Như vậy, ngoài lương bổng, người lao động còn vô cùng coi trọng các chính sách đãi ngộ nhân sự. Muốn xây dựng đội ngũ nhân viên cốt cán, các tổ chức bắt buộc phải điều chỉnh các chế độ của mình để đáp ứng kỳ vọng của số đông người lao động.

Canavi

>  17 nguyên tắc làm việc nhóm giúp bạn thành công 99% dự án

>  Phương pháp xây dựng kế hoạch làm việc nhóm hiệu quả không tưởng

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018