blog banner canavi blog banner canavi

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Để trở thành gã khổng lồ truyền thông xã hội, Facebook đã đầu tư rất nhiều cho việc thu hút và nuôi dưỡng hiền tài. Trong đó, họ rất chú trọng trong việc chọn lọc ứng viên. Dưới đây là 11 câu hỏi phỏng vấn được Facebook sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại hiệu quả xác thực.

Hãy cho tôi biết kinh nghiệm hợp tác tốt nhất của bạn

Tại sao nó hiệu quả: Trong bất kỳ nghề nghiệp nào thì kỹ năng tương tác cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn cần biết được phong cách hợp tác của ứng viên là gì? Họ có thực sự đánh giá cao lợi ích và giá trị của sự hợp tác? Họ làm thế nào để hợp tác với những người khác trong tương lai? Điều này là quan trọng để xem xét liệu họ có phù hợp với văn hóa công ty nói chung hay không.

Bạn làm gì để duy trì động lực?

Tại sao nó hiệu quả: Câu hỏi phỏng vấn này được đặt ra để tìm được ứng viên có thể song hành lâu dài với doanh nghiệp của bạn. Động lực là chìa khóa để người lao động gắn bó lâu dài, tạo hiệu quả trong công việc cũng như tránh bị kiệt sức. Nếu nguồn động lực của họ gắn liền với văn hóa và giá trị của công ty bạn - như chăm sóc môi trường, hoặc cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng - đó có thể là một dấu hiệu phù hợp. Nếu nguyên nhân thúc đẩy của ứng viên có không ổn định - như hy vọng liên tục được thăng chức, hoặc khả năng định hình các quyết định của công ty thì bạn nên cân nhắc khi tuyển dụng họ.


Bạn làm gì để duy trì động lực?

Làm thế nào để bạn xây dựng mối quan hệ?

Tại sao nó hiệu quả: Trong cuộc khảo sát năm 2017 của SHRM về sự hài lòng trong công việc, 48% số người được hỏi xếp hạng mối quan hệ với đồng nghiệp là rất quan trọng. Nó được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công trong công việc, gắn bó nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh. Có khả năng thúc đẩy hiệu quả mối quan hệ với đồng nghiệp và người quản lý là một kỹ năng cơ bản để thành công lâu dài trong các tổ chức thuộc mọi quy mô. Những câu hỏi như thế này có thể mang lại cái nhìn sâu sắc có giá trị về khả năng trau dồi và giữ mối quan hệ lâu dài của ứng viên.

Bạn sẽ làm gì nếu một người phỏng vấn không xuất hiện?

Tại sao nó hiệu quả: Đáp án cho câu hỏi phỏng vấn này có thể cung cấp một cái nhìn sâu sắc về phản ứng của ứng viên khi có sự cố xảy ra. Ứng viên có cố gắng gọi điện cho người phỏng vấn không? Họ sẽ bỏ đi chứ? Họ sẽ liên lạc với những người khác trong công ty để thử xem chuyện gì đã xảy ra? Đây là những điều cần thiết để họ giải quyết tình huống phát sinh trong công việc

Tại sao bạn muốn làm việc cho Facebook?

Tại sao nó hiệu quả: Câu hỏi này cho phép ứng viên thể hiện một số thuộc tính khác nhau. Trước hết, nó cho thấy chiều sâu hiểu biết của họ về công ty. Thứ hai, câu trả lời của họ không chỉ là về công ty, mà còn về tầm nhìn của họ đối với sự phát triển cá nhân trong công ty. Ứng viên phải cho thấy tại sao điều quan trọng đối với họ khi làm việc tại công ty.


Tại sao bạn muốn làm việc cho Facebook?

Lời khen lớn nhất bạn nhận được trong công việc là gì?

Tại sao nó hiệu quả: Đây là một câu hỏi phỏng vấn được đánh giá cao về hiệu quả của nó.  Nó cho thấy họ không những đã hoàn thành tốt công việc của mình mà còn gây nên những chú ý nhất định. Qua đây bạn cũng hiểu được đâu là thế mạnh của ứng viên. Liệu doanh nghiệp có muốn tận dụng những thế mạnh này?

Thách thức lớn nhất của bạn trong công việc này là gì?

Tại sao nó hiệu quả: Đây là một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều so với câu hỏi “điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?”. Điều này cho phép ứng viên suy nghĩ rộng hơn. Một khi họ tự nhận thức được rào cản của chính mình, họ sẽ có cách để khắc phục. Nó hiệu quả hơn so với việc bị người khác nhắc nhở, chê trách.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn được các nhà tuyển dụng tài ba của Facebook áp dụng trong chọn lọc nhân tài mà Canavi tổng hợp được. Thực tế họ đã vô cùng thành công. Còn bạn thì sao? Hãy áp dụng thật thông minh vào doanh nghiệp của mình để tìm được các ứng viên sáng giá nhất nhé.

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích