blog banner canavi blog banner canavi

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại

Đã xa rồi cái thời sinh viên ôm bộ hồ sơ đến các trung tâm môi giới để tìm kiếm cơ hội việc làm. Ngày nay, chỉ cần có internet, chúng ta có thể thu thập được rất nhiều thông tin về công việc, đồng thời cũng bằng cách đó, các bạn sinh viên có thể giới thiệu năng lực và những kỹ năng của mình tới nhà tuyển dụng. Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một cái nhìn tổng quát về cách tìm kiếm việc làm trên mạng giúp các bạn trẻ dễ dàng tìm được công việc mà mình mong ước.

1/ Facebook

Tại Việt Nam, Facebook có hơn 35 triệu người dùng, chiếm đến 1/3 dân số và hiện con số này đang có xu hướng tăng rất nhanh. Trên Facebook có nhiều group và fanpage tuyển dụng vô cùng đa dạng thu hút nhiều thành viên tham gia. Thông qua facebook, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được khối lượng ứng viên khổng lồ, ứng viên cũng tìm kiếm được hàng ngàn công việc khác nhau.

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại1

Thông qua facebook, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được khối lượng ứng viên khổng lồ

2/ Instagram

Instagram không chỉ biến các bức ảnh thông thường thành kiệt tác mà nó còn hỗ trợ bạn tìm được công việc phù hợp nếu bạn là người biết cách sử dụng hình ảnh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống mạng lưới trực quan để đạt được cấp độ cao hơn đồng thời theo dõi và tương tác với những doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

3/ LinkedIn

LinkedIn cũng được xem là cách tìm kiếm việc làm trên mạng vô cùng hiệu quả. Thông qua LinkedIn, bạn có thể giới thiệu hồ sơ đến các công ty trên toàn thế giới để họ được biết về những kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng làm việc của bạn. Hầu hết các hồ sơ LinkedIn đều “hao hao” giống nhau nhưng bạn có thể tự làm nổi bật hồ sơ của mình bằng 1 tiêu đề thật hấp dẫn, nội dung độc đáo cùng 1 bức hình cá nhân chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đừng chỉ chăm chăm kết nối với những người bạn đã biết, mà còn phải tiếp cận với những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn bằng cách thường xuyên chia sẻ nội dung và tham gia vào hội nhóm. Hãy đảm bảo rằng, bạn luôn dành thời gian để cập nhật thường xuyên hồ sơ của mình, bởi những người ngoài kia đang quan tâm và tìm kiếm mọi thứ mà bạn đang cung cấp.

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại2

LinkedIn cũng được xem là cách tìm kiếm việc làm trên mạng vô cùng hiệu quả

4/ Twitter

Bên cạnh facebook, linkedIn… thì Twitter là cách tìm kiếm việc làm trên mạng được nhiều người sử dụng. Phải nói Twitter là phương tiện nhanh chóng, là công cụ hoàn hảo để cập nhật mọi thông tin về việc làm mới nhất. Bạn hãy chăm chỉ theo dõi và tương tác với những cá nhân có tầm ảnh hưởng cùng với những vị lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn, bên cạnh đó theo dõi hashtag để có thông tin về việc làm phù hợp nhất.

5/ Truy cập các website việc làm

Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên thông qua các website việc làm. Hãy xác định những loại hình công việc phù hợp với mọi kỹ năng mà bạn có và đăng tải hồ sơ việc làm của bạn lên, bên cạnh đó phải thường xuyên cập nhập hồ sơ cá nhân để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy bạn, đừng để hồ sơ của mình bị lọt thỏm giữa hàng ngàn hồ sơ xin việc ở ngoài kia bạn nhé! Tuy nhiên, ngày nay số lượng website tìm việc đang ngày 1 tăng lên, mỗi trang lại có đặc tính, sử dụng những thuật toán dò tìm khác nhau. Do vậy, khi tìm việc trên website, bạn cần có chiến lược sử dụng hợp lý, hiểu được đặc điểm của từng website.

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại3

Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên thông qua các website việc làm

Một số lưu ý trong cách tìm kiếm việc làm trên mạng

+ Hãy chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin việc chất lượng, đặc biệt là bản CV ấn tượng để xin việc. CV cần có bố cục trình bày khoa học, logic, ngắn gọn nhưng vẫn nêu bật được kinh nghiệm cũng như kỹ năng mềm cần thiết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

+ Đừng nên ứng tuyển 1 cách đại trà vì việc này chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức mà kết quả lại không được như ý muốn. Hãy xác định công việc bạn muốn là gì, mức lương ra sao…Sau đó dựa vào những tiêu chí của bản thân để nộp hồ sơ vào những nơi phù hợp nhất.

+ Luôn đề cao cảnh giác với những công việc không cần kinh nghiệm mà lại có lương cao. Đó có thể là “cạm bẫy” của các doanh nghiệp lừa đảo. Trước khi nộp hồ sơ và đi phỏng vấn, bạn hãy dành ra 1 chút thời gian để tra cứu thông tin giấy phép kinh doanh, mã số thuế, lĩnh vực hoạt động…

+ Tìm kiếm việc làm trên các trang uy tín sẽ giúp bạn tránh được các công ty lừa đảo hay công ty đa cấp. Bên cạnh đó, các trang tìm việc chuyên nghiệp có nguồn thông tin đa dạng, chính xác sẽ mang đến cho bạn những công việc phù hợp hơn. Một số website việc làm uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Canavi.com, Vietnamworks.com, Careerlink.vn, Jobstreet.vn…

+ Thường xuyên cập nhật hồ sơ xin việc: Để gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng, bạn nên cập nhật đầy đủ các thông tin cũng như hình ảnh trong bộ hồ sơ xin việc, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại4

Tìm kiếm việc làm trên các trang uy tín sẽ giúp bạn tránh được các công ty lừa đảo hay công ty đa cấp

Hy vọng với bài viết ở trên, bạn đã tìm ra cách tìm kiếm việc làm trên mạng phù hợp với mình rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Canavi

Xem thêm:

>> Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm 
>> Cách tìm việc làm trên mạng hiệu quả và nhanh chóng 
>> Cẩm nang tìm việc: Muôn kiểu lừa đảo khi tìm việc làm thêm

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích