blog banner canavi blog banner canavi

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Để trở thành gã khổng lồ truyền thông xã hội, Facebook đã đầu tư rất nhiều cho việc thu hút và nuôi dưỡng hiền tài. Trong đó, họ rất chú trọng trong việc chọn lọc ứng viên. Dưới đây là 11 câu hỏi phỏng vấn được Facebook sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại hiệu quả xác thực.

Hãy cho tôi biết kinh nghiệm hợp tác tốt nhất của bạn

Tại sao nó hiệu quả: Trong bất kỳ nghề nghiệp nào thì kỹ năng tương tác cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn cần biết được phong cách hợp tác của ứng viên là gì? Họ có thực sự đánh giá cao lợi ích và giá trị của sự hợp tác? Họ làm thế nào để hợp tác với những người khác trong tương lai? Điều này là quan trọng để xem xét liệu họ có phù hợp với văn hóa công ty nói chung hay không.

Bạn làm gì để duy trì động lực?

Tại sao nó hiệu quả: Câu hỏi phỏng vấn này được đặt ra để tìm được ứng viên có thể song hành lâu dài với doanh nghiệp của bạn. Động lực là chìa khóa để người lao động gắn bó lâu dài, tạo hiệu quả trong công việc cũng như tránh bị kiệt sức. Nếu nguồn động lực của họ gắn liền với văn hóa và giá trị của công ty bạn - như chăm sóc môi trường, hoặc cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng - đó có thể là một dấu hiệu phù hợp. Nếu nguyên nhân thúc đẩy của ứng viên có không ổn định - như hy vọng liên tục được thăng chức, hoặc khả năng định hình các quyết định của công ty thì bạn nên cân nhắc khi tuyển dụng họ.


Bạn làm gì để duy trì động lực?

Làm thế nào để bạn xây dựng mối quan hệ?

Tại sao nó hiệu quả: Trong cuộc khảo sát năm 2017 của SHRM về sự hài lòng trong công việc, 48% số người được hỏi xếp hạng mối quan hệ với đồng nghiệp là rất quan trọng. Nó được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công trong công việc, gắn bó nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh. Có khả năng thúc đẩy hiệu quả mối quan hệ với đồng nghiệp và người quản lý là một kỹ năng cơ bản để thành công lâu dài trong các tổ chức thuộc mọi quy mô. Những câu hỏi như thế này có thể mang lại cái nhìn sâu sắc có giá trị về khả năng trau dồi và giữ mối quan hệ lâu dài của ứng viên.

Bạn sẽ làm gì nếu một người phỏng vấn không xuất hiện?

Tại sao nó hiệu quả: Đáp án cho câu hỏi phỏng vấn này có thể cung cấp một cái nhìn sâu sắc về phản ứng của ứng viên khi có sự cố xảy ra. Ứng viên có cố gắng gọi điện cho người phỏng vấn không? Họ sẽ bỏ đi chứ? Họ sẽ liên lạc với những người khác trong công ty để thử xem chuyện gì đã xảy ra? Đây là những điều cần thiết để họ giải quyết tình huống phát sinh trong công việc

Tại sao bạn muốn làm việc cho Facebook?

Tại sao nó hiệu quả: Câu hỏi này cho phép ứng viên thể hiện một số thuộc tính khác nhau. Trước hết, nó cho thấy chiều sâu hiểu biết của họ về công ty. Thứ hai, câu trả lời của họ không chỉ là về công ty, mà còn về tầm nhìn của họ đối với sự phát triển cá nhân trong công ty. Ứng viên phải cho thấy tại sao điều quan trọng đối với họ khi làm việc tại công ty.


Tại sao bạn muốn làm việc cho Facebook?

Lời khen lớn nhất bạn nhận được trong công việc là gì?

Tại sao nó hiệu quả: Đây là một câu hỏi phỏng vấn được đánh giá cao về hiệu quả của nó.  Nó cho thấy họ không những đã hoàn thành tốt công việc của mình mà còn gây nên những chú ý nhất định. Qua đây bạn cũng hiểu được đâu là thế mạnh của ứng viên. Liệu doanh nghiệp có muốn tận dụng những thế mạnh này?

Thách thức lớn nhất của bạn trong công việc này là gì?

Tại sao nó hiệu quả: Đây là một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều so với câu hỏi “điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?”. Điều này cho phép ứng viên suy nghĩ rộng hơn. Một khi họ tự nhận thức được rào cản của chính mình, họ sẽ có cách để khắc phục. Nó hiệu quả hơn so với việc bị người khác nhắc nhở, chê trách.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn được các nhà tuyển dụng tài ba của Facebook áp dụng trong chọn lọc nhân tài mà Canavi tổng hợp được. Thực tế họ đã vô cùng thành công. Còn bạn thì sao? Hãy áp dụng thật thông minh vào doanh nghiệp của mình để tìm được các ứng viên sáng giá nhất nhé.

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018