blog banner canavi

Muốn giữ chân nhân tài, hãy tiếp cận chính sách đãi ngộ nhân sự toàn diện hơn

Có rất nhiều công ty lớn đã phải chú trọng việc cải thiện năng lực cạnh tranh toàn tiện để thu hút nhân tài. Trong đó, họ coi các chính sách đãi ngộ nhân sự là một trong những ưu tiên hàng đầu.

>  Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc

>  5 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý

Hướng đến chính sách đãi ngộ toàn diện

Hiện nay các doanh nghiệp tại Châu Á cũng như trên thế giới đang tiến hành thiết kế lại hệ thống chính sách đãi ngộ nhân sự để đáp ứng kỳ vọng của người lao động cũng như đảm bảo các mục tiêu phát triển lâu dài cho tổ chức.

Theo nghiên cứu của Power2Motivate, mức lương không còn là điều kiện duy nhất để các công ty thu hút và giữ chân nhân tài. Giám đốc khu vực châu Á của Power2Motivate cho biết: Những lợi ích phi tài chính và tài chính không còn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động nữa. Họ sẵn sàng đầu quân cho những tổ chức có chính sách đãi ngộ tốt, đáp ứng nhu cầu cá nhân một cách toàn hiện và đánh giá đúng năng lực làm việc của họ.”.

Theo khảo sát của lực lượng lao động toàn cầu của Towers Watson vào năm 2016, ở singapore, các doanh nghiệp vẫn coi lương là một yếu tố quan trọng để giữ chân nhân viên mẫn cán nhưng chỉ có khoảng một phần ba người lao động thỏa mãn với phúc lợi ngoài lương và có 36% nhân viên thỏa mãn với phúc lợi liên quan đến lương. Trong khi mức trung bình của thế giới là 52%.

Bởi vậy, nhà tư vấn cao cấp của Towers Watson Singapore cho rằng các công ty ở Singapore nói riêng và khu vực châu Á nói riêng cần phải chú trọng đến những chính sách đãi ngộ toàn diện từ lương, thưởng, các khoản phúc lợi, cơ hội phát triển nghề nghiệp, hoạt động vui chơi, giải trí, thời gian làm việc linh hoạt… Bên cạnh đó, cần phải xây dựng các chính sách động viên khác như: cung cấp chương trình bảo hiểm y tế, khen thưởng những nhân viên có thành tích xuất sắc, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, tăng cường chế độ nghỉ dưỡng thường niên,... nhằm giúp nhân viên yên tâm công tác và đảm bảo cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Muốn giữ chân nhân tài, hãy tiếp cận chính sách đãi ngộ nhân sự toàn diện hơn

Giám đốc phụ trách mảng chính sách đãi ngộ của Towers Watson ở khu vực Đông Nam Á cho biết, chính sách đãi ngộ nhân sự mà các công ty đang áp dụng bao gồm 3 phần lương cơ bản, các khoản khuyến khích dài hạn và ngắn hạn. Trong đó, các khoản khuyến khích dài hạn được áp dụng khá phổ biến để hướng đến sự tăng trưởng bền vững, dài hạn của doanh nghiệp.

Nói về chính sách đãi ngộ nhân sự, giám đốc phụ trách dịch vụ dữ liệu toàn cầu của Towers Watson nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp tổ chức lại bộ máy theo hướng tinh giản các cấp bậc nhưng lại nới rộng dải lương cho mỗi cấp cập. Ông cho rằng chính sách này đã trú trọng đến đóng góp của người lao động thông qua nhiều vai trò linh hoạt hơn và đảm nhận nhiều nhiệm vụ hơn. Đồng thời, các nhà quản lý phải cân nhắc hơn trong việc trả lương và có trách nhiệm trong việc phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ nhân viên.

Đãi ngộ theo hiệu quả việc làm như thế nào là hợp lý?

Nhìn chung, các công ty đã chuyển từ cơ chế trả lương theo giờ làm việc, thâm niên hay chức vụ sang trả lương theo mức độ đóng góp và hiệu quả làm việc của nhân viên đó. Xu hướng này giúp các chủ sở hữu lao động quản lý tốt hơn phúc lợi, xác định rõ các gói thu nhập của nhân viên và đảm bảo sự công bằng trong tổ chức.

Điều quan trọng nhất khi áp dụng chính sách đãi ngộ nhân sự này là không nên nhấn mạnh lương bổng. Nghĩa là không nhất thiết phải tăng lương thưởng cho nhân viên mỗi khi họ đạt được thành tích nào đó. Nhiều nghiên cứu cho rằng, tiền bạc có giá trị rất thấp trong việc cải thiện năng suất làm việc cho người lao động. Thay vào đó là tạo điện cho người lao động trải nghiệm các cuộc sống mới, gia tăng phần thưởng có giá trị tinh thần. Từ đó hành vi và cách làm việc của họ sẽ trở nên tích cực hơn. Nhưng dù thưởng bằng tiền hay không thì cũng nên xác định rõ ràng mục đích khen thưởng cho nhân viên.

Muốn giữ chân nhân tài, hãy tiếp cận chính sách đãi ngộ nhân sự toàn diện hơn

Trong chính sách đãi ngộ nhân sự này, các tổ chức thường trả lương cho nhân viên dựa vào hiệu quả công việc. Tuy nhiên, không nên quá phụ thuộc vào cách làm này với nhiều vì nó khiến cho nhân viên chỉ tập vào các chỉ tiêu đề ra và không quan tâm tới các vấn đề xung quanh nữa. Hệ lụy là có rất nhiều nhân viên có hiệu quả làm việc tốt nhưng lại có tinh thần làm việc không tích cực và ngược lại. Vì vậy, các nhà sở hữu lao động nên đánh giá đồng thời cả hai khái niệm này.

Như vậy, ngoài lương bổng, người lao động còn vô cùng coi trọng các chính sách đãi ngộ nhân sự. Muốn xây dựng đội ngũ nhân viên cốt cán, các tổ chức bắt buộc phải điều chỉnh các chế độ của mình để đáp ứng kỳ vọng của số đông người lao động.

Canavi

>  17 nguyên tắc làm việc nhóm giúp bạn thành công 99% dự án

>  Phương pháp xây dựng kế hoạch làm việc nhóm hiệu quả không tưởng

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá