blog banner canavi blog banner canavi

Muốn trở thành một HR giỏi, đừng quên trau dồi những kỹ năng quản trị nhân sự này

Vấn đề về nhân sự luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Để thu phục nhân tài và giữ chân các nhân viên mẫn cán, không chỉ người quản lý mà bộ phận nhân sự cũng đóng vai trò rất lớn. Vậy, người làm nghề cần có những kỹ năng quản trị nhân sự nào để cáng đáng trọng trách giữ lửa sức mạnh cho tổ chức? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé.

>  Cải thiện kỹ năng tư duy phản biện không khó như bạn nghĩ

>  6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở

1. Khả năng lắng nghe

Ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên ngành cho mình, người làm nghề nhân sự còn phải biết lắng nghe. Những kỹ năng này giúp nhà tuyển dụng nắm sâu sát và điều chỉnh các quan hệ lao động khi xảy ra sự cố. Thỉnh thoảng, nhân viên nhân sự còn phải biến mình trở thành một thuyết khách để động viên, hòa giải và kết nối các cá nhân thành một tập thể lớn mạnh, cùng nhau lèo lái con thuyền của tổ chức đi xa.

2. Khả năng đọc vị người đối diện

Muốn trở thành một HR giỏi, đừng quên trau dồi những kỹ năng quản trị nhân sự này

Đọc vị người đối diện là kỹ năng quản trị nhân sự hữu ích, đặc biệt là trong tuyển dụng. Khả năng này giúp bạn dễ dàng đánh giá được tiềm năng của ứng viên, phân tích mức độ chân thực trong những điều họ nói. Đây cũng là phương tiện để nhận diện mặt tích cực, tiêu cực của các nhân viên trong tổ chức. Việc tiếp cận và giữ chân các nhân viên giỏi cũng trở nên dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng nhảy việc.

Trong doanh nghiệp nào cũng thế, nhân sự chính là bộ phận dung hòa lợi ích giữa người lao động với chủ sở hữu lao động. Gặp bất cứ vấn đề hay hiềm khích nào, chuyên viên nhân sự cũng là người đứng ra để xoa dịu lợi ích giữa hai bên, làm hài hòa xung đột từ hai phía. Vì vậy, nếu không có kỹ năng này, chuyên viên HR sẽ gặp khó khăn hơn trong việc nắm bắt tâm lý của cả hai bên.

3. Giải quyết nhiều công việc cùng lúc

Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự, giải quyết các vấn đề cá nhân, xây dựng quy định chung, giám sát việc thực hiện nội quy của nhân viên trong công ty,... rất nhiều vấn đề cần đến sự can thiệp của chuyên viên HR. Với khối lượng công việc lớn như vậy, bạn cần dùng kỹ năng quản trị nhân sự này để giải quyết và đảm bảo tiến độ công việc.

Muốn trở thành một HR giỏi, đừng quên trau dồi những kỹ năng quản trị nhân sự này

4. Kỹ năng thương lượng

Một tổ chức được cấu thành từ nhiều thành viên khác nhau, vì vậy phát sinh các vấn đề bất đồng là chuyện tất nhiên. Để làm dịu đi mối tơ lòng của các nhân viên trong tổ chức, chuyên viên nhân sự chính là người phải đứng lên để cáng đáng trách nhiệm này. Giúp cho cuộc họp kết thúc trong viên mãn, trung hòa các ý kiến trái chiều bằng lập luận sắc bén.. Chẳng thế mà chuyên viên nhân sự luôn phải rèn luyện các kỹ năng này.

5. Kỹ năng lập kế hoạch và chiến lược phát triển

Công việc của một chuyên viên nhân sự không chỉ là can thiệp và làm hài hòa các mối quan hệ trong  tổ chức. Họ còn phải lên kế hoạch nhân lực trong tương lai để bắt kịp với các chiến lược phát triển của tổ chức. Việc cân đối nhân sự với tình hình của tổ chức là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, chuyên viên nhân sự cũng nên tham mưu vào kế hoạch nhân sự dài hạn cho các phòng ban để đảm bảo guồng quay của tổ chức theo đúng dự định. Bởi vậy, người làm nhân sự không thể thiếu kỹ năng quản trị nhân sự này được.

Muốn trở thành một HR giỏi, đừng quên trau dồi những kỹ năng quản trị nhân sự này

6. Kỹ năng quản lý đào tạo

Muốn thúc đẩy năng lực nhân sự trong tổ chức, việc chờ đợi họ tự phát triển thôi là chưa đủ. Các công ty nên chủ động lên kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho nhân viên. Điều này không những mang lại lợi ích cho nhân viên mà còn tạo ra rất nhiều giá trị cho tổ chức. Bởi nhân lực là sức mạnh cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Sau khi kết thúc các khóa đào tạo kết thúc, chuyên viên nhân sự nên yêu cầu nhân viên làm nghiệm thu đánh giá và đề xuất ý kiến.

7. Kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả

Các kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả chuyên viên HR cần có bao gồm:

  • Xây dựng chiến lược và quản lý nhân sự.
  • Phát triển các kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng năng lực cho nhân sự.
  • Xây dựng các chính sách và phúc lợi cho nhân viên.
  • Lên kế hoạch tuyển mộ và tuyển dụng nhân viên.

Muốn trở thành một HR giỏi, đừng quên trau dồi những kỹ năng quản trị nhân sự này

Chất lượng nhân sự cũng được coi như sức mạnh của tổ chức, sức mạnh này thịnh hay suy phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược giữ chân nhân tài của mỗi tổ chức. Cùng với các kiến thức chuyên môn, người làm nghề cần trau dồi cho mình những kỹ năng quản trị nhân sự để hoàn thành trọng trách của mình.

Canavi

>  Cách rèn luyện tư duy phản biện dành cho sinh viên cực kỳ đơn giản

>  4 cách xin nghỉ việc đột xuất mà không làm mất lòng sếp

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích