blog banner canavi blog banner canavi

Muốn trúng tuyển PG cần làm gì?

Việc làm nhân viên PG là một trong những việc làm hấp dẫn và thu hút sự ưu ái của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy bí kíp để trúng tuyển PG là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn có việc làm PG dễ dàng và hiệu quả.

1/ Chuẩn bị CV xin việc kỹ càng

tuyển pg
Chuẩn bị CV xin việc kỹ càng

Ứng tuyển bất kỳ công việc nào cũng đều cần CV xin việc, ứng tuyển PG cũng không ngoại lệ. Do đó, các ứng viên muốn thử sức nghề PG để kiếm thêm thu nhập và nâng cao kỹ năng giao tiếp, đứng trước đám đông cần chuẩn bị CV xin việc một cách kỹ càng.

Đó là một bản CV xin việc ngắn gọn, súc tích không quá 2 trang A4. Các nội dung kinh nghiệm, kỹ năng được trình bày rõ ràng nổi bật và liên quan đến vị trí PG. Không quên kèm theo một số hình ảnh chứng minh đảm nhiệm vị trí PG tại một số sự kiện, chương trình (nếu có). Và tất cả các lưu ý để CV xin việc được trình bày rõ ràng, hiệu quả đều được hướng dẫn chi tiết trên Blog việc làm của Canavi.com.

2/ Học trang điểm

Các cô nàng vị trí PG luôn phải trang điểm để có ngoại hình chỉn chu và chuyên nghiệp. Điều này được xem là yếu tố quan trọng giúp họ thu hút sự chú ý của khách hàng trong các chương trình, sự kiện hoặc chiến dịch marketing. Do đó, để trúng tuyển PG thành công, các ứng viên cần có kỹ năng trang điểm.

Để học được kỹ năng này, bạn có thể tự học dựa trên các hướng dẫn chi tiết của các Beauty Blogger trên Youtube, Facebook hoặc Instagram. Ngoài ra, có nhiều cuốn sách dạy trang điểm hữu ích bạn có thể mua để học. Thêm nữa, những khóa học trang điểm luôn sẵn sàng để bạn học tập trực tiếp hoặc học tập trực tuyến.

3/ Học đi giày cao gót

tuyển pg
Học đi giày cao gót

Giày cao gót được xem là vật bất ly thân khi làm việc của các cô gái làm nghề PG. Do đó, muốn trúng tuyển PG, bạn cần học cách đi giày cao gót trong nhiều giờ liền. Có thể nói đây là thử thách tương đối khó khăn của các cô gái không thường xuyên diện giày cao gót. Tuy nhiên, nghĩ một cách tích cực, tập đi giày cao gót không chỉ giúp bạn có công việc PG dễ dàng mà còn giúp ích cho cuộc sống của bạn trong các trường hợp bạn muốn diện đẹp với giày cao gót.

4/ Rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Công việc của PG thường phải tiếp xúc với khách hàng, đối tác. Do đó, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng cực kỳ quan trọng mà nhà tuyển dụng cần ở vị trí PG. Để rèn luyện được kỹ năng này, bạn có thể tham gia các khóa học giao tiếp trực tuyến hoặc trực tiếp. Ngoài ra, bằng cách thường xuyên tham gia thuyết trình cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng này để hỗ trợ công việc PG. Lắng nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm PG khác cũng khiến bạn rèn luyện khả năng giao tiếp của mình.

5/ Tập luyện để có dáng đẹp

Vóc dáng đẹp là yếu tố quan trọng giúp bạn nổi bật để ứng tuyển PG thành công. Do đó, để thành công hơn trong công việc này, bạn cần biết cách chăm sóc bản thân, rèn luyện vóc dáng hoàn hảo. Bạn có thể tham gia tập thể dục thể hình, tập yoga, tập nhảy …

6/ Thái độ nhiệt tình, nghiêm túc

tuyển pg
Thái độ nhiệt tình, nghiêm túc

Các nhà tuyển dụng khó lòng từ chối một ứng viên có thái độ nhiệt tình nghiêm túc trong công việc. Các nhà tuyển dụng vị trí PG cũng không ngoại lệ. Bạn cần thể hiện được sự nhiệt tình và nghiêm túc của bạn trong cả CV xin việc, cách trả lời phỏng vấn đến trang phục mặc đi phỏng vấn và cách trả lời email phỏng vấn. Lưu ý rằng đây là nghề coi trọng tính thời trang nên trang phục bạn mặc đi phỏng vấn cần đảm bảo cập nhật xu hướng thời trang nhưng không được phản cảm và thô tục.

Hy vọng rằng, bài viết này giúp bạn có thể trúng tuyển PG một cách dễ dàng và thành công. Mong rằng bài viết hữu ích cho những ứng viên mong muốn trở thành PG để kiếm thêm thu nhập. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích